Đang tải...

Tư Vấn Khi người yêu say nắng người thứ 3

Thảo luận trong 'Relationship – Xây dựng và gìn giữ các mối quan hệ' bắt đầu bởi Huy Lỳ, 3/7/17.

 1. Huy Lỳ

  Huy Lỳ

  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  5
  Điểm thành tích:
  3
  Giới tính:
  Nam
  Xin chào các ace, e tham gia diễn dàng nay khá lâu rồi, phải nói là cựu thành viên, từ khi diễn đàn mới khai thiên lập địa, mình học hỏi khá nhiều từ các mod ở diễn đàn này, và sau đó mình muốn rằng luyện thêm nên chắc cũng hơn 1 năm rồi mình chưa ghé lại diễn đàn này!
  Thật sự cũng có chuyện buồn mong mọi người tư vấn giúp e!
  E và cô bé ấy quen nhau cũng được 1 năm rồi, tình cảm đang tiến triển rất tốt, nhiều lúc 2 đứa nói chiện tâm sự với nhau về người thứ 3, rồi nó bảo nó ghét người thứ 3 lắm, bởi nó từng yêu 1 người mà tự nhiên có người thứ 3 chăng vào làm nó đau khổ, mình thì mình nghĩ 1 khi người thứ 3 bước vào thì mọi chiện sẽ thay đổi đi nhiều lắm, mình nghe nó nói vậy thì mình cũng chả "mèo mỡ gà đồng" với ai nữa, vì mình hiểu cảm giác khi có người thứ 3 chăng vào, đau khổ lắm. Mình thì cũng rất đào hoa, từ lúc quen nó đến giờ cũng có khá nhiều e tán tỉnh mình nhưng mình điều gạc sang 1 bên, không hiểu sao mình yêu nó nhiều lắm. Và nó cũng thế, 1 ngày nó cũng có cả khối thằng nt làm quen và tán tỉnh các kiểu nhưng mình không hề ghen tuông, bởi mình hiểu nó. Nhưng yêu được 1 năm rồi, tự nhiên có 1 thằng nó tán tỉnh nó, rồi tặng quà cho nó các kiểu, lúc đấy mình bảo, đừng có nhận quà của người khác, người ta ko là gì của e cả, e nhận quà của người khác rồi đến khi người ta ko có kết quả gì với e thì người ta bảo e lừa tình này nọ, nó cũng nghe lời e, rồi nó bảo quà này e nhận nhưng e có cách để nói với người ta, với lại lần sau e sẽ ko nhận quà của người ta nữa. Mình bảo mình tin tưởng ở e. Rồi đấy e vẫn nt với người ta tới 1-2h sáng, đôi lúc còn gọi điện nc với nhau nữa, mình thì bảo e lo ngủ sớm đi, thức khuya ko có lợi gì đâu. Lúc trước mình có quy định là 10h30 là phải đi ngủ, ai ko đi ngủ sẽ đi bị phạt, nhưng giờ cảm giác như e ko nghe lời mình nữa vậy. Những lúc ko gặp nhau mình với cô ấy nt quan tâm nhau nhiều lắm, kể từ khi người đàn ông đó tán tỉnh cô ấy thì cô ấy ít quan tâm đến mình hơn, nt cứ nhạt nhạt sao ấy, và nhiều lúc còn bảo e đang bận, nt với a sau nhé, ( Tụi mình có thói quen đặt ra là 1 ngày nt 2 lần buổi trưa sau khi ăn trưa xong, và buổi tối lúc 9h hoặc 10h). Mình cũng ko hiểu cảm giác nó lúc này là gì nữa, cảm giác thì nó vẫn còn yêu mình rất nhiều, nhưng có lẽ nó đang say nắng người ta, mấy ngày nay nghĩ mãi mà cũng tìm cách gì để nó thoát ra khỏi người đàn ông kia. Nói chung buồn lắm các ace ạ, yêu nhau lâu rồi, mình yêu nó nhiều lắm, biết rằng trên diễn đàn này cũng sẽ có người bảo hãy yêu bằng lý trí chứ đừng yêu bằng cảm xúc, các ace thử yêu thật lòng đi rồi sẽ biết là cảm xúc nó lấn ác lý trí nhiều lắm, mình lúc nào cũng tập cân bằng cảm xúc với lý trí cả, nhưng đôi khi mình là người trong cuộc nên cảm xúc nó mạnh mẽ hơn nên không tìm ra được hướng giải quyết, nên mới quyết định lên đây, để xin tư vấn!
   
  Mạnh Đức thích bài này.
  Đang tải...
 2. ngoo

  ngoo

  Bài viết:
  203
  Đã được thích:
  252
  Điểm thành tích:
  43
  Giới tính:
  Nam
  Quy định 10:30 ngủ. Quy định ngày nhắn tin 2 lần. Đó chính là những thứ đang giết chết tình yêu của bạn. Cô ấy chỉ đang đi tìm những cảm xúc mà cô ấy thiếu thốn lúc ở bên bạn. Ngày nào bạn còn tạo ra được sự hấp dẫn, ngày nào bạn còn tạo ra được sự mới lạ, ngày đó ko có người thứ 3 nào có cơ hội chen chân vào cuộc tình của bạn.
   
  Sát Thần, Mr.X, Huy Lỳ and 2 others like this.
 3. Huy Lỳ

  Huy Lỳ

  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  5
  Điểm thành tích:
  3
  Giới tính:
  Nam
  Đúng như bạn nói cái quy định đấy nó khuôn khổ, áp đặt và không có gì mới mẻ, mình không bảo cô ấy 1 ngày phải nt 2 lần, 2 lần trong ngày đó là lúc rảnh nhất để nt, còn những lúc khác cảm thấy nhớ nhau, hay rảnh rỗi thì mình vẫn nt 1 vài tin thể hiện cảm xúc cơ mà. Nhưng mình với cô ấy hay gặp nhau thường xuyên lắm, cô ấy cũng ko che dấu mình bất cứ điều gì, người đàn ông đó tán tỉnh cô ấy ntn cô ấy cũng điều kể cho mình nghe cả, nhưng mình không hiểu cảm xúc cô ấy lúc này là như thế nào nữa!
   
  Hi.Quyên thích bài này.
 4. Tnken

  Tnken

  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  8
  Điểm thành tích:
  3
  Giới tính:
  Nam
  Đọc những dòng tâm sự của bạn mình cảm giác rằng bạn thật sự yêu cô ấy và vì cô ấy bạn có thể để cô ấy nt, nc với ng đang tán tỉnh cô ấy...=> Bạn là ng đàn ông phóng khoáng ấy.
  Theo quan điểm của mình, thì mình nghỉ như thế này:
  - Thường gì cặp đôi nào quen nhau thời gian dài cũng trải qua cái giai đoạn nhàm chán vì mọi thứ cứ diễn ra như mọi ngày, ko co j khac biệt, như bạn kể 1 ngay nt 2 lần vì 2 bạn đã thoả thuận, nó như kiểu là 1 thói quen, ko co j mới mẻ để tìm hiểu nhau nữa..nhiều thứ lắm.. cái bạn cần lúc này là phải biết giữ ng mình yêu, nhưng giữ 1 cách rất đàn ông nha, ko fai la chửi bới, tưc giận, đòi xử thằng kia đủ các kiểu..bạn cần tỏ thái độ la gen, vì ng mình yêu mà, yêu là phải gen, nhưng gen ko thái quá. Ví dụ như: bạn thấy ng iu mình nt nc với thằng đó, nếu bạn la ng mạnh dạn thì bạn lấy đt của bạn gái nt or nc với thang do 1 câu: tôi là bạn trai hay chồng sắp cưới của E, ông đừng nt hay gọi đt cho E nữa, xong bạn cúp máy or nt xong nó nhắn lại j kệnos, còn nếu bạn là ng ko mạnh dạn thì bạn cần tỏ thái độ gen ra mặt, vd như e nt nc với nó a gen đó,mặt bạn tỏ ra khó chịu, nếu căng hơn nữa bạn nói xong bỏ về nhà, để xem bạn gái của bạn xử lý ntn. Theo mình nếu 2 bạn đã đi lam rồi thì nên đi đến hôn nhân đi, vì thời gian dài có rất nhiều sự cám giổ quay quanh, mình có vượt qua đc ko thôi. Quan trọng bây giờ bạn cần làm là phải biêt giữ lấy tình yêu của mình, vì bạn quá lo sợ mất cô ấy mà bạn fai chấp nhận để cô ấy vui ve nt nc voi ng có ý đính tán cô ấy. Hãy tìm cách làm cho ty của bạn mới mẻ, khác với 1 năm trước...
   
 5. Huy Lỳ

  Huy Lỳ

  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  5
  Điểm thành tích:
  3
  Giới tính:
  Nam
  Cảm ơn bạn, bạn nói phải tạo nhiều điều mới mẻ trong tình yêu thì mới ko bị nhàm chán, bạn nói rất đúng, và mình cũng luôn cố gắn tạo ra nhiều bất ngờ, nhiều điều mới mẻ, nhưng còn yêu cô ấy thì cái lý trí mình nhiều khi nó bị mất đi vậy, nhiều lúc mình bị cái cảm xúc của cô ấy cuốn trôi mình đi, là đàn ông mình biết phải có bản lĩnh,phải thoát ra khỏi những cái cảm xúc đấy nhưng nhiều lúc cảm xúc nó dâng trào thì mình cũng ko biết phải làm ntn?
  -Yêu nhau lâu nên nhiều lúc cái cũ nó lặp đi lặp lại, nhiều khi mình gọi cái cũ đó là cái thói quen của 2 đứa, đôi khi tạo sự mới mẻ nhưng không phải là thay đổi đi những thói quen của cả 2.
  -Còn cái ghen tuông như bạn nói ở trên thì mình cũng làm y hệt như bạn nói vậy, thấy cô ấy nt với người đó thì mình cũng hay đùa đùa là a ghen lắm đấy nhé! Và cô ấy cũng ko dấu mình cái gì cả, ngay cả lúc đi chơi với người đàn ông đó, cô ấy cũng kể cho mình nghe. Cũng có lần cô ấy đùa rằng, lỡ e bỏ a đi theo người ấy thì a phải làm sao, lúc đấy mình cũng ko biết nói như thế nào, mình chỉ bảo, mình sẽ rất buồn. Và rồi xong chuyện!
  -Bạn nghĩ cảm giác của cô ấy lúc này là gì ko?
   
 6. Tnken

  Tnken

  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  8
  Điểm thành tích:
  3
  Giới tính:
  Nam
  Ghen phải ghen thật, bạn ghen đùa đùa là thế nào? Chính vì cô ấy hay kể cho ban nghe ng đó nt, đi chơi với cô ấy thế nào, và bạn cảm thấy tin tưởng cô ấy vì kể mọi chuyện => cái này rất nguy hiểm nó càng tạo cho bạn niềm tin về cô ấy, dẫn đến bạn xem thường vc cô ấy nt nc đi chơi với ng kia là điều bình thường, thời gian cô ấy cũng sẽ cảm mến ng kia, ai cũng có những phút xao lòng =>cảnh báo có ngày mất ng iu nha bạn. Bạn cần làm là hạn chế và dần dần ko để cô ấy nt nc, đi chơi với ng kia nữa. Còn về cảm giác của cô ấy lúc này thì biêt nói sao giờ.. trong ý nghỉ của cô ấy đã hiện hữu ng kia vì cô ấy hay nt nc di chơi..bạn đừng để cô ấy phải so sánh và lựa chon 1 trong 2. Ko có j là thể!
   
  Mr.X, Huy Lỳ and Mạnh Đức like this.
 7. Huy Lỳ

  Huy Lỳ

  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  5
  Điểm thành tích:
  3
  Giới tính:
  Nam
  Mình cũng nghĩ như bạn vậy, có những lúc mình đùa vậy thôi, nhưng ny mình hiểu mình đang ghen, lúc ấy thì mình bảo cô ấy nên hạn chế nt với người kia đi, vì a cũng ko thích như thế, e có người yêu rồi nên biết giữ khoảng cách, cô ấy bảo e hiểu, e sẽ nghe lời a, nhưng rồi cô ấy cũng vẫn nt với người đó, nhưng tần suất thì có vẻ ít hơn, với lại đa số là người đàn ông kia nt trước cho e ấy, nên e ấy buộc phải rep lại. Nếu đứng trước sự lựa chọn thì mình ko đành, người đàn ông kia nó cũng biết là e này có người yêu rồi mà nó vẫn tán tỉnh. Nghĩ đi nghĩ lại cô ấy cũng từng rơi vào hoàn cảnh người thứ 3, nhưng mình ko hiểu tại sao, cô ấy có thể làm như vậy nhỉ? Phải chăng sự thủy chung của con người là ko có thật!
  Với lại chuẩn bị 2 tháng tới mình và nó ko gặp nhau được, do mình phải đi xa, cũng ko biết phải làm thế nào đây!
   
  Chỉnh sửa cuối: 3/7/17
 8. Lohoho

  Lohoho

  Bài viết:
  51
  Đã được thích:
  55
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  Mình nghĩ bạn nên có cuộc nói chuyện rõ ràng cho cô ấy và cho cô ấy lựa chọn rõ ràng giữa bạn với người đó. Mình từng trải qua chuyện như bạn rồi và mình cũng cho cô ấy sự lựa chọn và ... cô ấy không chọn mình. Trong tình cảm thì mọi thứ nên rõ ràng, nếu cô ấy không lựa chọn được hãy mạnh dạng ra đi vì 1 năm bên bạn cũng chỉ bằng vài tháng bên người thôi. Không có gì phải hối tiếc cả.
   
  Mr.X and Huy Lỳ like this.
 9. Huy Lỳ

  Huy Lỳ

  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  5
  Điểm thành tích:
  3
  Giới tính:
  Nam
  Mình cũng đang nghĩ thế đây, chắc có lẽ nói ra hết cho nhẹ lòng, mong rằng mình sẽ gặp được người tốt hơn!
   
 10. NGUYEN2T

  NGUYEN2T

  Bài viết:
  176
  Đã được thích:
  229
  Điểm thành tích:
  43
  Giới tính:
  Nam
  theo mình thì:
  -bạn nên ghen (ghen như một người đàn ông chứ không phải con trai)
  - không làm theo khuôn khổ, quy định gì cả để tạo sự bất ngờ không nhàm chán.
  - hiện tại bạn không nên hỏi trực tiếp vì hiện tại 2 người đang nhạt và cô ấy có người tán tỉnh nên cô ta có sự lựa chọn so sánh và đưa ra quyết định chia tay.
  - thay vì bạn để cô ấy làm mình ghen. tại sao bạn không để cho cô ấy ghen. bạn có thể đi chơi hay giao lưu với vài bạn nữ khác nhưng không phải là bắt cá nhiều tay nhá. bạn cũng nói cho cô ta biết rằng có cô gái nào đó tán bạn.... nếu cô ấy còn yêu bạn nhiều thì cô ấy sẽ ghen.
  - bạn nói sắp đi xa thì bạn nên tranh thủ tạo điều bất ngờ gì đó như đi chơi 1 ngày ở nhiều nơi với những thứ cô ấy chưa cùng bạn trải qua. bạn đi xa thì tầm khoảng vài 3 tuần nên mua 1 món quà nho nhỏ bạn nghĩ cô ấy sẽ thích và kèm theo vài dòng tâm sự khi đi xa ship cho cô ấy nhưng không báo trước để tạo bất ngờ.
   
  Mr.X and Huy Lỳ like this.
 11. Nguyễn Hoàng Quân

  Nguyễn Hoàng Quân

  Bài viết:
  8
  Đã được thích:
  5
  Điểm thành tích:
  3
  Giới tính:
  Nam
  Chào người anh em. theo kinh nghiệm của mình, con gái rất thích tâm sự với những người thân thiết. Nên em ý về kể với bạn về ông kia , tâm sự với bạn , thì mình thấy nó chứng tỏ em ý đang dành nhiều sự quan tâm và đang thích thằng kia. nhưng bạn có dám chắc em ý kể hết không.

  Mình chưa thấy ai như bạn :)) ny đi nt nc rồi đi chơi với thằng khác mà còn ghen đùa . Mình cảm thấy bạn đang là người yếu thế trong mối quan hệ này nên k dám ghen. mà lại chỉ dám ghen đùa.
  Cái đoạn em nó đùa bạn lỡ em bỏ anh đi theo người ấy thì sao. bạn phải cứng lên chứ :(( sao lại bảo a sẽ rất buồn. thực sự mình nghĩ mqh của bạn đang có vấn đề.có thể ny bạn thích thằng kia r. Vì trong đầu phải thế nào mới sinh ra được câu hỏi ấy. Giờ không ghen thì chờ nó bảo chia tay mới ghen sao. Ghen thật đàn ông vào .

  Thích thì bạn có thể bảo em ý rủ thằng kia đi chơi, 3 đứa đi hoặc có dịp gì đó mà có cả 3 người. xong đến lúc đấy nắm tay hôn hít thể hiện em ý là của bạn cho nó hiểu. Nhưng phải thật tự tin chứ đừng để nó tranh thủ cơ hội lấn át là xong đấy.
  Chứ bạn đang ở đây mà chúng nó còn như thế thì 2 tháng tới bạn đi mình nghĩ là 1 khoảng thời gian quá dài bạn ạ. Gặp phải cao thủ thì dễ gấp đôi can xi lắm.

  Mạnh mẽ lên người anh em.
   
  Mr.X and Huy Lỳ like this.
 12. Huy Lỳ

  Huy Lỳ

  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  5
  Điểm thành tích:
  3
  Giới tính:
  Nam
  Lúc sáng mình có đăng stt trên fb,đại khái là stt này có nhằm nói đến cô ấy, tại buồn quá thôi, trước giờ mình rất ít khi nào đăng stt, đăng xong mình nghĩ sẽ gặp cô ấy và nói hết, nhưng ko ngờ trưa cô ấy nt quan tâm mình đủ kiểu cả, ko nhạt như mấy hôm trc nữa, nt như vui vẻ lắm, chắc mình nghĩ cô ấy cũng còn yêu mình, sợ mất mình, nhưng mình nghĩ chắc đc vài hôm thì cô ấy sẽ trở lại nhạt tiếp vì cô ấy coi như stt đó là bình thường, mình có nick fb của cô ấy luôn, lúc mới yêu nhau thì cô ấy đã tự động đưa cho mình rồi, giờ có nên vào nt với thằng kia ko bạn?
   
  Mr.X thích bài này.
 13. Huy Lỳ

  Huy Lỳ

  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  5
  Điểm thành tích:
  3
  Giới tính:
  Nam
  Đọc cmt của bạn mình thấy mình yếu đuối quá, nhưng mình ko lụy nhé, tính mình 1 khi ko còn yêu nữa thì ko có khái niệm lụy, cơ mà mình có fb của cô ấy, liệu có nên vào nt với thằng ko,
   
  Mr.X and Hi.Quyên like this.
 14. NGUYEN2T

  NGUYEN2T

  Bài viết:
  176
  Đã được thích:
  229
  Điểm thành tích:
  43
  Giới tính:
  Nam
  bạn không nên dùng fb bạn gái để nt với anh chàng kia như vậy rất mất lịch sự và không tôn trong bạn gái bạn. bạn chỉ cần vào biết fb hắn rồi tự lấy fb mình nt. nhắn sao cho ra đàn ông nhé vì dạo này có trào lưu bóc phốt chụp hình tin nhắn lắm. Chắc bạn cũng không muốn bạn gái bạn biết được mình cư sử thiếu đàn ông đứng chứ.
  Bạn hãy lạc quan mà vun đắp tình cảm thêm chứ cứ buồn và lụy vậy sẽ làm cho tình cảm của cả hai trở nên trầm rồi từ từ cả hai sẽ chán nhau liền.
  Bạn nên đọc và tự đưa ra cách giải quyết
   
  Mr.X thích bài này.

Chia sẻ trang này