Đang tải...

Khi TG kể về tình cũ, phải làm sao?

Thảo luận trong 'Tình huống khó, sai lầm, thói quen xấu' bắt đầu bởi OneForMan, 8/6/17.

 1. OneForMan

  OneForMan

  Bài viết:
  484
  Đã được thích:
  645
  Điểm thành tích:
  93
  Giới tính:
  Nam
  Đây là tình huống mà tôi cam đoan rằng ở cái thời trai tốt hoặc "quá độ lên chủ nghĩa Alpha" là anh nào cũng gặp phải.
  Đây là tình huống thực sự khó xử mà tôi thấy hầu như chẳng nơi nào nhắc đến để chia sẻ cho mọi người hướng giải quyết. Nước ngoài thì ko nói, nó văn minh, nó hiểu rằng đi chơi với một thằng con trai mà lôi chuyện người yêu cũ ra nói là điều cực kỳ thiếu tế nhị, nhưng chúng ta đang sống ở Việt Nam, chị em phụ nữ Việt Nam chưa hiểu vấn đề đó nên hầu như chị nào cũng mon men muốn khơi gợi cảm xúc và sự đồng cảm. Chị em làm vậy lại càng dồn anh em vào thế bí, tiếp chuyện thì sẽ gây ấn tượng là tọc mạch, nói xấu người khác, ko tiếp chuyện thì lại nói chẳng lịch sự, vô tâm,... Vậy, qua bài viết này, mình mong anh em hãy nêu cách ứng phó của cá nhân mình rồi chúng ta sẽ cùng đem ra mổ xẻ, phân tích, tổng hợp lại để cùng đưa ra phương án hay nhất giúp những anh em còn thiếu kinh nghiệm về mảng này ứng xử làm sao cho chị em phụ nữ cảm thấy hài lòng nhất nhé! Mong sự ủng hộ từ phía anh em! Cứ một người nêu ra phương án là chúng ta tập trung mổ xẻ luôn nhé! Bắt đầu chủ đề này nào!
   
  Đang tải...
 2. ZERO

  ZERO

  Bài viết:
  76
  Đã được thích:
  69
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  Có 1 lần rồi. Mình ghen khủng khiếp. Mình biết thằng khốn đó tồi tệ ntn và hắn đã làm gì TG. Mình cúi gằm mặt, im lặng và có thể làm một số hành vi ngu ngốc nào đấy nữa.
  Dĩ nhiên đây là tiền đề cho mình out khỏi cuộc đời TG không lâu sau đó {feel_good}
   
 3. OneForMan

  OneForMan

  Bài viết:
  484
  Đã được thích:
  645
  Điểm thành tích:
  93
  Giới tính:
  Nam
  Cái sai lầm này ai cũng mắc phải nhưng ko ai dám thừa nhận. :))
   
  ZERO thích bài này.
 4. thejun

  thejun

  Bài viết:
  45
  Đã được thích:
  41
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  Qúa khó cho tình huống khi Tg nhắc lại người cũ để muốn mình chiều chuộng như thế. Mình rút mà vẫn không hiểu người cũ tuyệt vời như thế mà 2 người vẫn chia tay.
   
  OneForMan and truy_manh like this.
 5. Phantom

  Phantom

  Bài viết:
  122
  Đã được thích:
  138
  Điểm thành tích:
  43
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Tình huống này mình gặp phải khá nhiều @@
  Lần gần nhất và cũng là nyc của mình.
  Cô ấy kể về nyc của cô ..rằng nyc của cô ấy đã đối xử tệ với cô ấy như thế nào và 2 nguời gặp những vấn đề gì. Mình kiên nhân lắng nghe,đưa ra những lời động viên rằng cô ấy đã mạnh mẽ thế nào khi vuợt qua chuyện đó.
  Mình ko ghen vì mình biết giá trỉ của mình hơn hẳn thằng cha kia :)) và mình nghĩ đây là vấn đề mà cặp đoi nào cũng lên thành thật và nói với nhau.
   
  Mạnh Đức and OneForMan like this.
 6. Phantom

  Phantom

  Bài viết:
  122
  Đã được thích:
  138
  Điểm thành tích:
  43
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Mình thấy đây là tình huống thực sự khó. Tiếp chuyện thì thấy mình tốt
  Ko muốn lắng nghe thì tg lại thấy mình vô tâm,
  Rõ ràng mình thấy phụ nữ vn đa phần đều kể lể về ny cũ... Nếu anh ta chả ra gì thì ko sao,nếu anh ta thực sự là good men thì thật sự là một vấn đề lớn vì mình tin chắc nếu mình ko hơn anh ta thì mình sẽ chỉ là cái bóng của anh ta trong mắt cô ấy!
   
 7. Hi.Quyên

  Hi.Quyên

  Bài viết:
  996
  Đã được thích:
  785
  Điểm thành tích:
  93
  Giới tính:
  Nam
  Tại sao thời phong kiến người ta rất kỳ thị với đàn bà, con gái lăng nhăng.....
  Tiêu đề bạn @OneForMan mang đến vấn đề khá hay ở topic này......
  1. là hành xử của những bạn theo truyền thống là kỳ thị cô gái đó(sau cô ấy kể về người yêu cũ- hai bạn đó vẫn cứ tiếp tục đến mức sau là nhạt dần).
  2. Là hành xử kiểu thời trẻ hiện đại (mình nghĩ mang tý châu âu- mỹ)
   
  OneForMan and Dima Bui like this.
 8. Dima Bui

  Dima Bui

  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  19
  Điểm thành tích:
  3
  Giới tính:
  Nam
  Trường hợp này mình gặp 2 lần với 2 TG ở 2 vị thế trái ngược nhau:
  -Thứ nhất: Mình chủ động hỏi về tình cũ của cô ấy, và hoàn toàn tự tin để lắng nghe. Nhưng lúc đó mình đã thu hút cô ấy hoàn toàn nên cô ấy chỉ tập trung vào mình và nói qua loa về mối tình trước đây. Sau đó mình cũng không hỏi thêm, có lẽ tâm thế lúc ấy không quan trọng được mất, không lay động chuyện đã qua. Đương nhiên là sau đó ít lâu cô ấy chủ động tỏ tình với mình.
  -Thứ hai: Cô ấy chủ động nói về người cũ về chuyện đáng tin hay không, và có lẽ vẫn còn tình cảm với người cũ, mình hơi đứng hình một chút vì trước nay mình không bao giờ thích TG nói về người cũ, trừ khi được hỏi. Nhưng vẫn kịp định thần rồi trêu bảo: Em đừng có tin ai, chỉ được tin anh thôi :D rồi tán tỉnh như thường.

  *Kinh nghiệm bản thân: Không cần quá quan trọng hóa, cũng không cần cố tìm hiểu làm gì, cô ấy kể thì có thể lắng nghe, hoặc gạt đi nếu thích. Nhưng tuyệt đối Không bận tâm. Vẫn cứ làm việc cần làm theo suy nghĩ và con người của mình như chưa hề có tác động. Đó là mindset hàng đầu để luôn đi đúng hướng.
   
 9. Nguoicu

  Nguoicu

  Bài viết:
  68
  Đã được thích:
  194
  Điểm thành tích:
  33
  Giới tính:
  Nam
  Đây là 1 trường hợp khó. 1 shittest rất rất thối. Thường thì có 2 chiều hướng diễn ra: thứ nhất là lắng nghe, cho lời khuyên; thứ 2 là tỏ thái độ luôn anh không quan tâm. Cả 2 trường hợp này hầu như không thể giải quyết được vấn đề và không gây được thiện cảm với TG. Nhất là trong quá trình đang yêu sẽ rất dễ dẫn đến cãi nhau.

  Tình huống này tôi thường chia thành 2 giai đoạn: Đang tán tỉnh và đang yêu. Mỗi giai đoạn sẽ có một hướng giải quyết khác nhau, nhưng mục đích cuối cùng đều để cho nàng thấy bạn không hề bận tâm đến anh chàng kia.

  1. Giai đoạn tán tỉnh.

  Con gái trong giai đoạn này đề cập đến người yêu cũ thường trong 3 trường hợp.

  · Chưa quên được tình cảm trước đây

  · Mang trong lòng sự hận thù với người cũ

  · Coi thường, nhạo báng người cũ.

  a) Trường hợp 1: đây là những cô nàng nặng tình, tình yêu dành cho người cũ vẫn còn và được cất giấu trong một ngăn riêng nào đó, khi có một kỉ niệm, đi qua một con đường nào đó thường nghĩ lại, không giữ được cảm xúc nên muốn chia sẻ với bạn.

  Phải làm gì? Nhiều bạn sẽ lắng nghe rồi cho lời khuyên, nhiều bạn thì tỏ luôn thái độ không quan tâm.

  Với tôi việc đầu tiên là lắng nghe cô ấy kể hết, chỉ cần im lặng và ngồi cạnh. Khi câu chuyện kết thúc có thể hỏi:

  Em vẫn chưa quên được người cũ, mọi sự vui vẻ của em mà anh biết đều là vỏ bọc cho sự yếu đuối nằm sâu bên trong con người em

  Sau đó sử dụng “Kỹ năng kể chuyện” để kể cho cô ấy về một cuộc tình nào đó khi mà một cô gái chưa quên người cũ và chấp nhận người mới, cô ấy mặc dù bên ngoài không thể hiện những trong thâm tâm luôn nhớ, so sánh người mới với người cũ để rồi cô ấy làm đau rất nhiều chàng trai đến sau và ngay cả cô ấy. Hàm ý của câu chuyện cuối cùng muốn nói đến “cái gì đã qua thì sẽ rất khó để làm lại, gưỡng vỡ nếu gắn lại nó cũng sẽ không thể phản chiếu được hình ảnh một cách rõ ràng vậy nên hãy sống hạnh phúc với tương lai, kỷ niệm vui với người cũ thì có thể nhớ như một ký ức đẹp, nhưng đừng để nó làm hỏng những mối quan hệ khác” Những người đàn ông thực thụ luôn thích những cô gái tự chủ và mạnh mẽ.

  Chốt lại câu cuối: “Anh tin em là cô gái mạnh mẽ, đúng không?”

  Lần 1, lần 2 thì bạn còn có thể lắng nghe, lần 3 thì bắt buộc bạn phải phản ứng mạnh: “Anh rất tôn trọng những cảm xúc của em, nhưng anh nghĩ trong khi 2 ta đi cùng nhau, người yêu cũ không phải chủ đề cả 2 cùng quan tâm. Vậy nên hãy dành thời gian vào chủ đề làm cho cả 2 cùng vui em nhé”. Còn sau lần đó cô ta vẫn tiếp tục thì bạn biết phải làm gì rồi đấy.

  b) Trường hợp 2: Những cô gái này thường gặp trai đểu hoặc trai tồi gây nên những đau thương không thể nguôi.

  Trường hợp này tôi hay trêu, hay hùa theo cô ta để nói xấu anh chàng kia nhưng một cách tinh tế, hay bầy trò làm sao để tiêu diệt anh kia, phải xử lí như thế nào, làm cách nào để hắn đau đớn nhất. Tất nhiên là bày trò để mang lại cảm xúc cho cả 2 cùng vui. Nói chung đây là 1 chủ đề hay để bạn cùng cô nàng kết nối với nhau và gây được thiện cảm mạnh.

  Lần thứ 2: Vẫn là “kỹ năng kể chuyện” với hàm ý: “nếu cứ giữ cái sự hận thù đó, em sẽ luôn có ác cảm và sự nghi ngờ đối với chàng trai khác, cuộc sống mỗi người một tính cách, nếu cứ nhìn mọi thứ theo hướng tiêu cực cuộc đời em sẽ chẳng bao giờ được thoải mái và hạnh phúc. Điều trả thù ngọt ngào nhất là việc em trở lên xinh đẹp, kiêu hãnh hơn và quan trọng nhất là em ở bên cạnh một chàng trai hơn cậu trai kia ở nhiều mặt như anh chẳng hạn. Đó mới là điều em cần chứ không phải giữ sự hận thì đó. Quên mới chính là gây cho người khác sự đau đớn.” Anh nghĩ em là một cô gái biết Bao dung.

  Và nhất là trong không khí lãng mạng giữa anh và em thế này, để một người khác xen vào giữa như thế em có thấy nó hơi vô duyên không (hãy dùng sự hóm hỉnh để chinh phục cô ấy).

  Lần thứ 3: chắc chắn lúc này bạn đã chinh phục được cô ấy, chỉ cần nói: “Này này, ở bên anh mà em vẫn nhắc đến người yêu cũ sao, hư thế này a sẽ phải xử sao đây

  c) Trường hợp 3: Cô gái gặp phải những chàng trai yếu đuối thiếu chính kiến, những thằng sở khanh lừa tình.

  Với tôi thường tôi sẽ hỏi lại: Anh ta giờ sao rồi? em vẫn theo dõi anh ta chứ?

  Ngạc nhiên sẽ là diễn biến của nàng, “anh thường thấy con gái khi bỏ nyc thường hay theo dõi cuộc sống của họ để xem hắn sống sao, có hơn lúc yêu mình k

  Nai: Em có nghĩ đàn ông ai cũng giống nhau?

  Sói: em nghĩ thế!

  Nai: thật là 1 suy nghĩ thiếu tinh tế, em vừa bỏ qua một người đàn ông cực kì tốt rồi.

  ----------------------------

  Nai: Em có nghĩ đàn ông ai cũng giống nhau?

  Sói: em không nghĩ vậy…….

  Nai: một cô gái khá tinh tế đó chứ. A bắt đầu thích em rồi đấy. 1like.

  Lần 2, lần 3 có thể dùng như trường hợp 2. Và có thể bỏ nếu bạn cảm thấy không hợp.

  2. Giai đoạn đang yêu.

  Thường trong giai đoạn này nàng muốn bạn ghen hoặc so sánh bạn với người cũ.

  a) Muốn bạn Ghen: vì cô ấy rất hoang mang rằng tại sao yêu cô ấy nhưng chẳng bao giờ ghen với những chàng trai khác quanh cô ấy.

  “Em biết sẽ chẳng có chàng trai nào khiến anh có thể ghen được đúng không. Vậy nên không cần mất công vậy đâu. Anh luôn có cách giữ hạnh phúc, tin tưởng vào tình yêu giữa 2 chúng ta và anh luôn biết rằng em sẽ luôn là của anh. Cô gái của anh luôn là người hiểu và yêu a nhất đúng không” Hãy hôn cô ấy, nếu có thể 1 đêm nồng nhiệt sẽ giúp cô ấy không suy nghĩ nữa.

  b) So sánh bạn: cô ấy muốn bạn thế này, thế kia, phải làm theo ý cô ấy.

  Trong trường hợp này nếu ai theo trường phái nhẹ nhàng, hài hước có thể trêu lại cô ấy: “thế mới là người cũ, và anh mới là người hiện tại”

  Cứng rắn thì: “Anh không nghĩ em lại thiếu tinh tế vậy đâu, Anh chắc rằng em không bao giờ muốn là bản sao của người khác, và anh cũng vậy. Anh luôn có cách giữ hạnh phúc của chúng ta, nên em hãy dừng ngay mọi sự so sánh.”

  Nếu còn tái phạm thì quyết định là ở bạn. Đi hay là quá tang 3 bận.

  Trong giai đoạn đã yêu nếu bạn để cô ấy so sánh chắc chắn bạn đã sai điều gì đó hãy xem lại và điều chỉnh cho phù hợp.
  Cuối cùng, không ghen, không quá bận tâm là tâm lí bạn cần sử dụng trong trường hợp này.
   
 10. OneForMan

  OneForMan

  Bài viết:
  484
  Đã được thích:
  645
  Điểm thành tích:
  93
  Giới tính:
  Nam
  Trong các bình luận ở đây thì có 2 bạn chia sẻ kinh nghiệm của mình khi đối phó với vấn đề này. Phải nói là cách của ai cũng hay và nói đúng ít nhất là 8,9 phần những điều mà Alpha Male cần hiểu. Và mình xin có một vài lời như sau:
  Thứ nhất, chúng ta cần tìm ra lý do vì sao mà TG lại lôi chuyện người yêu cũ ra để nói?
  Có 5 lý do mà bạn @Nguoicu đã nêu ra ở trên và mình hoàn toàn đồng tình với bạn ấy. Nhưng mình xin bổ xung thêm vài lý do sau để làm sáng tỏ vấn đề này:
  - Bạn chưa đủ hấp dẫn: Điều này là hiển nhiên, khi con gái nhắc lại tình cũ là em đã trải qua một thời kỳ tâm lý bất ổn, em muốn tìm một người để trải lòng mình. Một khi điều này xảy ra ở giai đoạn đang tìm hiểu ( chưa phải là người yêu ) thì tiềm tàng nguy hiểm vì con gái đang muốn có "một người bạn" tâm sự những điều ấy, nếu phân tích cặn kẽ ra thì sẽ rất dài dòng nhưng đó là do cô ấy ko biết phải tâm sự với ai? Ai sẽ lắng nghe cô ấy trong chuyện này, và thằng bù nhìn đang tìm hiểu cô ấy là chỗ duy nhất để "trút bầu tâm sự" này mà chẳng phải lo ngại bị đánh giá hay bị cười cợt.
  - Bạn giống với người yêu cũ của cô ấy: Điều này có lẽ là hiển nhiên nhất vì khi ở vào tình thế này thì bạn đang được đem ra so sánh, một khi sự so sánh nảy ra trong đầu con gái thì nguy cơ "tạch" phải đến 90% rồi, vì sao ư, vì một người giống vậy đã mang lại cho cô ấy sự đau khổ, liệu bạn có khiến cô ấy phải đau khổ nữa hay ko? Vậy nên tấm khiên phòng thủ của con gái được dựng lên, cơ hội bạn đâm thủng cái khiên đó là cực kỳ ít ỏi.
  - Lợi dụng sự thương hại để mua vui: Điều này là khá tế nhị khi mình bóc mẽ ra ở đây, vì những cô bé thế này là Bad Girl rồi, để tấn công không phải là không có cách nhưng một khi bạn bị lợi dụng thì mối quan hệ không bao giờ được lâu dài. Cô bé sẽ kể về những điều mà cô ta cảm thấy hạnh phúc khi ở bên người yêu cũ và sẽ nói vài lời ngụ ý so sánh là bạn cần phải làm như anh ta để lấy được cảm tình của cô ấy, trong mối quan hệ này thì bạn sẽ được một vài lợi ích nho nhỏ như ôm, hôn hay thậm chí là "qua đêm" với cô nàng, nhưng thực sự bạn chỉ là kẻ thay thế, bạn chỉ là người tình, khi nào cô ta thấy đủ thì bạn sẽ lập tức bị đá. Trong quá khứ tôi cũng mắc một sai lầm như thế này nên bài học này tôi nhớ rất rõ.
  Thứ hai, nhận định, như các bạn đã thấy những gì nêu trên, chuyện nhắc lại về mối tình cũ là một chuyện tiềm ẩn rủi ro cực kỳ cao, tôi không phủ nhận rằng chia sẻ với nhau về mối tình cũ là cách để hiểu nhau hơn, có quan điểm rõ ràng hơn về đối phương và tìm trong sự chia sẻ đó một lối đi cho tình yêu. Tôi thấy có nhiều đôi trong giai đoạn tìm hiểu mà qua chia sẻ với nhau những điều này họ đã xây dựng nên một tình yêu bền vững và tôn trọng nhau, điều đó là tuyệt vời. Nhưng, với rủi ro cao như vậy các bạn cũng nên tỉnh táo khi thấy TG nói chuyện về "tình cũ", hãy suy nghĩ và cân nhắc xem mối quan hệ của các bạn đã thực sự an toàn để nói về tình cũ chưa? Nếu chưa thì phải xem xét thật kỹ càng để tránh bị rơi vào FZ, BZ, UZ (Uncle Zone), hay tệ hơn là bị lợi dụng mà không được gì!
  Nếu ai thấy có gì cần bổ sung thì hãy nói lên để mọi người tham khảo nhé. Chúng ta đã có 2 nhóm cách xử lý tình huống của bạn @Dima Bui@Nguoicu làm mở đầu, mong có những cách xử lý hay hơn nữa và chúng ta cùng phân tích nhé. Mình thấy có khá nhiều anh em rơi vào trường hợp này đấy, ngay cả những bạn đã khá cứng về khoản tán tỉnh như @ZERO @Phantom @thejun@Hi.Quyên còn gặp cơ mà!
   
 11. ZERO

  ZERO

  Bài viết:
  76
  Đã được thích:
  69
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
 12. Clintwood

  Clintwood

  Bài viết:
  171
  Đã được thích:
  227
  Điểm thành tích:
  43
  Giới tính:
  Nam
  Ko hiểu sao tôi lại vào topic này, tôi nghĩ khi gái nói về ex thì có mấy TH sau đây:
  1. Gái chưa quên đc ex
  2. Gái muốn thử độ đàn ông của bạn
  3. Gái thành thật với bạn

  TH1. Lựa chọn của tôi là tôi cút vì tôi ko có trách nhiệm dọn dẹp đống rác rưởi mà thằng khác để lại, đó là việc của gái.

  TH2. Anh ko cần biết chuyện của em, quá khứ của em anh ko quan tâm

  TH3. Khi gái đã thành thật ko muốn giấu bạn điều gì chứng tỏ gái tin tưởng bạn. Đây tưởng chừng như TH dễ nhất lại khó quyết định nhất. Tuỳ theo quá khứ của gái + quan điểm của bạn mà đưa ra lựa chọn.
   

Chia sẻ trang này