Đang tải...

Tư Vấn Khi thuyết phục được con gái cho mình cơ hội

Thảo luận trong 'Relationship – Xây dựng và gìn giữ các mối quan hệ' bắt đầu bởi gamma man, 18/3/19.

 1. gamma man

  gamma man

  Bài viết:
  30
  Đã được thích:
  8
  Điểm thành tích:
  8
  Giới tính:
  Nam
  Con người là động vật bậc cao nên chúng ta có được cái mà các loài khác không có: lí trí, nhưng cơ bản thì vẫn là động vật, nên ngoài lí trí ra chúng ta vẫn còn cái gọi là bản năng. Bản năng ở đây cụ thể hơn là cảm xúc và những hành động xuôi hoàn toàn theo cảm xúc. Con gái thì đặc biệt hành động theo cảm xúc. Kiểu như khi con gái kết thúc một mối tình với bạn, đó đơn giản là lúc đó cô ấy đang cảm thấy bị tổn thương, mệt mỏi, tức giận, chán nản, tủi thân, ghen tuông,... nói chung là cảm xúc tiêu cực, và hành động xuôi theo những dòng cảm xúc này (trừ khi bạn làm dịu đi được nó) là chia tay. Sau khi chia tay, con gái mới bắt đầu dùng logic để hợp lí hóa hành động của mình, kiểu như là "tại hắn thế này thế nọ thế lọ thế chai blah blah nên mình chia tay là đúng". Tất nhiên sau đó thì cảm xúc tiêu cực không sớm thì muộn cũng sẽ tan biến hết, trừ khi bạn làm một việc gì đó cực kì nghiêm trọng, cái vấn đề là quyết định chia tay đã phai mờ chưa. Đây cũng là nguyên lí hoạt động cơ bản của kĩ năng take away, khi quyết định bật đèn đỏ với bạn vì một lí do logic nào đó mà cô ấy nghĩ ra mờ nhạt đi, nói nôm na là hình ảnh hay ấn tượng xấu từ bạn mờ nhạt đi, bạn mới có thể tiếp tục "cầm cưa".

  Đó cũng là lí do càng xin xỏ cô ấy cho thêm cơ hội thì những sai lầm, hình ảnh và ấn tượng xấu càng được khắc ghi trong tâm trí cô ấy, khiến cô ấy đẩy bạn ra càng xa và củng cố niềm tin cho cô ấy vào quyết định của mình, kể cả bạn có thay đổi thật rồi hay không nữa. Căn bản cái quyết định chia tay nó vẫn chưa phai mờ, nên khi đối mặt với người mà cô ấy cho là lí do cho cái quyết định kia vô tình đã khơi lại những cảm xúc tiêu cực trước đó. Tình cảm cũng là bản năng, mà bản năng thì lí trí chỉ có kiềm hãm lại được thôi chứ không tự làm thăng hoa lên được, nên là tình cảm thì phải tự nhiên. Kể cả nếu cô ấy đồng ý, thì liệu đó có phải tình cảm thật sự hay chỉ là sự thương hại? Tất nhiên trừ trường hợp đang yêu nhau mà chia tay quá vội vàng thì có thể cô ấy nhận ra mình vẫn còn tình cảm, không thì cũng là vì một lí do khác.

  Nhưng trường hợp ở đây lại hoàn toàn khác. Anh bạn tôi, chia tay một người con gái, sau đó cả hai người vẫn chưa dứt được nhau, nhưng chưa yêu được nên chỉ mập mờ (có lí do chính đáng chứ không thì cũng quay lại rồi). Nhưng vấn đề là chỉ được một thời gian, anh bạn tôi lại mắc lại đúng những sai lầm cũ, khiến cô gái kia chán ngấy anh ta. Và cô gái quyết định bật đèn đỏ như quốc kì Việt nam, chặn mọi cơ hội của anh ta. Anh bạn tôi sau đó cũng quyết tâm thay đổi bản thân và cũng đạt được kết quả, nhưng vấn đề là cô gái kia lại không còn tình cảm. Cô ta bảo cô ta công nhận sự cố gắng và kết quả của anh bạn tôi, nhưng cô ta lại không biết mình còn tình cảm không, cô ta nghĩ rằng đã hết rồi. Anh bạn tôi thì ra sức năn nỉ tôi thuyết phục cô ta cho mình một cơ hội, mặc cho lời khuyên của tôi. Lúc đầu cô ta chắc chắn lắm, rồi dần dần cũng lưỡng lự và quyết định đồng ý cho anh bạn tôi một cơ hội, thật ra cũng không hẳn là đồng ý, nói chung là chuyển từ đỏ chót sang đỏ lập lờ vàng.

  Vậy theo các bạn, nếu rơi vào trường hợp tg không chủ động chuyển đèn, nên làm gì để chinh phục lại được cô nàng, vì có vẻ take away lẫn tấn công đều không thành công rồi. Chờ đợi câu trả lời của anh em!
   
  Chỉnh sửa cuối: 18/3/19
  Đang tải...
 2. HuyNguyen

  HuyNguyen

  Bài viết:
  702
  Đã được thích:
  391
  Điểm thành tích:
  63
  Giới tính:
  Nam
  Địt mẹ =))))))
  Coppy paste mớ lý thuyết ở đâu, trình bày lên trình bày xuống như kiểu ta đây lên thần đến nơi rồi, rốt cuộc vẫn không thấy được cái vấn đề mặc dù nó lù lù trước mắt à ?
  Đéo muốn chửi đâu cơ mà địt mẹ thấy thương con bé vãi lồn. Từ cái bài post trước rồi =)))))
  Bộ chúng mày nghĩ cảm xúc người khác giống như trò chơi điện tử vậy hả ? Chỉ cần bấm nút reset là sẽ có thêm cơ hội nữa hả ?
  Rồi mày lấy gì đảm bảo thằng bạn mày sẽ không còn hãm loz ? thằng bạn mày kêu mày thuyết phục, thế nếu có vấn đề gì thì mày có là thằng chịu trách nhiệm không ? Hoặc là có bao giờ mày thử đặt mình vào cô gái kia chưa, hay là mày chỉ biết copy dăm ba câu lý thuyết xàm cứt kia ?
   
  Tien1120 thích bài này.
 3. BiA

  BiA

  Bài viết:
  13
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  3
  Giới tính:
  Nam
  So sad bạn ... mệt mỏi quá ... ư ư ư ... câu trả lời mình là tha cho cô ấy đi ... năn nỉ lun dfos
   
 4. Trí Đỗ

  Trí Đỗ

  Bài viết:
  154
  Đã được thích:
  131
  Điểm thành tích:
  43
  Giới tính:
  Nam
  Nếu như ai cũng như ai thì đã chẳng có ngành nhân học rồi. Mọi giải pháp đều có thể đúng hoặc sai đối vs từng người và hoàn cảnh khác nhau.
   

Chia sẻ trang này