Đang tải...

Chia Sẻ Khi trái tim lạc đường! Nhờ sự tư vấn của anh em. :)

Thảo luận trong 'Tình huống khó, sai lầm, thói quen xấu' bắt đầu bởi OneForMan, 3/12/17.

 1. Emxtanh

  Emxtanh

  Bài viết:
  107
  Đã được thích:
  197
  Điểm thành tích:
  43
  Giới tính:
  Nam
  90%
  Cái này không phải mình soi kỹ đâu bạn. Vì mình thấy quan điểm đấy nó tào lao bỏ m*.
  Có phải muốn kinh doanh tốt, thì phải làm sao cho khách hàng yêu mến, tin tưởng sản phẩm dịch vụ của bạn? Chuyện tình cảm cũng vậy. Có phải bạn muốn TG yêu thương, gắn bó lâu bền với mình không? Về bản chất là nó có nhiều yếu tố giống nhau.
   
  ManOx and Hi.Quyên like this.
 2. ManOx

  ManOx

  Bài viết:
  66
  Đã được thích:
  144
  Điểm thành tích:
  33
  Giới tính:
  Nam
  40%
  Mình xin lỗi. Đó chỉ là quan điểm của mình thôi. Đồng ý với bạn là như bạn nói. Nhưng ý mình ở đây là về khía cạnh cảm xúc. Kinh doanh mình ko nói hoàn toàn 1 + 1 = 2 nhưng cũng phải nói là nó thiên về logic gần như là 100%, còn những người giỏi họ phán đoán là do họ có kinh nghiệm. Còn tình yêu (đối với quan điểm của mình) mình ko đặt bất cứ một nguyên tắc nào ở đây cả. Mình thiên về cảm xúc gần như 90%. Mình muốn trải nghiệm hết cảm xúc trong tình yêu dù cho nó có là tiêu cực đi nữa :)) Thích cảm giác như vậy vì khi con người bây giờ bị chai lỳ cảm xúc quá.

  Nói thật trong bản thân mình ko có một suy nghĩ nào Alpha cả. Mình ko quan tâm đến chuyện đó. Ko quan tâm là nó có đúng hay sai với người khác hay ko. Quan trọng là mình muốn học hỏi nhiều hơn từ người khác, và thấy bản thân có sự thay đổi đi lên hơn ngày hôm qua là được. Còn những quan điểm đúng hay sai ở đây mình ko bàn cãi. Bạn nói mình hoàn toàn sai 100% mình cũng đồng ý :)) Chỉ là ko quan tâm bạn nói gì mà chỉ quan tâm bạn chỉ ra cách để mình sửa thôi.
   
  Hi.Quyên thích bài này.
 3. Z3roXIII

  Z3roXIII

  Bài viết:
  421
  Đã được thích:
  321
  Điểm thành tích:
  63
  Giới tính:
  Nam
  100%
  Cho người ta 1 cơ hội, cũng như là cho mình 1 cơ hội. Sau 1 thời gian có đầy đủ dữ kiện thì ra quyết định. Giữa đường có đứt thì đơn giản là ko hợp nhau thôi, chả ai có lỗi gì ở đây cả.
   
  Nguyen Dat thích bài này.
 4. Emxtanh

  Emxtanh

  Bài viết:
  107
  Đã được thích:
  197
  Điểm thành tích:
  43
  Giới tính:
  Nam
  90%
  Mình không biết bạn bao nhiêu tuổi mà lại nói câu này. Bạn muốn trải nghiệm hết cảm xúc trong tình yêu cho dù nó tiêu cực? Bạn nói vậy có thể bạn chưa chín chắn hoặc chưa trải nhiều. Mình nói thật, những thứ tiêu cực bạn nói đến chỉ là thứ tiêu cực nho nhỏ trong NGƯỠNG CHỊU ĐỰNG của bạn thôi. Bạn đã bao giờ yêu ai đó 10 năm trời, chỉ yêu mình cô ấy và liên tục bị từ chối chưa? Như vậy bạn có muốn chịu đựng tiếp 10 với những cảm xúc tiêu cực nữa không? Hay nói cách khác, bạn chỉ muốn chịu 1 chút cảm xúc tiêu cực thôi. Chứ cảm xúc tiêu cực, tồi tệ nó lớn quá, nó to quá thì bạn sẽ kêu trời kêu đất nên.
  Về việc kiểm soát cảm xúc thì đa phần các bạn đều bị hiểu nhâm rằng, mình phải kiểm soát, không được thể hiện rằng yêu thương người ta nhiều quá, buồn vui cũng không được lộ rõ ra ngoài. Phải giữ trong lòng... Xin thưa với các bạn rằng, mấy cái quan điểm đó đều là dạng tào lao bí đao hết cả. Con người mà không có cảm xúc thì khác nào những cỗ máy chỉ biết làm việc. Không có cảm xúc thì làm sao tận hưởng được niềm vui cuộc sống. Kiểm soát cảm xúc ở đây tức là, bạn phải làm được vui - buồn đúng lúc đúng chỗ. Vd như khi bạn đạt được thành quả nào đó, bạn phải vui mừng điên dại, tận hưởng cảm giác đạt được thành tựu đó. Nhưng khi gặp khó khăn, thì bạn phải điều chỉnh cảm xúc của mình từ buồn bã đau khổ thành những cảm xúc khác có lợi cho mình. Giúp mình tốt hơn.
  Về chuyện kinh doanh, mình nghĩ lại mình cũng chưa phải cao thủ kinh doanh gì, nên mọi lời nói về vấn đề này của mình đều là vớ vẩn cả vì vậy mình xin dừng việc bàn tán kinh doanh ở đây. Có gì phải 5-7 năm nữa mình mới nói chuyện này được.
   
 5. Nguyen Dat

  Nguyen Dat

  Bài viết:
  389
  Đã được thích:
  108
  Điểm thành tích:
  43
  Giới tính:
  Nam
  90%
  Quá chuẩn, buồn vui đúng chỗ. Khi yêu bạn phải cho con gái biết bạn yêu cô ấy (giai đoạn yêu) ko cho bít thì bạn sẽ đánh mất cô ấy sớm thôi. Chỉ có giai đoạn đầu giai đoạn thu hút ko nên cho biết bạn đã yêu cô ấy.
   
  Gunner6609 and OneForMan like this.
 6. Sakazuki

  Sakazuki

  Bài viết:
  19
  Đã được thích:
  24
  Điểm thành tích:
  3
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Đồng Nai
  60%
  Mình cực kỳ thích câu nói này của bạn @ManOx , và hiện giờ mình cũng đang sống theo châm ngôn sống này. Bởi vì, thực sự có nhiều thứ đi qua cuộc đời, tưởng chừng như mình cảm thấy nó đúng, cảm thấy nó an toàn, nó logic,... nhưng đến khi nhìn lại thì mình nhận ra nó lại là cái "mai rùa" như @OneForMan nói. Vì chúng ta chỉ sống một lần trong cuộc đời này và chẳng biết trước tương lai sẽ xảy đến điều gì nên hãy cứ trải nghiệm hiện tại chúng ta đang có, cứ thử một lần biết đâu được đó lại là tương lai của chúng ta.
  Ngoại hình của cô gái cũng khiến mình khá ấn tượng (đấy là chưa nói đến nhân tướng học). Với các bác thì sao chứ riêng mình thì phụ nữ là phải đẹp, phải gây ấn tượng từ cái nhìn đầu tiên.

  P/s: Giống như @ManOx , mình thật sự ngưỡng mộ và muốn học hỏi những người như bạn. Hãy luôn là chính bạn, là Alpha Art mà bạn đang có.
   
  Gunner6609 and OneForMan like this.
 7. OneForMan

  OneForMan

  Bài viết:
  409
  Đã được thích:
  572
  Điểm thành tích:
  93
  Giới tính:
  Nam
  100%
  Theo mình thấy thì chuyện kinh doanh khác với tình yêu ở chỗ tình yêu cần phải có sự kết hợp mang tính cảm xúc, còn kinh doanh thì phải đặt tình cảm ngoài luồng, dành tất cả cho lý trí. Nhiều khi trong kinh doanh chúng ta phải ra rất nhiều quyết định mang sự vô tình hay ko muốn nói là tàn nhẫn đối với một cá nhân hay tập thể nào đó. Nhưng ko thể ko phủ nhận là tình yêu rất cần lý trí, ít nhất lý trí phải chiếm đến 70% trong tình yêu.
   
  ManOx thích bài này.
 8. OneForMan

  OneForMan

  Bài viết:
  409
  Đã được thích:
  572
  Điểm thành tích:
  93
  Giới tính:
  Nam
  100%
  Đúng đấy, nhưng đối với trường hợp của mình thì tình cảm thất bại hoàn toàn trước lý trí rồi. Mấy hôm trước mình có dành thời gian để suy nghĩ kỹ về chuyện này thì mình đã hiểu ra.
   
  Gunner6609 thích bài này.
 9. Nguyen Dat

  Nguyen Dat

  Bài viết:
  389
  Đã được thích:
  108
  Điểm thành tích:
  43
  Giới tính:
  Nam
  90%
  Hãy tin vào cảm giác của bạn OneForMan. Mình có theo dõi nhiều cmt của bạn tư vấn.... thật sự chuẩn, rất nhìu thứ mình học hỏi từ kinh nghiệm bạn chia sẻ. Hy vọng bạn sử dụng AA và có 1 mối tình, kết thúc thật đẹp.
   
 10. Emxtanh

  Emxtanh

  Bài viết:
  107
  Đã được thích:
  197
  Điểm thành tích:
  43
  Giới tính:
  Nam
  90%
  Mình đã nói là mình chưa giỏi kinh doanh nên mình không muốn bàn thêm về vấn đề này. Nhưng để mình nó với bạn thế này. Chuyện kinh doanh và tình yêu thì nó đều rất cần cảm xúc cũng rất cần lý trí. Bạn thử nghĩ xem, bạn kinh doanh mà khách hàng không yêu quý doanh nghiệp của bạn, không tin tưởng bạn thì họ sẽ mua hàng của người khác. Và sớm muộn DN của bạn cũng sẽ đóng cửa thôi. Nhân viên của bạn không yêu quý bạn, không nghe theo bạn, làm bừa làm phứa thì DN của bạn cũng sẽ sớm nguy khốn. Chuyện tình cảm cũng tương tự vậy. Khi 2 người đang trong khoảng thời gian say đắm(động chạm thân mật) thì chẳng lẽ bạn dùng lý trí để nghĩ xem mình đang say đắm đến mức nào à? Hay khi bị cô gái từ chối thì bạn lại mang cảm xúc ra để lụy tình? Tức là ý mình muốn nói như sau: DÙ LÀ CHUYỆN KINH DOANH HAY TÌNH YÊU THÌ BẠN CẦN PHẢI DÙNG LÝ CHÍ ĐÚNG CHỖ, DÙNG CẢM XÚC ĐÚNG LÚC. Và chẳng có ai dám nói bao nhiêu % mới đúng. Vì dù là bao nhiêu phần trăm đi nữa mà dùng sai chỗ thì kết quả cũng vứt sọt rác hết. Tóm lại là CẢM XÚC HAY LÝ CHÍ THÌ NÓ PHẢI DÙNG ĐÚNG LÚC ĐÚNG CHỖ.
   
  muontangai and OneForMan like this.
 11. ManOx

  ManOx

  Bài viết:
  66
  Đã được thích:
  144
  Điểm thành tích:
  33
  Giới tính:
  Nam
  40%
  Bọn mình hiểu quan điểm của bạn rồi mà. Bạn bảo bạn ko bàn thêm mà lại kéo ra thêm vài ba câu trả lời thế ^^. Có ai bảo bạn sai đâu trời, chỉ nêu quan điểm cá nhân thôi :)) Dừng đây để khỏi mất lòng nhau nha. Vì chuyện này rất phức tạp và nên để 1 topic khác để thảo luận và bàn sâu thêm (ví dụ gần đây có Shark Tank chẳng hạn)

  Suy nghĩ là một trong những lý do làm mình hơn những niceguys khác nhưng cũng chính là một trong những lý do khiến ngăn cản hành động nhất. 1 bên thì làm trước rồi mới thấy hậu quả mới suy nghĩ - bên kia lại nghĩ thấy hậu quả rồi lại không làm :)). Chỉ có những người từng trải mới biết đâu mới là hướng đi tốt cho mình.
  Dù bạn hành động theo hướng gì đi nữa thì sau khi kết thúc thì mình rất muốn bạn chia sẻ về quá trình này :)). Không phải vì mình tò mò mà là chính mình muốn học hỏi :)) Biết đâu sau này mình lại dính phải.

  "Người trong cuộc sẽ không biết đúng sai như thế nào chỉ người đứng bên ngoài mới thấy được", nên người ta mới nói không nên đánh giá người khác khi không ở hoàn cảnh của chính họ.
   
  Chỉnh sửa cuối: 10/12/17
 12. OneForMan

  OneForMan

  Bài viết:
  409
  Đã được thích:
  572
  Điểm thành tích:
  93
  Giới tính:
  Nam
  100%
  Làm các bạn thất vọng rồi. Mình chỉ dừng lại ở mức tình bạn với cô bé thôi. Ko đi xa hơn! :) Bởi vì xét cho cùng thì thứ tình cảm mình dành cho cô bé là cảm xúc nhất thời, cũng có lẽ vì đợt gần đây mình và mối tình đầu có nói chuyện lại và hỏi thăm nhau nên cảm xúc ùa về khiến tình cảm rơi vào trạng thái vô định. Trạng thái này thực sự rất nguy hiểm mà mình nghĩ ai cũng sẽ gặp phải. Có bài thơ thế này:
  "Nắng đầu mùa bao giờ chẳng đẹp
  Hương đầu mùa bao giờ chẳng say
  Mối tình đầu lúc nào chẳng vậy
  Thật ngọt ngào nhưng cũng thật đắng cay."
  Mình chỉ bị mối tình đầu làm cho mất phương hướng tình cảm thôi. Dù sao thì đó cũng là mối tình đẹp và đó cũng là lần đầu tiên mình đc nếm "trái cấm" đầu đời.
  :)
   
  Gunner6609 thích bài này.
 13. OneForMan

  OneForMan

  Bài viết:
  409
  Đã được thích:
  572
  Điểm thành tích:
  93
  Giới tính:
  Nam
  100%
  Bạn nói rất đúng, trong kinh doanh thì cần thế, nhưng cảm xúc lúc đó là do lý trí điều khiển nên có thể gọi cảm xúc đó là cảm xúc phi cảm xúc: Là cảm xúc được lý trí dẫn dắt. Emxtanh rất hiểu vấn đề đấy!
   
 14. Mèo Đen

  Mèo Đen

  Bài viết:
  180
  Đã được thích:
  47
  Điểm thành tích:
  28
  Giới tính:
  Nam
  15%
  Đọc bài của bạn, và với chút trải nghiệm của mình. Theo mình tìm người con gái làm mình thích, làm mình rung động thật sự khó hơn là tìm người yêu cho có hoặc cho đỡ cô đơn.
   
  OneForMan thích bài này.
 15. OneForMan

  OneForMan

  Bài viết:
  409
  Đã được thích:
  572
  Điểm thành tích:
  93
  Giới tính:
  Nam
  100%
  Khi chưa sẵn sàng thì nên tìm một mối quan hệ không ràng buộc là tốt nhất. Như vậy sẽ dễ dàng hơn cho cả 2 bên.
   

Chia sẻ trang này