Đang tải...

Khinh Tế Quyết Định Hôn Nhân???

Thảo luận trong 'Tư vấn tình cảm trong giai đoạn đang tìm hiểu' bắt đầu bởi Alphaart01012019, 22/9/19.

 1. Alphaart01012019

  Alphaart01012019

  Bài viết:
  87
  Đã được thích:
  16
  Điểm thành tích:
  8
  Giới tính:
  Nam
  Chào a,e trong diễn đàn

  [12:00] dừng mọi hoạt động trong ngày, ghồi viết vài dòng chia sẻ là để :

  1: Cho nhẹ lòng bớt.

  2 : Tôi muốn lắng nghe cách nhìn nhận từ những người ngoài cuộc cho câu chuyện của tôi.

  Năm nay tôi 27 tuổi, đang làm việc cho một công ty nước ngoài gần nhà . Bạn gái tôi 25 tuổi,hiện đang làm tại ngân hàng, gần công ty hiện tại tôi đang làm. Nhà tôi và nhà gái cách nhau khoảng 8km , yêu nhau cũng đã được 7 tháng. Xét về tính cách ,công việc và quan điểm sống , chúng tôi khá hòa hợp .Tuy nhiên mẹ bạn gái tôi sau khi tìm hiểu về gia đình nhà tôi đã ngăn cản việc bạn gái và tôi quen nhau với lý do sau :

  - Gia cảnh nhà tôi không phù hợp với nhà cô ấy ( Hiện tại tôi chỉ sống với ba ,kinh tế trong gia đình chủ yếu dựa vào tôi, ba tôi chỉ lo đủ sinh hoạt ... .Nhà bạn gái tôi điều kiện khá giả .vì vậy mẹ cô ấy sợ cô ấy sẽ vất vả khi lấy tôi )

  - Mẹ cô ấy đi xem và nói chúng tôi không hợp tuổi

  - Cách đây hai hôm , bố mẹ cô ấy đi chơi ở làng thì có mấy người ở làng nói .anh chị ruột tôi có hỏi thăm về nhà bạn gái và anh chị gái tôi có gửi cả hình bạn gái tôi cho họ để hỏi thăm ( họ có cho bố mẹ bạn gái tôi xem luôn bức ảnh đó) . Và chị gái tôi có nói vài lời không hay khi hỏi thăm( cụ thể là gì thì tôi không biết .. nhưng không quá gay gắt ..đại khái như ..hỏi thăm e dâu ..) ** cái này do bạn gái tôi nói lại cho tôi** >>>về bà nổi giận lên,nói sao cả làng biết mà bó mẹ chưa biết và ra lệnh cấm bạn gái tôi sau này đi làm là phải về thẳng nhà ( ý là cấm không được đi chơi cùng tôi )

  - Tôi có vào nhà bạn gái chơi và nói chuyện,xin phép bố mẹ bán gái cho hai đứa đi xem phim cách đây một tuần . Thái độ cô ấy tại buổi đó tỏ ra bình thường ,mẹ cô ấy thì hơi nghiêm khắc với tôi. Nhưng vấn đồng ý cho hai đứa đi chơi buổi đó

  - Bạn gái tôi thì vẫn một lòng yêu tôi và muốn hai đứa đi xa hơn,tuy nhiên cô ấy ngoan,hiền và hiếu thảo với ba mẹ nên cũng khó xử . Về lâu dài tôi nghĩ cô ấy sẽ phải làm theo lời dăn đe của mẹ

  -Bản thân tôi thấy một phần lòng tự trọng bị xúc phạm,vì hiện tại tuy gia đình nhà tôi không khá giả nhưng tôi là một người ngoan ,có trí và có tương lai. Bạn gái hiện tại của tôi không phải người xinh nhất ,gia đình cô ấy không phải giàu có nhất trong số những người tôi có thể lựa chon, những người khá tuy họ giàu có nhưng sau khi tìm hiểu về gia đình ,con người của tôi họ tỏ ra quý mến tôi và muốn tôi đến với con gái họ , Vậy mà đây là lần đầu tiên tôi bị phản đối ..

  - Nếu tiếp tục bản thân tôi cũng không thấy thoải mái khi kết thân với những người khinh rẻ mình,nhưng nếu vì vậy mà chia tay thì cũng hơi thiếu bản lĩnh đàn ông .Hiện tại tôi cần đến 3-4 năm để vực dậy kinh tế ra đình , nhưng tuổi tôi cũng đã đến lúc lập gia đình .

  Cảm ơn a,e đã đọc bài viết này và hãy cho tôi biết cách nhìn nhận của bạn về chuyện này???
   
  Nyx thích bài này.
  Đang tải...
 2. thanglee

  thanglee

  Bài viết:
  131
  Đã được thích:
  70
  Điểm thành tích:
  28
  Giới tính:
  Nam
  Lấy vợ thì kinh tế , lương bổng của chủ tóp quyết định phần lớn. Lương chủ tóp có khả năng lo cho gái nếu gái thất nghiệp ko?(vd thôi). Nếu lương thấp thì khoan lấy vợ, ko phải tới tuổi hoặc thích lấy vợ là lấy đc đâu.

  Nếu lương chủ tóp ok, thấy có khả năng lấy đc vợ thì lúc này nói với gái. Kêu lương a như vầy, có khả năng lo cho e, rồi xem ý kiến gái ntn. Nếu gái chịu thì lấy, ko thì next. Mà khả năng cao là gái ko chịu do ba mẹ ko ủng hộ. Gái phải cá tính, tính tự lập cao thì may ra mới thoát đc ôg bà.
   
 3. truy_manh

  truy_manh

  Bài viết:
  136
  Đã được thích:
  119
  Điểm thành tích:
  43
  Giới tính:
  Nam
  Ca của bác khó quá, hóng cao nhân khác vào đưa lời khuyên. Là em khi tìm hiểu ai đó đều xác định hợp tuổi mới tìm hiểu nên ko rơi vào case của bác nên ko có kn
   
  Alphaart01012019 thích bài này.
 4. Alphaart01012019

  Alphaart01012019

  Bài viết:
  87
  Đã được thích:
  16
  Điểm thành tích:
  8
  Giới tính:
  Nam
  Hi ông .

  Về vấn đề kinh tế của bản thân , tôi không hề tự ti . Tôi ra trường đã được 4 năm, và đi làm trước khi lấy bằng 1 tháng. Kể từ khi đi làm, năm nào tôi cũng tiết kiệm lại được hơn 100 triệu . Tuy nhiên đi làm được 2 năm thì tôi quyết định ra ngoài làm khinh doanh riêng trong 1 năm ,thất bại và bay hết số tiền tích cóp được( khoảng 300 triệu) , tôi mới đi làm công ty lại được một năm và theo kế hoạch bản thân mỗi năm trừ ăn tiêu tôi còn dư 200 triệu( mọi thứ vẫn đúng tiến độ) .

  - Về bạn gái: trước khi bắt đầu mối quan hệ tôi cũng có nói thẳng với cô ấy về gia cảnh nhà tôi và kêu nếu chấp nhận cùng tôi cố gắng được thì tiến tiếp ,không thì dừng sớm. Cho đến giờ thì cô ấy vẫn nói : e biết điều đó, với em điều quan trọng nhất là mọi trường được ở bên nhau .

  - Tuy nhiên điều ông nói cũng là điều tôi băn khoăn nhất "Gái phải cá tính, tính tự lập cao thì may ra mới thoát đc ôg bà " Từ nhỏ bạn gái tôi sống trong sự bao bọc của bố mẹ , nên tính tự lập và kỹ năng sông hơi thấp, tôi thấy cô ấy cũng thiếu lập trường và ngại chia sẻ với bố mẹ . Nên tôi nghĩ lâu dài cô ấy sẽ chọn gia đình .

  - Chốt lại : về gia cảnh nhà cô ấy tôi không hề tự ti , nhưng cách nhìn nhận vấn đề của bố mẹ bạn gái tôi thì khác . Thự sự tôi cũng không muốn làm con rể của những người có suy nghĩ vậy , Tuy nhiên tôi và cô ấy đang yên nhau thật lòng và đây là mẫu hình cô gái chín chắn ,biết suy nghĩ cho gia đình và đặc biệt, lối sống của riêng bản thân cô ấy lại hợp với tôi và gia đình tôi nên tôi cũng không đành buông tay
   
 5. thanglee

  thanglee

  Bài viết:
  131
  Đã được thích:
  70
  Điểm thành tích:
  28
  Giới tính:
  Nam
  Về bản thân chủ tóp thấy kinh tế ok là đc, giờ chỉ còn xem ý kiến gái ntn thôi

  "Về bạn gái: trước khi bắt đầu mối quan hệ tôi cũng có nói thẳng với cô ấy về gia cảnh nhà tôi và kêu nếu chấp nhận cùng tôi cố gắng được thì tiến tiếp ,không thì dừng sớm. Cho đến giờ thì cô ấy vẫn nói : e biết điều đó, với em điều quan trọng nhất là mọi trường được ở bên nhau" => chủ tóp nên kêu gái quyết định là ở bên a hay ở bên ông bà chứ ko phải mọi người ở bên nhau. Ko có chuyện hoàn mỹ vậy đâu. Đó là lý do tại sao chủ tóp phải lo đc cho gái về mọi mặt nếu gái chọn chủ tóp. Show off cho gái thấy & cho gái thời gian quyết định. Vậy thôi.
   
 6. nguoivodanh_ladykiller

  nguoivodanh_ladykiller

  Bài viết:
  563
  Đã được thích:
  914
  Điểm thành tích:
  93
  Giới tính:
  Nam
  ca này quá dễ vì tôi đã gặp rất nhiều trường hợp giống như chủ top, cách giải quyết hoàn mỹ và đơn giản nhất là: có bầu rồi cưới.

  Người ta có câu "lúc đầu người ta hơn nhau ở cái khéo nhưng lâu dài hơn nhau ở cái thật". Bản chất chủ top tốt, có chí hướng thì sớm muộn nhà gái cũng hiểu và cảm thấy may mắn khi có con rể như vậy.

  ông đừng tỏ ra khó chịu, tự ái với nhà gái là hỏng việc. Trong giai đoạn này ông phải khôn khéo không được làm mất lòng nhà gái, phải tự tin qua chở gái đi chơi cứ vào thưa gửi lễ phép, nếu có dịp ngồi với ba mẹ gái thì nói rõ con đường sự nghiệp ông đã đi qua để họ thấy ông đàng hoàng, có chí chứ không phải loại ăn chơi, lông bông. Nói trực tiếp, trò chuyện nhiều với ba mẹ gái là tốt nhất. Cần thì đi thẳng vào vấn đề luôn không vòng vo: " con biết hai bác không thích con, bản thân con luôn ý thức gia đình không khá giả nên luôn cố gắng phấn đấu cho tương lai, hiện tại mỗi năm con dư được 200 triệu gửi ngân hàng. Hai bác yên tâm vì chúng con quen nhau đôi bên đã có sự tìm hiểu kĩ càng chứ không phải tình cảm nhăng nhít trẻ con". đại khái thế

  P/s: tôi nhắc lại ca của ông rất phổ biến và thường cách giải quyết là có bầu xong cưới kết hợp với việc chàng trai nói chuyện tâm sự mang hơi hướng chia sẻ tầm tình với phụ huynh là thành công ngay (đừng coi phụ huynh gái là đối địch mà phải coi họ cùng phe với mình).
   
  phupham thích bài này.
 7. Alphaart01012019

  Alphaart01012019

  Bài viết:
  87
  Đã được thích:
  16
  Điểm thành tích:
  8
  Giới tính:
  Nam
  Hi bác.

  Tôi đã nghĩ đến biện pháp có thai rồi cưới ,Nhưng như tôi đã chia sẻ,tôi mới quay lại công ty làm mới được có gần năm và bắt đầu xây dựng lại từ hai bàn tay trắng . Nên tôi cũng cần time ít nhất là hết năm sau để ổn định về mọi mặt hơn. Do đó có bầu vào thời điểm này là không thể.

  Còn về việc tiếp xúc với ba mẹ bạn gái .tôi có nghĩ đến và đang lựa thời điểm phù hợp là triển luôn. Tôi cũng có bảo bạn gái là lựa time rảnh ghồi tâm sự với mẹ cô ấy nhiều hơn về tôi,về suy nghĩ và cách nhìn nhận của bạn gái tôi về tôi , cô ấy bảo sẽ thực hiện nhưng từ bé đến lớn cô ấy và bố mẹ chưa từng ghồi chia sẻ như vậy bao giờ nên cũng khó
   
 8. conduongmua

  conduongmua

  Bài viết:
  83
  Đã được thích:
  36
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  Tôi đăng nhập vào để tư vấn cho bạn chút đây.
  Thứ nhất, 2 năm tiết kiệm của bạn cũng chỉ = 4 tháng lương của tôi thôi, đấy là còn vừa tiêu vừa mua đồ hiệu, nước hoa, sắm đồ đạc gia đình, sửa chữa bảo dưỡng xe hơi, sơn sửa lại nhà cửa vẫn bỏ ra được từng ấy. Đấy là lương chưa tính đến tiền đất đai tôi đầu tư và cho thuê, mỗi năm tôi đút túi 1 tỉ. Nên bạn đừng tự cao là mức lương như vậy thì bạn có quyền không nghe người lớn nói chuyện, hay tỏ vẻ tức tối khi bị người lớn nhận xét nhé.
  Điều thứ 2, khi bạn muốn đến với người phụ nữ bạn muốn lấy họ làm vợ, họ có đồng ý hay không phụ thuộc nhiều vào các mối quan hệ trong gia đình của bạn gái đó. Cũng như tôi, tôi cũng đang trong trường hợp như bạn. Cũng muốn tán đổ = được bạn gái hiện tại để cưới cô ấy. Tôi mới yêu cô ấy được gần 2 tháng thôi. (Đã xyz ngay sau 5 date đi chơi, tôi 31, cô ấy 29). Nhưng tính cách cô ấy phức tạp, thông minh, bảo thủ, luôn coi mình là nhất. Bố mẹ bạn gái buôn vàng, nhà đất nhiều vô kể. Chưa tính đến lương của bạn gái tôi cũng sấp sỉ gần bằng tôi. Tôi hay đánh vào tâm lý của những người xung quanh bạn gái, cô ấy yêu tôi vì tất cả mọi người xung quanh đều nhận xét tôi là giàu, đẹp trai, thông minh. Khi cô ấy ngủ mới tôi xong thì cô ấy mới nhận ra tôi không giống như những gì mọi người nhận xét như thông minh (tôi thì luôn giả vờ ngu để cô ấy hơn, vì bản chất cô ấy quá hiếu thắng, nhưng lúc cần thông minh trong tiền bạc hay cách làm việc thì đừng hòng tôi thua ai), tôi xấu xa và ích kỉ (cái này thì tôi công nhận, bản thân mình không tốt thì đừng nên giúp đỡ ai cả). Nên bọn tôi đang tạm dừng chiến tranh lạnh 1 thời gian. Tôi vẫn phone gọi vợ ơi, kể nghèo kể khổ cô ấy vẫn nghe máy nc bình thường. Chỉ là hiện tại, bọn tôi ko gặp nhau.
  Hãy tích cực từ thiện, tham gia phường xã nơi cô ấy và bạn ở. Để các cụ trong làng xã nói đến tai bố mẹ cô ấy rằng bạn là 1 người tốt, có tiền, có quyền lực.
  Bạn đừng tập trung quá vào bố mẹ cô ấy, mà hãy cho cô ấy quên hết đi mọi thứ tác động xung quanh. Đã có rất nhiều trường hợp, đến 90% là con gái cãi lời cha mẹ để đến với những người mà họ yêu. Ngược lại thì đàn ông thường lý trí hơn.
  Hãy để cho cô ấy say mê bạn theo 1 bản năng bị dắt đi vậy.
  Thể hiện đi, đừng tiết kiệm làm gì cả. Tung hết số tiền đó ra để đầu tư vào mối quan hệ này. Bạn sẽ được cô gái trong mơ của bạn.
  Thân !
   
  Chỉnh sửa cuối: 22/9/19
 9. nguoivodanh_ladykiller

  nguoivodanh_ladykiller

  Bài viết:
  563
  Đã được thích:
  914
  Điểm thành tích:
  93
  Giới tính:
  Nam
  nếu chưa có bầu được ngay thì vẫn phải thực hiện chiến thuật lấy lòng phụ huynh ( gọi là lấy lòng cho sang chứ thực ra là thể hiện sự chân thành với nhà gái để họ thấy bạn là chàng rể xứng đáng, những định kiến trước đây đối với bạn là sai lầm)

  tôi không ủng hộ dùng tiền để có được cô gái trong mơ như cách ông ở trên nói " Thể hiện đi, đừng tiết kiệm làm gì cả. Tung hết số tiền đó ra để đầu tư vào mối quan hệ này. Bạn sẽ được cô gái trong mơ của bạn" {big_smile}
   
 10. Alphaart01012019

  Alphaart01012019

  Bài viết:
  87
  Đã được thích:
  16
  Điểm thành tích:
  8
  Giới tính:
  Nam
  Hi Bác

  Cảm ơn bác đã đưa ra cách nhìn nhận của mình về trường hợp của tôi.

  Thứ nhất : tôi cũng có theo dõi mấy bài viết và comment của bác trên diễn đàn và mừng cho bác ở độ tuổi đó đã có đầu ocsvaf khá thành công trong việc kiếm tiền ,về nhận định của bác đưa ra " 2 năm tiết kiệm của bạn cũng chỉ = 4 tháng lương của tôi thôi, đấy là còn vừa tiêu vừa mua đồ hiệu, nước hoa, sắm đồ đạc gia đình, sửa chữa bảo dưỡng xe hơi, sơn sửa lại nhà cửa vẫn bỏ ra được từng ấy. Đấy là lương chưa tính đến tiền đất đai tôi đầu tư và cho thuê, mỗi năm tôi đút túi 1 tỉ. Nên bạn đừng tự cao là mức lương như vậy thì bạn có quyền không nghe người lớn nói chuyện, hay tỏ vẻ tức tối khi bị người lớn nhận xét nhé" >>> nếu bạn đọc hết bài viết hay comment của tôi trong thread này tôi không hề tự kiêu với số tiền mình kiếm được và cũng không vì vậy mà tỏ ra tức tối khi bị người lớn nhận xét . Tuy nhiên tôi cũng không hề tự ti với số tiền tôi kiếm được , vẫn luôn cố gắng học tập và phấn đấu, chẳng tự kiêu nhưng cũng chẳng tự ti với ai .Có câu " cờ đến tay ai người đó phất "

  Thứ Hai : Tôi đồng ý quan điểm của bác. " khi bạn muốn đến với người phụ nữ bạn muốn lấy họ làm vợ, họ có đồng ý hay không phụ thuộc nhiều vào các mối quan hệ trong gia đình của bạn gái đó."Nên tôi vẫn đang cố gắng tiếp xúc để hai bên hiểu rõ về nhau hơn .

  - Về quan điểm dùng tiền để có được cô gái trong mơ và quan điểm tình yêu của bác thì bác nên nhìn nhận lại nếu muốn có được sự thành công về mặt gia đình trong tương lai .
   
  Chỉnh sửa cuối: 23/9/19
  phupham and conduongmua like this.
 11. Alphaart01012019

  Alphaart01012019

  Bài viết:
  87
  Đã được thích:
  16
  Điểm thành tích:
  8
  Giới tính:
  Nam
  Hi bác. Tôi có đọc những bài đăng và comment của bác trên diễn đàn
  Tôi rất thích cách nhìn nhận và giải quyết vấn đề của bác ,nó thực tiễn hữu dụng và đầy hiệu quả.
   
 12. trieuuann

  trieuuann

  Bài viết:
  40
  Đã được thích:
  27
  Điểm thành tích:
  18
  Nơi ở:
  Tp. HCM
  27 tuổi mà đến tuổi lập gia đình rồi á?
  Con trai 30 tuổi mới là trưởng thành thôi.
  Theo mình, thời buổi bây giờ tình = tiền mới có hạnh phúc được trọn vẹn.
  Nếu tình yêu đủ lớn, đủ hiểu nhau thì tiền có ít 1 tí vẫn cùng nhau vượt qua được.
  Nhưng nếu tiền nhiều tình yêu không có thì vô nghĩa.
  Nhưng kinh tế cũng cần đảm bảo được cuộc sống đủ thì vẫn dễ sống hơn.
  Giàu quá cũng k tốt, mà nghèo cũng k tốt. Biết đủ là tốt
   
  conduongmua thích bài này.
 13. conduongmua

  conduongmua

  Bài viết:
  83
  Đã được thích:
  36
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  Bạn không hiểu ra vấn đề khi tiến đến hôn nhân rồi.
  Khi đã đến bước giục bên nhà gái đồng ý cưới. Bạn phải show ra hết bạn có những gì và làm được những gì?
  Bà chị gái tôi sẵn sàng kết hôn mới 1 ng đàn ông vừa lùn vừa xấu, nhưng ông ấy có đấ ở hà nội. Có tương lai tươi sáng. Bố tôi dò hỏi xem làng xóm xung quanh xem đó có phải là sự thật không. Đúng như vậy bme tôi mới đồng ý cho cưới. Lương ông ấy bây giờ là 200tr/1 tháng. Xây nhà lầu, xe sang, nuôi vợ nuôi con. Tuy khác nhau về vùng miền nhưng tiền và tài che mắt con gái nha bạn.
  Giả dụ 1 người như tôi, đến gặp bme bạn gái của bạn trong 15 p. Cũng ngỏ lời muốn cưới cô gái đó. Theo bạn cô ấy sẽ nghe ai ? Hay những cuộc điện thoại của bạn sẽ chỉ còn những âm thanh "tút tút" dài vô tận.
  Đừng suy nghĩ đơn giản mọi thứ khi tiến đến hôn nhân bạn nhé.
  Thân !
   
 14. nguoivodanh_ladykiller

  nguoivodanh_ladykiller

  Bài viết:
  563
  Đã được thích:
  914
  Điểm thành tích:
  93
  Giới tính:
  Nam
  người lớn họ tinh ý lắm, nếu thằng đàn ông chỉ có tiền nhưng nhân cách kém thì họ cũng không gả con gái cho đâu. Một người đàn ông sống quá thực dụng thường không bao giờ là một người chồng tốt. ông cứ mở miệng ra là khoe tiền, tôi mà là phụ huynh tôi không bao giờ tin tưởng người như vậy để gả con gái cho. Người tử tế thường không có những biểu hiện như ông.

  Tôi hiểu tại sao ông lại như vậy vì ông sống trong môi trường có bố mẹ và chị gái quá thực dụng nên ông bị ảnh hưởng theo hướng tiêu cực là lẽ dĩ nhiên.
   
 15. thanglee

  thanglee

  Bài viết:
  131
  Đã được thích:
  70
  Điểm thành tích:
  28
  Giới tính:
  Nam
  Người lớn còn tùy người, ko phải ôg bà nào cũng tinh ý đâu, ngay ôg bà nhà bạn gái chủ tóp là ví dụ. Ôg bà gái đã xác định tiền của chủ tóp là thước đo hạnh phúc cho con gái rồi, giờ muốn thay đổi suy nghĩ lấy nhân cách, ý chí phấn đấu là thước đo hạnh phúc hơi bị khó.

  Nên trong trường hợp chủ tóp muốn thuyết phục ôg bà gái chủ tóp là người thế này, tương lai sẽ thế kia hơi bị khó. Chủ tóp cứ test thử xem. Thay đổi suy nghĩ của ng khác rất khó.

  Những người họ coi trọng nhân cách , họ sẽ hỏi tìm hiểu nhân cách của chủ tóp trước tiên, tiền sẽ hỏi sau.

  Vậy nên chủ tóp nên xem ý kiến gái ntn, nếu gái vừa muốn cưới chủ tóp, vừa muốn vừa lòng ôg bà gái thì khả năg tạch cao. Nếu gái chưa thông thì chủ tóp nên nói với gái, đây là cs của gái, gái phải tự quyết định 1 trong 2,gái ko thể dựa mãi vào ôg bà già đc, ôg bà có sống mãi với gái đc đâu

  Gái bao la, ko có e nào hoàn mỹ đâu. Nên đừng kêu là e này ko thể thay thế. Quan trọng là level chủ tóp đủ cao thì ko thiếu gái đẹp& tốt tính nhé.
   
 16. nguoivodanh_ladykiller

  nguoivodanh_ladykiller

  Bài viết:
  563
  Đã được thích:
  914
  Điểm thành tích:
  93
  Giới tính:
  Nam
  đã bảo ca này gặp khá nhiều trong đời sống, không có gì khó hay cá biệt cả. Rất nhiều ông đi lấy vợ đều gặp tình huống này. Cách giải quyết thì tôi đã bày cho ông chủ top rồi đấy. Nhiều khi cha mẹ cô gái chỉ muốn thử thách chàng rể tương lai thôi chứ quan trọng vẫn là hạnh phúc của con gái họ. Tâm lí phụ huynh luôn muốn gả con mình vào 1 nơi tốt, thường chỉ khi chưa hiểu về chàng rể tương lai họ mới lấy thước đo gia cảnh ra để so bì, lúc này nếu chàng rể không khéo quay ra tự ái, coi cha mẹ gái như thù địch thì tạch sớm ( vì càng củng cố cho quyết định cấm cản của phụ huynh là đúng ) nhưng nếu chàng rể vẫn lễ phép, tâm sự, thuyết phục để cha mẹ gái hiểu hơn về mình, yên tâm về chuyện tình cảm của con gái thì họ sẽ chuyển từ ghét sang yêu nhanh chóng.

  Có ca chàng trai qua chở gái đi chơi bị cha mẹ gái chửi thậm tệ, mang nước ra tạt mà làm theo cách của tôi vẫn thành công, giờ họ cưng con rể như vàng vì bản chất ông này tốt, thấy con gái hạnh phúc họ mới thấy trước đây mình quá hồ đồ.

  Ca của chủ top phụ huynh phản đối như vậy còn nhẹ
   
 17. trieuuann

  trieuuann

  Bài viết:
  40
  Đã được thích:
  27
  Điểm thành tích:
  18
  Nơi ở:
  Tp. HCM
  Tính ra đàn ông muốn đi hỏi vợ là phải chai mặt nhỉ
  có vợ mà khó giữ hen hen :))
   
  conduongmua thích bài này.
 18. Mèo Đen

  Mèo Đen

  Bài viết:
  412
  Đã được thích:
  134
  Điểm thành tích:
  43
  Giới tính:
  Nam
  Đọc tiêu đề của bạn "kinh tế quyết định định hôn nhân". Cũng ko hẳn, quan trọng yêu nhau và biết làm ăn phấn đấu. Mình cũng có quen vài cặp vợ chồng, gọi là cô chú, yêu nhau từ tay trắng, ngôi nhà chỉ có 7m2. Giờ đây có vài chục tỷ, còn cặp gia đình kia thì có 1000 tỷ. Chết cũng chẳng mang theo tiền được, nhưng cái tình cảm mới là đáng quý.

  Còn đại gia trung nguyên giàu như thế mà cũng chẳng hạnh phúc gì.
   
  phupham thích bài này.
 19. Clintwood

  Clintwood

  Bài viết:
  174
  Đã được thích:
  232
  Điểm thành tích:
  43
  Giới tính:
  Nam
  tôi ko biết chủ thớt đòi cưới hay gái đòi cưới, cứ tiếp tục đi, 7 tháng đâu phải là khoảng thời gian dài.
   
 20. conduongmua

  conduongmua

  Bài viết:
  83
  Đã được thích:
  36
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  thực tế đi bạn ơi, đừng kể chuyện của người khác hư cấu ra chục tỉ làm gì cho nó loãng. Lấy chuyện của bạn ra làm bằng chứng đi.
  Anh em cùng quan điểm :))))
  Cậu ko cần phải bôi đen hay phóng to cỡ chữ lên đâu.
  Nghe này, khi cậu kết hôn. Nếu bố mẹ cậu bảo có mối này xinh hơn, nhà giàu hơn, học thức hơn thì cậu sẽ ntn? Nếu cậu cưới người yêu hiện tại thì sẽ mang cậu ra phường từ cậu. Tôi từng có 1 ng yêu cực xinh, làm spa. Tôi bảo sẽ mở spa cho cô ấy, ăn rau cháo sống qua ngày. Nhưng khi cậu gặp được mối mới, giàu hơn, học thức hơn. Tôi đảm bảo cậu sẽ nghĩ khác. Áp lực cs đồng tiền nó gánh nặng lên đôi vai cậu.
  Tôi vẫn chia tay người yêu spa, mặc dù cô ấy tốt. Tối ngủ tắm tôi vẫn được cô ấy lau người cho, người mệt mỏi vẫn được cô ấy đấm lưng xoa bóp, tôi ốm cô ấy vẫn chăm sóc tôi như 1 ông hoàng. Mặc dù biết tôi có người yêu mới như hiện tại cô ấy vẫn hoàn tròn nhiệm vụ người tình của tôi, không 1 tiếng thở dài, quở trách, Khi buồn hay áp lực cs, tôi vẫn qua chỗ cô ấy ở như bình thường.
  Đừng bảo là cậu sẽ bảo vệ quan điểm là tôi sẽ lo cho cô ấy, nghèo 1 tí, yêu nhau 1 tí sống đến già là được nhé.
  Thực tế và bước ra khỏi mới lý thuyết đi bạn ơi :))
   
  Chỉnh sửa cuối: 23/9/19
  Mèo Đen thích bài này.

Chia sẻ trang này