Đang tải...

Khinh Tế Quyết Định Hôn Nhân???

Thảo luận trong 'Tư vấn tình cảm trong giai đoạn đang tìm hiểu' bắt đầu bởi Alphaart01012019, 22/9/19.

 1. Mèo Đen

  Mèo Đen

  Bài viết:
  412
  Đã được thích:
  134
  Điểm thành tích:
  43
  Giới tính:
  Nam
  Mình thì chưa đủ trình như thế bạn, nuôi thân còn chưa đủ. Chỉ là mình ngưỡng mộ, khâm phục tình yêu của họ, tình yêu của ông bà ngày xưa. Tình yêu cũng là động lực để kiếm tiền.

  Còn mà hôn nhân mà cứ đặt ra mọi thứ thế này, phải có thứ thế kia, mình nghĩ đó không phải là hôn nhân.
   
 2. truy_manh

  truy_manh

  Bài viết:
  136
  Đã được thích:
  119
  Điểm thành tích:
  43
  Giới tính:
  Nam
  Mỗi người một quan điểm và con đường riêng. Nhưng chắc chắn quan điểm sống của mình ko giống bạn hehee
   
  Alphaart01012019 thích bài này.
 3. Alphaart01012019

  Alphaart01012019

  Bài viết:
  87
  Đã được thích:
  16
  Điểm thành tích:
  8
  Giới tính:
  Nam
  Hi bác

  Một :Anh em cùng quan điểm :))))>>> bác không hiểu một chút nào về ý bạn Thanglee kia muốn diễn đạt rồi .

  Hai : Suy nghĩ về vấn đề kinh tế ảnh hưởng đến hôn nhân( nó quan trọng và cần thực tế) của bác không hề sai , NHƯNG CÁCH TIẾP CẬN VẤN ĐỀ CỦA BÁC THÌ LẠI CHƯA ĐÚNG .


  Bản thân tôi cũng không bao giờ cưới một cô gái : Xinh - Gia Cảnh Bình Thường - Không Nghề Nghiệp - Tối Ngày Lên Facebook đăng ảnh chat chít chửi thề ,đàn đúm ăn nhậu

  Cũng như bạn gái tôi được ăn học đàng hoàng thì không bao giờ cãi lời mẹ để yêu một thằng : gia cảnh bình thường - không nghề nghiệp - không chí tiến thủ - không tương lai .

  Một bậc cha mẹ có kinh nghiệm nhìn nhận đời thực sự,một người con gái , chàng trai khôn ngoan thì đưa ra quyết định hôn nhân dựa trên nhiều yếu tố như : gia cảnh , lối sống gia đình - địa lý khoảng cách - công ăn việc làm - đức tính - khả năng phát triển trong tương lai . trong đó thứ tự ưu tiên như sau :

  1: Công ăn việc làm ( thực dụng của bác đây ) : chuẩn men ! không tiền gặm đất mà ăn . Bản thân người đó ít nhất của phải có một mức thu nhập,ít nhất là đủ lo cho bản thân và con cái khi sinh đẻ, còn đâu thì càng khá giả hơn càng tốt .
  2: Đức tính,chí tiến thủ - đạo đức sống của người đó - Có tiền mà không có đức thì , Ngược lại ,có đức mà đần k biết giao tiếp,không biết kiếm tiền >> làm gì mà cuộc sống hạnh phúc :v
  3: Lối sống trong gia đình đối phương : cái này là liên quan đến môi trường số của đối phương,bố mẹ,anh chị em - lối sống quá khác nhau cũng là một vấn đề lớn
  4: Gia cảnh -khả năng phát triển trong tương lai

  Không một ai hoàn hảo cả ,nhưng nó cần sự dung hòa và cân nhắc của những yếu tố trên để có cuộc sống hạnh phúc .

  Còn bác đang đặt quá nặng về vấn đề " công ăn việc làm- thu nhập hàng tháng " và gia cảnh mà bị lu mờ đi những yếu tố khác . Những người có suy nghĩ kiểu như bác chả có lúc nào được thảnh thơi , lúc nào cũng cô đơn và đầy lo lắng .

  Người giàu và giỏi tôi quen nhiều , được truyền ,chia sẻ cách nhìn nhận đời cũng nhiều, họ cũng rất thực dụng và sống sòng phẳng nhưng suy nghĩ kiểu thiệm cận như bác thì là của giới tầm chung chung của xã hội
   
 4. Alphaart01012019

  Alphaart01012019

  Bài viết:
  87
  Đã được thích:
  16
  Điểm thành tích:
  8
  Giới tính:
  Nam
  Hi hai bác.

  Trong trường hợp của tôi ,thực sự về cách suy nghĩ tôi giống ông Thanglee 100% ,ông như thể bê nguyên cảm nhận của tôi và comment của ông.

  Về cách hành động thì phải làm theo ông nguoivodanh_ladykiller . Cụ thể :

  Những điều trên tôi chia sẻ đa phần là do bạn gái tôi chia sẻ lại : nên tôi cần phải khai thác tỉ mỉ hơn nữa thông tin về cách nhìn nhận vấn đề ,lối sống của nhà bạn gái tôi từ chính bạn gái tôi ,sau đó dù thông tin nhận được có sao đi nữa thì tôi vẫn phải tiếp tục thử tiếp xúc và chia sẻ thực tế với ba mẹ gái rồi mới có cách nhìn nhận mới trong vấn đề này : có câu trăm nghe không bằng một thấy ,trăm thấy không bằng một nhìn, trăm nhìn không bằng một sờ . Chỉ nghe qua thông thì có thể là sai lệch thông tin, không hiểu hết ý nhau,bỏ qua cơ hội >> fail

  Về ý của bạn gái tôi thì mặc dù có nhiều người khác theo đuổi nhà điều kiện hơn tôi( đúng câu nhà mặt phố bố làm quan ) nhưng cô ấy chọn tôi vì cô ấy hiểu con người, đức tính và khả năng phát triển trong tương lai của tôi và đặc biệt tôi cho cô ấy cảm giác an toàn hành phúc khi ở bên tôi. Tôi vẫn chủ động dẫn dăt trong mối quan hệ hai đứa
   
 5. Alphaart01012019

  Alphaart01012019

  Bài viết:
  87
  Đã được thích:
  16
  Điểm thành tích:
  8
  Giới tính:
  Nam
  Không ai đòi cưới bạn ah , nhưng tôi đang định cải tiến mối quan hệ hơn là dẫn nhau về tìm hiểu về gia đình nhau ( vào nhà chơi qua lại để hiểu hơn về lối sống hai bên và tạo tiền đề cho việc đi xa hơn là cưới ..) thì gặp khó khăn
   
 6. Mèo Đen

  Mèo Đen

  Bài viết:
  412
  Đã được thích:
  134
  Điểm thành tích:
  43
  Giới tính:
  Nam
  Cưới một người có vẻ phức tạp nhỉ, chốt cuối cùng là bố mẹ cô ấy cưới hay cô gái ấy cưới.
   
  Alphaart01012019 thích bài này.
 7. Alphaart01012019

  Alphaart01012019

  Bài viết:
  87
  Đã được thích:
  16
  Điểm thành tích:
  8
  Giới tính:
  Nam
  Hi bạn
  Về"độ tuổi cưới xin " Cũng như việc ông không thể lấy quan điểm về tình yêu của phương tây gia để áp dụng vào Việt Nam( dù nó có nét văn mình ,hay và độc đáo riêng) ở thời điểm hiện tại được nên Ông không thể lấy tiêu chuẩn của thành thị ra áp dụng với nông thôn.Chỗ tôi 27-28 tuổi lập gia đình là vừa rồi, càng về sau thì ít gái phù hợp với độ tuổi của mình ,muốn lấy cũng khó, mà lấy xa thì khổ voãi chưởng ra
   
 8. nguoivodanh_ladykiller

  nguoivodanh_ladykiller

  Bài viết:
  563
  Đã được thích:
  914
  Điểm thành tích:
  93
  Giới tính:
  Nam
  nói ông đừng tự ái chứ cách khoe khoang vật chất và cách ông suy nghĩ , giải quyết vấn đề qua nhiều lần ông đặt câu hỏi và chia sẻ trên này tôi thấy ông rất giống mấy người bạn quê Thanh Hóa của tôi và mấy người đó tôi nghỉ chơi lâu rồi.

  Không tin mọi người có thể đọc lại, mỗi câu chuyện tình cảm của ông đều sặc mùi tình-tiền, thực dụng và ông luôn mất phương hướng trong những cuộc tình đó. Cách kể chuyện thì sặc mùi khoe khoang, ra vẻ.
   
 9. nguoivodanh_ladykiller

  nguoivodanh_ladykiller

  Bài viết:
  563
  Đã được thích:
  914
  Điểm thành tích:
  93
  Giới tính:
  Nam
  bạn hiểu lầm ý tôi rồi.
  Như tôi đã nói đa phần chàng rể nào cũng bị phụ huynh thử thách lúc ban đầu 1 chút. Còn những ca bị tạt nước thì rất hiếm thôi.

  Bạn thử có con gái và nó dắt bạn trai về nhà thường bạn cũng muốn thử thách chút chứ chả vội gì gật đầu đồng ý ngay.
   
 10. YMan

  YMan

  Bài viết:
  64
  Đã được thích:
  23
  Điểm thành tích:
  8
  Giới tính:
  Nam
  Tình yêu quyết định hôn nhân. Nhưng tài chính là nhân tố quyết định duy trì hạnh phúc, ít nhất là 60%.
   
  trieuuann thích bài này.
 11. Alphaart01012019

  Alphaart01012019

  Bài viết:
  87
  Đã được thích:
  16
  Điểm thành tích:
  8
  Giới tính:
  Nam
  Chào m,n

  Tôi có nói chuyện, chia sẻ thẳng thắn với em để tìm hiểu về cách suy nghĩ của ba mẹ em.

  Như e chia sẻ thì bố mẹ em gần đây có nhiều lần gọi em xuống nói chuyện , cứng có mềm có . Ban đầu thì bố mẹ e áp đặt luôn với em là cấm không được gặp tôi và quen tôi nữa. Ba mẹ em hó hỏi em:
  Thế m có xác định lấy nó không ?
  em rep :
  có ạ .
  Ba mẹ em nói từ nhỏ đã bao bọc em nên sợ e không biết gì ra ngoài nó nói ngon nói ngọt ,nó lừa :)))

  Và chúng tôi vẫn có gặp gỡ 1-2 lần và vì cuối tháng em phải đổ lương nên hay về muộn nên ba mẹ em cũng có dùng đến biện pháp mềm.

  - Lần này bố mẹ e nói theo kiểu chia sẻ . Nói đã tìm hiểu lại về gia đình tôi , nhà tôi rất vất vả em lấy về sẽ khổ
  - Ba mẹ em đi xem thì nói chúng tôi không hợp tuổi lấy nhau về thì kìm hãm nhau không ai thăng tiến được ( thật ra là xem sai ngày do ngày sinh trên giấy tờ của tôi sai với thực tế )
  - " Ba em nói : Bố mẹ sinh co ra từ nhỏ đến h chưa phải làm gì vất vả , giờ nhà của đang ở xung túc thế này , về đó ở( nhà tôi nhà cấp 4) bố sót không chịu nổi .
  *** Về quan điểm của em, em nói vẫn muốn mọi thứ hài hòa nhất có thể , em biết điều kiện kinh tế và hoàn cảnh của tôi , em vẫn muốn ở bên tối và được yêu tôi

  *** Về quan điểm của tôi: tôi biết ba mẹ nào cũng thương con nên không trách gì ba mẹ em, suy nghĩ của ba mẹ em thì đúng ,nhưng cách tiếp cận vấn đề của ba mẹ em thì sai hoàn toàn : ba mẹ em nên tiếp xúc với tôi và đánh giá nhìn nhận vào con người và tương lai của tôi rồi đưa ra quyết định thì sẽ ok

  *** Tôi đã có một buổi nói chuyện thẳng thắn với em về hoàn cảnh gia đình và kinh tế, nhà cửa của nhà tôi, và cho em một tuần để suy nghĩ và cân nhắc lại về những gì ba mẹ em nói và xác định những khó khăn và con đường sau này nếu chọn bên tôi.Nếu xác định tiếp tục tôi muốn vào nói chuyện xin phép trực tiếp ba mẹ em vào cuối tuần này hoặc tuần sau.
   
  conduongmua thích bài này.
 12. Mèo Đen

  Mèo Đen

  Bài viết:
  412
  Đã được thích:
  134
  Điểm thành tích:
  43
  Giới tính:
  Nam
  Lương cao cũng chưa chắc bền lâu. Do tính cách mỗi người và sự hiểu biết nhường nhịn nhau, biết đặt vào vị trí của nhau. Trong suy nghĩ của con gái là có nhiều tiền là hạnh phúc. Thật sự ko phải vậy.
   
  trieuuann thích bài này.
 13. trieuuann

  trieuuann

  Bài viết:
  40
  Đã được thích:
  27
  Điểm thành tích:
  18
  Nơi ở:
  Tp. HCM
  do bản thân là chính :)
   
 14. conduongmua

  conduongmua

  Bài viết:
  83
  Đã được thích:
  36
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  Chúc mừng bạn đã nói ra đúng với những ý nghĩ ban đầu của tôi.
  Người lớn họ ko cần bạn giải thích tương lai như thế nào đâu. Cái họ cần là cần cái hiện ra trước mặt kia kìa. Sẽ tìm ra đủ mọi lý do không hợp để ngăn cấm, kể cả từ con cái. Như tôi xin bố mẹ hỏi cưới 1 em spa, 1 em làm việc bình thường, nhưng ngoại hình 7-8 điểm, bme tôi tìm đỏ mọi lý do, kể cả lôi tôi ra phường để từ tôi.
  Với người yêu hiện tại, mang về ra mắt, bme tôi giục cưới luôn. Vì nhà em ấy buôn vàng, học thức thì bằng đai học kinh tế quốc dân, lương thì ổn định, nhan sắc thì 6 điểm. Nhưng tôi và cô ấy đang cãi nhau do quan điểm của tôi với cô ấy khác nhau. Tôi sống hiện đại, luôn đơn giản hóa vấn đề, play boy, thích xem phim và trí tưởng tượng cao. Do thiên về kĩ năng giao tiếp và quan hệ tôi rộng. Status tôi đăng bao giờ cũng 2-300 like, của cô ấy đăng thì chỉ có 3-40 like. Còn cô ấy thì khô khan, không lãng mạn, luôn phức tạp trong cuộc sống, luôn thích mọi thứ phải thật hoàn hảo như sách giáo khoa,thích đọc sách, cổ hủ, luôn coi mình là nhất trong công việc hay trong cuộc sống. Cô ấy bắt tôi bỏ tất cả quan hệ, cuộc sống, nhà cửa ở thành phố nơi tôi sinh ra để chuyển qua thành phố của cô ấy ở. Nhà và đất cha ông để lại, tôi buộc phải cho thuê hết để chuyển qua thành phố đó ở, bỏ hết tất cả sự nghệp mơ ước của tôi. Lương đang 3-4-50 triệu, giờ qua thành phố đó, lại làm lại từ đầu với mức lương 3tr5, 1 điều tôi không thể chấp nhận được. Cô ấy bảo tôi lừa cô ấy về việc đồng ý theo cô ấy để chiếm đoạt tình cảm của cô ấy, tôi bảo em có gì để mà anh chiếm đoạt, cô ấy bảo là Tình Cảm của em. Cô ấy bảo dừng lại suy nghĩ, coi nhau là bạn thôi. Vì tính yêu, tôi đã xuống mình nhắn tin xin lỗi và sẽ đồng ý chuyển đến thành phố của cô ấy để lập nghiệp lại từ đầu. Nhưng cô ấy bảo: cho em xin giây phút tĩnh lặng và mong anh tôn trọng em. Và giờ nhắn tin và phone không trả lời gần 1 tuần nay rồi.
  Tôi chia sẻ cũng là để lòng nhẹ bớt đi. Cũng là muốn khuyên cậu 1 câu: vạn sự tùy duyên. Cái gì cũng phải thuận theo lẽ của tự nhiên. Rồi sẽ có cô gái phù hợp với cậu, coi trọng gia đình cậu và tương lai của cậu hơn.
  Thân !
   
  Chỉnh sửa cuối: 11/10/19
 15. Mèo Đen

  Mèo Đen

  Bài viết:
  412
  Đã được thích:
  134
  Điểm thành tích:
  43
  Giới tính:
  Nam
  Mình thấy gia đình bạn thực dụng thật, cô gái nào nghèo khổ lấy về mà ở chung bố mẹ chồng cũng khổ. Mình nghĩ bạn đã tự chủ kinh tế rồi sao vẫn phải theo sắp đặt của bố mẹ nhỉ. Bố mẹ lấy hay mình lấy. Bố mẹ có sống được mấy chục năm nữa, còn mình lấy vợ sống chung nhau cả đời. Mình thì nghĩ lấy vợ không quan trọng giàu hay nghèo mà quan trọng tính cách cô ấy ra sao.
  Tại sao phải bỏ cả sự nghiệp, bạn gái không nghĩ cho bạn à. Bằng NEU thì sao, sao ko nhìn cách cô ấy sống, đối xử mọi người xung quanh thế nào mà không thấy bạn nhắc tới.
   
  Chỉnh sửa cuối: 11/10/19
 16. Alphaart01012019

  Alphaart01012019

  Bài viết:
  87
  Đã được thích:
  16
  Điểm thành tích:
  8
  Giới tính:
  Nam
  cảm ơn bác đã chia sẻ , chúc bác có cuộc sống vui vẻ và hành phúc .

  Thân !!!
   

Chia sẻ trang này