Đang tải...

Thực Hành Kĩ năng tiếp cận

Thảo luận trong 'Mô hình diễn biến cảm xúc - Lý thuyết và thực hành' bắt đầu bởi Bóng Ma, 30/6/17.

 1. Bóng Ma

  Bóng Ma

  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Xin chào các ae alpha
  Trải qua 2 cuộc tình, mình nhận thấy giai đoạn tiếp cận là giai đoạn khó nhất. Những giai đoạn sau sẽ đơn giản hơn rất nhiều khi chúng ta đã tiếp cận ấn tượng, tạo được cho ngta sự tin tưởng và 1 sự an toàn nhất định. Sẽ chẳng có gì để nói khi chúng ta và tg có cùng môi trường hoạt động như cùng lớp, cùng clb.. Nhiều chàng trai cũng chỉ lựa chọn đối tượng của mình là những người có sẵn trong các mối quan hệ xã hội. Tôi nghĩ đó là 1 sự lựa chọn an toàn. Để nâng cao kỹ năng cũng như kinh nghiệm, chúng ta phải tự đặt bản thân mình vào các tình huống khó hơn. Tôi sẽ đưa ra 1 ví dụ cụ thể nhé. cô gái là nhân viên của 1 quán cafe, ae đang uống cafe tại quán đó. Ae hãy cùng thảo luận và đưa ra cách tiếp cận thật ấn tượng nhé. Ae nào có tình huống nào hay hơn thì hãy đóng góp nhé!
   
  Đang tải...
 2. NGUYEN2T

  NGUYEN2T

  Bài viết:
  176
  Đã được thích:
  229
  Điểm thành tích:
  43
  Giới tính:
  Nam
  Trong 4rum cũ có tính huống này:
  đang đứng đợi tính tiền trong quầy siêu thị thì có cô gái đằng sau nói to đủ để mình nghe "có anh đẹp trai đang đứng trước mặt tao, tao phải ra làm quen xin số đây, thôi tao cúp máy nha." chàng trai quay lại mỉm cười thì nhận được trái đắng "em phải lấy cớ để cúp máy" {big_smile}

  Tôi nếu tình huống đó là bởi vì tôi sẽ dùng hình thức tiếp cần gần giống của cô gái trên. Dùng cách này đòi hỏi bạn tự tin và diễn sâu một chút.
  - Cách làm như sau:
  Bạn vào quán cafe đó chọn bàn gần chỗ cô gái phục vụ. Giả vờ nói chuyện điện thoại với bạn. Đến khi cô ta ra đưa menu và hỏi bạn uống gì. Lúc này bạn đang nói chuyện điện thoại nên cô ta sẽ đứng nhìn bạn chờ. Bạn cho cô ta chờ khoảng 10s - 30s thì bạn nói "Có một cô bé dễ thương đang đứng trước mặt tao nên tao phải ra làm quen rồi xin số mới được. Thôi tao cúp máy đây". Xong rồi bạn nhìn vào mắt cô ta khoảng 3s để cô ta ngại ngùng, đỏ mặt gì đó... rồi bạn nói "Anh xin lỗi, nhỏ bạn anh nó buôn dưa nên anh phải lấy cớ cúp máy" Bạn để ý nếu cô gái lúng túng ngại ngùng thì bạn chọc thêm một câu "em hay make up hả? mặt em đỏ hết rồi kìa. lúc này nhìn vừa dễ thương vừa buồn cười" thêm một nụ cười để em ý biết mình đang chọc ghẹo. Xong rồi bạn chọn thức uống thôi.
  Nếu bạn đi một mình thì ngồi lâu lâu đá mắt nhìn cô ta. Nếu 4 mắt chạm nhau thì bạn nhìn 3s và không quên tặng 1 nụ cười thân thiện rồi quay đi nhìn cảnh vật...
  Nếu đi với bạn thì bạn cứ nói chuyện bình thường. Nhưng hãy thể hiện lời nói và hành động là một người đàn ông lịch sự, nhã nhặn... vui vẻ. Bạn không thể biết cô ta có để ý bạn trong khi bạn nói chuyện không nhưng khả năng cao là có đấy.
  Trong thời gian cô ta bạn uống cafe và cô ta rảnh không bận phục vụ thì cô ta sẽ nhớ lại khoảng khắc khi nãy rồi ấn tượng về bạn sẽ được ghi vào bộ não cô ta và frame của bạn có được như:
  -hài hước, vui vẻ, lịch sự, thân thiện...
  - không vồ vập, không tôn thờ con gái - anh ta có phải có phải là người mê gái không? tại sao có con gái gọi điện anh ta để buôn dưa? tại sao anh ta còn chưa xin số mình khi nãy? mình không đẹp sao? anh ta không muốn xin số mình sao?...(tự nghĩ không biết con gái nghĩ sao {big_smile})

  Tính tiền ra về thôi. Tới đây chắc các bạn thắc mắc tại sao không xin số luôn lúc đầu hay là là lúc tính tiền rồi xin số. Theo tôi nếu làm vậy sẽ thể hện sự vồ vập và tán gái có chủ đích hết rồi nên gái sẽ có khiên phòng thủ và không có ấn tượng như trên.

  Ngày hôm sau bạn lại tới quán cafe đó và chọn bàn cũ chỗ cô ta phục vụ. Cô ta ra bạn bắt chuyện "
  - Em là cô bé hôm qua?
  - Dạ....
  - Đúng rồi. Cô bé đỏ mặt hôm qua.
  - Em tên gì?
  - Em tên...
  - Còn anh tên...
  ......
  Bạn nói vài câu. Nếu hài hước thì càng tốt. Đừng nói nhiều vì cô ta đang làm việc. Rồi xin số, nên đưa điện thoại cho cô ta để cô ta tự bấm số. Phần trăm cao là cô ta sẽ cho số. Lúc này đây bạn vẫn ngồi uống nước một mình hoặc chờ bạn. Nếu thấy quán vắng và cô ta rảnh thì bạn nhắn tin luôn.
  - Chào cô bé hay cười
  -Dạ. mà anh là ai vậy?
  - Anh là người khi nãy bắt chuyện với em đây. Anh đang ngồi chờ bạn và thấy em cũng rảnh nên nhắn tin cho em xóa.
  .......
  Vừa nhắn tin vừa đá mắt nhìn nhau hơi bị thú vị đấy{big_smile}. Nhắn đến khi bạn đến hoặc khi nhắn đến lúc cao trào thì giả vờ có cuộc gọi nghe xong nói to "Em ơi tính tiền" Nếu cô ta ra tính tiền thì vừa trả vừa nói "Bạn anh vừa hủy hẹn rồi." Rồi ra về.

  Lời khuyên: nên đi tới quán cafe vào ngày cô làm việc và chọn thời điểm lúc quán vắng khách.
  Ở trên là cách tôi tự biên kịch bản từ ý tưởng bẫy thối cũ. Sau bài viết này có lẽ tôi đã tự tin hơn để thực hành liền vào ngày gần nhất có thể.{beauty}
  Anh em có ý kiến hay góp ý gì thêm hay tìm ra chỗ chưa hợp lý thì cùng thảo luận nhé!
   
  Gió thích bài này.
 3. Gió

  Gió

  Bài viết:
  66
  Đã được thích:
  65
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  Theo mình thì lấy số ở buổi thứ 2 hơi vội. Cách nhắn tin của bạn cũng khá ổn đấy. Theo mình thì nên đến đó tầm vài lần nữa, tạo cảm giác là 1 ng khách quen của quán. Rồi tiến hành lấy số nt như của bạn. Sau đó có thể là thoảng ko đến quán, thỉnh thoảng take away cô bé.bạn thấy sao
   
 4. ZERO

  ZERO

  Bài viết:
  76
  Đã được thích:
  69
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  Ngôn tềnh {burn_joss_stick}{burn_joss_stick}
   
 5. Tnken

  Tnken

  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  8
  Điểm thành tích:
  3
  Giới tính:
  Nam
  @NGUYEN2T bạn suy nghỉ cách tiếp cận khá là hợp lý. Còn mình thì đã vài lần ko vượt qua được giai đoạn "dứt điểm". Mỗi khi ngỏ lời đặt thẳng vấn đề là nhận trái đắng như là: e xin lỗi, e chỉ xem a như là bạn......e xin lỗi e chỉ xem a như là anh trai...e xin lỗi e chưa nghỉ đến... Hiện nay mình cũng đang cưa cẩm TG, đang sợ lại nhận trái đắng ..xin lỗi e xem anh như là... Thì đau lòng quá. Ae có ý kiến nào hay mình tham khảo với. Thanks
   
 6. Nguoicu

  Nguoicu

  Bài viết:
  68
  Đã được thích:
  195
  Điểm thành tích:
  33
  Giới tính:
  Nam
  Phục vụ quán cafe đây là 1 đối tượng có thể đánh lâu dài, không cần phải xin số ngay buổi hôm đấy hãy cứ để mọi thứ thật sự tự nhiên, đặt nặng việc xin số sẽ làm mất đi cái thú vị.
  * Bữa đầu tiên khi đến cô ấy ra đưa menu chờ mọi người gọi xong bạn bắt đầu gọi:
  - Cho anh 1 loại đồ uống vị mà em thích nhất!
  - dạ!!! cô gái sẽ bất ngờ
  - Cho anh 1 loại đồ uống vị mà em thích nhất! mỉm cười và nhắc lại
  .......
  trong lúc uống chém gió thoải mái đừng nhìn gì cô ấy.
  Khi ra về nhớ cám ơn cô ấy vì đã mang cho bạn 1 loại đồ uống ngon và không quên khen cô ấy có một khẩu vị khá tinh tế
  * Bữa thứ 2: khi cô ấy đưa menu tiếp tục gọi cuối
  - Tư vấn cho anh một vị thật ngon nhưng không phải vị ... hôm trước nhé.
  .....
  hôm nay bạn có thể thỉnh thoảng nhìn cô gái và mỉm cười điều này sẽ làm cho cô gái ngượng. nhưng cứ thỉnh thoảng đá qua tí.
  Khi về không quên cám ơn và khen cô ấy vì đồ uống.
  * Bữa thứ 3: đến và gọi 1 đồ uống bạn thích. Cô ấy nếu nhớ bạn sẽ thắc mắc tại sao bạn không nhờ cô ấy chọn đồ nữa.
  Tiếp tục thỉnh thoảng nhìn cô ấy và cười.
  Khi về hãy chuẩn bị 1 tờ giấy ghi kiểu "Đồ em lựa chọn rất ngon, anh hay phải đi tiếp khách mà kỹ năng tư vấn đồ uống hơi kém, rất mong một cô gái có khẩu vị tinh tế như em có thể tư vấn giúp anh, Nếu đồng ý nhắn tin vào số điện thoại của anh : 09............, cam kết nếu hài lòng được khách em sẽ có phần quà lớn lắm đó" sau đó lúc trả tiền thì gửi cô gái "Cái này dành cho em"

  Và rồi bạn chờ đợi cô gái sẽ nhắn, trường hợp không nhắn sẽ rất thấp nếu gặp phải sẽ có phương án khác.
   
  kaikool, axtrox and Gió like this.

Chia sẻ trang này