Đang tải...

Kỹ năng luyện giọng kể chuyện

Thảo luận trong 'Kỹ Năng Kể Chuyện' bắt đầu bởi pbt, 30/1/17.

 1. pbt

  pbt Thành viên BQT

  Bài viết:
  372
  Đã được thích:
  681
  Điểm thành tích:
  93
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Hồ Chí Minh
  Các alpha đều biết kỹ năng kể chuyện là một vũ khí lợi hại nhất của alpha. Kỹ năng kể chuyện để có thể thành thục thì cũng tốn nhiều công sức nhất , nhiều người lại bỏ qua. Nếu muốn và sẽ alpha các bạn cần phải sở hữu kỹ năng này dù muốn hay không. Một là sẽ thành alpha hoặc chẳng là gì cả.

  Nó quan trọng vậy nên luyện cũng rất gian khổ. Để luyện nó chúng ta phải chia nó ra thành nhiều phần luyện tập. Có một câu chuyện hay nhưng giọng và chất giọng khô khan hay không truyền cảm thì cũng sẽ không phát huy được hết cái hay của câu chuyện.
  Vì vậy mình sẽ report quá trình luyện của mình. Thêm vào đó sẽ có những thông tin mình cài vào hi vọng giúp ích các mem đang luyện tập. Ad và mod nếu thấy sai ở điểm nào cũng mong sửa lại sớm để anh em rút kinh nghiệm.

  Mình tìm hiểu Kỹ năng kể chuyện và đọc thêm thông tin và đã quyết định luyện giọng trầm, dõng dạc. Và điều mình đang luyện đó là kỹ năng luyện giọng trầm. Điều cần làm ở đây là luyện hít thở bụng.

  Đoạn này cóp nhặt một chút thông tin đã có. Bình thường chúng ta hít thở bằng phổi. Khi hít vào lồng ngực sẽ căng lên bụng sẹp xuống. Bây giờ chúng ta cần luyện tập hàng ngày khi hít vào bụng sẽ căng lên và phổi sẹp xuống. Đơn giản vậy thôi. Theo thông tin mình có được thì các vị bộ trưởng ngoại giao nổi tiếng trên thế giới họ nói trầm dõng dạc khi làm việc với đối tác đều hít thở bằng bụng. Luyện thường xuyên sau khoảng 1 tháng bạn sẽ thành thục nó và sẽ thành phản xạ tự nhiên. Yên tâm là vẫn đủ ôxy cho cơ thể của bạn nhé[email protected]@

  Mình luyện được gần 2 tuần nay và đã thấy có những biểu hiện tích cực...

  - Hát hay hơn: mình là người có khả năng ca hát, hát nhiều người khen hay nhưng lắm lúc mình cảm thấy chưa thỏa mãn vì bị thiếu hơi nên có đoạn quá cao và khó thì không lên được hoặc lên không hoàn hảo. Hát theo bản năng thôi chứ không có trường lớp nào cả. Gần đây mình thấy lấy hơi tốt hơn hẳn. Thể hiện cũng tự tin hơn.
  - Tự tin hơn: khi rơi vào những tình huống mà trước đây có lẽ sẽ mất tự tin lắm. Bây giờ tự tin hơn rồi nhưng khi bị cảm xúc lấn át thì hơi bị xao lòng. Lấy lại tinh thần bằng cách tập chung hít thở một đến 2 nhịp thì thấy lấy lại được tinh thần ngay lập tức. Hôm qua mới áp dụng khi nói chuyện với sếp về việc mình mắc lỗi và bị sếp nhắc nhở toàn tập.đề cập đến chuyện cho nghỉ việc luôn nhưng mọi thứ đã ok. Thấy rất hiệu quả nhé.
  - Chất giọng thay đổi: vì đang luyện tập được ít hôm nên mới có sự thay đổi chút ít. Nói chuyện chủ động hơn và luôn là người làm chủ...  ** Những biểu hiện mình gặp

  + sẽ hơi tức và đau nhẹ vùng bụng vì chúng ta hít thở dồn khí xuống bụng. Hôm mới tập sáng ngủ dạy thấy ê ẩm nhẹ vùng lưng eo bụng.lol

  + Cổ họng thỉnh thoảng bị khàn chút ít và thỉnh thoảng có ít đờm như kiểu bị ho đau họng nhưng không phải. Đây là biểu hiện dây thanh quản đang có sự thay đổi. Như vậy âm giọng của bạn sẽ thay đổi theo.  ** cách luyện hít vào bụng

  Vì là luyện tập thường xuyên mà khi chưa quen nên nhiều lúc bạn không để ý thì sẽ vẫn hít vào phổi hết. Các bạn để ý khi ngồi và nằm thì hít vào bụng sẽ dễ hơn và thực hiện cũng tự nhiên hơn khi đứng nhé.
   
  Đang tải...
 2. Loki

  Loki

  Bài viết:
  14
  Đã được thích:
  11
  Điểm thành tích:
  3
  Giới tính:
  Nam
  Hết rồi hở bác pbt?
   

Chia sẻ trang này