Đang tải...

Chia Sẻ Làm gì để crush đổ trong một nốt nhạc?

Thảo luận trong 'Cảm Nhận Cuộc Sống' bắt đầu bởi Nguyễn Trung Hiếu, 21/5/19.

Tags:
 1. Nguyễn Trung Hiếu

  Nguyễn Trung Hiếu

  Bài viết:
  23
  Đã được thích:
  4
  Điểm thành tích:
  3
  Có rất nhiều bí kíp được truyền thụ và ẩn giấu trong bài dưới
  -----------------------------------------------------------------------------------
  Phụ nữ và kim cương - một bài học kinh tế


  October 14, 2013 by Wingman

  Phụ nữ cũng giống như một viên kim cương: Cuốn hút, nổi bật, là biểu tượng cho địa vị. Giá trị của viên kim cương được đề cao vì nó được cho rằng là loại đá quý hiếm, nhưng sự thực là như thế nào thì tôi xin phép nhắc đến một chút kinh tế ở đây. De Beers là một công ty nắm bắt đến 60% thị trường kim cương thô, và với sức mạnh này có thể toàn quy ền quy ết định lượng kim cương được cung cấp cũng như giá thành bán ra. Và với một chiến dịch marketing hiệu quả cùng khẩu hiệu “Kim cương là vĩnh cửu” khiến cái giá phải trả cho một viên đá không hề quý hiếm vọt lên trên trời. Tương tự, phụ nữ đẹp trên đời không hề hiếm, và cái đẹp của người phụ nữ chỉ có giá trị cao khi bạn cho rằng họ là những nữ thánh đáng tôn thờ, mua chuộc bằng tiền bạc cũng như sự chiều chuộng, quan tâm tối ngày.

  Tuy nhiên, tôi xin chia sẻ với bạn một điều rất hiển nhiên nhưng có lẽ không phải ai cũng nhận ra: Gái đẹp cũng là người, những con người có nhu cầu về tình yêu, sự quan tâm, niềm vui, cũng như đầy sự tự ti về bản thân như bất cứ ai khác. Sự khác biệt của những người đàn ông hấp dẫn với phụ nữ là kinh nghiệm tình trường khiến họ hiểu phụ nữ về bản chất là những sinh vật y ếu đuối trong tình cảm, thay vì tượng trưng của Aphrodite, nữ thần tình yêu và sắc đẹp, chỉ có thể được triệu hồi xuống thế gian trần tục bằng sức mạnh của đồng tiền như những gã đàn ông tầm thường nghĩ.

  Thực chất, sắc đẹp không trực tiếp làm ra tiền trừ khi một người con gái có tài năng đặc biệt. Đồng thời, sắc đẹp khiến một người phụ nữ bị đối xử như một món đồ trang sức đối với đàn ông, và bất cứ người con gái có lòng tự trọng nào đều ghét điều này. Chính vì vậy những người con gái chỉ có tài sản duy nhất là vẻ bề ngoài thường hay tự ti rằng mình kém cỏi hơn những người khác. Họ hâm mộ những người phụ nữ thành đạt và những người đàn ông thông minh, nhưng thường những người phụ nữ thành đạt lại ghen tị với vẻ ngoài của họ còn những người đàn ông không thông minh lắm luôn khát khao cơ thể của người phụ nữ đẹp một cách mù quáng để nhận ra rằng họ thực sự là người ở địa vị cao hơn.

  Phải thừa nhận rằng, tôi cũng từng là một người thần tượng hóa những người phụ nữ đẹp. Nhưng sau một sáng thức dậy bên cạnh một cô gái tuyệt đẹp chỉ để nghe phàn nàn suốt nửa tiếng đồng hồ về việc make-up trên mặt mình không được hoàn hảo, nhìn cô ta cố rúc chân vào chiếc quần jeans bé hơn size của bản thân trong khi than vãn tiếp về việc mình dạo này tăng cân, rồi nhận ra rằng nàng không có thói quen súc miệng sau khi đánh răng, thì sinh vật tuyệt đẹp kia trong mắt tôi bỗng nhiên trở thành một con người yếu đuối thay vì một sinh vật kỳ diệu có khả năng chinh phục thế giới để đạt được những gì mình muốn bằng bộ ngực và đôi chân. Từ ngày đấy, trong mắt tôi viên kim cương chỉ còn là một viên đá đẹp, nhưng không còn quý hiếm hay đáng trầm trồ.

  Biết được những điều này, vậy bạn có thể thay đổi gì để khiến mình thành công hơn trong lĩnh vực tình cảm? Bước đầu tiên, hãy bỏ những tư tưởng như “Mình không đủ tư cách để yêu cô ấy ”. Nếu bạn cảm thấy mình có thể làm một người con gái vui, đóng góp được vào cuộc sống của cô ấy bằng những lời khuy ên, sự giúp đỡ tích cực, bạn hoàn toàn có tư cách. Còn nếu những điều đơn giản thế mà cũng không làm được, thì có lẽ vấn đề không phải là tư cách mà là vì bạn chưa phải một người đàn ông tốt.

  Bước thứ hai, lại kinh tế, bạn phải biết định giá sản phẩm cho bản thân. Tôi có một người bạn làm luật sư, lương £200,000 một năm, cao to và mạnh mẽ, nhưng đặt anh ta trước một người cô bé sinh viên 19 tuổi thì bỗng miệng không thể nói lên một lời, chỉ vì cô ấy đẹp. Anh ta không nhận ra rằng số tiền mình kiếm trong một tuần còn nhiều hơn nàng ta tiêu cả năm, và trong y ếu tố quyền lực của xã hội anh ấy là một người có giá trị lớn hơn rất nhiều. Nếu đặt cho bản thân cái giá thấp vì không nghĩ mình là sản phẩm tốt, bạn sẽ khó kiếm lấy một người con gái như mình mong muốn. Biết được giá trị của bản thân, và tự hào về điều đấy.

  Bước tiếp theo, biết rằng khả năng nói chuyện với phụ nữ cũng như sales. Một sản phảm tốt không biết marketing sẽ không đạt được tiềm năng, một sản phẩm tồi cũng có thể bán chạy nếu có marketing tốt, và một sản phẩm hoàn hảo có cả những tính năng tối ưu kèm theo một buổi ra mắt hoành tráng. Trở thành một người tốt là một con đường dài, nhưng biết viết trên Wingman sẽ giúp bạn thành một salesman tốt hơn để “bán” được sản phẩm là bản thân.

  Có thể rằng bạn tự hỏi “Wingman, những thông tin trên kia rất bổ ích, nhưng nó thật mơ hồ. Hãy chỉ cho tôi xem mình phải làm gì!”. Tuy nhiên việc giao tiếp cũng như nghệ thuật, việc bạn làm gì chỉ là những điều cơ bản còn cái quan trọng là thực hiện nó ra sao. Việc trở thành khéo léo hơn trong giao tiếp phụ thuộc rất nhiều vào suy nghĩ của bạn, nên bỏ đi những tư tưởng tiêu cực là bước đầu tiên cho sự phát triển. Tôi hoàn toàn hiểu những bước đầu tiên trên con đường trở thành một người thành công hơn với phụ nữ thật khó khăn khi không biết mình phải làm gì một cách cụ thể. Cho những lời khuy ên cụ thể hơn trong mỗi tình huống, hãy tham khảo những bài viết khác của Wingman.
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này