Đang tải...

Tư Vấn Làm thế nào để hiểu được cô ấy

Thảo luận trong 'Tư vấn tình cảm trong giai đoạn đang tìm hiểu' bắt đầu bởi David1232, 7/1/18.

 1. David1232

  David1232

  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Chào mn, đây là lần đầu tiên mình đăng bài và mong sẽ nhận được nhiều lời tư vấn từ mọi người :))). Hơi dài mong mn thông cảm :))))

  Mình với cô ấy quen nhau ở lớp học của một trung tâm tiếng anh. BTVN ở lớp là về skype với một người trong lớp nên mình đã chủ động hỏi cô ấy skype cùng mình và cô ấy đồng ý. Bọn mình skype vs nhau đều đặn 2 lần/tuần, nc bằng tiếng anh là nhiều. Khi nc và gặp nhau trên lp mình vẫn luôn tỏ ra là bình thường và không chú ý đến cô ấy. Nc vs cô ấy thì mình biết là cô ấy vừa ms chia tay (biết đc mình mừng lắm nhưng vẫn tỏ ra bình thường). Sau khi biết thì mình đã tăng thời gian skype vs nhau lên và khoảng thời gian của bọn mình thường từ 23h-1h có khi còn 2h, mình cảm giác rằng cô ấy rất vui khi nc vs mình, và luôn cười vs những câu đùa hay những câu mình trả lời ngố (cái này là mình cố ý).

  1 tháng sau khi quen, mình bắt đầu rủ cô ấy đi chơi và thường thì k khó để cô ấy đồng ý. Bọn mình đi xem phim và đi ăn vài lần, tiền thì nếu buổi này mình trả thì buổi sau cô ấy sẽ trả ( có lần cô ấy còn đến rạp sớm để mua vé trước). Vậy nên vào một buổi tối sau khi học trên lớp, có thể là vì topic ở lp hôm đó là về Love, thành ra làm mình cao hứng và trong lúc k kiểm soát mình đã voice chat(bằng tiếng anh) cho cô ấy cảm giác của mình và bla...(k dài lắm nhưng là lười tỏ tình). Và cô ấy đáp lại bằng tiếng anh là muốn nói chuyện này một cách nghiêm túc và nói bằng tiếng anh vì nó dễ hơn tiếng việt. Và cô ấy nói rằng cô ấy cũng thích mình nhưng hiện tại vẫn chưa quên được nyc và muốn mình cho cô ấy thêm thời gian. Mình đồng ý và 2 đứa lại nc vs nhau bình thường. Nhưng sau hôm đó thì mình chưa rủ cô ấy đi chơi đc hôm nào khác. Cô ấy toàn lấy lý do là ôn thi (cũng đúng là ôn thi thật). Sau Noel 2 ngày, mình bất ngờ tặng cô ấy một hộp bánh nhỏ nhỏ xinh xinh thì cô ấy bất ngờ lắm, rối rít nhận luôn, tối về còn nt cho mình các thứ. Sau hôm đó thì mọi thứ lại mình thường, có điều là vẫn k thể rủ cô ấy đi chơi đc vì cô ấy nói bận học rồi bận thi rồi lười k muốn đi. Cô ấy vẫn rất nhiệt tình trả lời tn của mình nhưng hiếm khi nt trước, trên lp học thì ít nc vs nhau. Dạo gần đây cảm giác cô ấy nt vs mình hơi lạnh lùng.

  Mình muốn hỏi mn là
  1. Tâm lý cô ấy ntn vậy, mình đã đọc AA nhưng mình vẫn k thể hiểu đc cô ấy. Và mình nên ntn trong thời gian tới.
  2. Cứ đều đặn 1 tháng/1 lần mình lại bơ cô ấy, 2 lần 3 ngày, 1 lần 5 ngày (cô ấy và mình vẫn nc bt sau khi mình bơ) và sắp tới mình định 7 ngày bơ luôn. Mình làm nt có nên k mn.
  Thanks mn nhiều.
   
  Đang tải...
 2. Clintwood

  Clintwood

  Bài viết:
  175
  Đã được thích:
  232
  Điểm thành tích:
  43
  Giới tính:
  Nam
  tỏ tình khi chưa thu hút đủ, sai thời điểm nên vào friendzone dẫn đến dựng khiên phòng thủ, tiếp tục sai lầm bằng việc tặng quà và cố gắng rủ gái đi chơi
  p/s: bỏ cái màn tỏ tình đi
   
  Nguyen Dat and David1232 like this.
 3. OneForMan

  OneForMan

  Bài viết:
  484
  Đã được thích:
  649
  Điểm thành tích:
  93
  Giới tính:
  Nam
  1. Tâm lý:
  - Tâm lý của con người được chia ra làm 5 phần và tâm lý của cô gái đang bị "hổng" ở phần thứ 2,3,4 đó là về: Sự an toàn thân thể, muốn có bạn bè tin cậy, cần cảm giác tôn trọng. Đó là những điều mà hiện giờ cô gái cần được đáp ứng để có thể tin tưởng bạn và đi đến bước tiếp theo với bạn; Bình thường con gái sau khi chia tay sẽ rất khó có tình cảm với một ai đó (Ở loại con gái đang yêu thì không), đặc biệt là với một đối tượng đang ở mức bạn bè, thực sự thì bạn vẫn chưa lấy được niềm tin ở cô bé nên khi bạn nói yêu là cô bé lập tức dựng khiên ngay, lý do là sợ có một gã họ Sở tìm đến chiếm lĩnh thân thể mình và rồi phủi đít bỏ đi, điều này hoàn toàn là thật, việc cô gái lạnh lùng và hạn chế đi chơi với bạn đã thể hiện điều đó rất rõ ràng. Việc nhận quà của bạn chẳng qua là cô bé nghĩ mình có lỗi khi không nhận lời bạn và lấy điều đó làm cái cớ để bạn nghĩ rằng cô ấy vẫn đang trong tầm với, không xa cách như cô gái đang tỏ ra. Nếu anh chàng nào ít kinh nghiệm thì sẽ chìm sâu trong sự hy vọng "rồi một ngày nào đó cô nàng sẽ thích mình thôi", cái hy vọng này thực sự là một lọ thuốc độc, uống vào chỉ có chết mà thôi.
  2. Take Away ngắn và dài:
  - Theo mình thấy thì việc Take Away áp dụng trong trường hợp này có thể được nhưng hiệu quả không mang lại nhiều lắm, bởi cô ấy đang tìm cách đẩy bạn ra, bạn không kéo lại thì rất khó để cả 2 cùng tiến tới phía trước một bước. Trường hợp của bạn là nên chứng tỏ sự tin tưởng của mình với cô gái, sự tin tưởng này nên dừng ở mức tình bạn trước đã. Hãy dành cho cô ấy không gian riêng, hãy mỉm cười thật nhiều và bớt nói chuyện đi một chút. Hãy giãn cách ngày nhắn tin ra và giới hạn thời gian chat vào khoảng 15 đến 20 phút. Tăng cường hoạt động đi chơi theo nhóm bằng cách Rủ vài người bạn trong lớp đi Off và giao tiếp tiếng Anh trong một quán cafe (càng gần nhà cô bé càng tốt), có một người nước ngoài đi cùng để cùng nhau nói chuyện bằng tiếng Anh (cũng hay), coi như một bài ngoại khóa, nhưng điều quan trọng nhất là bạn phải chứng tỏ được mình trong buổi ngoại khóa ấy, sự tự tin của bạn khi học bài, khi làm bài và nói chuyện với người khác. Sau khi tan buổi ngoại khóa thì hãy tìm cách đi riêng với cô bé, để các bạn kia về trước (mình vote phương án đi dạo hơn), vừa đi vừa kể một hoặc hai câu chuyện cười rồi tiễn cô bé về nhà, chúc ngủ ngon và sau đó đường ai nấy đi, về nhà cũng không nhắn tin gì cả. Nếu cô bé có bảo rằng "về đến nhà thì nhắn tin cho tớ biết nhé" thì cũng ko nhắn, để dành tin nhắn này cho một lúc khác.
  Ok, trước mắt cứ giải quyết theo phương án đó đã, đến một lúc nào đó chúng ta sẽ bàn tiếp bước tiếp theo.
   
 4. Nguyen Dat

  Nguyen Dat

  Bài viết:
  409
  Đã được thích:
  130
  Điểm thành tích:
  43
  Giới tính:
  Nam
  Khá là khó
   
 5. Kuro

  Kuro

  Bài viết:
  25
  Đã được thích:
  27
  Điểm thành tích:
  13
  Giới tính:
  Nam
  Ca này khó. Bạn còn thiếu nhiều nhân tố quan trọng lắm, mình thấy tỉ lệ thành công dưới 5%. Đi tiếp hay không bạn cần suy nghĩ kĩ.
   
 6. btt

  btt

  Bài viết:
  84
  Đã được thích:
  113
  Điểm thành tích:
  33
  Giới tính:
  Nam
  Hehe. Mình kể cho bác câu chuyện thế này. Chuyện của mình luôn :D.
  Hồi trc mình có quen một bé trường y. Ngày nào cũng nch. Bé chủ động 70% mình 30%. Hẹn đi chơi khá dễ dàng. Được một tháng thì tỏ tình ( trai tốt mờ) thì tạch, bảo giờ e chỉ muốn lo học ko yêu, a làm bạn vs e nhé. Được tầm 1 tuần sau inbox mình hỏi là đang thích một a có nên tỏ tình ko (móe). Tầm một thời gian sau gái có gấu :(.
  Tầm 2 năm trc, quen gái bên tài chính. Tỏ tình bị từ chối vì chưa quên người cũ. Bảo cũng có cảm tình vs mình. Nhây nhây thế nào một time sau mình biết đc e đang crush người khác (ơ).
  Thế nên, mình muốn khuyên bác là ko cần quan tâm nhiều đến lý do gái từ chối đâu. Nhiều trường hợp lý do bịa ra đấy bác. Tất cả để nhằm che giấu sự thật là bác chưa đủ hút cô ta.
  À bác có hỏi tâm lý cô ấy hả. Mình thử phân tích bác xem sao nhé.
  Hồi đầu gặp bác gái thấy bác các giá trị cơ bản cũng ổn. Hiền lành biết quan tâm. Ít ra hơn khối mấy thằng vừa mở mồm ra đòi yêu vs nhắn sến sẩm. Thấy có thể làm quen và nch tìm vui đc. Ngy hay ko thì tính sau.
  Sau time nch thấy cũng hay hay thích thích thì đi chơi nhưng khi bác tỏ tình thì vấn đề nảy ra.
  Một cô gái nghiêm túc một khi đồng ý làm ngy phải đánh đổi nhiều thứ. Nổi bật là việc mất đi cơ hội đc thoải mái nhận sự quan tâm và giúp đỡ của zai khác, phải dành time quan tâm hơn cho zai.
  Lắp vào trường hợp của bác, lời tỏ tình làm gái phải suy nghĩ và gái ko đồng ý.
  Ko đồng ý nhưng cần xem thêm cách gái hành xử sau lời ko đồng ý để kết luận thêm đôi khi thích nhưng ngại :)).
  Với bác thì gái TỪ CHỐI ĐI CHƠI và vẫn nhắn tin. Theo mềnh, gái muốn làm bạn và ko muốn hơn mức ấy vs bác. Tình cảm ccho bác chưa đủ khiến gái phải đánh đổi.
  Đấy là suy nghĩ của mình về tâm lý gái. Bác xem tham khảo nha.
  Còn làm gì tiếp? Nếu là bác, gái muốn làm bạn thì mình sẽ cho gái làm bạn luôn. Đối xử vs bạn bè sao bác làm y vậy vs gái. Gái nhắn muộn ko rep. Gái nói ba chuyện lăng nhăng thấy ko thích kêu t đi ngủ sớm luôn. Kiểu kiểu vậy. Trong time đó, mở rộng mqh quen thêm nhiều gái khác.
  Quay lại vs gái bị từ chối 2 năm trc của mình. Đúng thật gaia đoa có nhiều điểm mình thích và một thời gian dài mình nghĩ ko ai hợp vs mình hơn gái. Nhưng sau chịu mở lòng làm quen nhiều hơn thì thấy ko phải. Ngoài kia còn nhiều gái tốt lắm.
  Suy nghĩ của mình mong có thể giúp bác chút gì đó.
   
 7. Nguyen Dat

  Nguyen Dat

  Bài viết:
  409
  Đã được thích:
  130
  Điểm thành tích:
  43
  Giới tính:
  Nam
  Bác btt nói đúng đó. Mình mới gặp 1 trường hợp gái chủ động kết bạn fb chủ động nt. Trong lúc nt có hé lộ gọi mình là "anh trai". Mình hủy kết bạn ngay và lun. Gái hỏi tại sao mình hủy kết bạn mình trả lời gọi "anh trai" thì ko nói chuyện nữa. Gái trả lời đó là cách gọi thân mật của gái. Thân mật kiểu "anh trai mưa". Đúng là gái hoang tưởng. Ẻm có đẹp lắm đâu mình còn ko cảm thích mà hoang tưởng nghĩ người ta là "anh trai mưa". Cười đau cả bụng{big_smile}
   
 8. David1232

  David1232

  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Thank bác nhiều
   
 9. David1232

  David1232

  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Nghe bác nói xong mình cảm giác mình có vẻ như mình vẫn chưa thoát được kiếp zai tốt :)))))
   
 10. Mero1992

  Mero1992

  Bài viết:
  49
  Đã được thích:
  65
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  Thính :))) mình thấy toàn thính không . Bạn giờ mindset phải vững, friendzone cô luôn đi. Hi vọng bạn không quá lún sâu vào tình cảm này
  P/s: cái vụ rủ đi chơi không biết bạn đã đọc bài viết chưa mà thấy rủ hoài không đi mà bạn cứ rủ hoài vậy. Tự hạ thấp bản thân mình nhiều lần. Bạn nên book cái lịch hẹn 1 cách tinh tế hơn trong lần sau nhé. Thân
   
 11. Nguyen Dat

  Nguyen Dat

  Bài viết:
  409
  Đã được thích:
  130
  Điểm thành tích:
  43
  Giới tính:
  Nam
  Con gái làm kiêu mà. Rủ đi chơi thường lần 2 hoặc 3 lần mới đi. Cái đó ko là hạ thấp mà thể hiện kiên trì theo đuổi xíu. Nhưng Friendzone luôn chực chờ nên cần nhận biết các tín hiệu từ gái để đưa ra quyết định tiếp tục tấn công hoặc take away xây dựng lại hoặc từ bỏ.
   
  Chỉnh sửa cuối: 10/1/18
  NGUYEN2T and Hi.Quyên like this.
 12. Mero1992

  Mero1992

  Bài viết:
  49
  Đã được thích:
  65
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  Mình đi theo con đường của 2 anh Joker và Nexx nên mình ít khi năn nỉ con gái đi chơi lắm. Mình có nhớ câu này: nếu tg từ chối đi chơi với chúng ta bởi một vài lý do, một cô gái tử tế sẽ hẹn lại vào một thời gian cụ thể nào đó . Còn ngoài ra thì do tg không muốn đi chơi với bạn vì chưa đủ hoà hợp + hấp dẫn mà thôi . Việc bạn rủ đi liên tục chứng tỏ bạn chỉ tập trung vào tảrget duy nhất , ngoài ra còn cho tg biết bạn đã bị cô ấy hớp hồn. Một việc không alpha chút nào . Hãy là người đàn ông khó đoán , phụ nữ là phần thưởng cho sự cố gắng chứ không phải mục tiêu chúng ta theo đuổi.
   
  Hi.Quyên, Z3roXIII and truy_manh like this.
 13. truy_manh

  truy_manh

  Bài viết:
  138
  Đã được thích:
  119
  Điểm thành tích:
  43
  Giới tính:
  Nam
  kịch kim cho vụ rủ đi chơi là 2 lần nếu cô ta vẫn không đồng ý, lý do các kiểu để từ chối mà ko tự chủ động set kèo khác thì mình nghĩ các bạn đã biết đáp án rồi, đồng quan điểm với Mero về khoản này
   
  Hi.Quyên, Nguyen Dat and Z3roXIII like this.
 14. Z3roXIII

  Z3roXIII

  Bài viết:
  461
  Đã được thích:
  347
  Điểm thành tích:
  63
  Giới tính:
  Nam
  Sau này mình còn biết thêm nữa là "Bạn mới chính là phần thưởng chứ ko phải cô ấy""Gái xinh dễ kiếm chứ Trai tài thì khó tìm".
   
  Uhm, Kevin Nguyen and ZzDCzZ like this.
 15. Nguyen Dat

  Nguyen Dat

  Bài viết:
  409
  Đã được thích:
  130
  Điểm thành tích:
  43
  Giới tính:
  Nam
  Bạn hông hiểu lắm ý mình nói rùi. Nói như Truy Manh thì đúng hơn. 2 lần rùi ko rủ nữa. Quan trọng vẫn là khả năng dẫn dắt và dấu hiệu mà em ấy gửi cho bạn. Gồng mình alpha hóa chỉ theo chiều hướng xấu mà thôi
   
  Chỉnh sửa cuối: 10/1/18
 16. ZzDCzZ

  ZzDCzZ

  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  3
  Giới tính:
  Nam
  Đồng ý với ý kiến của bác.

  Trong thời đại xã hội phát triển, dân số đông và đời sống vật chất tinh thần cao như hiện nay, thì gái xinh trai đẹp là không thiếu.

  Đầu tư cho bản thân luôn luôn đúng!

  @David1232
  Mình sẽ không nói bạn phải làm gì tiếp theo, hay tâm lý cảm xúc của cô gái. Mình sẽ nói về diễn biến tâm lý của bạn:

  Giai đoạn đầu, cảm xúc của bạn tốt, vẫn nằm trong kiểm soát.

  Giai đoạn sau: cảm xúc của bạn dần lên cao (mọi người hay gọi là high đó), lúc này bạn cần phải kiểm soát nó thì bạn lại để nó kiểm soát bạn.

  Vậy kết luận lời khuyên của mình dành cho bạn: Trước khi bạn có thể khống chế những cung bậc cảm xúc của một cô gái, bạn phải khống chế được cảm xúc của mình trước.

  Tất nhiên, không phải mình khuyên bạn phải cực kỳ lý trí. Đôi khi cũng cần cảm xúc dâng trào, nhưng đừng để nó kiểm soát bạn.

  Vẫn một câu nói cũ: "Làm việc bằng một trái tim nóng và một cái đầu lạnh".
  Trong mọi cuộc chơi thì lý trí xử lý sẽ làm nên chiến thắng. Còn cảm xúc dâng trào sẽ là cơ sở để tận hưởng chiến thắng đó.

  Chúc bạn luôn hoàn thiện mình.
   
  Nguyen Dat thích bài này.
 17. Nguyen Dat

  Nguyen Dat

  Bài viết:
  409
  Đã được thích:
  130
  Điểm thành tích:
  43
  Giới tính:
  Nam
  Rất chính xác. Đó cũng là lý do mình luôn nói phải nhận biết dấu hiệu mà em ấy gửi cho bạn. Tín hiệu tốt nên để cảm xúc tăng lên. Còn ko nên dùng ý trí.
   
 18. Kevin Nguyen

  Kevin Nguyen

  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  3
  Giới tính:
  Nam
  Chào mọi người, đây là post đầu tiên mình đọc sau khi biết tới Alpha Art và đăng ký 1 tài khoản ở đây. Thực sự qua bình luận của mọi người, thấy còn rất nhiều điều mình phải học lại và suy nghĩ lại để có thể tự tin bắt đầu một mối quan hệ từ những giai đoạn đầu tiên.
  Cảm ơn mọi người vì những ý kiến rất bổ ích, dù không phải chuyện của chính mình nhưng nhận thấy trong đó có rất nhiều thứ mà mình cũng từng đối mặt :D
   
  truy_manh thích bài này.
 19. k3langthang

  k3langthang

  Bài viết:
  59
  Đã được thích:
  66
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  You are welcome! Thế bạn đã đọc sách Alpha Art chưa :D
   
  iCuộcSống and Kevin Nguyen like this.
 20. Kevin Nguyen

  Kevin Nguyen

  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  3
  Giới tính:
  Nam
  Hôm qua đọc đến phần mở đầu, có đoạn giới thiệu về diễn đàn nên vào xem ngay, chứ chưa đọc xong sách bạn à :D
   
  k3langthang thích bài này.

Chia sẻ trang này