Đang tải...

Tư Vấn Làm thế nào để làm lành được với người yêu khi mới chia tay

Thảo luận trong 'Tình huống khó, sai lầm, thói quen xấu' bắt đầu bởi Mèo Đen, 26/2/18.

 1. Mèo Đen

  Mèo Đen

  Bài viết:
  162
  Đã được thích:
  46
  Điểm thành tích:
  28
  Giới tính:
  Nam
  15%
  Mình mới chia tay ny trước tết, đến nay được hai tuần rồi, thì mình cũng gặp Tg được mấy lần, mình cũng níu kéo hai lần, và Tg nhất quyết đòi chia tay ko làm lành lại, lỗi thì do mình. Hỏi anh em có cách nào làm lành với người yêu ko. Cô ấy thì chặn hết liên lạc rồi.
  Trước mình vào facebook cô ấy được biết đứa em giới thiệu cho một người, mình lập facebook mới, kết bạn với cái người được giới thiệu đó. Xong mìn up ảnh với mình với nyc để bạn kia nản.
   
  Chỉnh sửa cuối: 26/2/18
  Đang tải...
 2. btt

  btt

  Bài viết:
  84
  Đã được thích:
  108
  Điểm thành tích:
  33
  Giới tính:
  Nam
  40%
  Bác nói vậy thì a giúp đc. Bác phải nói rõ nha. Tình cảm hai người trc khi chia tay ntn. Mức độ đóng góp cả hai cho mối quan hệ ra sao. Và cái quan trọng nữa là lỗi của bác là gì. Vậy thì may ra mới có hướng giải quyết. Về nguyên tắc là sai đâu sửa đấy nhưng có những cái sai móe sửa đc :D
   
  Mèo Đen thích bài này.
 3. Mèo Đen

  Mèo Đen

  Bài viết:
  162
  Đã được thích:
  46
  Điểm thành tích:
  28
  Giới tính:
  Nam
  15%
  Lúc trước tết mình dẫn ny đến nhà bạn, chơi xong tối hôm đó mình hẹn ny ngày mai đi chơi tiếp. Thì hôm sau ny xem ảnh trên mạng quần áo để sắm tết, xem nhiều quá kêu đau đầu muốn về quê (đi từ HN về quê khoảng 33 cây). Sau đó mình có nói với Ny là hôm trước em kêu đau đầu về đó mình đã thống nhất là anh sẽ dẫn em ea mắt bố mẹ, bây giờ mẹ anh đi chợ rồi anh biết nói sao (cái này thì mình nói dối muốn để ny lên HN đi chơi với mình). Sau đó vài hôm sau, ny bảo em lên Hn nhé, đi khoảng mất 90 phút, đi từ quê lên HN em nó mua quà, xong bảo tặng anh. Mình đoán là ny muốn xin lỗi bố mẹ mình lần trước ko lên chơi, nhưng mình ko dẫn ny vào nhà mà dẫn đi loanh quanh ngoài, trời thì cũng lạnh, xong sau đó mình bảo ny vào trường học ngồi ghế đá, nhà mình cạnh ngay trường Đại Học, mình có sờ soạng, xong sau đó ngồi một lúc ny đi về, rồi chào tạm biệt. Đến khi ny về quê đi luôn trong ngày đó, lúc đi là 10h sáng lúc về là 2h chiều. Đến khi mình nhắn tin thì ny ko trả lời chỉ xem, xong mình hỏi mãi thì ny quyết định chia tay mình. Thế là từ đó 2 tuần ko gặp, trong quá trình nói là anh chẳng thay đổi gì cả hứ hết lần này đến lần khác, vì ny muốn một tình yêu trong sáng, bảo ghét nhất con trai dâm dê, nhất là cái tay ko yên. Nếu mà chỉ ôm hôn thôi thì mình ko chịu được thấy chán nên mình mới thế. Sau hai tuần thì mình có hay nói chuyện cô bạn thân của ny, ny ko biết mình nói chuyện. Cô bạn thân hẹn ny đi ăn lẩu, xong mình biết quán đó mình ra gặp, ny nhìn mình trong thái độ bực tức, ko thích mình ngồi cạnh, nhưng mình cứ ngồi, muốn nắm tay thì giật ra bảo em với anh chia tay rồi, anh tha em. Mình tính lì lợm nên cứ bám theo, cứ chọc cười ny nhưng khó, vì thấy quyết tâm lắm. Mình còn tội nữa là vào facebook ny, ny hỏi mình có phải anh vào ko mình thừa nhận là có vào. Hôm trước mình cố trả tiền cho ny, hôm nay ny đến nhà trả tiền, lúc đi về đến nhà thì mới biết ny đưa tiền cho mẹ, mình đoán ny đang ở quán ăn với bạn thân. Mình ra quán đúng thật vậy là lần thứ hai níu kéo ko được, đến nỗi ny còn khóc, anh tha cho em. Khóc thế thôi chứ mau nước mắt lắm, mình bảo thế em đợi anh mang trả hết quà của em đã tặng anh, xong rồi mình lên nhà mình rồi xuống đưa cho ny. Đến khi tối về, ny bảo là sẽ trả lại món quà mà ny tặng mình, bảo là trước anh tặng mẹ em bộ vest nên em cũng ko thể trả anh lai được, mai em qua trả anh quà mà em đã tặng anh, với cả tiền lẩu. Xong mình nhắn với ny là thay vì trả tiền em ời anh đi ăn lẩu, coi như bữa cuối cùng. Xong ny ko trả lời gì cả.
  Hơi dài bạn chịu khó đọc, đoạn mình níu kéo thì hơi luỵ, mình chỉ nói và ngồi trên xe của ny, cô ấy đuổi mìn xuống mình ko xuống, chính độ lì đó mình mới tán được ny. Đấy là hiện tại và gần nhất, còn về quá khứ thì ny hay giận và đòi chia tay nhiều lần và làm lành là mình.
   
 4. btt

  btt

  Bài viết:
  84
  Đã được thích:
  108
  Điểm thành tích:
  33
  Giới tính:
  Nam
  40%
  Đọc xong tí nữa quên rep cho bác thớt. Đọc bài của bác thấy vấn đề nảy sinh từ việc sờ. Mình cũng đang bị ngy giận nên bắt tay bác cái đã :D.
  Nếu là mình, đầu tiên bình tĩnh lại đã. Cảm giác như bác đang bấn loạn, cầu xin cô ấy quá mức. Bình tĩnh đã ko dồn dập ngày nhắn vs gọi.
  Vẫn còn đang vướng mắc phải ko. Bác cần hẹn cô ấy ra một buổi nói chuyện nghiêm túc . Bác đặt mình vào vị trí cô ấy để suy nghĩ, nhớ lại xem trc đã hứa những gì và nói ra lời chân thành. Bác sai những gì và cảm giác cô ấy trc hành động của bác. Cấm lạy lục nha. Cấm luôn mấy từ thô bỉ vs tâm lý ăn vạ nữa.
  Mình đang nghiêng về kiểu cô ấy làm giá vì thấy bác bi lụy quá. Cũng muốn cho bác chừa. Chắc trc đã nhắc và đã bóp roài :D.
  Bác cũng cần xem xét kỹ nha. Chứ mình thấy những cô hay lôi chuyện chia tay ra làm dọa thì trẻ con vs yêu mệt lắm :D
   
 5. Mèo Đen

  Mèo Đen

  Bài viết:
  162
  Đã được thích:
  46
  Điểm thành tích:
  28
  Giới tính:
  Nam
  15%
  Vấn đề cho dù muốn gặp cũng ko được, vì người ta ko muốn gặp mình nữa, nên cái hẹn đó càng ko, em ấy chia tay ko tin nhắn mà
   
 6. btt

  btt

  Bài viết:
  84
  Đã được thích:
  108
  Điểm thành tích:
  33
  Giới tính:
  Nam
  40%
  Bẩu e ra gặp nch nghiêm túc một lần. A muốn giãi bày cho đỡ mệt cả hai. Ko a lại đeo bám e suốt ngày đóa :D
   
  hanhktk32 thích bài này.
 7. muontangai

  muontangai

  Bài viết:
  26
  Đã được thích:
  20
  Điểm thành tích:
  3
  Giới tính:
  Nam
  60%
  Trong đắc nhân tâm có dạy không nên vạch lỗi người khác nhưng hnay e phá luật để nói cho bác hiểu mặc dù đoán là bác chẳng muốn đọc.{feel_good} Đầu tiên e không biết bác 28 tuổi là thật hay ảo nhưng qua lời kể về những hành động trên cho thấy bác là người thiếu chín chắn. Việc bác vào fb của ny, đăng ảnh này nọ thể hiện sự thiếu tự tin (sợ anh chàng kia hấp dẫn hơn bác chăng?). Thứ hai, bác nghĩ việc níu kéo như v là kiên trì thì ny sẽ mủi lòng ....... nhưng chỉ làm cô ấy thêm rối loạn tinh thần mà thôi, lẽ ra bác nên để mọi việc lắng xuống trước đồng thời cho cả 2 có tg suy nghĩ lại. Thứ 3, bác chưa có đủ sự tin tưởng của cô ấy đã hành động bộp chộp(là gì bác tự hiểu). Những hành động trên của bác khiến cô ta cảm thấy chán bác, nguyên nhân chia tay có thể chỉ là cái cớ...... Lời khuyên cho bác bây h là dừng lại và đặt ra kế hoạch hoàn thiện bản thân đi, hãy trưởng thành hơn trong suy nghĩ và hành động{doubt}.
  p/s: bác nên hoàn thiện cả kĩ năng kể chuyện hơn đi, nói thật e phải cố gắng lắm mới đọc hết đấy
   
  k3langthang and Mèo Đen like this.
 8. Mèo Đen

  Mèo Đen

  Bài viết:
  162
  Đã được thích:
  46
  Điểm thành tích:
  28
  Giới tính:
  Nam
  15%
  Cảm ơn bạn đã trả lời, còn chuyện đăng ành là thế này, mình tạo facebook mới mình biết ai tán nyc mình, cái facebook mới đó mình add friends tất cả những người đó, rồi tự up ảnh đôi với ny. Chỉ cố tình để mấy người kia thấy thôi. Còn vào fb ny thì ny đổi pass lâu rồi.
   
 9. Mèo Đen

  Mèo Đen

  Bài viết:
  162
  Đã được thích:
  46
  Điểm thành tích:
  28
  Giới tính:
  Nam
  15%
  Mình biết là dù gái hay trai chủ động chia tay, thì mình nên chấp nhận điều đó và đổ lỗi cho người đó không tốt. Thay vì níu kéo đó là điều người chia tay muốn nghe. Có lẽ do mình ko làm chủ cảm xúc , thật là khó. Cho dù cũng tìm hiểu alpha art và chinhem nhiều.

   
  muontangai thích bài này.
 10. NGUYEN2T

  NGUYEN2T

  Bài viết:
  174
  Đã được thích:
  226
  Điểm thành tích:
  43
  Giới tính:
  Nam
  90%
 11. Mèo Đen

  Mèo Đen

  Bài viết:
  162
  Đã được thích:
  46
  Điểm thành tích:
  28
  Giới tính:
  Nam
  15%
  Mình mới biết cô ta đã có ny mới sau chia tay 1~3 tuần, sau những gì cô ta nói chỉ là sự lừa dối, em yêu anh, và mai sau lấy anh làm chồng, mình mới phát hiện ra.
   

Chia sẻ trang này