Đang tải...

Làm thế nào để trở thành 1 người đàn ông điềm đạm??

Thảo luận trong 'Mô hình diễn biến cảm xúc - Lý thuyết và thực hành' bắt đầu bởi nocavo (cold), 23/2/17.

 1. nocavo (cold)

  nocavo (cold)

  Bài viết:
  30
  Đã được thích:
  91
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Trường Chinh- Đống Đa- Hà Nội
  65%
  detachment Moderator
  Mình tập dần dần bằng cách xem phim, mình thích xem những phim của Leonardo DiCaprio, Brad Pitt, Ryan Gosling, Liam Neeson, Christan Bale ... học ngôn ngữ cơ thể của họ khi nói chuyện, đây là những diễn viên diễn đạt trong thời phim hiện đại bi giờ, họ diễn đạt vì diễn lại chính xác bản thân con người của họ ngoài đời. Không có cách nào tốt hơn là nhìn và học tập.

  Titan Moderator, Writer
  Xây dựng giới hạn cá nhân vững chắc. Nhận hoàn toàn trách nhiệm cho hành vi và cảm xúc của bản thân. Không đổ lỗi cho bất kì ai đồng thời cũng không bao giờ nhận trách nhiệm cho hành vi hay cảm xúc của kẻ khác. Bất kể đó là ai! Đó là cơ sở nuôi dưỡng lòng tự trọng và giảm bớt những điều mà bạn nghĩ là bạn cần từ những người xung quanh. Nếu bạn thật sự hiểu cái câu ở trên thì chẳng bao giờ bạn muốn tranh cãi hay mở mồm ra nói chuyện với những thằng thích tranh cãi nữa hết.

  Một khi tự ý thức được vị trí của bản thân, sự tự tin tuyệt đối thì không cần phải chứng minh điều gì với bất kì ai. Và điều đó đồng nghĩa với việc không khoe khoang không cáu gắt hay sử dụng các từ ngữ đao to búa lớn. Quan trọng nhất là không tranh cãi để chứng minh mình hơn họ. Thực tế giữa hai người cãi nhau thì người nhường nhịn và điềm tĩnh là người thông minh hơn. Cãi nhau cho dù kết quả có thắng hay thua thì đều là thua. Bởi vì nếu có thắng trên lý thuyết nhưng lại làm đối phương rơi vào thế thua, động chạm lòng kiêu hãnh của họ, dẫn đến mất đi tình cảm. Vậy thì cái chiến thắng lý thuyết đó còn ý nghĩa gì, đơn giản là tự giết chính mình.

  Thường thì sự điềm tĩnh phụ thuộc vào suy nghĩ hơn là tuổi tác. Nhưng với tuổi dậy thì mới lớn nhất là con trai hay bốc đồng, thích thể hiện và thiếu điềm tĩnh. Càng lớn càng va vấp và đôi khi là có những bài học nhớ đời, xấu hổ hay để lại hậu quả lớn vì những hành động bộc phát đó thành ra họ thay đổi dần. Nên muốn điềm tĩnh phải hiểu được hai điều ở trên.

  Mr. Harry Moderator
  Khi anh em đã thấm nhuần tư tưởng Alpha, tức là kiểm soát tốt mọi thứ rồi, thì điềm đạm hay không cũng chỉ là cách mình kiểm soát tình huống thôi :))
  I can control everything, including attitude, emotion and action :))
   
  muontangai, syho, Hết Vnđ and 3 others like this.
  Đang tải...

Chia sẻ trang này