Đang tải...

Tư Vấn Lỡ thích một cô gái bị gia đình hạn chế, kìm kẹp.

Thảo luận trong 'Tư vấn tình cảm trong giai đoạn đang tìm hiểu' bắt đầu bởi NGUYEN2T, 4/6/17.

Tags:
 1. NGUYEN2T

  NGUYEN2T

  Bài viết:
  176
  Đã được thích:
  230
  Điểm thành tích:
  43
  Giới tính:
  Nam
  Giới thiệu chút về tôi để các bạn hiểu:
  23 tuổi, nhà ở bình dương, vừa ra trường, đang đi làm công trình xây dựng cho người thân, buổi tối phải coi trông công trình. 1 tuần rảnh 3 buổi tối không phải trực. Vì vậy mà sắp xếp 1 cuộc hẹn với bạn bè, cô gái mới quen là hơi khó khăn. 1 tháng nữa là công trình hoàn thiện. lúc đó buổi tối tôi sẽ có nhiều thơi gian rảnh hơn.

  Tôi quen được một cô gái trên mạng (zalo) cách đây gần 3 tháng - một cô gái khá nội tâm, cởi mở và hòa đồng. Zalo ẻm thì rất ít đăng hình bản thân, có vài tấm hình nhìn kiểu của mấy cô gái trên quê hay chụp và sử dụng cam của những năm 2012 nhưng đập vào mắt tôi là một cô gái khá dễ thương. tôi quyết định nhắn tin làm quen theo cách hài hước ( nhìn ảnh mà chém thôi). Chúng tôi nói chuyện khá cởi mở và trêu gẹo nhau khá vui trong vòng 1h phải kết thúc cuộc nói chuyện vì đã đến giờ ăn cơm {baffle} . Trong gần 2 tháng sau ngày đó chúng tôi không liên lạc nói chuyện với nhau nữa. Vì ban đầu ẻm rất ít online, 1 ngày vào zalo chắc dc 1 lần có khi 1 tuần mới vào. tôi thấy ẻm 1 tuần chưa vào zalo nên cũng không để tâm nữa, cơ bản là còn tán nhiều người khác nữa{big_smile}. Và rồi cách đây 3 tuần vào 1 ngày mưa rảnh rỗi ngồi ngịch zalo thì thấy ẻm đã online và đã úp vài tấm hình khác nhìn rất lung linh dễ thương (tóc nhộm , kiểu mái ngố che trán) {beauty}. Ấn tượng về ẻm tôi vấn nhớ. Tôi ngồi đọc lại cuộc hội thoại và quyết định inbox. Chỉ nhắn 2 từ thôi: "Ấn tượng!". Ngoài sự mong đợi, ẻm còn nhớ, có thể nói là rất nhớ các chi tiết về tôi mà ẻm đã cảm nhận được hồi trước.
  - tôi: Ấn tượng!
  - ẻm: :) lâu ngày khỏe không anh?
  - tôi: em là...
  - ẻm: hii. anh là... Điều gì làm a ấn tượng?
  ......
  (do đọc alphaart nên hiểu muốn bắt chuyện với một cô gái thì nên gây sự tò mò cho đối phương {big_smile})
  Trong thời gian 3 tuần nói chuyện thì cảm thấy ẻm càng tin tưởng mình hơn, cơi mở hơn và chia sẻ bản thân nhiều hơn.

  - Thông tin về ẻm tôi biết được như sau:
  + 22 tuổi, đến từ nghệ an, hiện tại đang học tập ở bình dương, chuẩn bị ra trường, ở cùng với gia đình anh ruột chị dâu và 2 đứa cháu, thời gian rảnh thì ra tiệm phụ chị dâu bán hàng.
  + tính cách: một cô gái khá nội tâm, cởi mở và hòa đồng. biết trêu gẹo và nhiệt tình, ẻm tự nhận định bản thân giản dị.
  - Nhận xét về ẻm: một cô gái hiền lành, nết na, không sống ảo, vui vẻ, xinh xắn, dễ thương. Có thể nói là khá hiếm với thời buổi bây giờ, có thể hiểu là giống người con gái hồi xưa.
  - cảm nhận chủ quan về ẻm đối với tôi: thích thú khi được nhắn tin nói chuyện với tôi, ngày vào zalo 1 đến 2 lần nếu tôi không inbox thì sẽ online trung bình khoảng 30p. còn nếu tôi inbox thì đa số lúc nào cũng túc trực chờ tin nhắn (đã xem) trung bình cuộc nói chuyện khoảng 2h.

  Cách đây 2 tuần tôi có có dẫn dắt ẻm chơi trò đoán tính cách, phần thưởng là 1 buổi date. tuy rằng tôi có đoán đa số là đúng với ẻm nhưng luật chơi là phải đúng hết. Thế là không setup date được. Nhưng ẻm có nói là " nếu sau này rảnh em sẽ đi với a". Sau lần đó tôi hơi bận và nhiều lúc muốn rủ ẻm đi chơi nhưng vì thơi gian có nhưng không nhiều, tôi mốn buổi hẹn đầu phải chỉnh chu, có kế hoạch rõ ràng, vì buổi hẹn đầu là để kiểm tra cũng như xác thực được người đó có là đối tượng tiềm năng hay không. Cách đây vài ngày tôi đã mở lời rủ ẻm đi hẹn hò setup là sau đó 2 ngày, rơi vào ngày 1-6 nhưng tôi không biết là rơi vào ngày quốc tế thiếu nhi. đại khái là ẻm nói sẽ coi có bận việc gì không rồi sẽ báo tôi biết sau. Tới sáng ngày 1-6 tôi inbox thì ẻm nói là " hôm nay quốc tế thiếu nhi, anh chị e bận công việc giao nhiệm vụ là trông coi 2 đứa cháu", tôi vui vẻ sự từ chối đó vì cảm nhận điều ẻm nói là thật. Nhưng đến tối hôm qua 5-6 tối mới biết được sự thật....{confuse}

  Tôi và em vẫn tốt đẹp, nói chuyện càng hiểu nhau hơn nhưng trong suy nghĩ của tôi luôn có câu hỏi rằng: "Liệu mối quan hệ này sẽ đi tới đâu khi còn chưa biết nhau ngoài đời mà chỉ có nhắn tin. Hay sẽ gây chai lì về mặt cảm xúc. Liệu còn gì để nói chuyện nữa nếu vẫn cứ dặm chân một chỗ. Liệu sẽ có lúc cả 2 sẽ nhàm chán lẫn nhau và mối quan hệ sẽ trở nên bế tắc. hiểu rằng nếu mối quan hệ xấu đi sẽ rất khó để lấy lại cảm xúc như trong thời gian đầu quen nhau, tồi tôi sẽ đánh mất cơ hội yêu được một người con gái tốt.

  chính vì những suy nghĩ đó và tôi là một người đàn ông nên đã chủ động mở lời rủ ẻm đi hẹn hò. Lần này tôi thật sự bị từ chối với lý do thật sự mà lần hẹn trước đó tôi đã không biết.
  Chi tiết thế nào thì các bạn xem cuộc hội thoại phía dưới nhé.
  Đại khái tôi có thể nói như sau:
  - ẻm sợ gia đình biết nếu có quan hệ trai gái với người nào đó khi còn đang đi học thì khá rắc rối với ẻm.
  - ẻm ở với gia đình anh ruột nên không thoải mái trong việc đi chơi.
  - anh trai khá gia trưởng và ẻm sợ anh trai hơn là cha mẹ.
  - ẻm sợ đi chơi rổi sẽ yêu làm ảnh hưởng việc học.
  - ẻm chậm 1 năm vì lớp 12 không chịu học hành do yêu đương
  - đổ bể cuộc tình 1 năm.
  - Nếu ra trường rồi thì sẽ tự do hơn và sẽ thoải mái có những mối quan hệ thân mật.
  Nhưng tôi hiểu lý do cốt lõi ở đây là lệ thuộc vào anh trai ẻm.
  Tôi hiểu và thông cảm cho em vì tôi đã trải qua những hoàn cảnh đó. Nhưng thời gian để ẻm ra trường là còn mấy tháng, tới lúc đó mối quan hệ sẽ nhạt. Dù ẻm không còn bị gia đình cấm cản gì nữa nhưng chắc gì ẻm còn coi tôi là đối tượng để yêu.


  Nếu các bạn đọc được tới đây và hiểu sự việc của tôi thì hãy cho tôi những lời tư vấn, những lời khuyên khách quan đúng đắn, phù hợp để tôi vun vén mối quan hệ này. quan trọng là tôi muốn có sự gặp mặt của 2 người, có những cuộc đi chơi nói chuyện để xây dựng mối quan hệ. dù tốt hay xấu thì đó là điều trước sau phải trải qua. vì tôi muốn sau này dù mối quan hệ có xấu đi thì đó là do không hợp chứ không phải vì chưa gặp nhau dần đến nhạt dần theo thời gian. z678374503497_d927c253e9287ddd44d674e971fb93be.jpg z678374861731_6b401f8ba36b32fec5cd433f491a5af1.jpg z678375145585_52f0bd3121a6bcecceadf8de4a4fcff5.jpg z678375460958_eb52c428d0777ec08e901807733c1e9e.jpg z678375584588_42511df7581e48668911a78a0bbf0888.jpg z678375685222_1132fa8241a749da9c316a086b9f36c4.jpg z678375792102_4b013784ad955a99e3c3d9f31b06ae6a.jpg z678375867494_d3956d9245d46fb74d21f754c8e4386c.jpg
   
  Đang tải...
 2. OneForMan

  OneForMan

  Bài viết:
  484
  Đã được thích:
  649
  Điểm thành tích:
  93
  Giới tính:
  Nam
  Người yêu cũ thì em dám yêu trong thời gian một năm và bây giờ đến lượt anh thì" em sợ gia đình cấm cản", "em sợ anh trai em!". Bạn cho mình mượn câu này mình viết chuyện cười nhé! :))
   
 3. NGUYEN2T

  NGUYEN2T

  Bài viết:
  176
  Đã được thích:
  230
  Điểm thành tích:
  43
  Giới tính:
  Nam
  Thú thật là tôi chỉ là người ngoài nên không biết chi tiết như thế nào. tôi hiểu ẻm do yeu một người dẫn đến bỏ bê việc học thi đại học rớt. rồi gia đình biết chuyện nên có ác cảm với những mối quan hệ trai gái của ẻm. sợ con mình lại vì yêu đương dẫn đến con đường tương lai xấu đi. ẻm cũng nhận ra lỗi lầm nên cố gắng ôn học để năm sau thi lại và cuối cùng cũng đậu. hiện tại đang học ở trong bình dương. cha mẹ ẽm thì chỉ khuyên rồi trách móc nhẹ nhàng. còn anh trai thuộc dạng gia trưởng khó tính nên sợ là điều khó tránh khỏi với một cô gái yếu đuối.
   
  OneForMan thích bài này.
 4. OneForMan

  OneForMan

  Bài viết:
  484
  Đã được thích:
  649
  Điểm thành tích:
  93
  Giới tính:
  Nam
  Tôi hỏi bạn câu này: Điều gì bảo đảm với bạn là sau này nó ko nghe bố mẹ nó nói rồi bỏ bạn lần nữa? Một đứa con gái mà đã ý thức được thế nào là tình yêu, mà hơn nữa đã có một sai lầm trong đời rồi lại ko hiểu ra, ko biết cách cân bằng giữa học hành với tình yêu thì là sợ chứ ko phải là "đã hiểu ra và rút kinh nghiệm" nhé. Nếu nó coi trọng bạn và tình yêu của bạn thì nó phải biết cân bằng giữa việc học và việc yêu. Đừng lý do.
   
  Sakazuki and Mạnh Đức like this.
 5. NGUYEN2T

  NGUYEN2T

  Bài viết:
  176
  Đã được thích:
  230
  Điểm thành tích:
  43
  Giới tính:
  Nam
  cảm ơn bạn. tôi ghi nhận ý kiến của bạn. có dịp tôi sẽ tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề đó. còn vấn đề tôi muốn nhờ tư vấn đó là hiện tại nên làm gì để mối quan hệ này tiến xa hơn. có nên giữ mối quan hệ như hiện tại rồi chờ ẻm ra trường rồi mới hẹn hò hay không
   
 6. OneForMan

  OneForMan

  Bài viết:
  484
  Đã được thích:
  649
  Điểm thành tích:
  93
  Giới tính:
  Nam
  Câu trả lời vẫn là Không!
  Mà bạn đã có câu trả lời của riêng bạn rồi thì sao bạn phải nhờ tư vấn nữa. Nghe cách nói của bạn thì tôi chắc chắn đến 99% là bạn vẫn muốn giữ và yêu cô gái này, đợi đến khi ra trường rồi. Thêm nữa là trong ý nghĩ của bạn còn có thêm một điều nữa là làm sao để cô gái ấy vượt rào để đến với mình nữa cơ. :)
   
  Sakazuki and thejun like this.
 7. NGUYEN2T

  NGUYEN2T

  Bài viết:
  176
  Đã được thích:
  230
  Điểm thành tích:
  43
  Giới tính:
  Nam
  Trong đây đa số những ai thời còn đi học thường được cha mẹ khuyên là lo học đi ra trường rồi hẵng yêu. Nhất là những ai đã trải qua tình yêu học trò làm ảnh hưởng việc học làm cho cha mẹ có quan niệm không tốt về tình yêu học trò. Họ sợ con mình vì yêu quá sớm làm ảnh hưởng xấu đến tương lai sau này của con cái.
  Có thể tôi dẫn ý các bạn chưa hiểu.
  Trở lại vấn đề gia đình ẻm. Gia đình khuyên nhủ là nên tập trung học còn yêu đương sau này ra trường rồi yêu cũng chưa muộn. Con cái thì phải nghe lời nhất là con gái. Ẻm cũng vậy, với hoàn cảnh của ẻm thì để yêu ai bây giờ thì cũng khó. Tôi có thể hiểu rằng ẻm muốn tránh rơi vào vòng tình yêu khi còn đang học lần nữa để rồi xáo trộn mọi thứ từ việc học đến nội bộ gia đình, tâm lý...nên ẻm chưa muốn cho cả 2 cô hội tiến xa hơn.
  Như bạn @OneForMan nói ở trên. Tôi không chắc sau này gia đình ẻm có cấm cản chúng tôi hay không, ẻm có nghe lời cha mẹ bỏ tôi hay không. Nhưng tôi biết lý do không còn nằm ở vấn đề hiện tại. Vì ra trường cha mạ luôn muốn con cái có công việc rồi tìm được một người chồng người vợ yêu thương con mình. Nếu có cấm cản thì có thể là do hủ tục, mê tín, cảm thấy không hợp,... Quan trọng là ở ẻm quyết định như thế nào, có chính kiến hay không. Một người con gái ở độ tuổi 18 so với 23 trở đi suy nghĩ sẽ khác hẳn. Thời còn đi học ai mà chả bị gia đình bắt ép làm điều mình không muốn nhưng vì là con cái đành chấp nhận phải nghe dù cha mẹ có sai. Đơn giản lúc này chưa chín chắn chưa có sự hiểu biết để phản bác những điều cha mẹ nói là chưa đúng hoặc sai. Còn về sau này, khi ẻm ra trường chín chắn hơn, tự lập cũng như có lập trường thì ẻm sẽ có quyết định sáng suốt hơn.
  Tôi nghĩ là về sau còn nhiều thử thách lớn hơn mà cả 2 cần vượt qua. Và nếu thử thách hiện tại tôi không làm gì cả thì chắc gì có thử thách sau.

  Nói thêm là khi yêu thì luôn muốn họ là riêng của mình và trao cho người đó thứ quý giá nhất. Tới một mức nào đó thì vượt rào là bản năng của đàn ông cần phải vượt qua. Tôi không hiểu tình yêu trong sáng nó có nhục dục hay không. Nhưng tôi biết yêu một người cũng là do xuất phát từ nhục dục. Đó là bản năng của đàn ông. Thuyết giới tính {beauty}
   
 8. OneForMan

  OneForMan

  Bài viết:
  484
  Đã được thích:
  649
  Điểm thành tích:
  93
  Giới tính:
  Nam
  Bạn trả lời giúp mình câu hỏi này, đừng giải thích:
  Trước đây bố mẹ cấm bạn yêu, bạn có yêu ko?
   
 9. thejun

  thejun

  Bài viết:
  45
  Đã được thích:
  42
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  mình nghĩ cô gái này chỉ muốn giữ mối quan hệ giữa 2 người chỉ là bạn bè trò chuyên trên mạng không muốn tiến xa hơn, quen nhau trên mạng mà. Tất nhiên các lý do đưa ra thì kiểu gì chẳng " có vẻ hợp lý và đậm lý trí ". Giờ cậu đã tỏ rõ là muốn hẹn hò và em đấy đã từ chối rồi còn gì. Thường những trường hợp nói chuyện sòng phẳng như này rồi mà cậu còn muốn tiếp tục em ấy sẽ né tránh đấy. Thật tình sao cậu không tin những điều con gái chốt hạ với mình, giờ cậu muốn mọi người tim cách "thuyết phục " cô gái đi " hẹn hò " với cậu chắc chả ai giúp nổi đâu.
   
  Sakazuki and OneForMan like this.
 10. OneForMan

  OneForMan

  Bài viết:
  484
  Đã được thích:
  649
  Điểm thành tích:
  93
  Giới tính:
  Nam
  Người đặt nhiều hy vọng vào chiến thắng sẽ ko tin thể tin sự thất bại mà bạn. Nếu giúp bạn này thì đc, cách thì nhiều, nhưng vấn đề ở đây là sẽ ko đi đc đến đâu cả, yêu nhau rồi lại bỏ nhau thôi. Tôi cũng ko muốn đi ngược lại tiêu chí của diễn đàn. Nếu bạn Nguyen2T muốn vượt khuôn khổ thì inbox tôi, vấn đề là sau này cuộc tình chấm dứt, để lại vết thương lòng đau khổ thì đừng đến tìm tôi mà báo oán nhé.
   
  Sakazuki and Hi.Quyên like this.
 11. truy_manh

  truy_manh

  Bài viết:
  138
  Đã được thích:
  119
  Điểm thành tích:
  43
  Giới tính:
  Nam
  Đọc xong bài của bạn tôi chỉ tự hỏi mình một câu, ngoài kia biết bao nhiêu em gái xinh xắn dễ thương bạn ko tiếp cận làm quen, lại đi focus vào một cô gái chưa gặp bao h và mới chỉ nhắn tin qua lại cho nhau, bạn nghĩ ngoài bạn ra ko có anh chàng nào nt vs cô đó nữa ?
  Bạn thấy cơ hội và tỉ lệ thành công có cao ko, chưa kể như tình hình hiện nay cô này chẳng có ý muốn gặp bạn ngoài đời nữa

  Bạn ơi đường quang bạn ko đi lại chui đầu vào bụi rậm để làm gì @@
   
 12. NGUYEN2T

  NGUYEN2T

  Bài viết:
  176
  Đã được thích:
  230
  Điểm thành tích:
  43
  Giới tính:
  Nam
  cảm ơn các bạn đã tư vấn. cũng hiểu hơn về sự hạn hẹp trong suy nghĩ của mình về 1 vấn đề và biết thêm những suy nghĩ khách quan của mõi người.
  HƯỚNG ĐI MỚI TRONG MỐI QUAN HỆ NÀY:
  - tập trung phát triển bản thân và công việc.
  - không đề cao mối quan hệ này sẽ đi tới đâu, để nó tự nhiên.
  - rèn luyện khả năng tiếp cận những cô gái tôi nhìn thấy nghe thấy họ.
  - 1 tuần nhắn tin 1 or 3 lần và không buôn dưa và kết thúc lúc cao trào câu chuyện.
  - không quan tâm những câu thả thính như " nói chuyện với a e thực sự rất vui ..." chỉ quan tâm khi nhìn thấy ngôn ngữ cơ thể khớp với lời nói (lúc gặp).
  - nhắn tin theo kiểu có cũng được không có cũng được
  - lúc ẻm ra trường thì chủ động tạo cao trào cảm xúc rồi thiết lập 1 cuộc hẹn tùy vào hoàn cảnh. có thể gián tiếp or trực tiếp.
  - nếu vẫn bị từ chối thì end game theo kiểu cứng, lạnh lùng để cho ẻm hiểu tôi không cần thiết phải có mối quan hệ không rõ ràng.

  các bạn ý kiến hoặc góp ý tôi rất hoan ngân và cảm ơn!
   
 13. Hi.Quyên

  Hi.Quyên

  Bài viết:
  996
  Đã được thích:
  792
  Điểm thành tích:
  93
  Giới tính:
  Nam
  hì. quyên lại thấy nên ủng hộ bạn ấy tích cực...
  Tình yêu là một điều tuyệt vời của cuộc sống, chính vì thế mà nó là một phần mục tiêu của diễn đàn này.
  Cho dù nếu khi nào bạn ấy yêu và đi đến ko đc hoàn hảo như mong đợi thì lúc đó bạn ấy mới nhận ra.....=> mình đã dùng qua 4-5 cái tủ lạnh nhưng ko có cái nào tốt bằng cái này {big_smile}
   

Chia sẻ trang này