Đang tải...

Chia Sẻ [Lựa chọn đối tượng] 1. Những cô gái không nên tán

Thảo luận trong 'Mô hình diễn biến cảm xúc - Lý thuyết và thực hành' bắt đầu bởi GhostPA, 2/6/17.

 1. GhostPA

  GhostPA

  Bài viết:
  48
  Đã được thích:
  198
  Điểm thành tích:
  33
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  HCM
  Theo em thì chỉ cần nắm chắc và biến thành bản năng 3 nguyên tắc, 12 mánh khóe như các phần trước đã trình bày là đã đủ để chủ động đi chinh phục trái tim nữ giới rồi. Tuy nhiên, như em đã ghi rất rõ ở tiêu đề: Chẳng có người đàn ông tốt nào lại đi chinh phục mọi cô gái trên thế giới, trừ phi anh ta là một nhân vật tiểu thuyết, và thế giới đơn giản chỉ là một phần của cuốn tiểu thuyết đó. Vậy đâu mới là cô gái mà các thím nên và có thể tiếp cận, nếu như bỏ qua hết mọi yếu tố về nhan sắc? Nói cách khác, đâu là đối tượng mà các thím nên trực tiếp bỏ qua thay vì mất thời gian tán tỉnh, để rồi nhận ra mình phải bỏ chạy thật nhanh trước khi ả biến thành một loài động vật lai tạp giữa gấu và vật nuôi trong nhà thích kêu "Giàu giàu", hoặc ít ra là làm cuộc sống của các thím trở nên phức tạp hơn {amazed}

  1. Nông cạn {beat_plaster}

  Đây là đối tượng mà em ghét nhất! Theo quan điểm của em, muốn là bạn gái của em thì cô gái đó phải đủ tinh tế trong cả lời nói lẫn hành động. Lý do chủ yếu là, quen 1 đứa con gái nông cạn chẳng khác gì sỉ nhục tới lòng tự tôn của bản thân. Gái có thể đẹp, có thể xấu, nhưng nhất định không thể là một con nhãi không biết cách sống.

  Một cô gái có thể thích Sơn Tùng hơn Tuấn Ngọc, có thể là một ELF thay vì là nhà hoạt động từ thiện, có thể mê Hậu duệ mặt trời hơn là xem bóng đá, thích selfie, check-in mọi lúc mọi nơi hơn là đơn giản tận hưởng cuộc sống... những thứ ấy chẳng liên quan tới chuyện nông cạn hay sâu sắc, vì đơn giản là sở thích, không liên quan đến tính cách.

  Nhưng nếu cô gái đó nổi cáu với thằng nhân viên phục vụ chỉ vì mang thức ăn ra cho cô chậm hơn thằng nhãi bàn kế bên dù cô đến trước, đó là một cô gái nông cạn. Miếng ăn là miếng nhục.

  Nếu cô gái đó mang món quà của người khác tặng cô cho ai đó, cô gái đó nông cạn và thực dụng.

  Nếu cô gái biết tin rằng các thím đang ốm, không thể giúp ả làm việc gì đó, nhưng lại không trả lời gì thêm, cô gái đó nông cạn và chỉ ưa lợi dụng.

  Nếu cô gái đi với các thím, rưng rưng vì một bà cụ bán vé số, nhưng lại chẳng bao giờ giành trả tiền bữa ăn với các thím, cô gái đó nông cạn và giả tạo. {bad_smelly}

  Nếu cô gái đó nói với các thím rằng, các câu nói kiểu như "có rất nhiều cách để cho người khác thấy bạn thật lòng, nhưng cách tốt nhất là, hãy thật lòng", toàn bộ đều là ngôn tình sến súa, cô gái đó nông cạn và thiếu khả năng đọc hiểu.

  Nếu cô gái đó quên lau đũa cho các thím khi ăn, thích bấm điện thoại hơn là nhìn vào mắt người trò chuyện, ném mảnh khăn giấy xuống đất thay vì xếp gọn gàng rồi đặt lên bàn hoặc nhét dưới đĩa ăn, tránh né chuyện xếp một chiếc áo mưa sao cho gọn gàng sau cơn mưa tầm tã... và cả tá chuyện vô ý thức khác, đó không phải là vì cô ấy quên đâu! Đó là vì cô ta nông cạn! {baffle}

  Một cô gái tinh tế, đương nhiên không nhất định phải sống và hành động theo chuẩn mực đạo đức, cô ấy có thể chửi bậy, có thể ăn vận không dịu dàng, có thể thích... đánh nhau, thậm chí, có thể khùng điên ba trợn, nhưng cô ấy nhất định phải khiến cho các thím cảm thấy, đây là một cô gái thực sự đáng yêu về mặt tính cách, biết lo lắng cho người khác khi cần, biết tránh tối đa những lời nói - hành động xúc phạm người khác, biết cho đi để nhận lại, và nhất định là phải biết cách nhận xét và hành động tốt về một vấn đề đột nhiên xảy đến. {amazed}

  Ngoài ra thì, theo quan điểm cá nhân của em thì mọi cô gái không được trẻ con thích, không hài hước, không yêu gia đình và sống vô ơn cũng là những đứa đéo đáng để yêu. Nhưng đây là cá nhân em thôi! Không phải tất cả mọi người đều thấy thế.

  Nhiều người sẽ nói, tiêu chuẩn phức tạp như thế, liệu có mấy đứa con gái được coi là tinh tế?

  Đáp án là, nhiều như sao trên trời, nhưng chẳng qua, các thím chưa tập luyện 3 nguyên tắc và 12 mánh khóe đủ nhiều để tiếp cận họ thôi! {brick}

  2. Giả tạo
  Mọi đứa con gái luôn cố tạo ra vẻ dễ thương, trong khi bạn của cô ta thì lại nhiều lần khẳng định rằng "nó giả nai" (tất nhiên không tính những trò đùa). Đứa con gái đó có tố chất của một con bé giả tạo. Mà giả tạo sẽ đi kèm với rất nhiều chuyện phiền hà, ví dụ như thích thả thính quá mức chấp nhận, dễ tiến hóa thành gấu chó, không thể nhìn nhận chính xác được điều ả muốn và điều ả thể hiện, dẫn đến ảo tưởng về mối quan hệ... Loại con gái giả tạo chỉ dành cho những thằng đểu. Ngưu tầm ngưu mã tầm mã mà!

  Tất nhiên là mọi đứa con gái đều có chút giả tạo khi cư xử, thế nhưng giả tạo ở mức độ nào là có thể chấp nhận được?

  - Thứ nhất, không giả tạo về body language. Cái loại hở chút là xáp xáp vô người em là em chỉ muốn đạp vào mặt. Rõ ràng là em chẳng quyến rũ ả, nhưng ả lại cố tình làm ra vẻ bị quyến rũ. Trường hợp này, các thím vẫn có thể trêu đùa, nhưng đừng rảnh mà nhớ thương.

  - Thứ hai, thường nói dối, nhất là với gia đình, bất chấp vì lý do gì. Mọi đứa con gái đều có cả tá lý do cho hành động của mình, nhưng thói quen ưa giả tạo là lý do duy nhất chính xác trong trường hợp này.

  - Thứ ba, em yêu anh, nhưng...

  3. Thích lợi dụng
  Vận dụng trick chủ nợ và con nợ một lần duy nhất là đủ để nhận ra đâu là một đứa con gái chỉ quen người khác để trục lợi. Nếu ả làm lơ món nợ, hoặc khất lần mà không ra lịch hẹn bù đắp, hãy cút khỏi mắt cô gái đó. Vì ả chẳng xứng với một người tốt như các thím!

  4. Bạn thân

  Đây là trường hợp đặc biệt, theo em thì các thím chẳng nên tán tỉnh, dù là chẳng có vấn đề gì về mặt tính cách cả!

  Lý do thứ nhất là, cả 2 vốn đã không bị hấp dẫn về mặt giới tính ngay từ đầu nên đã tiến hóa lên bạn thân thay vì người yêu, nên giả như có cố gắng yêu, thì chỉ là một trong 2 bên muốn vậy mà thôi! Mà các thím biết đấy, bạn thân, chúng nó biết thừa bản chất của nhau rồi, làm sao mà tán?

  Lý do thứ hai là, kinh nghiệm của một thằng con trai có 7-8 đứa bạn thân là con gái dạy cho em biết rằng, em sẽ không bao giờ yêu nổi con nhỏ bạn thân của mình cho dù nó có kỹ năng quyến rũ siêu đến đâu. Em có thể thương nó, muốn nó có người yêu tốt, nhưng em không phải là người đó. Trong trường hợp em thích nó từ trước, nhưng lúc đó nó không thích em, sau này quay lại muốn làm người yêu của em, thì thú thực, em chẳng bao giờ muốn hạ mình làm nhân vật dự bị như thế! Lòng kiêu hãnh không cho phép em bị người khác lựa chọn.

  5. Làm quen ngẫu nhiên trên facebook

  Trường hợp này không phải bắt nguồn từ tính cách gái, mà bắt nguồn từ cách làm quen.

  Mọi cô gái sẽ luôn luôn bật shield với tất cả các đối tượng làm quen trên fb: Chẳng ai lại add friend, rồi nói chuyện với mình nếu chẳng phải là để lợi dụng điều gì đó cả! Với một cô gái, điều đầu tiên họ nghĩ tới, chính là sợ bị tán tỉnh. Họ khép nép hơn, khó lay chuyển hơn, khó nối chuyện hơn, và khó set kèo hẹn đi chơi hơn.

  Trừ phi đó là một đứa con gái thích thả thính quá mức cần thiết. Loại đó, xin cút!

  Cá nhân em đã thử vài lần tán tỉnh ngẫu nhiên một cô gái trên facebook. Đa phần các trường hợp là không thể đi tiếp, không thể trở nên thân thiết, mọi câu chuyện đều kết thúc ở giai đoạn bất lợi cho mình. Tất nhiên 9-10 trường hợp thì cũng thành công 1-2 lần, nhưng như thế là quá tồi! Quá mất thời gian! {after_boom}

  Lời khuyên của em là, hãy thực hiện tốt quá trình làm quen ngay lần đầu gặp mặt trước đã, sau đó mới xin facebook hoặc sđt sau! Vì nếu chẳng làm quen đàng hoàng để gây ấn tượng, cô gái đó chẳng hứng thú với chuyện các thím inbox đâu! Còn lâu! Trừ phi các thím cmt cực chất trong các stt của ả trong vòng vài tháng, hoặc lâu hơn! {brick}
   
  Đang tải...
 2. Mạnh Đức

  Mạnh Đức

  Bài viết:
  90
  Đã được thích:
  29
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  mình mới tìm hiểu trong đây. bạn có thể chia sẻ cho mình về nội dung 3 nguyên tắc 12 chiều trò được chứ. cám ơn
   
 3. GhostPA

  GhostPA

  Bài viết:
  48
  Đã được thích:
  198
  Điểm thành tích:
  33
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  HCM
  theo dõi lại list bài mình đã đăng có nói đến 3 nguyên tắc và 12 mánh khóe đó bạn {brick}
   
  Mạnh Đức thích bài này.
 4. Mạnh Đức

  Mạnh Đức

  Bài viết:
  90
  Đã được thích:
  29
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
   
 5. GhostPA

  GhostPA

  Bài viết:
  48
  Đã được thích:
  198
  Điểm thành tích:
  33
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  HCM
  bạn cứ post lên forum và tag mình vào bằng cách bấm @GhostPA là đc còn mấy cái mxh mình có chơi nhưng cũng hơi hạn chế :D
   
  Mạnh Đức thích bài này.
 6. thanh bình

  thanh bình

  Bài viết:
  27
  Đã được thích:
  19
  Điểm thành tích:
  3
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  tân yên bắc giang
  Nguyên tắc số 3 sao sao ấy mih thấy quen 1 cô gái trên mạng cũng dk mà
   
 7. Mèo Đen

  Mèo Đen

  Bài viết:
  415
  Đã được thích:
  137
  Điểm thành tích:
  43
  Giới tính:
  Nam
  Theo mình thì cũng nên thử tiếp xúc tất cả các con gái loại trên, có thể làm bạn bè để hiểu thêm về con gái.
   

Chia sẻ trang này