Đang tải...

Mối quan hệ của mình đang đi xuống

Thảo luận trong 'Relationship – Xây dựng và gìn giữ các mối quan hệ' bắt đầu bởi Mèo Đen, 18/3/19.

 1. Mèo Đen

  Mèo Đen

  Bài viết:
  412
  Đã được thích:
  135
  Điểm thành tích:
  43
  Giới tính:
  Nam
  Mình với bạn gái yêu hơn 1 năm rồi, giờ từ lúc đi làm đến giờ bạn gái thay đổi trong suy nghĩ rất nhiều đó là so sánh đồng nghiệp cô ấy với mình. Luôn nói rằng lương mấy anh ở cty cao hơn anh (có thể cao hơn 3~5 triệu), có chí hơn anh, tâm lý hơn anh. Mọi sự cố gắng của mình để được hai từ "tâm lý", đều bị phủ nhận và quy chụp hết là anh ko tâm lý.

  Như hôm 7/3, mình có rủ bạn gái mình đi ăn buffe, mình bảo mời cả anh chị và cháu đi vì sợ bị nói là keo kiệt. Nhưng hôm đó bạn gái nói đau đầu và ko muốn đi (mình thì có tiền nên mới mời). Đến 9/3 mình vào nhà bạn gái chơi, mình chỉ mang theo 1 triệu vì nghĩ chẳng tiêu nhiều gì, mình đi siêu thị mua hết 500k thì còn 500k trong ví. Bạn gái hỏi trong ví anh còn bao nhiêu em xem, thấy trong ví mình còn 500k. Xong đến 10/3 thì mình về nhà, bạn gái nhắn tin bảo cảm thấy chán mình muốn chia tay, kêu anh có 500k trong ví mà đòi dẫn em và cả nhà em đi ăn buffe, để em xấu mặt à. Mình có giải thích hôm đó mình có mang đủ tiền nhưng vẫn nói mình ko có tiền. Bạn gái đòi chia tay. Đây là lần chia tay ko biết bao nhiêu rồi.
  Cách mấy hôm trước thì có một anh cùng xóm trọ rủ đi uống nước, lúc 9h tối bạn gái mình có đi với anh chàng đó, mình biết vì mẹ của bạn gái nói cho mình biết.
  Đến 17/3 thì mình biết bạn gái mình đau đầu vì công việc gấp rút nến stress, mình từ nhà phi đến cty mang cho ít thuốc đỡ đau đầu. Và hôm nay bạn gái nói, "anh đưa thuốc mà em chưa ăn gì thù có mà die à", ở cty mấy anh tâm lý lắm còn ở lại phụ bọn em thêm, mua đồ ăn cho. Bạn gái ko về nhà ngủ mà ở lại làm qua đêm, mà cty toàn con trai. Mình thì nghĩ tầm giờ đó em đó ăn rồi nên ko mua, xong mình bảo sao "em ko nói là em chưa ăn". Thì bảo là chia tay rồi nên em ko cần phải nói. Em ko thích tiêu tiền của anh.

  Mẹ gái thì kiểu kết mình rồi, muốn mình lấy gái cho nhanh, yêu lâu rồi để đấy lại cãi nhau rồi lại chia tay. Mẹ gái bảo cuối tuần này gái về quê, một là yêu mình, hai là ko cho yêu linh tinh ở Hn, bắt về quê làm và lấy chồng ở quê. Mẹ gái cũng nói hai cháu mà ko làm một đôi thật sự bác rất làm tiếc. Mình thấy mẹ gái cũng rất tâm lý. Nếu đợt này mà mẹ gái nói gái quay lại được với mình, anh em nghĩ mình nên kết hôn luôn ko, để đỡ phải cãi nhau rồi lại chia tay. Tính gái thì trẻ con, ít va chạm xã hội, dễ bị dao động khi người khác nói. Ham tiền thì đứa con gái nào cũng ham tiền rồi.
   
  Đang tải...
 2. Alo phải trở thành Alpha

  Alo phải trở thành Alpha

  Bài viết:
  20
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  3
  Giới tính:
  Nam
  Chắc bạn cũng thấy động lực duy nhất ủng hộ bạn chắc chỉ là mẹ cổ đúng không, chứ nhìn là cổ không còn yêu mình nữa rồi
   
 3. thanglee

  thanglee

  Bài viết:
  131
  Đã được thích:
  70
  Điểm thành tích:
  28
  Giới tính:
  Nam
  Chia tay sớm bớt đau khổ, gái e nó muốn chia tay rồi, e nó dứt khoát rồi đó, kiếm e khác đi chủ tóp. Phân tích ra thì dài dòng.
   
 4. HuyNguyen

  HuyNguyen

  Bài viết:
  702
  Đã được thích:
  389
  Điểm thành tích:
  63
  Giới tính:
  Nam
  Ơ thế là anh và cô gái vẫn chưa chia tay sau vụ anh đồng nghiệp đợt trước à =)))
  Em mà là cô ta, em cũng sẽ chia tay anh thôi, mặc dù cô gái kia cũng chả tốt đẹp gì . Là 1 thằng đàn ông mà để con gái nói như vậy, anh quá hèn và nhu nhược.
  Anh muốn cưới 1 cô gái bất chấp việc cô ta chả coi anh ra cái gì cả. Chứng tỏ ngoài cô ta ra, anh chả có sự lựa chọn nào, tương tự như việc cô gái kia vẫn chưa đá anh đơn giản là vì cô ấy chưa tìm thấy mối nào ngon hơn thôi.
  Phụ nữ chỉ thích tiền á hả, thế anh có thích tiền không ?
  Những gã "đàn ông" như anh là ví dụ tiêu biểu của những kẻ luôn đổ lỗi cho cuộc sống , tự biến mình thành nạn nhân, tìm kiếm sự thương hại thay vì công nhận sự yếu kém của mình.
  Cô gái kia có thể là chả tốt đẹp gì cho cam. Nhưng là 1 thằng đàn ông, anh đã bao giờ dám nhận trách nhiệm về mình chưa. Tôi theo dõi nhiều bài viết của anh rồi, anh chỉ đổ lỗi và đổ lỗi. Thật sự, anh quả là 1 kẻ đáng thương hại đấy.

  P/s: thời nay ra ngoài người ta quẹt thẻ hết rồi. Ai cầm tiền mặt nhiều trong người làm gì. Anh đi xuyên không về quá khứ thăm nhà người yêu à ?
   
  meodenvt thích bài này.
 5. Mèo Đen

  Mèo Đen

  Bài viết:
  412
  Đã được thích:
  135
  Điểm thành tích:
  43
  Giới tính:
  Nam
  Có mấy chục hay trăm triệu thì cần gì quẹt thẻ, suy nghĩ của mình thấy nó chẳng đáng bao nhiêu cả, nếu mà có 500~ 1 tỷ thì mình sẽ làm thẻ. Thực ra mình cũng có thể tìm mối khác, nhưng mình vẫn thích yêu một người. Mình làm ra hai đồng thì một đồng cất, một đồng tiêu, mình phải tính toán cho sau này. Còn lúc nào đi đâu cũng chỉ mang 1~2tr là cùng, trừ khi đi đâu cần tiền thì mình sẽ mang nhiều hơn.
  Bạn có thể nói đúng, nhưng tính mình là lì lợm cố chấp, vẫn chịu đựng được, nếu là người khác thì chắc là bỏ lâu rồi. Yêu là vậy, đôi khi ko còn chính là bản thân mình. Bạn bè ai cũng khuyên chia tay đi.
   
 6. Emxtanh

  Emxtanh

  Bài viết:
  114
  Đã được thích:
  207
  Điểm thành tích:
  43
  Giới tính:
  Nam
  Mọi con người đều có 6+1 nhu cầu.

  1. AN TOÀN CHẮC CHẮN

  2. MỚI MẺ THÚ VỊ

  3. ĐƯỢC TÔN TRỌNG

  4. YÊU THƯƠNG KẾT NỐI

  5. PHÁT TRIỂN

  6. SỰ CỐNG HIẾN

  6+1. SEX

  Bạn thỏa mãn được 4 or 5 / 6+1 nhu cầu trên thì con gái tự khắc sẽ yêu bạn, khi đó bạn có muốn bỏ họ cũng không chịu.

  + Thứ nhất: Nhu cầu về an toàn chắc chắn.

  Bạn đừng nói là con gái ai cũng ham tiền, hay thích những người có chí. Họ không thực sự thích tiền đâu. Mà cái sâu xa là nhu cầu AN TOÀN CHẮC CHẮN nó được thỏa mãn. Tiền bạc, địa vị có thể giúp họ chăm sóc, nuôi nấng con cái sau này.


  + Thứ 2: bạn nói đại ý "vì tình yêu đôi khi không còn là chính mình". Thì mình nói theo quan điểm chịu trách nhiệm 100% vào bản thân là thế này. Dù ở đâu thì mình vẫn là mình thôi. Hành động của mình mới thể hiện mình là ai, còn mấy cái mình nghĩ, mình tưởng, mình cho là, mình đáng nhẽ phải làm,.. thì những cái đó chỉ lằm trong tâm tưởng. Hành động của mình định nghĩa mình là ai.


  + Quyết định tiếp tục hay từ bỏ là trách nhiệm của bạn, chẳng ai có thể can thiệp, cũng đừng để ai can thiệp. Dù từ bỏ hay tiếp tục thì cũng tự rút bài học kinh nghiệm và bước tiếp.

  Cuối cùng, theo gợi ý của emxtanh. Bạn hãy xem lại bạn đã đáp ứng được bao nhiêu nhu cầu cho ng yêu mình trên 6+1 nhu cầu trên. Và theo thang điểm từ 1 đến 10 thì mỗi nhu cầu bạn đáp ứng được mấy điểm.
   
  meodenvt thích bài này.
 7. HuyNguyen

  HuyNguyen

  Bài viết:
  702
  Đã được thích:
  389
  Điểm thành tích:
  63
  Giới tính:
  Nam
  Đó thấy chưa, anh lại đỗ lỗi cho tình yêu. Quanh đi quẩn lại anh vẫn là đổ lỗi cho hết thứ này tới thứ khác
  Đừng thần thánh hóa tình yêu,và cũng đừng đổ lỗi cho nó, vì thật sự anh bây giờ là lụy tình chứ đâu phải yêu. Là vì anh đã đầu tư vào cô ta quá nhiều, nên không dám buông thì đúng hơn. Vấn đêt của anh ý, không phải là lỳ lợm và cố chấp đâu. Mà là Hèn và Nhu nhược thì đúng hơn
   
  meodenvt and Sát Thần like this.
 8. OneForMan

  OneForMan

  Bài viết:
  484
  Đã được thích:
  649
  Điểm thành tích:
  93
  Giới tính:
  Nam
  Mình nhớ là Mèo Đen tham gia diễn đàn cũng khá lâu rồi chứ không phải không.
  Chuyện tình yêu và chuyện cưới xin nó hoàn toàn khác nhau. Có thể bây giờ cái mà bạn nghĩ là lấy cô gái đó về rồi dần dần mình sẽ thay đổi tính nết của cô ấy sau, nhưng bạn quên một điều là muốn thay đổi được cái tính đó thì bạn phải là người thực sự quan trọng với cô ấy. Mình biết bạn hy vọng rất nhiều ở mối tình giữa bạn và cô gái nhưng hãy dừng lại một chút và tự hỏi mình rằng điều đó có đáng ko?
  Đánh đổi cả một quãng đường dài phía trước lấy một tình yêu chênh vênh, đó là điều mình sẽ không bao giờ làm. Hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi đưa ra quyết định. Chúc bạn may mắn và thành công.
   
 9. ngoo

  ngoo

  Bài viết:
  203
  Đã được thích:
  252
  Điểm thành tích:
  43
  Giới tính:
  Nam
  Gái rõ ràng muốn chia tay bạn rồi, đang kiếm cớ đó. Quyết định ra sao thì là ở bạn.
   
 10. Misori

  Misori

  Bài viết:
  11
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  3
  Giới tính:
  Nam
  Tạm rời xa người ta 1 thời gian đi a. Cho cả 2 có thời gian suy nghĩ, đừng quá lụy như vậy
   
 11. Boss92

  Boss92

  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Theo tình hình trên gái đã chán bạn rồi (hay chăng có mối mới ngon hơn - mấy a ở cty chẳng hạn ) và bạn có làm mọi việc đi chăng nữa thì gái cũng chẳng có cảm xúc gì.Bạn chỉ đc cái un ủi là bác gái,nhưng lấy con gái bác chứ có lấy bác đâu.
  Trong hoàn cảnh này bạn nên tạm xa nhau 1 thời gian,ngừng liên lạc - suy nghĩ nếu còn cần nhau thì sẽ về bên nhau. Chứ gái đã muốn chấm dứt với bạn rồi - là con trai ko nên lụy tình như vậy,nêu có cưới về cũng ko ra gì đâu. Mọi chuyện bạn có thể chủ động xử lý được. Là đàn ông phải mạnh mẽ lên !
   
 12. BiA

  BiA

  Bài viết:
  13
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  3
  Giới tính:
  Nam
  Tính ra mình đi chơi vs ny mang 50k thôi á ... ôi thương ny tui quá è
   
 13. Mèo Đen

  Mèo Đen

  Bài viết:
  412
  Đã được thích:
  135
  Điểm thành tích:
  43
  Giới tính:
  Nam
  Cảm ơn tất cả các bạn. Cũng có cô chú chơi thân nhà mình, hỏi mình bao giờ cưới thì bảo chia tay rồi hỏi lý do là gì, thì cô cũng bảo "ny thì ko nên so sánh người nọ người kia". Có lần mình cầm đt người xem tin nhắn, thì ny mình ko cho mình xem, còn giật điện thoại. Giằng co nhau 10 phút, thì mình khoẻ hơn mình xem được là nhắn một anh trong cty, anh ấy cũng thích ny mình. Anh ấy chuyển đi làm chỗ khác có mấy ngày, mà người yêu đã nhắn bảo về cty cũ liên hoan với mọi người, thế là anh chàng đó bảo chỉ cần thời gian là xuống liền. Mình bảo đi có mấy ngày mà đã nhớ rồi à, mà đã muốn gặp mặt. Thì ny bảo chỉ mời xuông thôi mà. Anh ấy ko đi đâu, mình bảo là mời xuông sao chỉ cần nói time là anh xuống liền.
   
 14. quocthanhdhy

  quocthanhdhy

  Bài viết:
  137
  Đã được thích:
  52
  Điểm thành tích:
  28
  Giới tính:
  Nam
  Thế này thì lão HuyNguyen k mắng cho mới là lạ =)). Ghen là đã không tốt r, phải ghen sao cho đúng. Đằng này anh giành đt vs ny xem tn như mấy đứa con nít z.

  E biết khi có ny thì có ng khác đi chơi vs ny mình cảm giác khá khó chịu, đặc biệt yêu càng xa càng mệt. Nhưng phải tin tưởng nhau thôi.

  Như vừa rồi e đi cf vs mấy đứa e khóa dưới gặp 1 đứa nhỏ khá dễ thương, mình cũng lấy dc sdt r nc các kiểu, nhưng lúc sau nó ns nó có ny r, e cũng chưa tin, tiếp tục nhắn tin rủ đi chơi. Nó thì vẫn đồng ý đi, nhưng nó bồi thêm 1 câu là có ny r a có ngại k, lúc đó thì mình mới đáp là e ngại chứ sao a lại ngại. Và vẫn đi chơi bình thường.

  Chuyện a chia tay hay k thì e k biết, đó sẽ là quyết định của a. Mn ở đây khuyên j đi nữa thì a cũng là ng ra quyết định cuối cùng. Nhưng a phải có bản lĩnh riêng của mình.
   
  Mèo Đen thích bài này.
 15. Mèo Đen

  Mèo Đen

  Bài viết:
  412
  Đã được thích:
  135
  Điểm thành tích:
  43
  Giới tính:
  Nam
  Bé đi chơi với bạn có ny rồi mà vẫn đi chơi với bạn, chứng tỏ thích bạn mới đi cùng hoặc một lý do nào đó, bạn có thể là anh trai nuôi hay người dự phòng của gái. Bản thân gái đi chơi với bạn, cũng sẽ có cảm giác có lỗi với ny. Khi nào ny bé kia cãi nhau, hoặc chán nhau bạn sẽ là người gái chia sẻ cảm xúc.
  Bạn bè hay ai bảo chia tay, nhưng mình vẫn theo cảm xúc mình làm, còn cảm xúc thì mình vẫn níu kéo. Còn ny mình mà đi chơi với anh trai, thì đi một lần ko sao nhưng đi lần 2 hay lần 3 là ko tôn trọng mình. Ít nhất ra ny hãy tôn trọng cảm xúc của mình, mình sẽ nói thẳng ny cảm xúc của mình.
   
 16. Trí Đỗ

  Trí Đỗ

  Bài viết:
  154
  Đã được thích:
  131
  Điểm thành tích:
  43
  Giới tính:
  Nam
  Bây giờ trong tay có 500k mà đã vậy, sau này trong tay có vài đống nợ không biết cô gái sẽ ntn nhỉ?
   
 17. Mèo Đen

  Mèo Đen

  Bài viết:
  412
  Đã được thích:
  135
  Điểm thành tích:
  43
  Giới tính:
  Nam
  Mình có tiết kiệm được hơn 50 chục triệu mà, mỗi năm cố gắng đẻ ra 50 triệu tiết kiệm. Nhà mình cho thuê trọ mỗi tháng được 20 chục triệu nữa. Tương lai có tiền dự định xây thêm nhà cho thuê mỗi tháng 12~15tr nữa. Đang có ý định mở cửa hàng bán "bún hải sản" mà chưa tìm được nhà thuê. Cơ bản đi đâu, làm gì thì mới cầm nhiều tiền. Cầm nhiều tiền chẳng may bị rơi thì tiếc.
   
 18. Huy Thực

  Huy Thực

  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Bác mèo đen cho cảm nhận sau một năm với ạ, diễn đàn đã thay đổi suy nghĩ con người anh như thế nào.
   
 19. Phan Vĩ

  Phan Vĩ

  Bài viết:
  11
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
   

Chia sẻ trang này