Đang tải...

Chia Sẻ Một chút chia sẻ về sai lầm của mình trong quá khứ....

Thảo luận trong 'Cảm Nhận Cuộc Sống' bắt đầu bởi Lohoho, 23/5/18.

 1. Lohoho

  Lohoho

  Bài viết:
  51
  Đã được thích:
  55
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  Là một thằng đàn ông hãy để thành tựu của bạn lên tiếng thay cho cái miệng của bạn.

  Đừng bao giờ nói rằng bạn sẽ làm gì mà hãy để những thành quả bạn đạt được nói thay cho bạn. Rất nhiều người mình biết đều nói là họ đi tập gym, tập thể dục mỗi ngày nhưng sau nhiều tháng mình gặp lại họ vẫn cái thân hình đầy mỡ và không có chút xíu thể lực nào. Nhiều bạn cứ bảo là thích đọc sách kinh doanh, kĩ năng sống, kĩ năng làm việc,... nhưng khi làm việc nhóm thì không hợp tác và làm chả ra cái quái gì. Nhiều bạn bảo là đang làm gia lớp thuyết trình nhưng khi nói chuyện lại ấp a ấp úng, nói câu được câu không. Những người đàn ông thật sự mà mình biết họ không cần nói là họ đang làm gì tự nhiên người khác cũng cảm nhận được điều đó tự họ.

  Lấy một ví dụ thế này: " Nếu bạn có một thân hình 6 múi bạn có cần nói cho người khác là bạn tập gym mỗi ngày không?", " Nếu bạn nói chuyện tự tin, cuốn hút trước đám đông bạn có cần nói là bạn đã tham gia khoá học nói chuyện trước đám đông?" Hãy cứ để những gì bạn thể hiện ra nói thay cho bạn.

  Và nếu bạn đã xác định làm điều gì rồi thì hãy cố gắng làm hết sức mình đến khi đạt được mục tiêu mình đặt ra mới thôi:
  Nếu bạn nói hôm nay tôi phải hít đất 100 cái thì bạn phải hít đủ 100 cái. Chứ không phải hít 20 cái rồi than mệt, rồi bỏ. Có thể hiệp đầu tiên bạn hít được 20 cái thì hiệp thứ hai bạn hít 10 cái thôi, hiệp thứ 3 5 cái ..... hít đến khi nào đủ 100 cái thì thôi đừng bỏ lỡ giữa chừng. Nên nhớ rằng bạn là một thằng đàn ông bạn không cần nói nhiều nhưng khi đã nói thứ gì ra rồi thì hãy làm nó cho bằng được. Nếu bạn cứ giữ thói quen như vậy thì nó sẽ dần dần xây dựng giá trị của bạn và khi bạn tán tỉnh phụ nữ thì những giá trị đó sẽ phát huy tác dụng rất lớn.

  Xây dựng giá trị trước rồi mới đến kĩ năng. Một người đàn ông không có giá trị rất dễ bị cuốn theo phụ nữ. Kĩ năng giúp bạn thu hút phụ nữ nhưng giá trị của bạn mới là thứ giữ cô ta ở lại và đặt bạn ở vị trí chủ động trong mối quan hệ. Giá trị của một người phụ nữ là sắc đẹp, là cách cư xử,.. còn giá trị của một người đàn ông là năng lực của anh ta và ở trong xã hội ngày nay năng lực thường được thể hiện qua số tiền mà anh ta kiếm được. Nếu bạn nhiều tiền bạn được chọn người phụ nữ bên cạnh bạn, nếu bạn không có tiền bạn sẽ mong người phụ nữ nào đó sẽ chọn bạn.

  Điều cuối cùng là ngừng mơ ước lại và tìm kiếm điều gì thật sự có ý nghĩa hơn đi. Nhiều bạn đăng status " Ước gì mình có gấu", " Ước gì mình trở nên giàu có", "Ước gì mình được đi du lịch vòng quanh thế giới" trong khi ngồi ở nhà đánh liên minh từ sáng đến chiều, quan tâm đến việc Trường Giang có dang díu với Nam Em hay không, cày view cho sếp's . Các bạn mong là một ngày đẹp trời nào đó Jun Vũ sẽ nhắn tin tỏ tình với bạn hay bỗng nhưng Jeff Bezos cho bạn Amazon. Mơ ước đi kèm với hành động nếu bạn chỉ có mơ ước mà không hành động thì thôi hãy bỏ mơ ước đó đi hãy chấp nhận với việc bạn vẫn là một đứa trẻ cần sự nuôi dưỡng từ bố mẹ bạn. Còn nếu bạn chọn là một thằng đàn ông thì hãy làm sao cho ra dáng một thằng đàn ông.

  Những sai lầm này chắc ai ai cũng biết nhưng có mấy ai dám chấp nhận bước ra khỏi vùng an toàn của mình và thay đổi những điều đó? Mình cũng đã từng mắc tất cả những sai lầm như thế và mình biết bản thân mình mắc phải những lỗi đó từ rất sớm, nhưng khoảng 1 năm sau mình mới thật sự bắt tay vào thay đổi bản thân vì một bước ngoặc quan trọng trong cuộc đời mình mà mình không tiện kể ở đây. Nếu bạn không biết bạn là người như thế nào? có phải là đàn ông không? hãy hỏi tất cả những người xung quanh bạn, bạn sẽ có câu trả lời và khi bạn có câu trả lời hãy bắt tay vào cải thiện nó từng chút một, mỗi ngày một chút và duy trì nó. Làm ít thôi và ngày nào cũng làm chứ đừng có đặt mục tiêu quá lớn nản rồi bỏ. Nhiều bạn mới bắt đầu tập thể dục là phải hít đất 100 cái, chạy bộ 5p, nhảy dây 5p, gập bụng 150 cái tập được bữa đầu xong bữa sau than nhức cơ, không tập nổi xin nghỉ vài ngày rồi nghỉ luôn. Những lần đầu tiên bạn đặt mục tiêu luôn là lần dễ dàng nhất nhưng để duy trì nó như một thói quen mới là điều đáng nói. Nếu bạn không có thể lực tốt thì bắt đầu nhỏ thôi nhưng ngày nào cũng phải làm được mục tiêu mình đặt ra. 1 tháng 2 tháng không có hiệu quả nhiều nhưng 1 năm 2 năm những thứ nhỏ nhặt bạn làm hằng ngày sẽ là một lượng kinh nghiệm khổng lồ.

  Đây là kinh nghiệm cũng như kiến thức mình học được trong quá trình trở thành một người đàn ông, nếu bạn có những kinh nghiệm hay góc nhìn khác hãy chia sẻ lại cho mình bên dưới. Rất mong là sẽ học được nhiều điều mới hơn nữa.
   
  Z3roXIII, blueblue, ngoo and 6 others like this.
  Đang tải...
 2. muontangai

  muontangai

  Bài viết:
  26
  Đã được thích:
  22
  Điểm thành tích:
  3
  Giới tính:
  Nam
  cần lắm những bài viết như thế này, cảm ơn bác.
   
  Lohoho thích bài này.
 3. thanhhai3009

  thanhhai3009

  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  sai lầm trong quá khứ của tui là đã lấy vợ =]]
   
  tranquoccuong611 and Lohoho like this.
 4. Lohoho

  Lohoho

  Bài viết:
  51
  Đã được thích:
  55
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  vậy bác lấy sai người hay sai thời điểm? ><
   
 5. Henry

  Henry

  Bài viết:
  10
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Bác chèn link à ))
   

Chia sẻ trang này