Đang tải...

Một chút chia sẻ về suy nghĩ và trải nghiệm của bản thân trong chuyện tình cảm

Thảo luận trong 'Nhật Ký' bắt đầu bởi Kira, 30/5/17.

 1. Kira

  Kira

  Bài viết:
  25
  Đã được thích:
  192
  Điểm thành tích:
  28
  Giới tính:
  Nam
  Đôi lúc, có người hỏi tôi định bao giờ thì cưới vợ, tôi chỉ cười trừ, đưa ra những câu trả lời không cụ thể, hoặc đáp trả ngắn gọn bằng con số 30 tuổi, bằng một quãng thời gian khoảng 10 năm. Nhưng thực tế, bản thân tôi chưa từng nghĩ tới chuyện cưới xin mà chỉ muốn một cuộc sống độc thân không lo nghĩ.

  Những lúc một mình, tôi thường mường tượng về bản thân mình trong tương lai, mà ở đó, giấc mơ đẹp nhất tôi có được đấy chính là trưởng thành, sống độc thân tới già, tận hưởng những ngày cuối đời trong viện dưỡng lão, và chết.

  Không phải tôi không hứng thú với phụ nữ, mà việc đánh đổi sự tự do, những mối quan hệ thân thiết với người khác giới, và cả sự đơn giản của cuộc sống độc thân để tiến tới kết hôn, chung thủy với một người con gái đến cuối đời là một cái giá quá đắt mà tôi chưa bao giờ muốn nghĩ tới.
  Nhưng như thế không có nghĩa bản tính tôi lăng nhăng, vì trong một thời điểm, tôi luôn chỉ dành tình cảm cho một người con gái.

  Phải thú thật, tôi không muốn kết hôn một phần vì không thích trẻ con cho lắm, bởi chúng hành động cảm xúc còn hơn cả phụ nữ: thích khóc thì sẽ khóc, muốn cười sẽ cười, muốn làm gì là làm ngay. Tuy tâm trạng dễ đoán biết, nhưng chúng luôn là đối tượng khó kiểm soát nhất.
  Nhìn ngắm lũ trẻ thì rất đáng yêu, nhưng để có thể chăm sóc chúng lại không dễ chút nào.

  Cuộc sống hiện tại của tôi không có gì đặc biệt, nhưng đủ yên ả để khiến tôi biết mình phải trân trọng.
  Nhiều người tìm đến tôi, trong đó có cả bạn bè hay những người chưa từng gặp mặt, dành cho nhau một buổi cafe, chút thời gian ít ỏi trong giờ ra chơi hoặc bằng cách chia sẻ qua mạng xã hội, chỉ để nhờ tôi tư vấn chuyện tình cảm của họ. Với một số người, tôi có kinh nghiệm nhiều hơn trong chuyện tán tỉnh, nhưng mấy ai biết rằng, trong chuyện tình cảm, tôi là một thằng ích kỷ. Mặc dù thật khó để thừa nhận điều này.

  Cách đây một năm rưỡi, tôi có người yêu. Vốn là một kẻ có lòng tự trọng quá cao, tôi đã luôn đặt mình trên người con gái ấy, tỏ ra trưởng thành để khiến cô ta phải phục tùng. Việc khiến một người con gái nghe theo mọi điều mình nói ban đầu khiến tôi tự mãn, nhưng lâu dần, mối quan hệ giữa cả hai xuất hiện những vết nứt khổng lồ, tôi bắt đầu trở nên cục tính, cáu bẳn. Rồi khi nhìn lại mối quan hệ, quan sát cảm xúc của bản thân mình, dù có chút kiến thức về tâm lý, tôi cũng chẳng thể hiểu nổi tại sao mình lại hành động như vậy. Thật sự, quãng thời gian ấy tôi đã tự biến mình thành con người khác, và cùng lúc làm khổ người con gái mình yêu theo cách khắc nghiệt nhất.

  Nhưng một ngày, tôi chợt nhận ra vấn đề của mình, và nguyên nhân tại sao những chuyện đấy lại xảy ra, tôi bắt đầu học cách cân bằng lại cảm xúc và hành động của mình trong mối quan hệ, cũng từ đấy mà mọi chuyện đã trở nên ổn hơn. Vấn đề của tôi tuy không quá phức tạp, nhưng ảnh hưởng mà nó gây ra đủ tàn nhẫn để khiến mối quan hệ đi tới điểm cuối của sự tiêu cực, đủ khiến cho người con gái ấy sẽ chẳng thể quên được những tổn thương mà tôi gây nên, nếu như tôi đã không tìm ra cách sửa đổi.

  Tôi không biết miêu tả cảm giác hạnh phúc của mình khi ấy như thế nào, nhưng có lẽ nó gần giống với việc tôi là người đầu tiên trên thế giới đặt chân lên mặt trăng và cắm ngọn cờ của Việt Nam ở điểm cao nhất.

  Dù mối quan hệ ấy mới chỉ bước đầu được hàn gắn, nhưng chỉ thế thôi cũng đủ khiến tâm trạng tôi thoải mái khi biết mình đã làm đúng.

  Cũng nhờ vậy, tôi càng chắc chắn với suy nghĩ của mình về chuyện kết hôn. Nếu được so sánh, tôi sẽ ví tờ giấy chứng nhận kết hôn với một bản cam kết, mà trong đó, nó ràng buộc mỗi người phải làm những thứ mà người kia muốn. Ngược lại, trong khi yêu, con người ta lại tự nguyện làm những điều cả hai cảm thấy cần.

  Viết đến đây, tôi chợt nhớ đến một câu nói khuyết danh ở đâu đó: "Đàn ông thì đưa thức ăn vào miệng, tuyệt đối không được đưa miệng vào thức ăn"
   
  ManOx, YangDal208, truy_manh and 4 others like this.
  Đang tải...

Chia sẻ trang này