Đang tải...

Một chút suy nghĩ về alpha traits

Thảo luận trong 'Nhật Ký' bắt đầu bởi pbt, 29/1/17.

 1. pbt

  pbt Thành viên BQT

  Bài viết:
  379
  Đã được thích:
  708
  Điểm thành tích:
  93
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Hồ Chí Minh
  [​IMG]

  Bạn có bao giờ thắc mắc: có rất nhiều người cố gắng để tậu cho mình chiếc điện thoại xịn, chiếc xe đắt tiền hay những bộ trang phục hàng hiệu chứ. Đàn ông thậm chí còn dùng xe, dùng điện thoại, dùng tiền, vv.....vv..... để dụ dỗ và mê hoặc phụ nữ. Vậy cách suy nghĩ này liệu mới xuất hiện hay đã xuất hiện từ rất lâu rồi??????

  Chúng ta cùng quay về thời kì con người còn ăn lông ở lỗ, sống theo bầy đàn. Trong một đàn thì luôn cần có........ ??? Đúng rồi, con đực đầu đàn hay chúng ta còn dùng một từ gọi là alpha male. Con đực này là con khỏe mạnh nhất, dũng mãnh nhất, săn được nhiều mồi nhất trong các chuyến đi săn và đương nhiên cũng là con có tiếng nói - quyền lực nhất trong đàn. Năng lực đi kèm với trách nhiệm: nó phải có trách nhiệm bảo vệ cả đàn khỏi mọi hiểm họa cũng như dẫn dắt cả đàn đạt được thành quả lớn nhất. Song song với đó, là những đặc quyền của mình: nó được quyền ngủ ở chỗ ấm nhất , ăn đồ phần ăn ngon nhất, giao phối với những con cái hấp dẫn nhất và có quyền đuổi bất kì con đực nào khác ra khỏi đàn.

  Những yếu tố trên (tiền bạc, quyền lực, điều kiện sống) qua thời gian dần trở thành cái thang để đo độ alpha của nam giới. Mọi người quên dần đi những traits (phẩm chất) vô cùng quan trọng của một alpha male cần có mà chỉ nhìn vào những biểu hiện của nó như nhà, xe, điện thoại, tiền,.... để đánh giá một con người. Một trào lưu mới xuất hiện, "cải thiện biểu hiện thay vì gốc rễ". Nói dễ hiểu hơn là sau khi trồng 1 cái cây chẳng ra gì, cho quả vừa chua vừa chát, họ dùng tiền (ko biết ở đâu) ra chợ và mua một đống quả ngon của người khác về và gắn lên cây của mình để lừa mọi người. Nhưng khi bỏ những trái ngon ngọt ngoài chợ đó ra, liệu cái thân cây của họ có còn giá trị???????

  Thật đáng buồn, đó lại là lối sống của rất nhiều thanh niên hiện đại lựa chọn. Còn chúng ta, với tư cách là những guys đang quá độ thành gentlemen (không chỉ trong lĩnh vực tán gái nhé) hãy chọn cho mình còn đường đúng đắn nhất. Hãy luôn cái thiện cả phần bên trong lẫn phần bên ngoài để trở thành những người đàn ông theo đúng nghĩa của nó. Don't just act like an alpha, BE an alpha.
   
  Đang tải...
 2. kaikool

  kaikool

  Bài viết:
  9
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  3
  Giới tính:
  Nam
  Mình nghĩ nếu vừa alpha vừa có nhà cửa xe cộ, nói chung là vật chất thì còn gì bằng :))
   
 3. Cao Cường

  Cao Cường

  Bài viết:
  40
  Đã được thích:
  36
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  Vật chất ko phản ánh con người ở nhiều khía cạnh. Nhưng một lối sống giản dị với một lượng tài sản lớn thì đó chính là điều phản ánh một con người cực kì có chất. Alpha phải chú ý đến việc hướng đến tự chủ tài chính và giàu có thì mới có thể xứng đáng có được nhiều thứ mà mình muốn :3. Đơn giản vậy thôi. Con gái ko thực dụng mà do xã hội dạy chúng ta phải như thế :)) Chả có nơi nào là công bằng cả. Cho nên dù gì cũng phải cố gắng đặt mục tiêu lớn hơn mình nghĩ để từ đó lấy động lực cố gắng trở thành một Alpha male hoàn hảo của phiên bản chính mình.
   
  Sát Thần and Chán nản fa like this.
 4. Hi.Quyên

  Hi.Quyên

  Bài viết:
  996
  Đã được thích:
  792
  Điểm thành tích:
  93
  Giới tính:
  Nam
  Có 80% rít men trong câu này thì phải
   
 5. Khanhat

  Khanhat

  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Tức là một người đàn ông có chất thì cần đủ 2 yếu tố bên trong và bên ngoài. Không có cái bên trong thì sẽ chỉ là một thằng vô dụng, chỉ biết chạy theo cái vỏ bọc đầy giá trị bên ngoài( trai đểu). Nhưng còn nếu cái bên ngoài không có (khác với phô trương ) thì chỉ có thể thằng biết chém gió. Vậy nên, cái biểu hiện ra bên ngoài thể hiện giá trị của mình ở trong xã hội, và cái chất nằm bên trong ấy chính là tiềm năng phát triển về sau.
   

Chia sẻ trang này