Đang tải...

Một thoáng suy nghĩ của Titan phần 2.

Thảo luận trong 'Phong Cách Sống - Tận Hưởng Cuộc Sống' bắt đầu bởi nocavo (cold), 23/2/17.

 1. nocavo (cold)

  nocavo (cold)

  Bài viết:
  30
  Đã được thích:
  125
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Trường Chinh- Đống Đa- Hà Nội
  Hôm nay đang ngủ thì tiếng xe máy làm giật mình. Tỉnh dậy đang vừa tỉnh vừa mơ bỗng nghe tiếng đứa nào nói anh yêu em ở ngoài. Cứ nghĩ là mình đang mơ, tí nghe tiếng đẩy xe và tiếng con gái cười mới biết là thật. Tình yêu là thế đấy, lúc hứng lên, cao trào thì nói bất cứ điều gì có thể tưởng tượng. Lúc chán nhau thì những lý do củ chuối nhất cũng trở nên hợp lý.

  Một lúc sau tỉnh dậy mới biết là anh chàng phòng gần đó đưa người yêu về chơi. Ông này sinh 89, nhìn qua có vẻ người lớn nhưng cờ thực đang rất trẻ con. Một hôm ông ấy chia sẻ với Titan thế này. ( Chú ý đây không gọi là nói xấu vì mình tường thuật lại cuộc hội thoại của ông ta với mình).

  Người yêu phải tìm đứa nào đó xinh một tí, phải yêu thật lòng và cưới làm vợ. Đừng có mơ ước hão huyền là sau này đi làm mua ô tô này nọ, cái đó là xa vời lắm. Người yêu cần xinh xinh thì đi chơi với bạn bè mới không xấu hổ, học xong nếu có duyên thì lấy vợ luôn cũng ok. (Nguyên văn)

  Nghe qua có vẻ ông này thực tế và người lớn lắm. Nếu ai chưa từng trải thì tâm đắc, chà chà anh chàng này người lớn và biết suy nghĩ gê. Nhưng các bạn ạ, phân tích cho kỹ thì rất trẻ con.

  Thứ nhất: Tình yêu chứ không phải là sự nghiệp mà ông ấy nói lấy làm vợ là được, các bạn thử nghĩ mà xem. Nếu cứ yêu là cưới thế chắc chẳng bao giờ có ai thất tình, chẳng có tự tử và cũng chẳng có đứa con gái nào phải sợ mình đã mất trinh khi yêu người khác. Ông ấy quan niệm rất hay về tình yêu, yêu là cưới. Hôm ông ấy kể rằng không tán con bé người yêu hiện tại mà cô bé thích mình trước, thấy hai đứa quấn quýt suốt ngày. Cũng chúc cho hai người hạnh phúc nhưng hy vọng cái chất trẻ con của ông ấy sẽ là nhân tố giữ được cô bé kia.

  Thứ hai: Quan niệm về sự nghiệp bị bó hẹp trong mô thức cá nhân.

  Thứ ba: Tìm kiếm sự công nhận của quần chúng là mấu chốt của hành động.

  Titan không nhằm mục đích nói ai hết, chỉ vì sự kiện lúc nãy mà ngồi ngẫm lại thấy hay hay nên viết lên cho vui thôi. Có nhiều người ngộ nhận nhiều thứ mà đâu có biết, còn nghĩ là mình am hiểu.

  Khi yêu một đứa con gái đừng thần thánh hóa cô ta nếu không muốn bị đá. Có nhiều chàng trai có suy nghĩ đó và kết quả thì không khác đâu. Mình đã chứng kiến rất nhiều. Một khi đàn ông thần thánh hóa phụ nữ anh ta sẽ hành động rất sến, rất lãng mạn(lãng xẹt). Bắt đầu tán đổ là đưa con gái lên ngồi ở ban thờ. Nghe lời, gọi dạ bảo vâng và hy sinh, săn đón chiều chuộng, không dám chỉ trích khi cô ta làm sai, hành động thì nhạt và khi nghe cô ta nói thèm gì, thích gì i như là chạy đi mua ngay. Tất tưởi cứ như nuôi mẹ ốm ấy, cái đấy không sai mà là cực kì sai. Nhiều bạn ngộ nhận chỗ này, tức là đã yêu nhau rồi thì thế nào mà chẳng được. SAI HOÀN TOÀN! Tán gái không khó, vấn đề nếu đó là một tiểu thư đài cát chân dài thì giữ cô ta là cả một vấn đề.

  Một khi thần thánh hóa cô ta, bạn trở nên quá yếu kém và thiếu chính kiến, thiếu quyết đoán. Và tất nhiên là một thời gian cô gái sẽ chán. Nhất là những em tiểu thư đài cát thì chuyện này càng dễ xảy ra. Con gái là phái yếu, họ muốn có một người đàn ông mạnh mẽ. Đưa ra quyết định thay họ, khen họ và chê họ, điều chỉnh các ăn mặc, cách đi đứng... làm cho họ phát điên lên. Sao anh dám áp đặt tôi, nhưng đó là điều mà họ thích đấy. Titan không biết các bạn thì sao nhưng với Titan thì các cô gái luôn rất ngoan ngoãn. Ví dụ ra ngoài: Cô ta mặc một bộ quần áo mình không thích. Anh thấy nó cũng đẹp đấy nhưng anh nghĩ là bộ hôm trước em mặc sẽ hợp với em hơn cho đêm nay. Kỳ thực thì cái đẹp đó là do mình, ý kiến của mình áp đặt. Nhưng cô ta thích thế, thích bị can thiệp bị điều chỉnh thế đấy, xong bạn có thể khen cô ấy một câu. Cô ấy sẽ sướng phát điên lên cho mà xem.

  Ra quyết định, đừng nghĩ yêu nhau rồi thì cưng chiều, hỏi ý kiến là gái nó thích. HOÀN TOÀN SAI! Không biết các bạn thế nào nhưng người yêu của mình luôn rất tâm lý. Những người yêu cũ của mình nhớ rất rõ những món mình thích và cứ đi chơi thì không cần phải nói gì. Cô ấy đều nói hôm nay em bao anh chúng ta đến chỗ abc...Kể cả những lần chưa yêu nhau, mình rủ một cô đi chơi. Cô ta cứ đòi đi ăn bún chả cá, mình gét nhất loại đó, mình chở thẳng đến quán cơm hai đứa ăn xong và lúc sau cho cô ấy chọn địa điểm ăn kem. Không hiểu sao nhưng cái tính này của mình nó có từ rất lâu rồi, và kể cả bất kỳ ai cũng không thể can thiệp được. Thích thì làm, ban đầu mẹ mình cứ nói mày bướng quá đấy con à. Nhưng sau nghĩ lại có khi thế lại hay. Nhưng nhớ là đừng cứng nhắc quá thành ích kỷ thì tội con gái lắm đấy nhé.

  P.S: Muốn cho những bạn đang yêu một thông điệp, muốn giữ người yêu thì hãy khiến cô ta phải tôn trọng bạn. Một khi sự tôn trọng đó vẫn còn thì tình yêu tồn tại. Ngược lại thì die.
   
  Last edited by a moderator: 26/3/17
  No call, fromzero, Daniliz and 2 others like this.
  Đang tải...

Chia sẻ trang này