Đang tải...

Muốn và thích

Thảo luận trong 'Phong Cách Sống - Tận Hưởng Cuộc Sống' bắt đầu bởi Trí Đỗ, 11/3/19.

 1. Trí Đỗ

  Trí Đỗ

  Bài viết:
  154
  Đã được thích:
  131
  Điểm thành tích:
  43
  Giới tính:
  Nam
  Trong cuộc sống ngày nay, chúng ta thường xem từ muốn và thích có ý nghĩa tương đương nhau, nhưng thực tế hoàn toàn không phải vậy. Muốn, chỉ là những dự đoán của bạn, rằng bạn sẽ thích trải nghiệm nào đó trong tương lai. Còn thích là bạn đã trải qua những trải nghiệm đó và cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc.
  Vì vậy, đôi lúc những điều bạn muốn hoàn toàn không phải là điều bạn thích và ngược lại.

  Ví dụ, nhiều người lầm lẫn việc muốn có cô gái tên abc nào đó vs việc thích cô ta, họ đánh đổi, làm mọi thứ để có được cô gái, để rồi lúc ôm cô gái trong vòng tay mới cảm thấy một cảm giác trống rỗng đến lạ kỳ và chợt nhận ra một điều rằng mình chưa bao giờ thật sự thích cô ta. Hoặc nhiều bạn cứ nghĩ mình muốn làm một ngành nào đấy, dành cả mấy năm trời công sức tiền của ra học để đến khi cầm tấm bằng trên tay mới biết rằng mình không hề thích nó.

  Để biết điều mình muốn có phải điều mình thích hay không, chỉ có một cách đó là trải nghiệm. Nhưng trải nghiệm thế nào là do bạn, miễn đừng để lại hậu quả là sự tiếc nuối quá lớn. Hãy từ từ, vừa trạc nghiệm, vừa cảm nhận, đừng quá vội vàng.

  Đừng vội vàng nói yêu một ai đó, khi ta chưa biết, chưa hiểu, chưa cảm nhận được gì về con người họ.
  Đừng vội vàng chọn một công việc mà mình nghĩ mình muốn làm trong khi bạn chưa thử nó bao giờ. Buổi trưa tốt lành.
   
  Chỉnh sửa cuối: 11/3/19
  Đang tải...
 2. Phantom

  Phantom

  Bài viết:
  122
  Đã được thích:
  139
  Điểm thành tích:
  43
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Chúng ta phải muốn làm thì mới có thể thích làm được . Bạn không thể làm điều gì tốt mà trong khi bản thân mình không muốn được .
  Giống như việc tôi viết vậy , khi mà tôi muốn viết thì tôi sẽ viết , nhận được nhiều ý kiến từ nhiều người thì đâm ra lại thành thích .
  Bài viết của bạn đúng trong một số trường hợp . Tôi không nói là tôi không hiểu ý của bạn , việc thích và muốn chắc chắn là hoàn toàn khác nhau , nó cũng tương đồng như sở thích và đam mê vậy .
   
 3. Trí Đỗ

  Trí Đỗ

  Bài viết:
  154
  Đã được thích:
  131
  Điểm thành tích:
  43
  Giới tính:
  Nam
  Con người là một sinh vật kì lạ. Chúng ta không thích những cái mà mình nghĩ là mình muốn. Chúng ta thậm chí còn thích cái mà chúng ta chưa bao giờ nghĩ là mình muốn. Bạn cho rằng ăn đồ sống như sushi thật là ghê cho đến khi bạn nếm thử nó. Bạn khinh bỉ cuộc sống hôn nhân cho đến khi ngã đứ đừ một cô nàng nào đó và muốn tiến tới lâu dài. Bạn chán chường khi phải quay lại sống ở quê nhà, để rồi nhận ra hạnh phúc đích thực nằm chính nơi đây. Hãy luôn cởi mở và đừng ngại thử những cái mới; bạn sẽ không bao giờ biết được mình sẽ thích cái gì (trích)
   

Chia sẻ trang này