Đang tải...

Thực Hành NĂM MỚI – QUYẾT ĐỊNH MỚI – CUỘC ĐỜI MỚI

Thảo luận trong 'Kiến Thức Chung' bắt đầu bởi Emxtanh, 2/3/18.

 1. Emxtanh

  Emxtanh

  Bài viết:
  114
  Đã được thích:
  207
  Điểm thành tích:
  43
  Giới tính:
  Nam
  NĂM MỚI – QUYẾT ĐỊNH MỚI – CUỘC ĐỜI MỚI

  Đầu năm mới, Emxtanh đang suy nghĩ lại những mục tiêu năm cũ, mình đã làm được gì, chưa làm được gì, những gì là thành công, những gì chưa được như ý muốn. Và câu hỏi quan trọng nhất – Thực sự Emxtanh sống trên đời để làm gì? Emxtanh sẽ là ai trong cuộc đời này?... Đây có thể nói là những câu hỏi khó trả lời nhất trên thế giới này. Biết bao nhiêu nhà triết học đã dành cả đời để nghiên cứu nó, nghiền ngẫm nó mà đến khi nhắm mắt suôi tay, câu trả lời vẫn còn là ẩn số. Emxtanh cảm ơn những nhân vật vĩ đại đó đã chỉ đường dẫn nối cho emxtanh. Để nay, emxtanh tự trả lời câu hỏi đó cho chính mình. Emxtanh sống trên đời để HẠNH PHÚC TRÀN ĐẦY.

  Lev Nikolayevich Tolstoy – một nhân vật vĩ đại của thế giới. Ông đã xuất bản tập truyện nổi tiếng “Chiến Tranh Và Hòa Bình” để có được tiền tài, để chấp đầy danh vọng. Nhưng khi có tiền bạc trong tay, danh vọng trên toàn thế giới, nhiều người con gái săn đón, Lev Tolstoy lại sống trong vô vọng. Để rồi ông vứt bỏ tất cả để sống ở một vùng nông thôn hẻo lánh. Rồi lại chán ghét những người nông dân, quay về thị thành. Nhưng sống ở đây Lev Tolstoy cũng không có được hạnh phúc. Và một nhân vật vĩ đại đã đón nhận cái chết với một tâm hồn đau khổ. BÊN NGOÀI DƯỜNG NHƯ LEV TOLSTOY ĐÃ CÓ ĐƯỢC TẤT CẢ, NHƯNG THỰC TRONG SÂU THẲM TÂM HỒN, ÔNG ĐÃ CHẲNG CÒN GÌ.

  George Gordon Byron – một con người lừng danh thế giới. Con người này mắc đủ các loại tội trạng đạo đức trên đời. Con người này luôn tâm niệm – khi chết mình sẽ xuống đáy sâu của Địa Ngục. Một con người cực kì bê tha. Khi là sinh viên thì bỏ bê học hành, chỉ đánh bài, uống rượu và bao vài cô nhân tình. Khi trưởng thành, thì mắc tội loạn luân, có con với chính chị gái mình. Sau đó thì làm trai bao cho các bà phu nhân đã có chồng. Con người thối nát này càng sống càng hóa điên. Đi ngủ lúc nào cũng dùng thuốc phiện và có 1 khẩu súng đã lên đạn ở trên giường. Chỉ chờ cơn điên để tự sát. Vào đêm sinh nhật tuổi ba mươi ba, Byron tự viết 4 câu về mình:
  “Trên đường đời tối tăm và bẩn thỉu,
  Ta đã lết tấm thân tàn này được ba mươi ba năm.
  Những năm đó để lại cho ta những gì?
  Chẳng có gì cả - ngoài cái tuổi ba mươi ba.”

  Ngày George Gordon Byron chết, dân chúng Hy Lạp bắn 37 phát súng để mặc niệm ông chết ở cái tuổi 37 và muốn chôn ông tại ngôi đền Panthéon. Cái chết của Byron vang khắp Châu Âu, đã gián tiếp ép vua Thổ phải thừa nhận sự độc lập của Hy Lạp. Sau này người Hy Lạp khắc tên ông trong công viên của những vị anh hùng. Một con người tồn tại 37 năm, nhưng thực sự chỉ sống gần 4 năm trên đời. Ở cái tuổi 33 vẫn còn là một kẻ lang thang chỉ chờ cái chết. Vậy mà chỉ gần 4 năm trời, Gordon Byron đã sống một cuộc đời phi thường. Phép màu nào đã biến cuộc đời ông đổi thay đến vậy? Ở cái tuổi 33, BÊN NGOÀI TƯỞNG CHỪNG NHƯ BYRON ĐÃ MẤT ĐI TẤT CẢ, NHƯNG TẬN SÂU TÂM HỒN, ÔNG ĐÃ TÌM RA ĐƯỢC PHÉP MÀU.
  ___________________________
  Emxtanh biết rằng, để sống cuộc đời hạnh phúc thì mình cần phải làm chủ 7 lĩnh vực trong cuộc sống. Đó là:
  1. Cảm xúc.
  2. Sức khỏe.
  3. Các mối quan hệ.
  4. Tài chính.
  5. Thời gian.
  6. Công việc.
  7. Sự cống hiến.
  Khi tận hưởng được thành quả của cả 7 lĩnh vực này thì niềm hạnh phúc trong ta sẽ thăng hoa. SỐNG KHÔNG CÒN GÌ PHẢI HỐI TIẾC !
  _______________________________

  NHÌN LẠI CHÍNH MÌNH:
  Năm 2017 mục tiêu - thành quả và định hướng năm mới.

  - Lĩnh vực 1: LÀM CHỦ CẢM XÚC: đạt khoảng 90%.
  Emxtanh đã gần làm chủ được hoàn toàn cảm xúc của mình, emxtanh muốn vui thì vui, muốn hưng phấn sẽ hưng phấn. Dù có bị bạn gái bỏ, công an bắt, người khác hiểu lầm, emxtanh vẫn vui như thường. Và năng lượng đó sẽ lan tỏa đến những người xung quanh, họ cũng vui, buồn, hưng phấn như emxtanh vậy. (Nhưng vẫn có vài lần chưa kiểm soát được cơn giận dữ trong lòng). Năm mới ta cần phải nâng tầm bản thân lên lần nữa. Phải đạt 99%.

  - Lĩnh vực 2: LÀM CHỦ CÁC MỐI QUAN HỆ: đạt 90%.
  Emxtanh luôn khắc khi rằng, nếu không làm chủ được cảm xúc sẽ không làm chủ được các mối quan hệ trong đời. Vì khi ta tức giận, hay mất kiểm soát, chính ta sẽ làm tổn thương đến những người mà ta yêu thương. Và một ngày nào đó, khi không thể chịu đựng thêm nữa, họ sẽ rời xa ta.
  Mục tiêu 2017: Có người yêu.
  Tình trạng hoàn thành:
  + 1 cô gái đòi nắm tay, ôm hôn emxtanh. 1 cô gái thì muốn “trao thân gửi phận”. 2 cô bé suốt ngày đòi cưới trong khi còn chưa từng là người yêu. Và vài người ngang qua cuộc đời. (Emxtanh cảm ơn các em đã dành tình cảm thương mến cho anh. Nhưng con đường anh chọn, cuộc đời anh đi, anh sẽ hòa hợp với người con gái khác. Và mong các em sẽ tìm được người thực sự hòa hợp với mình.)
  + Người con gái cũ sau gần 2 năm giờ thành bạn thân gần tri kỷ của emxtanh - Đây đúng là kỳ tích trong đời. Vì emxtanh cứ nghĩ rằng sẽ không bao giờ gặp lại cô ấy nữa chứ đừng nói gì đến tình bạn. Đây cũng chính là người giúp emxtanh thấu hiểu câu nói : “KHI TA SỐNG NHẤT QUÁN VỚI CHÍNH BẢN SẮC CON NGƯỜI MÌNH, THÌ KẾT THÚC KHÔNG BAO GIỜ LÀ KẾT THÚC, MÀ NÓ SẼ LÀ KHỞI ĐẦU CỦA MỘT MQH MỚI, TỐT ĐẸP HƠN RẤT NHIỀU !”. Và bạn nào muốn sống cuộc đời ngập tràn tình yêu thương thì xin hay khắc ghi câu nói này. Đây chính là kim chỉ nam của cuộc đời các bạn.
  “KHI TA SỐNG NHẤT QUÁN VỚI CHÍNH BẢN SẮC CON NGƯỜI MÌNH, THÌ KẾT THÚC KHÔNG BAO GIỜ LÀ KẾT THÚC, MÀ NÓ SẼ LÀ KHỞI ĐẦU CỦA MỘT MQH MỚI, TỐT ĐẸP HƠN RẤT NHIỀU !”.

  - Lĩnh vực 3: LÀM CHỦ SỨC KHỎE – THỂ CHẤT VẬT LÝ.
  Mục tiêu 2017: không có.
  Kết quả: “sức khỏe như shit”. Emxtanh rất bực về sức khỏe năm ngoái của mình. Chính vì nó mà làm emxtanh khổ sở, đi chơi không được vui như dự tính, làm việc cũng bị trễ nải, bạn nào mà nhìn cơ thể bé nhỏ của emxtanh hiện giờ thì sẽ cười emxtanh chết mất. Sang năm mới. Emxtanh nguyện thề với chính mình rằng, nhất định sẽ tăng cường thể lực, tập thể dục, ăn uống, Gym,… các kiểu.

  - Lĩnh vực 4 và 5: LÀM CHỦ TÀI CHÍNH + LÀM CHỦ CÔNG VIỆC
  Mục tiêu 2017: đủ ấm thân đã hoàn thành.
  Vì năm 2017, emxtanh đặt mục tiêu vào việc học tập và rèn luyện tri thức nhiều nên một vài mục tiêu phải thu hẹp lại. Sang 2018 sẽ mởi rộng thêm những mục tiêu này.

  - Lĩnh vực 6: LÀM CHỦ THỜI GIAN: 70 % ...
  Mục tiêu 2017: du lịch nước ngoài 2 lần.
  Hoàn thành: du lịch nước ngoài 1 lần, du lịch trong nước 1 lần.

  - Lĩnh vực 7: SỰ CÔNG HIẾN – SỰ PHÁT TRIỂN:
  Cuối năm 2017. Emxtanh đã hứa với các bạn rằng, sẽ chỉ ra cho các bạn một con đường khoa học nhất để các bạn rèn luyện trở thành ALPHA MALE - Sẽ giúp các bạn sống thật hạnh phúc bên cạnh người con gái mà mình yêu thương. Năm 2017 emxtanh mới kịp viết phần 1- phần NLP của 3 phương pháp thoát lụy và kiểm soát cảm xúc chia sẻ với các bạn. Năm 2018 này emxtanh sẽ thực hiện lời hứa đó, viết ra chặng đường mà các bạn sẽ phải đi, và nên tập trung vào cái gì để có được hạnh phúc nhanh nhất, bền nhất.

  (Đó là vài phút nhìn lại chính mình của emxtanh. Mai hoặc ngày kia emxtanh sẽ viết rõ mục tiêu và kế hoạch thực hiện từng mục tiêu năm 2018 để các bạn tham khảo.) Chúc các bạn một năm 2018 gặt hái được nhiều thành tựu và sống thật hạnh phúc.
  CHÀO THÂN ÁI VÀ QUYẾT THẮNG !
  EMXTANH
   
  Đang tải...
 2. Z3roXIII

  Z3roXIII

  Bài viết:
  459
  Đã được thích:
  347
  Điểm thành tích:
  63
  Giới tính:
  Nam
  Cảm ơn Emxtanh vì đã chia sẻ mục tiêu trong năm mới. Chúc Emxtanh sẽ sớm đạt được mục tiêu của mình.
   
  Emxtanh, chichisocute and k3langthang like this.
 3. Lanux

  Lanux

  Bài viết:
  39
  Đã được thích:
  22
  Điểm thành tích:
  8
  Giới tính:
  Nam
  Em muốn biết anh làm cách nào để kiểm soát cảm xúc,anh đã tự nghiên cứu hay học từ ai.
  Cảm ơn anh vì bài viết,nó giúp em hiểu thêm nhiều điều
   
  Emxtanh thích bài này.
 4. Alpha king

  Alpha king

  Bài viết:
  9
  Đã được thích:
  5
  Điểm thành tích:
  3
  Giới tính:
  Nam
  Bài viết rất hay, cảm ơn bác đã chia sẻ kiến thức và chúc emxtanh năm mới đạt đc nhiều thanh công trong cuộc sống
   
  Emxtanh thích bài này.
 5. Emxtanh

  Emxtanh

  Bài viết:
  114
  Đã được thích:
  207
  Điểm thành tích:
  43
  Giới tính:
  Nam
  Emxtanh cảm ơn bạn đã động viên tinh thần emxtanh.
  - Em ơi, những cách giúp anh kiểm soát cảm xúc thì anh đã viết một vài kỹ thuật NLP trong phần 1 bài viết 3 pp thoát lụy rồi đó em. Tất nhiên anh còn 2 phần nữa cực kỳ bá đạo, giúp ta làm chủ cảm xúc ngay tức thì. Nhưng để hiểu được nó và áp dụng thì cần khá nhiều kiến thức, anh sẽ viết dần trên diễn đàn. Chắc khoảng 1 tháng nữa anh sẽ chia sẻ về 2 phương pháp còn lại. Nhưng những phương phap NLP vẫn rất quan trọng, và nó là tiền đề cho những phương pháp sau. Cho nên anh vẫn áp dụng nó hằng ngày trong mọi lĩnh vực cuộc sống. Đặc biệt là kỹ thuật "liên tưởng". Vì kỹ thuật này áp dụng nhanh và tốn ít thời gian.
  - Em muốn hỏi anh tự nghiên cứu hay học từ ai thì anh trả lời em thế này. Anh vừa học từ người khác, vừa tự đọc sách, tự nghiên cứu, cuối cùng thì anh tự nghĩ ra một số cách của riêng mình. Và những tri thức nào anh áp dụng thành công trong cuộc đời mình anh mới dám chia sẻ cho người khác. Chứ không phải anh nói bừa, nói linh tinh đâu em. Anh lấy chính cuộc đời mình ra làm thí nghiệm trước đó em. Em cứ để ý những bài viết của anh, cái gì anh học hỏi từ người khác anh sẽ để lại nguồn - tên tác giả, để có thời gian các bạn có thể tự tìm hiểu. Như trong kỹ thuật NLP thì anh cũng để lại tên người sáng lập ra nó là John Grinder và Richard Bandler.
  Cảm ơn những câu hỏi của em.
   
  Z3roXIII and iCuộcSống like this.
 6. Z3roXIII

  Z3roXIII

  Bài viết:
  459
  Đã được thích:
  347
  Điểm thành tích:
  63
  Giới tính:
  Nam
  Hồi Noel lúc tui về VN, cũng có viết 1 bản draft cái plan cho năm nay. Nhưng đến giờ vẫn chưa có thời gian để khai triển nó ra chi tiết nữa. Vài bữa thi xong, chắc tui dành 1 ngày ra viết chi tiết.

  NLP có quyển sách viết dễ hiểu lắm đó bạn. Còn bạn có nhiều tiền hơn thì đăng ký học.
   
 7. Lohoho

  Lohoho

  Bài viết:
  51
  Đã được thích:
  55
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  Bài viết hay, chúc anh năm mới hoàn thành mục tiêu mình đặt ra
   

Chia sẻ trang này