Đang tải...

Người ấy bỗng dưng không nói chuyện nữa

Thảo luận trong 'Relationship – Xây dựng và gìn giữ các mối quan hệ' bắt đầu bởi Mr.Hihi, 5/10/17.

  1. Mr.Hihi

    Mr.Hihi

    Bài viết:
    17
    Đã được thích:
    6
    Điểm thành tích:
    3
    Giới tính:
    Nam
    Em là em đang phân vân lắm, đôi khi cũng hơi nản xíu, nhưng xong thì lại quyết tâm lắm. Em suy nghĩ kỹ rồi, em rất nghiêm túc lắm, lâu lắm rồi em mới nghiêm túc thế này trong chuyện tình cảm như thế này. Tình hình là thế này. Em và người ấy có kết bạn với nhau trên FB vài năm trước, nhưng chưa bao giờ nói chuyện với nhau cho đến vài tháng trước. Khi ấy, em đang gặp nhiều chuyện buồn nên cần người nói chuyện, thế là em nhắn tin cho bạn ấy qua FB trước. Bạn ấy thì hơn em 4t, đang đi làm rồi. CÒn em thì là sinh viên năm 3. Em thì định cư ở nước ngoài, em ra đời bươn trải từ sớm, nên cũng không hẳn gọi là nhát gái. Em thì vừa học vừa làm nên cũng có đồng ra đồng vào, độc lập tài chính. Lúc đầu thì em cũng chẳng trông mong là bạn ấy sẽ nhắn tin lại hay trả lời, mà cho dù có trả lời thì em nghĩ bạn ấy cũng chỉ trả lời nhát gừng cho có. Hôm đầu nhắn tin thì đúng là bạn ấy trả lời cho có thật. Bất ngờ là vài hôm sau thì bạn ấy lại nhắn tin cho em trước, bảo là đang buồn nên muốn nói chuyện. Em cũng không giấu tuổi tác gì, nên cũng nhận là mình nhỏ tuổi hơn, nhưng em chủ động gọi tên, không xưng chị em nên cũng không đến nỗi nào. Sau hôm đấy thì tụi em cứ vài hôm lại nói chuyện vài lần, càng lúc càng thân. Tâm sự đủ chuyện trên đời, chẳng ngại gì với nhau. Tụi em rất thoải mái với nhau nên thường có thể nói chuyện với nhau tới vài tiếng mà không bí đề tài. Em cũng bóng gió là muốn về VN gặp bạn ấy, thì bạn ấy tỏ vẻ rất hào hứng, ra hẹn gặp nhau các kiểu. Mọi chuyện rất ổn cho đến tháng trước, thì bỗng nhiên không nói chuyện nữa. Em cũng không hiểu tại sao, em cũng thấy là em chẳng làm gì có lỗi để bạn ấy phải giận. Nên em nghĩ chuyện giận dỗi là không phải. Tình hình các lúc càng tệ, các tin nhắn nói chuyện cứ thưa dần rồi ít hẳn. Nhưng em vẫn bền bỉ nhắn tin cho bạn ấy, nhưng không phải kiểu hoạch hoẹ hỏi tại sao không nói chuyện nữa. Em có tế nhị hỏi tại sao, thì bạn ấy kêu là công việc căng thẳng, lại đang phải học thêm nên mệt mỏi. Đôi lúc em nhắn tin thì chỉ đọc thôi, không trả lời. Em thì cứ vài ngày lại nhắn tin một lần, đại loại vừa hỏi thăm, vừa kể chuyện của em trong ngày như thế nào, rồi lại khuyên đừng làm việc quá sức. Tình hình này thì cũng đã gần tháng rồi, và vẫn chưa thấy có chiều hướng khá hơn. Em đôi khi cũng hơi nản, nhưng nghĩ lại thì thấy mới có xíu đã nản thì không được nên lại cố gắng hơn. Đôi khi nói chuyện, mặc dù không nói thẳng, nhưng em cũng ngầm hiểu người ấy cũng có tình cảm với em.

    Em có nhớ là một lần em có hỏi, nếu lỡ em thích người ấy thì sao, thì người ấy nói là đừng thích nhau. Người ấy còn nói, nếu tụi em nói chuyện với nhau nhiều quá, thì em sẽ nghiện người ấy đấy. Còn người ấy sẽ không nghiện đâu, chỉ dừng lại ở mức thích thôi. Thời gian đầu nói chuyện rất thân thiết, nên em nghĩ người ấy cũng có tình cảm (đại loại kiểu bị cuốn hút các kiểu). Người ấy còn bảo em là chị ấy hơi thích một người, người này quan tâm thương yêu bên cạnh gần 8 năm rồi. Hiện tại thì em đang phân vân, cố gắng phân tích tình hình. Có phải là người ấy cho người bạn 8 năm kia cơ hội không, nên mới bớt nói chuyện với em lại. Hay là người ấy sợ có tình cảm với em, thì không di tới đâu. Em thì em xác định chuyện này rất nghiêm túc, nên em là em quyết tâm tới cùng. Em cũng sắp xếp công việc để về VN gặp người ấy rồi.

    Sơ sơ về em thì em tự cảm thấy mình là chàng trai có nghị lực, gặp nhiều chuyện khó khăn trong cuộc sống. Nên có thể nói em già dặn trước tuổi, lại chững chạc nhưng đôi khi em vẫn còn con nít. Tài chính thì em độc lập, không cần phải dựa hơi vào ai. Em đã quyết tâm thì làm đến cùng. Người ấy thì xinh xắn, lại nhiều người theo đuổi. Học vấn cao, công việc ổn định lại có duyên.
     
    Đang tải...
  2. btt

    btt

    Bài viết:
    84
    Đã được thích:
    113
    Điểm thành tích:
    33
    Giới tính:
    Nam
    Câu chuyện của bạn khá điển hình như phần nhiều cuộc trò chuyện online trên mạng.
    Bạn và cô ấy nói chuyện vì cả hai đều có nhu cầu. Bạn biết vì sao cô ấy lại chia sẻ vs bạn nhiều thứ như vậy ko? Đơn giản là vì bạn là người lạ mà đã là người lạ thì bạn biết những chuyện bí mật của người ta cũng chẳng làm gì được người ta. Vì thế, cô gái đó chọn bạn chứ ko phải những người bạn thân của mình để tâm sự. Thậm chí, cô ấy có thể đưa đẩy trêu trọc vs bạn về chuyện tình cảm vì cũng chả sao cả. Đặt mình vào vị trí cô ấy bạn sẽ hiểu.
    Nhưng rồi sau một thời gian đến khi cô ấy ổn định lại rồi thì ko cần người tâm sự nữa hoặc có người khác để yêu để tâm sự rồi. Họ sẽ gạt bạn ra thôi. Người ta gọi đây là thùng rác. Hai người ở quá xa lại còn chênh nhau tuổi nữa lại càng khó.
    Ca này theo mình bạn ko nhắn hay liên lạc nữa. Kệ nó. Như bạn nói, mình thấy bạn là người có ý chí và có nghị lực, mình tin bạn sẽ vượt qua nhanh thôi. Hai người cũng ko có gì sâu đậm cả. Hãy tìm người phụ nữ khác.
     
  3. Mr.Hihi

    Mr.Hihi

    Bài viết:
    17
    Đã được thích:
    6
    Điểm thành tích:
    3
    Giới tính:
    Nam
    Đúng là bạn nói đúng thật mặt dù hơi phũ. Đôi khi ở trong cuộc không thể nào nhìn thông suốt dc mọi thứ. Mình thì vẫn kiểu còn quyết tâm lắm. Đôi khi trong lòng thì có kiểu suy nghĩ như lòng kiêu hãnh bị đụng chạm nên khó chịu lắm. Cứ muốn làm cho được
     
  4. Z3roXIII

    Z3roXIII

    Bài viết:
    461
    Đã được thích:
    347
    Điểm thành tích:
    63
    Giới tính:
    Nam
    Cái này trích trong 1 quyển ebook của 1 tác giả mà mình ko tiện nói tên

     
  5. ngoo

    ngoo

    Bài viết:
    203
    Đã được thích:
    253
    Điểm thành tích:
    43
    Giới tính:
    Nam
    Có thể là cô ấy đã có bạn trai nữa. {big_smile}
     

Chia sẻ trang này