Đang tải...

Chia Sẻ Người đàn ông đặt trọng tâm vào gì?

Thảo luận trong 'Mô hình diễn biến cảm xúc - Lý thuyết và thực hành' bắt đầu bởi Sát Thần, 13/2/18.

 1. Sát Thần

  Sát Thần

  Bài viết:
  36
  Đã được thích:
  15
  Điểm thành tích:
  8
  Giới tính:
  Nam
  Hôm nay gần tết, ngồi rảnh không có gái để tán nên em chia sẻ một chút quan điểm bản thân về một vài mindset của một người thành đạt.
  - Đặt trọng tâm vào bạn bè: Không có gì tốt hơn có một nhóm bạn tốt và không có gì xấu hơn 1 nhóm bạn xấu. Bạn bè là rất quan trọng. Nhưng không nên đặt trọng tâm vào đó. Vì sao? Vì họ sẽ thay đổi. Em đã tin tưởng bạn em mà bị lừa cắm cmnd vay 10 triệu (với lãi 5k/1tr/1 ngày = 50k*30=1.5 tr/tháng) (em là sinh viên), sau đó em được 1 nhóm bạn khác cho em mượn tiền trả hết cả lãi lẫn gốc. Hãy nghĩ về những người bạn trong quá khứ của bạn xem. =)) Hãy kết bạn nhiều nhưng đừng lấy họ làm nền tảng của đời bạn. Đây là cái móng không vững chắc.
  - Đặt trọng tâm vào bố mẹ: Bố mẹ luôn có tình yêu thương vô bờ bến với con cái, họ sẽ không bao giờ bỏ rơi bạn. Bạn nên kính trọng và tin yêu bố mẹ. Nhưng việc đặt trọng tâm vào bố mẹ và sống chỉ vì bố mẹ vui lòng, hơn là sống vì mình chưa chắc đã hợp lí. Tôi có một bạn nữ, bạn ấy có tâm sự bạn ấy sống vì bố mẹ, bạn chọn trường vì bố mẹ chọn, bạn học thứ không muốn học vì bố mẹ muốn bạn học, tôi nghĩ có khi nào bạn cưới người mà bạn ấy không yêu vì bố mẹ bạn ấy chọn không ??
  -Đặt trọng tâm vào việc học hành: Tôi từng và đang là người đặt trọng tâm vào việc học hành, tôi dành 12 tiếng 1 ngày để đọc sách, đọc báo, hội thảo, mẹ tôi gọi tôi là mọt sách. Tôi từng bị ám ảnh bởi điểm số, thứ bậc trong lớp, danh hiệu học sinh giỏi cấp huyện, cấp tp... Các tỉ phú cũng đã từng như vậy mà. Nhưng hãy cân bằng. Đến giờ, chỉ sau 1 năm tôi thấy các danh hiệu mà tôi đạt được không còn quan trọng nữa, chỉ là tấm biển treo trên tường, tôi tự hỏi: "Đó là điều tôi muốn sao?". Nếu bạn chỉ còn 60 phút để sống thì liệu thứ gì quan trọng nhất đối với bạn, ai là người bạn muốn gặp, ai là người khiến bạn nhớ tới đầu tiên? Hãy dành thời gian để cân đối sức khỏe, mối quan hệ.
  - Đặt trọng tâm vào vật chất: hãy nhớ lại câu truyện cây sồi. Hãy phân biệt giá trị cốt lõi và giá trị cá nhân của bạn. Khi người sắt lấy lại chiếc áo giáp của người nhện, người nhện nói:
  -Nếu không có bộ giáp đó con không là gì cả
  -Nếu không có bộ giáp con không là gì thì con không nên có nó
  Đó cũng là câu nói mà ba của ironman nói với ironman khi còn nhỏ. Hãy tự hỏi mình: "Nếu như tôi có thứ gì giúp khẳng định tôi là ai, vậy thì khi những thứ đó mất đi, thì tôi là ai"?
  -Đặt trọng tâm vào bản thân: Điều này khiến bạn lo lắng về bản thân quá mức, sinh ra cạnh tranh bẩn, tư lợi, đố kị, thậm chí vùi dập người khác để lấy lợi ích cho bản thân
  -Đặt trọng tâm vào bạn trai/bạn gái: tôi từng đọc ở đâu đó trên diễn đàn: "Giữ cô ấy không khó, nhưng nếu bạn biến cô ấy thành 1 tiểu thư đài cát thì đó mới là vấn đề". Chăm sóc, nâng niu cô ấy như nâng trứng - Đây là sai lầm lớn nhất của các nice guy mà một alpha rất ít khi mắc phải. Đây là chủ đề tôi chưa có kinh nghiệm, vì bản thân tôi cũng đang mắc phải. Vì vậy tôi sẽ để lại đợi 1 cao nhân nào đó ngang qua bổ sung. https://alphaart.vn/threads/con-cho-va-thang-osin-post-lai-cho-ae-co-dong-luc-tro-thanh-alpha.529/

  -Các trọng tâm khác: Có bạn tự tử vì 1 anh chàng hàn tự tử. Có bạn sống trong thù hận, cuộc sống của bạn thì có thù ghét, ân oán và trả thù. Có người lấy công việc làm trọng tâm, có ai sắp chết đi mà nói: "ước gì mình làm việc nhiều hơn" =)) Có bạn thì tiền bạc, xe cộ, địa vị, sự công nhận của xã hội... vân vân và mây mây

  Vậy chúng ta nên đặt trọng tâm vào điều gì ?
  Part 2: https://www.alphaart.vn/threads/nguoi-dan-ong-dat-trong-tam-vao-gi-part-2.928/
  (bài viết được dưa trên quấn: "7 thói quen của người thành đạt")
   
  Chỉnh sửa cuối: 14/2/18
  Clintwood and Hi.Quyên like this.
  Đang tải...
 2. Hi.Quyên

  Hi.Quyên

  Bài viết:
  996
  Đã được thích:
  791
  Điểm thành tích:
  93
  Giới tính:
  Nam
  Cái này khá hay. Phát triển bản thân (" một ngày mà ko học được cái gì thì đừng đi ngủ")
  Mình đã từng sống như vậy. Nhưng nó làm cuộc sống của mình lệ thuộc vào việc học hỏi.
  Nhưng qua nhiều ngày thì mình cảm thấy rất buồn vì xung quanh chẳng còn gì để học mới nữa. Và mình lại mất công suy nghĩ sau đó là buồn rầu tìm cái mới để học.

  Điều này làm mình thiếu tự tin vào bản thân và cuộc sống hơn. Khi mà lúc nào cũng cố gắng tìm cái tốt hơn để học, để biết, để hiểu.
   
  Rinwiliam and Sát Thần like this.
 3. Nguyen Dat

  Nguyen Dat

  Bài viết:
  409
  Đã được thích:
  130
  Điểm thành tích:
  43
  Giới tính:
  Nam
  Đọc xong hông hiểu gì hết. Như là có như không không như có cao siêu quá. Nên xuống đất thì hơn ah bạn
   
 4. Sát Thần

  Sát Thần

  Bài viết:
  36
  Đã được thích:
  15
  Điểm thành tích:
  8
  Giới tính:
  Nam
  Cảm ơn bạn đã góp ý.
  Nếu bạn thấy cách diễn đạt của mình rối thì thử tìm đọc quyển "7 thói quen thành công cho bạn trẻ". Mình viết trên sườn của quyển đó. Mình thấy nó rất đúng và là thứ quyết định mục tiêu/động lực/phân bổ thời gian của bạn.
  Bạn thử đọc thêm phần 2 nhé =)
   
 5. Rinwiliam

  Rinwiliam

  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Tphcm
  Bạn là người ham học hỏi ban Chắc chắn sẽ Tc học 1 bk 10 vs lại sống là để học hỏi..gặp gỡ mọi người học 1 người 1 ít , người nào củng có cái hay để mình học hỏi:)
   

Chia sẻ trang này