Đang tải...

Nhờ các bác đánh giá tình hình

Thảo luận trong 'Tư vấn tình cảm trong giai đoạn đang tìm hiểu' bắt đầu bởi duc.hoang, 9/7/19.

 1. duc.hoang

  duc.hoang

  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  20%
  Xin chào các bác, em xin trình bày background như bên dưới:
  Em sn 96, ngoại hình ổn (hàn xẻng style), công việc ổn định, thu nhập khá, đàn và hát đều rất tốt(Khá nhiều cô gái thích em nhờ khoản này), nhã nhặn, nói chuyện không đến nỗi nhạt. Mỗi tội nhát gái(giờ đỡ rất nhiều rồi), thiếu menly do em trước giờ toàn thích người khác dẫn dắt, introvert, FA lâu năm.
  Gái sn 98, là intern của team em(giờ đã nghỉ), nhà có điều kiện, khá xinh xắn, độc lập, introvert, ít vệ tinh, cực kén cá chọn canh nên cũng FA lâu năm. Do chưa yêu trai đẹp lần nào nên em nghĩ gu của gái là đẹp + trưởng thành
  Em xin chia công cuộc trồng cây si của em thành 5 phần như sau:
  1. Giai đoạn quen biết (2 tháng): Gái là intern team em. Tuy nhiên do công việc nhàm chán và không học hỏi được nhiều nên gái có ý định nghỉ. Lúc đầu em chưa từng có ý định cầm cưa, nhưng do thấy tội nên em chủ động chỉ dạy cho gái rất nhiều thứ, nói chuyện phiếm sau giờ làm cũng có. Sau đó gái chuyển sang công ty mới, lúc này em mới nhận ra là thích gái và bắt đầu nt.
  2. Giai đoạn đầu(3 tuần): Giai đoạn này khi nt em cũng có tiết lộ một chút sự thu hút của gái đối với em. Nhắn tin vui vẻ, rep đều. Em có date 2 lần, cả 2 lần đều nói chuyện rất vui vẻ, chủ yếu là gái nói, chia sẻ rất nhiều việc, quên cả thời gian, khoảng lặng gần như không có. Lần thứ 2 em có đề nghị sang chở, mới đầu gái đồng ý nhưng sau đó nhất quyết từ chối nên đành mỗi người đi 1 xe :(
  3. Giai đoạn lạnh nhạt(gần 1 tuần): Sau khi date lần 2 về, cô ý có phần nhạt hơn, reply tn chậm hơn, có khi tối nt mà ngâm đến hôm sau mới reply. Em cũng biết ý và nt ít lại nhưng vẫn buồn vl(do FA lâu năm mà :) ). Sau đó em mới rủ 3 đứa bạn trong công ty(toàn gái) đi cafe acoustic, em thể hiện vài bài và nhờ bà chị đồng nghiệp đăng clip lên FB hộ(Trong clip bà này liên tục cảm thán kiểu ôi sao hay vl). Tối đấy crush chỉ thả wow trong bài viết và vẫn không rep lại tn của em.
  4. Giai đoạn khởi sắc(3 tuần): Sáng hôm sau cô ý nt nhiệt tình thấy rõ, quan tâm hơn, nói là thích được nghe hát, muốn em dắt đi cafe acoustic. Nhắn tin trách em khi em nguyên ngày không nhắn, hỏi thăm khi thấy em off FB quá lâu (8h), cái mà trước giờ chưa bao giờ thể hiện. Hay nhắc đi nhắc lại kiểu em chưa có ny mà, em ế lâu quá, em thì có ai theo đâu. Nhưng dở 1 cái là trong tuần cô ý rất bận nên chỉ đi chơi được cuối tuần, mà suốt 3 tuần đó lúc thì em đi du lịch, lúc thì cô ý về quê, nên chưa set được thêm 1 cái date nào.
  5. Thụt lùi(4 ngày): Cô ý vẫn nhắn tin nhiệt tình, đóng góp vào câu chuyện nhưng có phần ít hơn. Em hay nt khuya(cỡ 10-11h trở đi) thì tn cuối cùng em nhắn thường bị bơ mặc dù gái vẫn online thêm 1 lúc và sáng hôm sau là seen. Mấy hôm rồi không chúc em ngủ ngon.
  Action needed: Em xin nhờ các bác đánh giá tình hình và đưa ra ý kiến, giải pháp sắp tới để cải thiện. Em có nên set kèo đi hát bằng được ngay ngày mai không ạ? Do ngày mốt em có đi trị sẹo(Mặt em bị sẹo trung bình, nhìn dưới ánh đèn mới thấy rõ) và phải hạn chế ra ngoài trong 10 ngày.
   
  Quan tâm nhiều
  Đang tải...
 2. HuyNguyen

  HuyNguyen

  Bài viết:
  465
  Đã được thích:
  241
  Điểm thành tích:
  43
  Giới tính:
  Nam
  90%
  Thanh niên này có vẻ là kiểu sống khá nguyên tắc nhờ :))))
  Ok, đi từng vấn đề 1 nha
  Thứ 1, ba tuần mà được có 2 date là hơi ít so với cường độ nhắn tin.
  Thứ 2, ông không dẫn dắt được nội dung tin nhắn và buổi hẹn. Đọc qua là biết nội dung cuộc nói chuyện toàn là chuyện phiếm, chả đi đến đâu đúng ko :))) , và điều đó dẫn đến cô gái dần cảm thấy chán
  Thứ 3, nguyên nhân cô gái bỗng nhiệt tình trở lại với ông, khả năng cao không phải vì ông hát hay đâu =))). Là do tính chiếm hữu tăng cao thôi. Cái gì càng nhiều người muốn, thì người ta càng muốn có. Huống hồ cái thằng mà mấy em gào rú trong live stream còn đang bị mình seen tin nhắn bỏ mẹ :))))
  Thứ 4, bây giờ ông hỏi có nên set kèo luôn và ngay đúng không. Có 2 phương án, phương án thứ nhất, ông có thể lợi dụng chính cái tâm lý muốn chiếm hữu này của cô gái để lật ngược lại tình thế , nhưng mà cách này đối với ông tôi không recommend =))))) vì ông chưa nắm bắt đc tâm lý, sẽ rất dễ phản tác dụng. Phương án thứ 2, ngược với phương án 1, là éo đi =)))). Mai bố đi chữa mụn, kệ mày muốn làm gì thì làm, đi với thằng nào thì đi. Em nó hỏi lý do thì bảo anh bận, xong quay qua chuyện khác, không cần nói nhiều. Xong thỉnh thoảng up ảnh làm việc 1 mình hoặc chơi thể thao mịa gì đấy, đừng dính cái mặt mụn là được. Đó, với ông hiện tại thì tốt nhất là dùng cách :" tránh nói nhiều, thành nói dại" thế này thôi. Cam kết 5 ngày nữa em ý ko tự nhiên nhắn tin nhiệt tình lên thì tôi bày cách khác =)))[/QUOTE]
   
  duc.hoang thích bài này.
 3. lehoangphuc747

  lehoangphuc747

  Bài viết:
  54
  Đã được thích:
  46
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  65%
  Ông dò từng like để xem cô ấy có xem bài của mình ko à :)))
   
 4. duc.hoang

  duc.hoang

  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  20%
  Tại nó hiện trong thông báo mà ông, bà kia có tag tôi vào ý
   
 5. truy_manh

  truy_manh

  Bài viết:
  93
  Đã được thích:
  75
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  65%
  Ca này của bạn rơi vào case gái ko nhiệt tình, hào hứng. Bạn mà tỏ ra mình cần, mình hào hứng thì auto fail. Làm theo cách của bác huy kia thôi.
   
 6. Mèo Đen

  Mèo Đen

  Bài viết:
  240
  Đã được thích:
  63
  Điểm thành tích:
  28
  Giới tính:
  Nam
  15%
  Đung. chạm tay chân đi bạn, nhắn nhiều mãi thì chán, mà thực tế nói chuyện thì ko thu hút được là bao nhiêu. Được cái hát hay kéo lại chút thu hút.
   
 7. Blacklist

  Blacklist

  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  9
  Điểm thành tích:
  3
  60%
  Bạn bị bế tắc là vì bạn cố gây ấn tượng bằng tài ca hát của bạn và mong cô gái kia chủ động bày tỏ hứng thú với bạn. Bạn đừng chơi mindgame với cô ta, nếu bạn thích cô ta, bạn hãy ngưng nhắn tin mà hãy gọi điện thoại rũ cô ta ra ngoài mặt đối mặt một lần nữa. Nếu cần thiết (vì bạn đã mess up quá nhiều) thì nói rõ rằng bạn thích cô ta và muốn thực sự tìm hiểu cô ta. Đừng sợ là cô gái kia sẽ mất hứng khi bạn nói rõ tình cảm. Cô ta biết tỏng bạn thích cô ta từ lâu rồi nhưng thấy bạn làm nhiều trò quá (đàn hát gây ấn tượng) nên nhìn thấu sự thiếu kinh nghiệm của bạn. Người đầy kinh nghiệm họ đơn giản lắm "alo bla bla bla...a muốn đi chơi với em, thứ 7 này anh qua chở em đi ăn, a thích e và muốn nói chuyện với em nhiều hơn". Nói như thể cô ta sẽ đồng ý 100% vậy.
  Bạn phải nói bằng điện thoại chứ không phải tin nhắn nha, nếu cứ nhút nhát thì không có bạn gái đâu. Bạn cũng đừng bao giờ, nhớ kĩ đừng bao giờ để ý fb cô ta đang làm cái gì và cô ta có like hình bạn hay chú ý đến bạn hay không. Đừng suy nghĩ cách để cô ta trả lời tin nhắn hứng thú hơn, đừng chơi trò đó với con gái. Bullshit! Đừng lợi dụng tâm lý này tâm lý kia, đừng giả bộ chảnh chó để cô kia hứng thú hơn. Chỉ những người sợ bị từ chối mới chờ xem người kia có thích mình không. Chỉ người ít kinh nghiệm mới bày đủ trò rào trước đón sau. Bạn phải liều, chủ động, mạnh dạn và đơn giản hơn. Đó là cái mà bạn còn thiếu.
  Lần này nếu cô ta cho bạn cơ hội ra gặp, bạn biết phải làm gì không? Đừng dẫn cô ta đi đến cafe acoustic dù cô ta có muốn. Nếu bạn làm theo những gì cô ta nói cô ta muốn, bạn sẽ fail. Nếu bạn lại bày trò gây ấn tượng, bạn sẽ fail. Nếu bạn chơi trò tâm lý, diễn trò alpha male, bạn sẽ fail. Cơ hội cuối cùng của bạn, bạn phải thành thật, lời từ miệng của bạn phải là suy nghĩ thật của bạn. Cương trực không sợ từ chối. Bạn không có nhiều cơ hội vậy đâu. Bạn hãy dẫn cô ta đến quán nào nhạc nhẹ nhàng để có thể nghe cô ta nói và cô ta có thể nghe bạn nói, tìm hiểu về cô ta chứ không phải giật micro lên sân khấu thể hiện. Đơn giản và vui vẻ, nghe cô ta nói, chia sẽ suy nghĩ VỀ CÔ TA, về điều cô ta quan tâm, tình cảm của bạn với cô ta, thay vì về khả năng ca hát của bạn.
  Khi bạn đi đến đường cùng, bạn phải quăng hết tẩy vào, chứ không phải thu mình lại hay bày thêm nhiều trò.
   
 8. HuyNguyen

  HuyNguyen

  Bài viết:
  465
  Đã được thích:
  241
  Điểm thành tích:
  43
  Giới tính:
  Nam
  90%
  Bắt mấy đứa thiếu kinh nghiệm tán gái kiểu phổi bò, thì khác gì bắt học sinh lớp 1 giải đề thi cấp 3 ?
  Mấy thằng phổi bò chưa chắc có cửa với mấy thằng nắm được tâm lý đâu. Nên đừng có truyền bá mấy cái tư tưởng mặt dày là hơn đầu óc =)))
   
 9. Blacklist

  Blacklist

  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  9
  Điểm thành tích:
  3
  60%
  Vãi cả "phổi bò". Éo hiểu sao nó nghĩ ra được từ như vậy. Thằng cu này rất chịu khó quote bài móc họng người khác xD
   
 10. thanglee

  thanglee

  Bài viết:
  98
  Đã được thích:
  43
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  65%
  Chủ tóp hiện tại thiếu kinh nghiệm tán gái, ít nói chuyện với gái thì bước đầu tiên là mạnh dạn tiếp xúc gái, thích nhắn gì thì nhắn, thích rủ đi chơi lúc nào cũng đc. Sau vài lần fail, chủ tóp sẽ tư duy sao lại fail, fail do đâu, vv..... Sau đó từ từ điều chỉnh sau.

  Chứ giờ chưa có kinh nghiệm, muốn rủ gái đi chơi liền mà kêu đừng rủ thì ức chế, nên cứ rủ, gái từ chối thì thôi, vài lần sẽ quen.

  Nói chung cứ trải nghiệm dần dần, ngồi đọc sách hoặc trải nghiệm của người khác sẽ ko thấm đâu.

  Vd: Theo kinh nghiệm người từng trải thì họ kêu bạn phải nâng cấp bản thân các kiểu trước tiên, điều đó đúng. Nhưng bạn còn thiếu kinh nghiệm, thiếu trải nghiệm nên để làm đc điều đó sẽ ức chế. Giống như kìm hãm vài năm để update bản thân. Còn nếu bạn trải nghiệm nhiều lần fail, bạn sẽ tự ý thức đc phải update bản thân, như vậy sẽ ko bị ức chế

  Nói thêm chút, là những người từng trải, họ trải nghiệm từ những lần fail nhiều rồi nên lực họ mạnh rồi, giờ họ khuyên bạn phải làm như họ thì bạn sẽ ko làm đc vì lực bạn còn yếu.

  Vd: Thấy gái đẹp hợp nhãn thích quá muốn nhìn gái, những người họ trải nghiệm rồi thì kêu cứ tỏ ra bình thường, họ làm đc vì lực họ mạnh rồi, còn chủ tóp lực yếu do ít trải nghiệm thì làm sao bình thường đc, thế nên thích thì nhích , khi nào lực mạnh thì mới bình thường đc.

  Đơn giản vậy thôi.
   
  Chỉnh sửa cuối: 13/7/19 lúc 09:22

Chia sẻ trang này