Đang tải...

Những lỗi cơ bản khi hẹn hò

Thảo luận trong 'Kỹ Năng Hẹn Hò - cách hẹn hò, địa điểm hẹn hò' bắt đầu bởi pbt, 29/1/17.

 1. pbt

  pbt Thành viên BQT

  Bài viết:
  360
  Đã được thích:
  624
  Điểm thành tích:
  93
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Hồ Chí Minh
  100%
  Thật sự thì đi làm thứ 7 ko hứng thú chút nào, ngồi viết 1 bài giết thời gian vậy.
  Mình cũng là 1 nice guy chính hiệu, có rất nhiều cô gái có ấn tượng khi mình tiếp cận.
  Nhưng qua những buổi date, kết quả mình nhận được là 1 câu khẳng định rõ hơn mình là trai tốt.
  "anh rất tốt ... nhưng em rất tiếc".

  Vậy, chuyện gì đã xảy ra ở những buổi date ????
  Những lời nói, cử chỉ hành động của bạn khi đi date sẽ là những yếu tố quyết định đến mối quan hệ giữa 2 người. Đây là lúc cô gái có thể thấy được kẻ đang tán tỉnh mình có xứng đáng để mình trao thân gửi phận hay không.

  1. Nàng ơi, mình đi đâu.
  Đây là lỗi đầu tiên, 90% trai tốt mắc phải khi đi date lần đầu. Mình cũng đã từng như vậy, và nói thẳng ra là lúc đấy mình muốn đến nơi cô gái thích, có thể như vậy cô gái sẽ thấy vui hơn.
  Nhưng hóa ra nó lại là lỗi quá lớn, nó thể hiện bạn là 1 người ko chủ động, rủ con gái nhà người ta đi chơi mà ko biết đi đâu.

  2. Nói quá nhiều.
  Con gái yêu bằng tai, nói nhiều là tốt chứ sao lại là xấu ????
  Mình xin trả lời là ĐÚNG, nó rất tốt nếu kĩ năng kể chuyện của bạn tốt. Thử hỏi khi bạn đối diện với 1 người nói như máy, nhưng toàn nói những thứ đâu đâu thì có để lại ấn tượng tốt với bạn không?
  Vậy, mình nói lại rằng KĨ NĂNG KỂ CHUYỆN là thứ vũ khí mạnh nhất trong giao tiếp xã hội nói chung và tán gái nói riêng.

  Sẽ rất tốt nếu câu chuyện có sự tương tác từ cả 2 phía. Hãy bỏ đi những câu hỏi kiểu như "Mai em có đi làm không", "Mấy giờ em dạy" .... Hoàn toàn thừa thãi.
  Hãy lắng nghe câu chuyện của nàng, nếu nàng không nói thì bạn phải là người gợi chuyện.

  3. Anh sợ ...
  Nàng đang đi tìm một người có thể làm chỗ dựa cho nàng, chứ ko đi tìm 1 cậu em trai để nàng bảo vệ. Trong cuộc sống, tất nhiên ai ai cũng phải gặp những vấn đề khó khăn, nan giải.
  Nhưng 1 buổi tâm sự về những nỗi sợ hãi chỉ phù hợp khi cố gái đã là người yêu bạn hoặc những thằng bạn đực rựa. Đừng để cho cô gái thấy bạn đang sợ hãi, hãy kể cho cô ta thấy bạn đã vượt qua những nỗi sợ hãi như thế nào.

  4. Tính toán chi li
  Tất nhiên sẽ có 1 lúc nàng yêu cầu được đến 1 nơi mà nàng thích, sau khi đã qua nhiều buổi date nàng đã phải theo ý bạn. Nếu nơi nàng đề nghị vượt quá khả năng tài chính của bạn, hãy nói thẳng với nàng. Chứ đừng có ậm ừ "thôi chỗ này đắt lắm, 1 ly nước phải bằng 2-3 ly chỗ khác". Vậy là bạn đã thành 1 kẻ bủn xỉn trong mắt nàng rồi.

  Tiết kiệm thông minh là bạn biết chi tiêu lúc nào là hợp lý nhất. Nếu những buổi date trước bạn dẫn nàng đến những nơi bình thường, thì 1 cô gái thông minh, chắc chắn sẽ hiểu và sẽ ko yêu cầu 1 nơi quá sang trọng, vượt quá khả năng của bạn đâu.
  Lắng nghe có chọn lọc, từ chối có lý do. Hãy phân tích rõ cho nàng lập trường của bạn.

  ------------------
  Tạm vậy đã.
   
  Nguyen Dat thích bài này.
  Đang tải...
 2. pbt

  pbt Thành viên BQT

  Bài viết:
  360
  Đã được thích:
  624
  Điểm thành tích:
  93
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Hồ Chí Minh
  100%
  1. Nàng ơi, mình đi đâu.
  2. Nói quá nhiều.
  3. Anh sợ ...
  4. Tính toán chi li
  1. Buổi hẹn đầu cực kỳ quan trọng, do vậy mình hay chọn phương án an toàn tức là địa điểm nên yên tĩnh, lãng mạn --> quán cà phê là lý tưởng nhất (tránh những quán ở mặt tiền vì thường đông đúc, xe cộ đi lại có thể gây mất sự chú ý của cả 2, ngoài ra nếu là địa điểm mới thì nên dành thời gian đi thực địa, nghĩa là đi trước một ngày để tìm hiểu về những vị trí ngồi lý tưởng cũng như giá cả thức uống). Nên dự phòng ít nhất là 2 quán để lỡ bị quán cần đến hôm đó đông đột xuất hết chỗ ngồi thì vẫn còn biết mà chuyển ngay sang quán khác.

  2. Con gái ít nói tuyệt chủng từ lâu rồi. Vấn đề là gãi đúng chỗ ngứa để các nàng xả ra thôi. Do đó chỉ cần vài câu đẩy đưa tạo cảm hứng là nàng sẽ tuôn ào ạt và chúng ta tha hồ thu thập thông tin về nàng để sau này nhắn tin/nói chuyện tạo ấn tượng về việc bạn hiểu rõ về nàng. Cái khó là phần mở đầu khi 2 người vừa ngồi xuống, gọi nước xong. Mình thường lấy chủ đề về những hoạt động mà cả 2 đã trao đổi qua tin nhắn trước khi cả 2 đi date. Sau đó lèo lái qua các chủ đề về kỷ niệm ĐH, cấp 3, cấp 2..., chủ đề về bạn thân, về du lịch, đam mê v.v.... Nhảy qua nhảy lại giữa các chủ đề này, lâu lâu đá vào vài câu hỏi về sở thích của nàng. Như thế thì đừng nói là 2 tiếng mà có thể là 4 đến 6 tiếng cũng trôi qua rất nhanh.

  3. Hoàn toàn đồng ý là không được để gái thấy mình yếu đuối, sợ hãi trong lần hẹn đầu tiên. Nếu có lỡ nói về nỗi sợ bản thân thì ngắn gọn và chuyển ngay sang chủ đề khác. Thực ra chủ đề về nỗi sợ cũng không quá ghê gớm nhưng nếu biết nói thì cũng sẽ hay ho lắm. Vd: sau một hồi nói chuyện qua lại, bạn đề cập đến nỗi sợ của bạn (nhưng phải là nỗi sợ bạn đã khắc phục được hoặc nó rất yếu không ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của bạn) sau đó hỏi về nỗi sợ của cô ấy, con gái ai mà chẳng sợ một cái j đó. Thế là bla bla... Ơ, thế quái nào mà 20p trôi qua rồi và cô ấy vẫn say sưa kể cho mình nghe tất tần tật về các nỗi sợ của cô ấy. He he, thế là sau này có cái để hù cô ấy rồi.:waaaht:

  4. Nếu đã chủ động về địa điểm date thì vấn đề nàng có lẽ không khó vì bạn là người chủ động và cô ấy là người bị động. Nhưng nếu gái đòi đến chỗ vượt quá khả năng của bạn thì tốt nhất là thẳng thắn, còn cô ta cứ nằng nặc đòi về nếu bạn ko chở đến chỗ đó thì....chở cô ấy lòng vòng một chút rồi chở về. Sau đó là kiếm target khác thôi.:shot:
   
  Nguyen Dat thích bài này.

Chia sẻ trang này