Đang tải...

Những mảng màu xám xịt

Thảo luận trong 'Relationship – Xây dựng và gìn giữ các mối quan hệ' bắt đầu bởi Kira, 3/10/18.

 1. Kira

  Kira

  Bài viết:
  23
  Đã được thích:
  179
  Điểm thành tích:
  28
  Giới tính:
  Nam
  15%
  Tôi tin con người trưởng thành nhờ lỗi sai.

  Hai năm trước, tôi đứng giữa phố chỉ tay vào mặt bạn gái mình, mắng cô ấy, rồi đuổi đi. Mặc cho mọi người bắt đầu nhìn vào chúng tôi nhiều hơn, mặc cho cô ấy van xin tôi ra chỗ khác rồi nói chuyện, tôi vẫn tiếp tục thế như một thằng điên. Mọi chuyện chỉ dừng lại khi mắt cô ấy đỏ lên vì khóc.

  Ngồi trong ghế đá quảng trường, tôi thừ người ra không hiểu sao mình xử sự thái quá như vậy.
  _ Em lạnh...
  Tôi quay sang, thấy bạn gái mình đang cúi gằm mặt xuống, lý nhí. Ôm vào lòng, lúc đấy cô ấy mới dám gục vào người tôi khóc nấc lên như một đứa trẻ.
  Chuyện kể trên thực chất bắt nguồn chỉ từ một hiểu lầm rất nhỏ.

  Khi cãi vã, đàn ông thích nói lý lẽ, phụ nữ lại hay nhìn vào thái độ của bạn trai mình để đánh giá.

  Từ ngày đó, tôi nhận ra một điều: tình yêu đẹp cần lắm sự bao dung của đàn ông và biết điều của phụ nữ. Khi tán tỉnh, đàn ông thích cái hờn dỗi của phụ nữ nhưng yêu rồi lại thấy khó chịu với những biểu hiện như vậy. Thật sự, khi yêu đàn ông thường trở nên nhỏ nhen hơn. Còn phụ nữ lại hay đòi hỏi nhiều hơn sự quan tâm mà đàn ông có thể cho, đôi khi là muốn kiểm soát cả cuộc sống.

  Cũng từ xích mích đấy, chúng tôi không còn cãi nhau nữa. Vậy mà thỉnh thoảng bạn gái vẫn bảo rằng cô ấy rất sợ tôi. Tôi lại thấy vui mỗi lần nghe như vậy.
  Tính tôi không thích giao du nhiều người, lại càng dị ứng những câu thề non hẹn biển, có được một người ở bên tâm sự, nói ít làm nhiều, một mực bám riết không rời, đuổi cũng không đi dù nhiều lúc tôi sai, tôi còn mong gì hơn ở một người bạn gái như thế?
  Nhưng, một người có thể theo bạn 1 năm, 2 năm không có nghĩa sẽ như thế cả đời được. Ai rồi cũng mệt mỏi.

  Thực tế, hòa bình mãi không phải cách hay. Mâu thuẫn giúp người ta bày tỏ quan điểm mà bình thường chưa nói ra. Nó biến những mong muốn ngầm của bản thân thành hiện thực, giúp người ta hiểu nhau hơn để đi đến một thỏa hiệp nhất định. Nhưng mâu thuẩn theo cách văn minh, còn cãi vã là cách tệ nhất.

  Trong tình cảm, đừng bắt người khác tự biết bạn muốn điều gì ở mối quan hệ - họ không phải thánh nhân.

  Trước đây, tôi từng nói với bạn gái mình: love, not marriage - để rồi thấy một ánh mắt trầm tư suốt thời gian dài. Nhưng, em có thực sự hiểu người đàn ông em yêu đã phân vân bao nhiêu lần mới nói với em những lời ấy không?

  Nhìn những người xung quanh mình không hạnh phúc, tôi chưa một lần nghĩ chuyện kết hôn.

  Tôi không thích cái kiểu để người khác chìm đắm trong mơ mộng, huyễn hoặc về tương lai đẹp họ tưởng tượng ra, rồi cuối cùng gặm nhấm nỗi đau của thực tế tàn khốc.
  Tôi thà để bạn gái mình biết trước cái thực tế ấy mà ở cạnh nhau những ngày ngắn ngủi. Thời gian rồi sẽ khiến người ta chấp nhận sự thật - còn hơn lừa dối cả một mối quan hệ, rồi sau cùng bỏ đi bằng sự lấp liếm, bao biện như một thằng hèn.

  Tôi là kiểu người đặt nặng tính kết quả, đúng - sai về bản chất chỉ là việc đánh giá xem hành động mình vừa làm có đem lại kết quả như mong muốn không thôi. Hoàn toàn không liên quan những thứ khác.

  Cách đây vài năm, tôi hay chơi với một cô bạn. Một lần cf với nhau, cô ta hỏi: Tuấn nghĩ như nào nếu người yêu Tuấn từng....

  Cô ta nhìn thẳng mắt tôi, và không rời lấy một giây cho tới khi nghe trả lời xong.

  Sau lần đó, cô ta ít tiếp xúc với tôi hơn. Mãi sau này nhớ lại chuyện đó, tôi giật mình nhận ra mình dại dột thế nào khi đưa ra câu trả lời như vậy.

  Có đôi lúc chỉ vì một câu nói sai, một chút lỡ lời thôi, người ta cũng dễ đánh mất cả một mối quan hệ.

  Nếu bây giờ câu hỏi ấy lặp lại, chắc chắn mọi chuyện sẽ khác.

  Trải qua những chuyện như thế, tôi tự an ủi mình vẫn mắc sai lầm thường xuyên, nhờ vậy mới rút ra bài học để được như bây giờ. Trước nay vẫn như vậy. Ai cũng như vậy cả.

  "Đàn ông giống với cây bút chì. Một cây bút chì càng được gọt giũa sẽ càng sắc nhọn. Đàn ông càng trải nhiều đau khổ sẽ càng mạnh mẽ hơn."  get.jpg
   
  Quan tâm nhiều
  Cảm thấy ghét nhỏ bạn thân bởi Croods, 14/6/19 lúc 00:14
  Chia sẽ bởi GFY, 16/6/19 lúc 20:00
  Chỉnh sửa cuối: 3/10/18
  Đang tải...
 2. Z3roXIII

  Z3roXIII

  Bài viết:
  452
  Đã được thích:
  337
  Điểm thành tích:
  63
  Giới tính:
  Nam
  100%
  Cảm ơn Kira. Hôm qua mình đọc đc 1 câu làm mình suy nghĩ "Sự khôn ngoan bắt nguồn từ kinh nghiệm. Mà kinh nghiệm thì bắt nguồn từ sự ngu dốt". Hôm nay thì đọc đc bài viết của vậy, đúng là càng trải qua nhiều thứ thì người đàn ông mới dần trưởng thành...
   
 3. lehoangphuc747

  lehoangphuc747

  Bài viết:
  52
  Đã được thích:
  46
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  65%
  Đàn ông càng được tôi luyện qua nỗi đau sẽ càng trở nên rắn rỏi hơn.
   
 4. Nguyen Dat

  Nguyen Dat

  Bài viết:
  406
  Đã được thích:
  117
  Điểm thành tích:
  43
  Giới tính:
  Nam
  90%
  Chán òm
   

Chia sẻ trang này