Đang tải...

Chia Sẻ Những nỗi sợ của đàn ông trong tình yêu.

Thảo luận trong 'Cảm Nhận Cuộc Sống' bắt đầu bởi OneForMan, 9/4/17.

 1. OneForMan

  OneForMan

  Bài viết:
  484
  Đã được thích:
  649
  Điểm thành tích:
  93
  Giới tính:
  Nam
  Sợ trở nên quá tương thích với đối tượng:

  Nghe có vẻ vô lý, vì ai khi yêu mà chẳng mong hòa hợp, tương thích với người tình của mình. Tuy nhiên, mức độ tương thích như thế nào thực sự rất quan trọng, nhất là với giới mày râu. Khi mức độ hòa hợp vượt quá mức mong đợi, đàn ông có cảm giác bị lệ thuộc vào đối phương, hoặc như đang vác thêm một cái gông vào cổ. Khi bạn tăng mức độ tìm hiểu và sở hữu đối với người yêu, chàng sẽ lập tứác tự nhủ: Người ta đối xử với mình như thế thì mình cũng phải có trách nhiệm đáp đền ra sao cho phải lẽ.

  Chàng cũng sẽ tự bảo: Mình phải dành nhiều thời gian hơn cho cô ấy, mình phải tỏ ra xứng đáng hơn với cô ấy, mình phải... Tất cả những cái “phải” nhân danh tình yêu này không phải bao giờ cũng dễ chịu. Chàng có cảm giác hình như mình không còn là mình nữa, mình đang gồng sức để đóng vai một anh chàng lý tưởng xa lạ nào đó. Dần dần, tình yêu trở thành gánh nặng đối với các chàng.

  Sợ trở thành... cascadeur:

  Không phải là xấu nếu chàng không phải là người yêu đầu tiên của bạn, nhưng sẽ là rất xấu nếu bạn dùng tình yêu này để quên đi một tình yêu khác. Một khi đã ở vào tình trạng bán tín bán nghi: Liệu có phải vì bị từ chối mà cô ấy chọn mình? Có khi mình chỉ ở trong "đội hình sơ cua" của cô ấy?... chàng sẽ cảm thấy bất lực và yếu thế.

  Hơn thế nữa, sự nghi ngờ hằng ngày gặm nhấm cũng đủ để giết tình cảm của chàng rồi.

  Sợ có thêm một mẹ:

  Khi mới gắn bó với nhau, bạn nũng nịu đưa ra những điều khoản tình yêu đầu tiên, những nguyên tắc “giữa hai đứa mình với nhau'', thậm chí cả những nhiệm vụ mà chàng sẽ phải làm... Chàng sẽ không ngần ngại mà chấp nhận tất. Tiếp theo là "anh không được làm thế...", “anh phải làm như thế này chứ...”, anh có nghe em nói không...”. Chàng sẽ cảm thấy dường như mình thật là kém, mình đang bị “thuần hóa" hay bị bạn o bế quá mức. Nếu bạn thường xuyên nói những câu có tính khuyên bảo hay ra lệnh như trên với chàng trước mặt người khác, trước mặt bạn bè hay người thân của chàng thì lại càng nguy hại. Tổn thương, xấu hổ, mất mặt... chính xác là những gì chàng cảm thấy. Mà với một người đàn ông không gì khó nuốt trôi hơn một "cục tự ái” to đùng. Hãy học cách vuốt ve lòng tự tôn của chàng một chút.

  Sợ yêu nhầm:

  Ai cũng vậy thôi, không cứ gì phụ nữ hay đàn ông, ngay cả trong lúc hương nồng lửa đượm nhất cũng vẫn đôi khi băn khoăn tự hỏi: Liệu mình đã gặp đúng người trong mộng? Cô ấy có phải là một nửa mà ta vẫn thiếu? Liệu có ai phù hợp với mình hơn không? Nếu bắt gặp những giây phút xao lòng như vậy ở chàng, chớ nên nổi giận. Sự băn khoăn như vậy chứng tỏ một thái độ nghiêm túc trong tình yêu. Hãy giúp chàng hướng những băn khoăn đó theo hướng tích cực bằng cách lấy chính mình ra làm bằng chứng: “Ngày trước em cũng thường tự hỏi anh liệu có phải là người em cần hay không? Rồi em đã tìm ra ngày càng nhiều điểm đáng yêu ở anh, và em tự nhủ bấy nhiêu là đủ rồi, không cần phải băn khoăn gì nữa. Anh có cảm thấy giống thế không?”.

  Sợ bị đem ra so sánh:

  Câu nói “kinh khủng” nhất mà một người đàn ông phải nghe là: “Ngày xưa, anh ta thường...”. Các chàng vốn đã bị ám ảnh về cái gọi là “hình bóng cũ” của bạn, nay lại thường xuyên bị nghe nói về anh ta thì dù có là ông thánh cũng không thể chịu đựng được. Hãy chứng tỏ cho chàng thấy bạn yêu chàng vì chính bản thân chàng, chứ không phải vì chàng giống hay không giống một người nào đó. Nếu không thì lòng tự ái của chàng sẽ bị đâm thủng, và tình cảm của hai người thì trôi tuột qua tay lúc nào không hay. Hãy để cho quá khứ ngủ yên bạn ạ.

  Sợ mất tự do:

  Trong tình yêu, nhất là tình yêu vợ chồng “khoảng trời riêng” là rất quan trọng. Chàng cũng cần phải có những lúc được ở một mình, được vứt đồ đạc bừa bãi (ít nhất là trên bàn làm việc riêng), được gặp bạn bè riêng và có những lo lắng riêng không nhất thiết phải chia sẻ. Nếu trong bất cứ hoạt động nào của chàng, trong bất cứ thời gian nào bạn cũng muốn có sự hiện diện của mình thì chẳng mấy chốc mà chàng... ngán đến tận cổ. Nếu mỗi người có những khoảng thời gian riêng, cho những thú vui và mối quan hệ riêng thì chỉ làm cho hai người trở nên hấp dẫn trong mắt nhau mà thôi.

  Sợ những niềm tự hào gia đình:

  Bạn tự hào về gia đình mình chàng cũng sợ, mà chính chàng tự hào về cha mình chàng cũng... sợ nốt. Lý do vẫn là lòng tự tôn: Đến bao giờ mình mới vượt qua cái bóng của cha? Liệu cha và mẹ có cười cái cách điều hành gia đình của mình không nhỉ? Còn nếu gia đình bạn có một ưu điểm, một thế mạnh hay một thành công nào đó, chàng sẽ rất trăn trở để làm cho chính mình bớt tự ti. Vắt óc nghĩ ra một vài điều nào đó để có thể tự hào về gia đình mình như bạn tự hào về gia đình bạn, chàng dần dần tự chuốc lấy gánh nặng không cần thiết. Để vượt qua rào cản tâm lý này cũng khó như khi phải trèo qua một bức tường trơn tuột, không có lấy một điểm bám. Đương nhiên, chàng sẽ thấy mệt mỏi.

  Sợ phải nói xin lỗi:

  Có lẽ đây là nỗi sợ... đáng yêu nhất của đàn ông, nhưng cũng là nỗi sợ mà bạn sẽ phải nỗ lực nhiều nhất để cùng chàng vượt qua. Vạn vật còn thay đổi, huống hồ là tình cảm. Hầu như tất cả những người đàn ông đang yêu đều lo sợ mình phải chịu trách nhiệm trước sự tan vỡ tình cảm.

  Minh sẽ phải nói sao cho cô ấy hiểu? Có phải do lỗi của mình không? Làm thế nào để cứu vãn mọi chuyện? Một khi chàng còn lo sợ thế, có nghĩa là tình cảm với bạn còn quan trọng với chàng. Vì vậy hãy vun đắp tình cảm sao cho mỗi một ngày trôi qua nỗi sợ hãi ấy trong 2 người càng trở nên mơ hồ, vô căn cứ và nhất là không bao giờ trở thành sự thật.
  Nguồn: nld.com.vn
   
  Hi.Quyên thích bài này.
  Đang tải...
 2. ZERO

  ZERO

  Bài viết:
  76
  Đã được thích:
  69
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  Hiện tại thì e có tất cả những nỗi sợ trên. Nhưng mà sợ nhất vẫn là nỗi sợ k có người yêu dài dài {beat_brick}
   
  OneForMan thích bài này.
 3. OneForMan

  OneForMan

  Bài viết:
  484
  Đã được thích:
  649
  Điểm thành tích:
  93
  Giới tính:
  Nam
  Mỗi người đều có đến hơn một nghìn nỗi sợ, nếu chiến thắng được hết những nỗi sợ hãi đó thì bạn sẽ thành công!
  Khi ấy không phải là bạn đi tán gái nữa mà gái tán bạn thì mới đúng.
   
 4. Sylencer

  Sylencer

  Bài viết:
  16
  Đã được thích:
  11
  Điểm thành tích:
  3
  Giới tính:
  Nam
  bài này bạn trích ở đâu thế ? Mình muốn tìm đọc thêm {feel_good}
   
  OneForMan thích bài này.
 5. OneForMan

  OneForMan

  Bài viết:
  484
  Đã được thích:
  649
  Điểm thành tích:
  93
  Giới tính:
  Nam
  Mình có ghi nguồn phía dưới rồi bạn. :)
   

Chia sẻ trang này