Đang tải...

Những tính cách mà đàn ông không Alpha sở hữu

Thảo luận trong 'Phong Cách Sống - Tận Hưởng Cuộc Sống' bắt đầu bởi nocavo (cold), 23/2/17.

 1. nocavo (cold)

  nocavo (cold)

  Bài viết:
  30
  Đã được thích:
  125
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Trường Chinh- Đống Đa- Hà Nội
  1. Hay chấp vặt.
  Có nhiều anh chàng hậm hực khi ai đó lỡ nói động chạm. Kể cả một đứa trẻ có lỡ nói gì động chạm là anh ta bắt đầu dựng hết tóc trán lên, hừng hực sát khí và chửi thầm "được mày đợi đấy, tao nhớ mãi". Làm vậy thì được cái gì cơ chứ? Chỉ tổ mua bực vào người và làm hỏng tính khí bản thân đi. Khi để cảm xúc bị điều khiển bởi "lỗi" của người khác tức là bạn đang thiếu tự tin. Đang nghi ngờ chính mình khi người khác lỡ động chạm và bắt đầu tìm kiếm những điều đó trong bạn. Những anh chàng đó không biết là người khác cũng chỉ suy nghĩ tới họ và họ cũng chẳng thèm quan tâm anh ta thế nào. Chỉ vì đôi khi họ lỡ lời, họ không suy nghĩ khi nói chứ chưa hẳn là họ cố ý. Mà cho dù họ có cố ý làm mình bực đi chăng nữa thì mình cũng đừng để bị mắc lừa, đừng để họ đạt được mục đích. Thay vì bực bội hãy thay đổi cách phản ứng, hãy cười mỉm và đón nhận lời nói động chạm trên góc độ của một người chững chạc, điềm tĩnh. Đó là góc độ của một người đàn ông trưởng thành và xem những lời nói đó như những lời nói thiếu suy nghĩ dại dột. Vậy thì đi chấp làm gì cơ chứ? Ngược lại còn thấy đáng thương cho chủ nhân những lời nói đó mới đúng. Đã là người đàn ông, ăn to nói lớn và làm việc lớn thì không nên chấp nhặt mấy chuyện lặt vặt. Làm ngược lại thì chỉ có là "đàn bà".

  2. Nói xấu sau lưng.
  Nói xấu trở thành một nét văn hóa điển hình của người dân việt nam. Các cụ có câu "tiếng lành đồn gần tiếng dữ đồn xa", điều đó thực tế hiện nay đã và đang xảy ra. Khi có một chuyện gì đó là i như xúm ba xúm bảy nói xấu, xuyên tạc rồi bơm đểu, thêm bớt cho kì được. Có lẽ nét văn hóa "đáng yêu" đó nó ăn sâu vào tiềm thức mất rồi hay sao. Ngày xưa thì hình ảnh các bà bán cá bán tôm ở chợ, ngày nay thì các trang web buôn dưa bán chuyện. Và một tin vui là nét văn hóa truyền thống đó ngày càng được thể hiện tinh vi và rộng rãi hơn, tin buồn là có rất nhiều đàn ông vẫn tham gia nhiệt tình. Thực ra thì nó không sai nhưng mình cũng đừng nhỏ nhặt, đừng có bơm kích và đừng có tam sao thất bản mấy chuyện không đâu vào đâu của người khác. Thân mình mình lo chưa xong còn đi trì trồ móc ngoáy người khác. Hành động đó người ta gọi là tiểu nhân, là hẹn hạ là vô liêm sỉ. Nhất lại là đàn ông thì đúng là không còn từ gì có thể diễn tả được, dùng tạm hai từ "đàn bà" cho nó sát nghĩa!

  3. Hay kêu ca.
  Đôi lúc lên face mà thấy đáng thương cho một số anh chàng. Thân đàn ông mà suốt ngày post mấy cái status "hôm nay sao mà đen thế", "tình yêu là gì mà làm mình đau khổ thế", "sao hôm nay thi thầy giáo ác thế", "con chó nhà bé hàng xóm hôm nay ăn gì mà sủa to thế"... Chắc trước khi post lên những anh chàng đó nghĩ là sẽ có ai đó nhận trách nhiệm cho cảm xúc của anh ta rồi ban cho anh ta một ít thương hại. Đã không tự biết nhận trách nhiệm về cảm xúc của bản thân, để nó trôi như bèo nổi trên sông xong còn kêu than. Những người này thuộc loại không biết điều khiển cảm xúc và chịu sự chi phối quá lớn từ ngoại cảnh. Tình nguyện làm nạn nhân của ngoại cảnh. Phụ nữ thì có quyền như thế vì họ là phái yếu, họ có quyền hơn cả thế vì họ là phái đẹp. Nhưng đàn ông thì tuyệt đối không được quyền đó. Khi nào những anh chàng đó còn chưa làm chủ được cảm xúc thì những người con gái xung quanh anh ta cũng chưa cảm thấy anh ta đủ trưởng thành để có thể dựa dẫm. Vì con gái không muốn có thêm một con "đàn bà" cũng yếu đuối, không làm chủ được cảm xúc và kêu ca như họ nữa. Tốt nhất hãy thôi kêu ca và cách tốt nhất là hãy tìm việc gì đó, sở thích nào đó hay đam mê nào đó để xả stress thay vì kêu ca. Bạn sẽ thấy mình ngày càng người lớn, biết kiểm soát bản thân và điềm tĩnh hơn nhiều.

  4. Khô như ngói.
  Có nhiều anh chàng đến nhà người yêu chơi chỉ biết thần mặt ra xem vô tuyến. Bố mẹ nàng mà có ra chắc cũng không biết nên chào bác hay chào chú. Vừa xem vô tuyến vừa uống nước, chỉ biết có uống và dán mắt lên vô tuyến. Cả buổi cũng được dăm ba câu hỏi thăm sức khỏe, rồi tra khảo cho cô gái phát điên lên. Sự thật thì chỉ cần một buổi ngồi chơi là cái dấu chấm hết sẽ được định vị dành riêng cho anh ta. Khô khan không phải do bản chất mà do không chịu tự trau dồi và nâng cao kiến thức bản thân, nâng cao kỹ năng giao tiếp xã hội. Với thời đại mắt thấy tai nghe ngày nay thì ngôn ngữ cơ thể là quan trọng nhất rồi đến lời nói, do vậy các bạn hãy không ngừng học hỏi và trau dồi thêm kỹ năng giao tiếp xã hội. Thân thiện với mọi người, cởi mở và luôn pha trò hài hước nếu có thể.

  5. Vui như tết.
  Vẫn biết là một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ. Thế nhưng, thuốc bổ người ta cũng chỉ uống vừa phải, nhiều quá là thừa chất. Có nhiều anh chàng gặp con gái là cười, cũng không hiểu anh ta lấy nước bọt đâu ra mà cười được lắm thế. Cũng không hiểu nguyên nhân đâu mà anh ta cười thế cả. Có thể là anh ta nghĩ cười để lấy lòng cô gái, có thể cô gái lại nhìn lại mình và tự hỏi liệu có phải do mình chưa kéo khóa quần...Mặt nhan nhở từ sáng tới tối, phải nói thật rằng con gái rất khó chịu với những anh chàng như thế. Thứ nhất chưa nói đã cười là không đáng tin, vừa cười vừa nói là vô duyên. Thế cả buổi mà cứ vô duyên với cả không đáng tin thế thì bố ai mà thích cho được. Do vậy, nếu có lỡ cười nhiều thì hãy rút kinh nghiệm. Không có nghĩa là lại thần mặt ra lạnh lùng rồi gái mà hỏi thì lại bảo Titan cảnh báo đừng cười. Mà hãy cười vừa phải, đáng cười thì cười, đừng cười nhằm lấy lòng. Như thế rất giả tạo và nhạt, không đáng tin. Nên nhớ, khi nói chuyện hãy hít thở bằng bụng và cố gắng mở rộng miệng phía trong cho giọng nói trầm hơn, nghe sẽ người lớn hơn. Nói chậm sẽ giúp bạn đáng tin và trở nên thông thái hơn. Cười ít và đừng cười toác miệng mà hãy cười mỉm thể hiện sự tự tin và thân thiện, dễ gần. Cười sau khi nói một tí để cho lời nói trở nên đáng tin nhất.
   
  meodenvt, No call, fromzero and 5 others like this.
  Đang tải...

Chia sẻ trang này