Đang tải...

Phân tích về kỹ năng giao tiếp

Thảo luận trong 'Kỹ Năng Giao Tiếp Trong Xã Hội' bắt đầu bởi Trí Đỗ, 7/6/18.

 1. Trí Đỗ

  Trí Đỗ

  Bài viết:
  154
  Đã được thích:
  131
  Điểm thành tích:
  43
  Giới tính:
  Nam
  Chào các bạn, đã lâu rồi tôi đã không viết bài và bai viết này có thể là bài viết cuối cùng của tôi cũng nên. Bài viết này, tôi muốn nói về vấn đề mà có thể, rất nhiều ae e ở đây gặp khó khăn, đó là vấn đề giao tiếp.

  Các nghiên cứu khoa học cho thấy, 85% mức thành công của một ng liên quan mật thiết đến khả năng giao tiếp. Vì sao? Vì con người chúng khả năng có hạn, nên chẳng ai có thể đơn thương độc mã trên con đường vươn đến thành công cả. Nếu một lúc nào đó bạn suy ngẫm về những ng thành công bạn sẽ thấy, chẳng phải họ may mắn hơn bạn, mà là vs sự nỗ lực qua nhiều năm tháng, họ đã học đc cách thu phục nhân tâm, trái tim, khối óc của ng khác, và do đó nhận đc sự hỗ trợ lớn lao của họ để giúp bản thân vươn lên đỉnh cao mà thôi. Kỹ năng giao tiếp nó quan trọng thế đấy, nhưng đã gọi là kỹ năng thì bất kỳ ai cũng có thể học nếu họ có đủ quyết tâm và thực hành không ngừng nghỉ để trau dồi nó.

  •Có bao giờ bạn rất muốn nói chuyện với ng khác nhưng không biết bắt đầu từ đâu?
  •Có bao giờ bạn bắt gặp một cô gái rất dễ thương khiến bạn xao xuyến nhưng k dám bắt chuyện vì sợ không biết phải nói gì?
  •Có bao giờ bạn khiến ng thân bạn bè buồn vì không biết cách thể hiện sự quan tâm của mình đến họ?

  Nếu đa số câu trả lời là có, thì đã đến lúc bạn cần phải thay đổi để nâng cao chất lượng cuộc sống của mình. Kỹ năng giao tiếp của bạn đang có vấn đề và nó khiến cho cuộc sống của bạn khá đơn điệu, trống trải và nhàm chán, thừa nhận điều đó là việc đầu tiên bạn cần làm để thay đổi. Và thay đổi, đó là cả một quá trình đòi hỏi nhiều thời gian và công sức, bạn phải cảm thấy tồi tệ hơn trước khi tốt hơn đó là điều chắc chắn, hãy nghĩ đến những lợi ích mà nó mang lại để làm động lực cho mình mà bước qua giai đoạn tồi tệ đó nhé! Và bạn cũng đừng hy vọng, việc đọc một vài bài viết hay một vài cuốn sách có thể thay đổi đc bạn nếu thiếu đi yếu tố thực hành.

  Tôi lang man hơi nhiều rồi, giờ chúng ta trở lại nội dung chính là phân tích kỹ năng giao tiếp. Theo tôi nghĩ, kỹ năng giao tiếp có thể chia ra thành ba kỹ năng nhỏ hơn gồm:
  _Kỹ năng nói, thuyết trình.
  _Kỹ năng lắng nghe.
  _Kỹ năng biểu lộ và đọc ngôn ngữ không lời.

  Kỹ năng biểu lộ và đọc ngôn ngữ không lời giúp bạn có ấn tượng tốt ban đầu và hiểu đc cảm xúc suy nghĩ của ng khác.
  Trở thành người nói giỏi khiến bạn thể hiện bản thân tốt nhất. Nhưng trở thành người lắng nghe giỏi giúp bạn nắm giữ tâm hồn của người khác. Ví dụ, ngày trước khi bắt đầu học chinh phục phụ nữ, tôi thường thích tìm hiểu những câu nói, những mẩu đối thoại hay, văn vẻ hoặc hài hước để dùng, nhưng sau khi đã đi đc chặng đường dài, tôi mới chợt nhận ra rằng, tôi chẳng cần phải gắng sức như thế mà vẫn có thể khiến một cô gái gục ngã bằng việc lắng nghe và lột trần từng lớp vỏ bọc con ng của họ thông qua những lời họ nói. Vd:
  Me: Chào em.
  G: Chào anh.
  Me: Nếu bây giờ đang có một cơn mưa sao băng vào điều e ước sẽ thành sự thật, e sẽ ước điều gì?
  G: Tiền, e ước mình có thật nhiều tiền.
  Me: E là một cô gái giàu tham vọng, có nhiều mơ ước nhưng chưa thành sự thật.
  G: A là thầy bói.
  Me: Không. Những cô gái thích tiền thường rất giàu tham vọng.
  Me: Có ng sẽ tự mình đạt đc điều đó nhưng cũng có ng phải dựa vào đàn ông.
  G: Tại sao phải dựa vào đàn ông, trong khi nếu mình cố gắng thì có thể tự đạt đc?
  Me: A thích cgái tự lập giống em.
  G: haha, nếu là a a sẽ ước điều gì?
  Me: A sẽ ước có một cuộc hẹn cùng em trong một ngày không xa.
  G: *cười* *đỏ mặt*.
  Me: Nhưng đó là tương lai, còn hiện tại a muốn có sđt e trước *đưa điện thoại*
  G: *bấm bấm*.
  Me: Gặp lại e sau nhé, giờ a có việc gấp, chào cưng.

  Càng hiện đại, con ng càng quay về vs thiên nhiên. Càng giao tiếp giỏi, con người càng giao tiếp một cách đơn giản nhưng sâu sắc.
  ................
  Một lúc nào đó có tg mình sẽ viết tiếp.
   
  Chỉnh sửa cuối: 7/6/18
  Beyourself and leng like this.
  Đang tải...
 2. Sandy Cool

  Sandy Cool

  Bài viết:
  8
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Hay bác. Hy vọng có nhiều bài phân tích và nhiều ví dụ cụ thể hơn cho mọi người tham khảo. Nhưng em có 1 thắc mắc là nếu trong câu chuyện kia cô gái không hỏi lại thì diễn biến sẽ thế nào?
   
 3. Trí Đỗ

  Trí Đỗ

  Bài viết:
  154
  Đã được thích:
  131
  Điểm thành tích:
  43
  Giới tính:
  Nam
  Mình thường k soạn sẵn kịch bản, chủ yếu phản hồi của mình dựa vào câu phản hồi của cô gái và những gì mình đọc được từ cách ăn mặc, cách sử dụng từ ngữ, cảm xúc, cách phản ứng của cô gái, và cái phải hồi mình dựa theo kim chỉ nam là muốn tìm hiểu thêm về họ.
   

Chia sẻ trang này