Đang tải...

Phụ nữ - cô ta chấp thuận người đàn ông nào?

Thảo luận trong 'Tư vấn tình cảm trong giai đoạn đang tìm hiểu' bắt đầu bởi pbt, 29/1/17.

 1. pbt

  pbt Thành viên BQT

  Bài viết:
  360
  Đã được thích:
  624
  Điểm thành tích:
  93
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Hồ Chí Minh
  100%
  "Cho dù điều kiện của bạn thấp đến đâu, vẫn sẽ có người yêu bạn. Cho dù điều kiện của bạn tốt đến đâu, vẫn có người không thích bạn."

  Bởi vậy cuộc sống mới có những "đôi đũa lệch", mới có đại gia cũng thất tình, mất vợ giống xe ôm.
  Bạn có bao giờ gặp một người nói rằng: "Tôi có nhà, có xe, thu nhập tốt, công việc tốt, địa vị tốt ... cái gì cũng tốt! Tại sao cô gái đó lại ko yêu tôi? Tại sao lại phụ tình cảm của tôi?"
  Cô gái mỉm cười mà đáp: "Đúng vậy, mọi thứ của anh đều tốt. Chúng thật là tốt cho anh!"

  Thế là thế quái nào? Anh ta có mọi thứ tốt, vậy nếu cô này làm người yêu/ vợ anh ta thì nhữngđiều đó cũng sẽ tốt cho cô ta chứ! Nếu cô này có chất lượng cuộc sống tốt tương đương thì còn làđiều dễ hiểu, đằng này cô ta chỉ nằm trong tầng lớp trung lưu, vì cớ gì lại từ chối cơ hội bước vào thế giới thượng hạng hơn?

  Có phải các bạn đang gật đầu lia lịa với lập luận trên và cho rằng cô này đầu óc có vấn đề, kém thực tế, rằng cô ta đã để vuột mất một cơ hội trời ban nên điều đó sẽ được dành cho người phụ nữ khác? Ồ điều đó cũng bình thường thôi nhưng các bạn cũng chớ có ngạc nhiên nếu cô ta lại mỉm cười mà nói rằng: "Điều đó tốt cho người phụ nữ đó!".

  Thế đấy! Tôi vẫn nói với các bạn (mà ít người tin) rằng phụ nữ rất dễ hiểu và hành động theo logic, có điều đó là logic của họ và bạn phải tìm ra được logic đó, nếu ko bạn vẫn cứ phải ôm mặt mà kêu trời.

  Vậy phụ nữ tìm kiếm và sẵn sàng chạy theo một người đàn ông như thế nào? Hãy cùng làm một bài toán để làm rõ vấn đề này:

  Tạm thời chia nhu cầu của phụ nữ gồm 2 loại: nhu cầu vật chất và nhu cầu tình cảm, lấy đơn vị làgì bây giờ nhỉ? :)) Gọi là WSN [what she needs] đi!

  Một người phụ nữ có nhu cầu trung bình, cân bằng giữa hai loại thì chỉ số nhu cầu vật chất của cô ta là M (money) = 70/100 WSN và chỉ số nhu cầu tình cảm cũng là L (love) = 70/100 WSN. Thống nhất biểu diễn giá trị nhu cầu của cô ta là N(need)(70;70), chỉ số nhu cầu vật chất ghi trước.

  Lý tưởng nhất đối với cô ta là một người đàn ông có khả năng đáp ứng (và chịu đầu tư cho cô ta, cho tương lai là cả con cô ta nữa) với chỉ số G(give)(70;70), bằng chính số N của cô ta. Thế nhưng cuộc đời không cóchuyện tròn vo, sau khi đã loại bỏ những người không đủ chỉ số, cô ta giữ lại hai ứng cử tiềm năng với chỉ số như sau: anh Thủy Tinh có G(87,50) và anh Sơn Tinh vớiG(60;75). Đương nhiên cả hai anh đều đẹp dzai vàđang cùng ngỏ lời với cô ta nếu ko đã ko có chuyện để nói.

  Bạn nghĩ cô ta sẽ chọn anh nào? Thủy Tinh giàu có hay Sơn Tinh nặng tình?

  Tôi nói cô ta sẽ chọn Sơn Tinh, bởi yêu và sống với anh ta sẽ hạnh phúc hơn. Các bạn sẽ nghĩ cô ta chê tiền? Không, nếu chê tiền thì cô ta sẽ có M = 40 hoặc 30 chứ ko đến tận 70. Sự lựa chọn của cô ta là rất thực tế vàkhôn ngoan: người nào có tổng hai chỉ số cao hơn nhưng ko có chỉ số nào dưới mức 60 - mức bản thân cô ta ko thể chịu nổi! Chung cuộc Sơn Tinh thắng Thủy Tinh nhưng chắc chắn sẽ thua anh Mộc Tinh với G(65;75). b-)

  Anh Thủy Tinh cũng ko ế vợ mà được một đàn các cô chỉ số L từ 10 đến 50, còn M ko vượt quá 87 tranh giành nhau. (Tôi ko thể tưởng tượng được ai có thể sống nổi với 1 trong 2 chỉ số = 0 :eek:ps:)

  Và giờ các bạn cũng đã lý giải được 2 hiện tượng "Cái đó tốt cho anh ta/người phụ nữđó!" tôi vừa nêu ở trên: Người tốt chưa chắc là người biết tạo nên hạnh phúc.
  ---------------

  Tin vui là đến đây các bạn đã hiểu vấn đề của phụ nữ. Tin buồn: đó mới chỉ là lý thuyết mà thôi! Thực tế chẳng cô gái nào trưng ra biển ghi rõ cô ta cần bao nhiêu tiền và muốn được yêu ra sao, như thế nào, cho đàn ông đỡ vất vả. Bản thân cô ta lại cũng hoang đường, hay nhầm lẫn việc mình thiên về tình cảm hay vật chất, thế là cô ta trộn chung tất tần tật vào 1 chữ "YÊU". Chẳng thế mà nhiều cô sau vài năm lấy chồng giàu lại khăn gói quả mướp đi theo anh bồ nghèo hay mấy nàng thề sống thề chết với mối tình đầu bỗng dưng ngã vào lòng lão sếp. Mà thậm chí khi cô ta xác định được chỉ số nhu cầu của mình, thì có thể ngày mai, mọi thứ lại khác ... Với lại, lấy cái gì để đo chỉ số tình yêu của đàn ông?
   
  Đang tải...
 2. pbt

  pbt Thành viên BQT

  Bài viết:
  360
  Đã được thích:
  624
  Điểm thành tích:
  93
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Hồ Chí Minh
  100%
  Nghe thật là kiêu chảnh khi nói phụ nữ không phải ai họ cũng dành cho đặc quyền chiều chuộng họ.

  Nhưng tôi thấy như thế là biết điều, đòi hỏi sự quan tâm, chăm sóc từ một người chưa có khả năng chẳng khác nào bóc lột. À ở đây xin phép bỏ qua những cô nàng thích trêu đùa, hành hạ người khác! :)) Thôi thì việc đàn ông cần phải làm là nâng cao chỉ số đáp ứng của mình về mặt vật chất trước đã. Vì sao? Vì cái đó ko phải chỉ để cho phụ nữ, mà cho chính bản thân đàn ông. Người ta ít khuyến khích người nghèo yêu ko phải vì người nghèo ko có quyền yêu, mà vì họ yêu thì chắc chắn sẽ khổ, thế nên hãy làm sao để hết nghèo đi đã. Và khi một người đàn ông có nền tảng tốt, phụ nữ mới bắt đầu cân nhắc việc anh ta có thể đem đến tình yêu họ mong đợi hay ko. Nếu bạn như anh chàng Thủy Tinh thì bạn chỉ ế khi bạn ko tìm đc cô nào làm bạn thích [ hoặc là anh nào ;)) ].

  Nhưng đừng vội cho rằng Thủy Tinh sẽ luôn có được cô nàng anh ta muốn! Chưa chắc nếu anh ta cứ nhìn mãi vào thứ tốt mà ko nhận ra đang bị đối tượng của anh ta đang đánh rớt ở mặt khác. Phụ nữ sinh ra là để được chăm sóc, chiều chuộng và tán tỉnh. Ô họ muôn đời thích được tán tỉnh và thà rằng phải chịu đựng sự tán tỉnh đến từ những kẻ khó chịu còn hơn là chẳng có một ai, như thế với họ thật quá bi đát. Vì vậy, nếu kỹ năng chiều chuộng phụ nữ lên đến tuyệt đỉnh công phu, thì bạn cũng có hàng tá cô có chỉ số M khoảng 10 - 50 đuổi theo. Ngưu tầm ngưu, mã tầm mã là thế.

  Vậy thì "Bánh mì hay Hoa hồng?" - câu hỏi kinh điển. Tôi thấy những người lao vào tranh cãi việc phải chọn một trong hai thứ đó thật là xa rời thực tế. Anh chọn thứ gì lúc đó thì chẳng qua là vì anh nghĩ có thể kiếm thứ kia lúc khác mà thôi. Cái gì khẩn thiết với anh hơn anh sẽ chọn trước. Trong trường hợp anh ko có cả hai thì rõ là bánh mì vẫy gọi còn hoa hồng có thể đợi. Nhưng nếu anh chỉ có bánh mỳ thì người ta chỉ đến với anh khi người ta đói, còn nếu chỉ có hoa hồng thì anh chỉ giữ được người ta khi họ đã no. Chỉ biết kiếm tiền hoặc chỉ biết cung phụng chẳng bao giờ khiến anh hạnh phúc với người anh yêu trừ phi cô ta có sự phát triển lệch lạc về nhu cầu.

  Cô gái nhỏ 16 tuổi chỉ cần cậu bạn ngày ngày dắt tay đi học chung, 3 năm sau cô ta thích 1 anh khác biết tặng cô ta dây chuyền, anh bạn cũ mắng cô ta là kẻ bội bạc, tham lam. Năm 21 tuổi cô ta rung động trước anh chàng khóa trên biết làm thơ hát nhạc tặng, chở cô ta ngoại thành du lịch. Năm 25 tuổi cô ta kết hôn với người ngước ngoài. Ba anh chàng kể trên gặp nhau cùng than thở 1 câu: Tôi đã vô cùng chiều chuộng cô ta! Vậy mà vẫn bị cô ta "đá''.

  Thật khổ thân 3 anh chàng này! :( Đúng là các anh đã rất quan tâm, chăm sóc cô người yêu nhưng các anh lại ko hiểu rằng cuộc sống của cô ấy luôn phát triển và cô ấy sẽ còn cần những thứ khác nữa. Sự quan tâm của các anh trở thành phương pháp lỗi thời nên nhiều mà hóa ra vẫn thiếu. Các anh có thể oán trách cô ta và từ đó quyết tâm chỉ lựa chọn cô nào đơn giản, ít đòi hỏi. À chẳng ai cản các anh làm điều khiến các anh có kết quả tốt đẹp. Nhưng như thế càng thể hiện một điều, cô gái kia ra đi là sự lựa chọn đúng đắn cho cả ... 4, vì chỉ số N của cô ta và chỉ số G của các anh đã cách quá xa nhau.

  Vì vậy, để đảm bảo nhất thì đàn ông nên phát triển đều cả hai chỉ số đáp ứng, đều cả hai mặt chất và lượng, hơn nữa lại còn ngày phải đi lên. :)) Nghe vất vả quá nhỉ! Nhưng như thế cũng chỉ là có lợi hơn cho đàn ông thôi vì anh ta mở rộng được phạm vi lựa chọn và được lựa chọn, giảm tỷ lệ chọi, cuộc sống trở nên ý nghĩa và chẳng bao giờ phải đi ... tán gái. :boss:

  Và cũng đừng vội than vãn, tị nạnh với phụ nữ, bởi họ muốn đáp ứng người đàn ông của mình cũng phải học trăm thứ, cố trăm bề.

  Cuối cùng, chúc các bạn thành công trong cuộc sống, tìm được người con gái có chỉ số N thích hợp và đủ các tiêu chí cần thiết khiến bạn hài lòng.
   
 3. Hi.Quyên

  Hi.Quyên

  Bài viết:
  983
  Đã được thích:
  766
  Điểm thành tích:
  93
  Giới tính:
  Nam
  100%
  Phải công nhận một điều mà mình cảm nhận được đó là:"Một bài viết đầu tư rất nhiều chất " xám""
   

Chia sẻ trang này