Đang tải...

Phụ nữ có thật sự khó hiểu?

Thảo luận trong 'Nhật Ký' bắt đầu bởi Trí Đỗ, 16/4/18.

 1. Trí Đỗ

  Trí Đỗ

  Bài viết:
  154
  Đã được thích:
  131
  Điểm thành tích:
  43
  Giới tính:
  Nam
  Bài này tôi viết theo quan điểm của cá nhân, chỉ nên tham khảo thôi nhé.

  Người ta thường nói, "Đàn ông sao hỏa, đàn bà sao kim". Câu nói đó rất đúng. Nếu không chịu tìm hiểu về phụ nữ, thì quả thật ta sẽ thấy họ là những người rất khó hiểu.

  TG: wow, con chó đằng kia trông dth quá anh nhỉ?
  Me: Uhm, anh thích màu lông của nó. E có vẻ rất thích chó nhỉ?
  TG: Không hẳn, e dị ứng với lông của chúng.
  Me: Thật không? Sao a thấy e thích thú vs chú chó đó lắm cơ mà?
  TG: Em thích vì nó dth giống con mèo nhà em.
  Me: !?!
  Đã bao giờ bạn phải vào tình huống tương tự chưa nhỉ?
  Bản chất của con người, ai cũng đều có sự ích kỷ, luôn mong muốn được mọi người thấu hiểu, và điều đó đặc biệt lớn hơn ở phụ nữ, họ luôn muốn mình có được sự chú ý của người khác. Nhưng đồng thời, họ cũng sợ bị người khác đánh giá là người ích kỷ, nên họ che giấu sự ích kỷ của họ trong vỏ bọc của việc quan tâm người khác. Lời nói họ thường không hoàn toàn là điều họ nghĩ.

  Nghe có vẻ khó hiểu, ví dụ bạn có một buổi hẹn đi xem phim vào lúc 19h với một cô nàng, bạn chuẩn bị thật tươm tất và có mặt trước nhà nàng trước 30p. Bạn chở nàng trên xe được một lúc thì bỗng nàng hỏi "Anh đói bụng chứ, có muốn ăn gì không", bạn trả lời sao khi mình đã ăn ở nhà rồi? Nếu bạn trả lời là "Anh ăn rồi" vì nghĩ là cô ấy đang quan tâm mình thì bạn đã lầm to.
  Bạn tin không, ba từ đấy khi vào suy nghĩ của phụ nữ sẽ thành "Anh ấy không hiểu mình, anh ấy thật ích kỷ chỉ biết bản thân không quan tâm mình đã ăn chưa,...". Bạn chỉ nói ba từ , nhưng vào đầu phụ nữ nó sẽ thành cả một câu chuyện =)).

  Nói chuyện vs phụ nữ giống như ta tập làm thám tử vậy, họ cho ta một ít manh mối qua lời nói và bắt ta phải tìm ra suy nghĩ và mong muốn của họ.

  Thế giờ phải làm sao? Khi nói chuyện vs phụ nữ bạn chỉ cần đặt một câu hỏi trong đầu mình rằng "Họ muốn bản thân được điều gì khi nói vậy", là bạn đã bớt được đa số rắc rối rồi. Đa số chứ không phải tất cả, vì nhiều khi cả bản thân họ cũng không biết bản thân muốn gì nữa, những lúc đó thì ông trời cũng phải chào thua thôi. Sau này khi gặp phải những câu hỏi khó bạn biết phải làm sao rồi chứ? Hiểu cô ấy muốn gì, cho cô ấy một câu trả lời phù hợp với tính cách con người bạn dựa trên mong muốn của cô gái là được.

  Phụ nữ rất rắc rối, nhưng nếu thiếu đi những rắc rối đó thì cuộc sống này sẽ rất nhàm chán đúng không? Thế nên hãy trân trọng họ.
   
  Đang tải...
 2. Clintwood

  Clintwood

  Bài viết:
  175
  Đã được thích:
  232
  Điểm thành tích:
  43
  Giới tính:
  Nam
  Nhưng đồng thời, họ cũng sợ bị người khác đánh giá là người ích kỷ, nên họ che giấu sự ích kỷ của họ trong vỏ bọc của việc quan tâm người khác. Lời nói họ thường không hoàn toàn là điều họ nghĩ.

  Đoạn này quá chuẩn, nhất là với những cô gái trẻ còn chưa trưởng thành về mặt cảm xúc. Trước tôi có quen 1 em còn nhỏ tuổi, ác cái là khi ẻm quan tâm tôi, tôi nhận ra ngay là ẻm quan tâm để được quan tâm lại, tôi thấy nó giống 1 sự trao đổi và có gì đó khá ích kỷ... tôi cũng dần mất hứng.

  Khi nc với phụ nữ đừng tập trung vào những từ ngữ họ thốt ra, hãy chú ý vào những cảm xúc mà phụ nữ muốn truyền tải, muốn người khác hiểu cảm giác của họ.

  Một điều nữa, phụ nữ thường mượn tiếng nói xã hội hoặc của người khác để thể hiện quan điểm cá nhân vì sợ bị đánh giá. Ví dụ: Bây giờ, chuyện qh trước hôn nhân là bình thường, mấy đứa bạn em khá thoải mái chuyện đó khi yêu nhau.
   
  Chỉnh sửa cuối: 16/4/18
  chichisocute and Trí Đỗ like this.
 3. Nguyen Dat

  Nguyen Dat

  Bài viết:
  409
  Đã được thích:
  130
  Điểm thành tích:
  43
  Giới tính:
  Nam
  Phụ nữ, con gái cần con trai lắng nghe hơn là hiểu là họ nói gì. Chỉ cần hiểu mức độ vừa phải thôi là dc.
  Họ sáng nắng chiều mưa mà bạn hiểu hết lun thì hông bít nên khen bạn kiểu gì.
   
  Trí Đỗ thích bài này.
 4. Hi.Quyên

  Hi.Quyên

  Bài viết:
  996
  Đã được thích:
  792
  Điểm thành tích:
  93
  Giới tính:
  Nam
  Đã ở trên xe của bạn thì bạn muốn làm gì chẳng được(kể cả phi thẳng vào nhà nghỉ). Nhưng trước tiên phải đi ăn cho có sức đã chứ. Sức khỏe là trên hết mà.
  Suy ra họ cũng biết suy nghĩ thấu đáo đấy chứ
   
  Trí Đỗ thích bài này.

Chia sẻ trang này