Đang tải...

Post: 2018 ... Revolution

Thảo luận trong 'Tư vấn tình cảm trong giai đoạn đang tìm hiểu' bắt đầu bởi Phantom, 4/2/18.

 1. Phantom

  Phantom

  Bài viết:
  122
  Đã được thích:
  138
  Điểm thành tích:
  43
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Cuộc cách mạng ? Yep ! Đó là cuộc cách mạng ! Cuộc cách mạng cho bản thân tôi và những người đã và đang đọc bài viết này .
  Cá nhân tôi thì tôi đang định viết về những vấn đề tiêu cực của bản thân trong năm vừa rồi ... Một năm ra về với 0 đồng và ngậm ngùi cay đắng . Có lẽ tài sản duy nhất mà tôi có được trong năm nay đó là vài bài học quý giá dành cho bản thân và vài mối tình 1 đêm, nhưng không ! tôi sẽ để dành những điều tiêu cực cho chính tôi chứ không phải cho các bạn . Và đây... Bài đăng nay chính là phần tiếp theo trong chương mà tôi đang viết dở ... Hướng đi và cách suy nghĩ sai ( Phần 2 )
  Chắc hẳn các bạn vẫn đang tò mò rằng niềm tin của mình còn đang sai lầm trong điều gì nhỉ ... Tôi sẽ chỉ ra ngay thôi . Bởi đây là những bài học mà tôi đã học được trong năm qua . Hãy cùng thưởng thức nào ... Let's go !
  4 . Chà ... Một tiêu chuẩn cao
  - Cô ấy phải thú vị ... Nếu không đáp ứng được -> Loại
  - Cô ấy hài hước ... Nếu không đáp ứng được -> loại
  - Cô ấy phải thông minh ... Nếu không đáp ứng được -> loại
  - Cô ấy phải hoàn hảo ... Nếu không đáp ứng được -> loại
  - Cô ấy phải đáp ứng đủ các yêu cầu của mình , v...v
  Tiêu chuẩn và nhu cầu là bản năng của mỗi người ... Kể cả đó là trai hay gái , dù xấu hay đẹp ... Nhưng đặt ra một tiêu chuẩn quá cao và quá nhiều thực sự mà nói sẽ khiến bản thân mỗi người chỉ nhận lại thất bại ! Tôi vẫn nhớ khoảng thời gian từ tháng 10-12 năm 2017 , liên tiếp các cô gái ... các buổi hẹn và có cả những lúc tiến gần tới tình yêu rồi , nhưng cuối cùng là tôi thất bại chứ không phải cô ấy ... Các cô gái đó đều là những người rất tuyệt đối với tầm tuổi của họ ... Nhưng cái tôi cần ở một người phụ nữ bên cạnh tôi nó nhiều và nó thật sự lớn lắm ... và tôi cũng nhận ra những mẫu người mà tôi mong muốn thì thật sự chỉ có trong phim ảnh ... Còn ngoài đời thực nó chỉ là một thứ phù phiếm và xa hoa . Tôi đề ra một tiêu chuẩn quá cao trong khi bản thân tôi lại không đáp ứng đủ được những tiêu chuẩn đó . Thực sự thời gian đó tôi nghĩ là tôi bị khuyết tật về tư tưởng và suy nghĩ , à mà suýt quên là nó biến mình thành một thằng ATSM nữa . Ừ thì ham học hỏi là tốt nhưng mà học hỏi mà không chọn lọc thì không tốt chút nào . Nhiều người đọc thấy PHẢI CÓ MỘT TIÊU CHUẨN RIÊNG CHO MÌNH ! Thế là lao vào lập lên vài ba cái tiêu chuẩn thật đẹp và sang và phi thực tế như là :
  Cô ấy phải xinh
  Cô ấy phải thông minh
  Cô ấy độc lập
  Cô ấy hài hước
  Cô ấy thú vị
  Bullshit ! Đó là từ mà tôi dành cho mấy chàng trai đang không biết mình ở đâu và vị trí nào , bản thân được 3 điểm nhưng lại muốn yêu cô gái 5-6 điểm ? Tôi chưa thấy trường hợp nào thế ! Hạ thấp tiêu chuẩn xuống và tập trung cho trí não của mình đi ! Nếu các bạn vẫn cố chấp và không tin đây là sự thật thì tôi có một câu dành cho bạn là BẠN ! Sẽ không bao giờ có được người phụ nữ mà mình mong muốn , nếu vẫn giữ cái tư tưởng đó !

  5 . Khiêm tốn
  = Nhút nhát ! Nào các chàng trai , đừng khiên tốn nữa , bộc lộ bản chất và tính cách của mình đi . Tôi vẫn đang tự hỏi nhiều người tỏ ra mình khiêm tốn trong khi mình chả có gì trong tay có thực sự khó chịu không nhỉ ? Tôi thì có đấy ! Cảm giác khi không được sống thật với bản thân nó ngứa ngáy và khó chịu lắm . Sau một vài tháng cứ phải sống trong cái vỏ bọc của sự khiêm tốn thì cuối cùng tôi cũng nhân ra thực sự con người tôi không phù hợp với đức tính này ... Và giờ đây khi sống đúng với con người thật của mình tôi được thoải mái hơn nhiều . Bởi tôi tin chả một ai trong số chúng ta muốn bị nhận xét là hiền lành, nhút nhát cả .
  Dĩ nhiên tôi không đồng tình với việc bạn từ bỏ đức tính khiêm tôn và trở thành một thằng sĩ chó hay nói một cách khác và lịch sự hơn là sĩ bẩn, khoe của , tôi không đồng tình chút nào vì nó mang hơi hướng của thằng đàn ông mặc váy và đeo giày búp bê ! Rõ ràng bạn phải cân bằng đức tính này . Có những lúc bạn phải thể hiện mình , nói điều mình cho là đúng và trở nên cao ngạo , kiêu ngạo nhưng cũng phải có những lúc bạn phải mỉm cười và chuyển chủ đề khác ... Chắc bạn hiểu ý tôi rồi đấy . Tuy nhiên có một thứ mà bạn bắt buộc phải khiêm tốn trong mọi hoàn cảnh và người đàn ông nào cũng nên khiêm tôn thứ đó , đó chính là khiên tốn về mặt cảm xúc ! Có một câu nói nổi tiếng mà tôi rất tâm đắc và luôn ghi nhớ :
  " Nếu bạn tỏ ra quá hứng thú trên thị trường ... Bạn sẽ mất hết giá trị của mình"

  6 . Và cuối cùng : " Kiến thức "
  Tôi là người ham học hỏi , tôi dám khẳng định thế . Kiến thức mới đối với tôi là thú vị hơn cả trò chuyện hay have sex với một người phụ nữ . Kiến thức mới làm tôi điên loạn , ngấu nghiến và dành nhiều thời gian cho nó . Tôi vẫn nhớ khoảng thời gian tôi mới biết đến các mảng kiến thức về hẹn hò này . Tôi đọc hàng chục bài viết trong hàng giờ , tôi tiêp thu hàng trăm , hàng nghìn từ , kiến thức mỗi ngày . Lúc đó tôi vui lắm vì biết mình sắp tu thành chín quả , sắp đắc đạo rồi ... Nhưng 30 chưa phải là tết và các bạn chắc ai cũng xem Tây Du Kí rồi nhỉ . Để đi được đến Tây Thiên thỉnh kinh 4 thầy trò phải trải qua biết bao gian khổ rồi mới đắc đạo đâu phải chỉ đơn giản là lên máy bay ngồi phát là bay tới luôn đâu ? Có thể nói tôi dành cả ngày để suy nghĩ về mớ kiến thức đó , tôi đắm chìm trong nó , tôi lên mạng gõ phím nhanh nhất có thể , dạy bảo người khác một cách tận tình nhất có thể , trong khi ngay chính bản thân tôi chưa một lần trải qua nó , chưa một lần thực hành những thứ đó . Vậy mà tôi dám gõ phím và sống ảo qua mỗi ngày . Nghĩ lại tôi thấy bản thân thật nực cười và có phần thảm hại ... Nhưng chí ít ra cái tư duy của tôi vẫn kịp thời nhận ra để cứu với tôi ra khỏi đám bùn lầy đó . Tôi từ bỏ nhiều kiến thức để lăn ra ngoài xã hội , mà thú thực đời nó bạc thật và dĩ nhiên cái gì cũng có hai mặt của nó . Mình bị đời nó vả cho xấp mặt nhưng lại nhận được vài cho đến vô số bài học để mình tỉnh ra . Nói chung là mình cũng chả thiệt gì , cái thiệt lớn nhất của mình thì chỉ có là thời gian thôi . Dạo gần đây tôi cũng hay tò mò , tham gia vào mấy cái group chỉ dẫn tán gái , rồi là alpha male trong khi alpha thì ko thấy đấu toàn thấy fail male . Nào là vài mẫu câu tán gái đưa lên giường , nào là chảnh chó không rep tin nhắn để nâng cao giá trị bản thân rồi cuối cùng " anh xin nhỗi " rồi là các kiểu còn đà điểu khác . Túm lại kiến thức là vô tận , có bảo như nào , chỉ như nào nhưng người đọc không thực hành hay tập trung vào bản thân mình trước thì cũng để đấy thôi . Nó như kiểu học đến bằng giáo sư , tiến sĩ nhưng vẫn bị mấy thằng đánh giày nó lừa cho rỗng túi ấy . Con người ta hơn nhau ở cái đầu hay nói cách khác là sự trải đời , trải nghiệm . Ừ thì các ông được chỉ cho như này như kia đấy , nhưng sâu thẳm trong tư duy của các bạn vẫn là trai tốt thì nó cũng chỉ là trai tốt , không phát triển cái tiềm thức và tư duy bên trong thì mãi mãi cũng chỉ là con số 0 ... , cái kim trong bọc lâu ngày cũng lòi ra mà ... Right ? Plzz ... Don't Copy and Paste !
  Trên đây là các vấn đề mà tôi đã gặp phải lúc trước , và tất cả đều là viết dành cho tôi và cho một số bạn giống tôi trước kia . Quan điểm của mỗi người là khác nhau , nếu ai thấy có gì sai sai thì xin cho ý kiến bên dưới và tôi chắc chắn sẽ tiếp nhận nếu nó đúng . Hy vọng sau khi đọc xong bài này sẽ có người ngộ ra một vài điều . Vì cũng như tiêu đề " Rovolution " ! Hãy thay đổi bản thân và tư duy mình trước tiên sau đó bạn mới có thể thay đổi và giúp đỡ người khác .
  The End !
   
  Đang tải...
 2. Hi.Quyên

  Hi.Quyên

  Bài viết:
  996
  Đã được thích:
  786
  Điểm thành tích:
  93
  Giới tính:
  Nam
  Ko rảnh đọc lắm. Nhưng Like ủng hộ tinh thần.....
   
 3. Clintwood

  Clintwood

  Bài viết:
  171
  Đã được thích:
  227
  Điểm thành tích:
  43
  Giới tính:
  Nam
  tôi ko đồng ý việc bạn cho rằng khiêm tốn = nhút nhát.

  tôi tin người khiêm tốn là người tự chủ, không tự đề cao bản thân còn nhút nhát là cảm giác không thoải mái, tự ti, mặc cảm dẫn đến dễ bị tác động
   
 4. Phantom

  Phantom

  Bài viết:
  122
  Đã được thích:
  138
  Điểm thành tích:
  43
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Không phải ngẫu nhiên mà trước kia nhiều người gọi tôi là điềm tĩnh và có phần hiền lành ! Suy cho cùng khi bạn gặp một ai đó điềm tĩnh và hiền lành thì ở sâu trong tiềm thức của bạn ban vẫn thấy người đó khá là nhút nhát lên mới như thế . Cung cỏ nhiều người hiểu sai ý của Đức tính khiếm tốn đã biến mình thành nhút nhát mà người tôi thấy rõ nhất là chính tôi .
   
  chichisocute thích bài này.
 5. Lanux

  Lanux

  Bài viết:
  39
  Đã được thích:
  22
  Điểm thành tích:
  8
  Giới tính:
  Nam
  Mình ngày trước và những thằng bạn bây bây giờ,có những câu muốn nói mà ko dám nói vì nhút nhát,tự ti. Rồi nói là "càng lớn con người ta càng ít nói"
   
  chichisocute thích bài này.
 6. Nguyen Dat

  Nguyen Dat

  Bài viết:
  409
  Đã được thích:
  128
  Điểm thành tích:
  43
  Giới tính:
  Nam
  Rất hay mong có thêm bài viết.
  Kiến thức giúp bạn có mindset và tránh được vấp ngã nhưng để thành của bản thân cần trải nghiệm.
   
 7. Mèo Đen

  Mèo Đen

  Bài viết:
  394
  Đã được thích:
  115
  Điểm thành tích:
  43
  Giới tính:
  Nam
  Theo mình nghĩ không nên đăt tiêu chuẩn quá cao khi mà khả năng đánh giá một người khác chưa đủ sâu
   
 8. Alpha tập sự

  Alpha tập sự

  Bài viết:
  40
  Đã được thích:
  18
  Điểm thành tích:
  8
  Giới tính:
  Nam
  tổng kết lại là nên làm nhiều, ý thớt là thế :)
   

Chia sẻ trang này