Đang tải...

Road to Baby magnet? Yes or No?

Thảo luận trong 'Phong Cách Sống - Tận Hưởng Cuộc Sống' bắt đầu bởi OneForMan, 19/11/17.

 1. OneForMan

  OneForMan

  Bài viết:
  484
  Đã được thích:
  649
  Điểm thành tích:
  93
  Giới tính:
  Nam
  Đầu tiên, Baby magnet là gì? Baby magnet trong tiếng Anh là: Chàng trai rất thu hút đối tượng khác giới.
  Bạn có đồng ý ( Yes or No) trở thành mẫu đàn ông này hay không? Tất cả phụ thuộc vào quyết định của bạn.
  Một chàng trai thu hút đối tượng khác giới là một chàng trai như thế nào?
  I. Luôn có nguyên tắc:
  - Nguyên tắc ở đây không phải là sự rập khuôn về những nguyên tắc mà một hay một cộng đồng hoặc một người nào đó đề ra, nhưng nguyên tắc của bạn đặt ra bạn luôn luôn phải tuân thủ và không bao giờ kêu ca phàn nàn gì về những hậu quả mà nguyên tắc đó mang lại. Vậy nên chúng ta có 2 loại: Nguyên tắc tốt và nguyên tắc xấu.
  1. Nguyên tắc tốt:
  Tôi sẽ lấy ví dụ cho các bạn dễ hiểu:
  - Nguyên tắc của bạn là Lady First: Bạn đang đi trên một chuyến xe buýt, bạn có chỗ ngồi, trạm tiếp theo có 2 cô gái, một cô gái xinh xắn và một cô trung tuổi bước lên xe, cô gái xinh xắn đứng gần bạn hơn, bạn hoàn toàn muốn nhường chỗ cho cô gái để bắt đầu câu chuyện và tán tỉnh. Nhưng nguyên tắc Lady First sẽ không cho phép bạn làm điều đó. Vậy khi đó bạn có dám phá vỡ nguyên tắc của bản thân hay không?
  2. Nguyên tắc xấu:
  - Nguyên tắc của bạn là không bao giờ đội mũ bảo hiểm khi ra đường: Nếu đó là nguyên tắc của bạn, luôn tuân thủ nó, dù có bị cảnh sát giao thông phạt, đừng đay nghiến và chửi bới họ, hãy có trách nhiệm, trả tiền phạt và vui vẻ trò chuyện với họ, cô gái ngồi sau xe bạn sẽ càng tôn trọng bạn hơn.
  II. Luôn biết khi nào cần nói và khi nào cần nghe:
  + Nói: Nói không phải là bạn tuôn ra một tràng như súng tiểu liên, kể hết chuyện này đến chuyện nọ, hãy nói khi nào cần và nói đúng mực. Nếu bạn không thể nói sự thật, hãy để cho đối phương tự đi đến kết luận sai. Hoặc một câu hỏi mang sự tế nhị. Ví dụ:
  Một cô gái hỏi bạn:
  - Lương công ty anh chắc cao lắm nhỉ? Ở vị trí của anh chắc lương phải đến nghìn đô ấy chứ!?
  - (Vừa mỉm cười vừa nói) Anh không phải kẻ thích khoe khoang!
  Hoặc:
  - Em thấy con bạn em kể con trai thích mặc quần trong màu đen, anh có thế không?
  - Anh nghĩ có một vài thứ nên để dành cho trí tưởng tượng!
  + Nghe: Nghe là gì? Nghe có nhiều thể loại nghe: Nghe bằng tai, Nghe bằng trí óc, Nghe bằng con tim.
  - Nghe bằng tai: Đây là dạng nghe khá phổ biến bây giờ, nghe một lần rồi quên sạch sau 3s. Thể loại nghe này hãy đề phòng vì nó là con dao 2 lưỡi.
  - Nghe bằng trí óc: Nghe bằng trí óc là thể loại nghe được hoan nghênh nhất vì thể loại nghe này giúp chúng ta chắt lọc thông tin và đưa vào hệ thống não, sắp xếp vào một ngăn tủ riêng để khi cần ta có thể lấy ra và dùng luôn. Ưu điểm của loại nghe này là giúp chúng ta phân tích đầy đủ những gì ta nghe và trải nghiệm từ kinh nghiệm thực tế, kiểm chứng và khó có thể đưa ta đi vào ngõ cụt nhất.
  - Nghe bằng con tim: Thể loại nghe này rất tinh tế, gần như ít người có thể hiểu được loại nghe này, ta có thể đồng cảm với người nói và tạo cảm xúc tinh tế khi kết hợp với cách nghe bằng trí óc, nhiều người thường gọi kiểu nghe này là nghe bằng não phải, cũng không hẳn là sai, vì kiểu nghe này cũng đòi hỏi người nghe phải sáng tạo để lồng ghép vào, sau đó truyền đạt đến đối phương cùng cảm xúc...
  To be continue...
   
  ManOx and Hi.Quyên like this.
  Đang tải...
 2. pham tung

  pham tung

  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  hay quá, mong phần tiếp theo của bác để em học hỏi
   

Chia sẻ trang này