Đang tải...

Sự khác biệt giữa PUA và Naturally Attractive Man

Thảo luận trong 'Phong Cách Sống - Tận Hưởng Cuộc Sống' bắt đầu bởi Nguyễn Hoàng Bảo Châu, 3/10/17.

 1. Nguyễn Hoàng Bảo Châu

  Nguyễn Hoàng Bảo Châu

  Bài viết:
  9
  Đã được thích:
  8
  Điểm thành tích:
  3
  Lời mở đầu: Chào mọi người. Tôi vô tình biết đến diễn đàn Alpha Art gần đây. Nay tôi ở đây với tư cách là một người thuộc phái nữ, tôi muốn chia sẻ với bạn về suy nghĩ của tôi, những điều có lẽ không chỉ mỗi bản thân tôi còn trăn trở. Tôi sẽ không đưa ra bất cứ lời khuyên nào cho những điều mà tôi sắp nói tới, việc cảm nhận là của bạn, những gì tôi muốn đơn giản chỉ là chia sẻ.

  Đã bao giờ bạn nghe ai đó nói đến Pick-Up Artist (PUA) chưa?

  Tôi biết đến PUA vào khoảng nửa năm về trước. Có lẽ với một số độc giả ở đây nó không quá xa lạ. Nhưng tôi cũng xin phép được định nghĩa lại một cách dễ hiểu nhất (và cũng là cách mà tôi hiểu). Theo như tôi được biết, PUA là một loại hình “nghệ thuật” phổ biến ở các nước phương Tây, nhưng có lẽ còn khá mới mẻ so với người Việt Nam chúng ta cho tới những năm gần đây. Đối với tôi cũng không ngoại lệ. PUA được nhắc đến với cái tên ưu ái là “Nghệ sĩ tán gái”. Người nghệ sĩ ở đây được hiểu như những bậc thầy, chuyên gia trong việc tiếp cận và chinh phục phụ nữ. Việc bạn gặp gỡ, bắt chuyện với bất cứ cô gái nào mà bạn muốn với mục đích cốt yếu để đưa cô ấy lên giường được hiểu là “pick-up”. Hãy khoan nghĩ đây là một điều gì đó xấu xa hay vi phạm chuẩn mực đạo đức. Vì được coi là nghệ thuật nên một người “nghệ sĩ tán gái” cũng cần phải rèn luyện, trải qua không ít lần thất bại để đạt được những kỹ năng nhằm cải thiện bản thân mình và có nhiều trải nghiệm trong cuộc sống. Bản thân tôi là một người phụ nữ, và tôi không thể phủ nhận được mức độ hấp dẫn của một PUA chính hiệu. Ngoài ra, bạn còn có khối thứ hay ho có thể học hỏi được từ họ bất kể rằng bạn thuộc giới tính nào. Phần tìm hiểu sâu về PUA tôi xin nhường lại cho các bạn và google, bởi vì mục đích của tôi ở bài viết này không chỉ dừng lại ở đó.

  Sẽ là một điều tốt khi bạn – từ một chàng trai nhút nhát và thường gặp thất bại trong việc duy trì các mối quan hệ của mình, lại trở thành một người đàn ông thực thụ, có đầy đủ sự tự tin và bản lĩnh để làm chủ và dẫn dắt được các mối quan hệ. Mục đích mà bạn hướng tới là trở thành một người đàn ông đúng nghĩa. Việc hẹn hò là một phần trong cuộc hành trình phát triển bản thân một cách toàn diện nhất, điều này không chỉ đúng với đàn ông, mà đối với phụ nữ cũng vậy.

  Cách đây không lâu, tôi có đọc bài viết của một anh chàng. Theo tôi được biết thì anh ấy là một PUA có tiếng ở Hà Nội với hơn 20 ngàn lượt theo dõi trên mạng xã hội. Thậm chí anh có tổ chức cả những khoá học về việc tiếp cận và tán tỉnh phụ nữ. Tôi không mấy quan tâm cho tới khi anh ta đăng tải một tấm ảnh mà theo tôi thấy là “tàn tích” của anh, kèm theo đó là dòng status đại loại về việc “khoe” rằng mình đã have sex với những cô gái trong buổi hẹn hò đầu tiên một cách công khai trên fanpage.
  IMG_2731.JPG
  Lướt xuống phần bình luận, tôi không bất ngờ lắm khi thấy khá nhiều ý kiến tán thành cho việc anh chàng này làm. Nhưng điều khiến tôi bất ngờ chính là trong đó hiếm hoi lắm mới thấy được bóng dáng của một người phụ nữ. Và bạn cũng biết tốc độ lan truyền của mạng xã hội ra sao rồi đấy. Tôi tin rằng trong số vài chục ngàn người theo dõi kia không chỉ có nam giới, một số có thể bận bịu với công việc riêng của mình, cũng có thể họ không mấy quan tâm hoặc không biết. Vậy thì, số còn lại ở đâu?

  Và như tôi đã nói ngay từ đầu, tôi sẽ không đưa ra bất cứ lời khuyên nào ở đây. Nhưng tôi tự hỏi rằng: Trở nên thành công trước phụ nữ có phải là mục đích mà bất cứ người đàn ông nào cũng muốn hướng tới?

  Và để trả lời cho câu hỏi của chính mình, tôi đã làm một cuộc khảo sát nho nhỏ với vài người mà tôi gặp. Tôi chọn ra một cách ngẫu nhiên, họ có thể là nam hoặc nữ, và tất nhiên có cả giới tính thứ 3, họ có thể là bạn, là người tôi quen biết hoặc không, họ là những người sống ở Việt Nam hoặc nước ngoài (chủ yếu là phương Tây), vì tôi muốn nắm được những thông tin một cách khách quan nhất có thể. Chúng tôi nói chuyện về PUA và tôi cho họ xem bài viết cùng với phần bình luận trong đó. Tôi hỏi về cảm nhận của họ sau khi đã xem qua chúng. Đa số các cô gái rất bất bình, có người thậm chí sẵn sàng nặng lời. Họ cho rằng những anh chàng này, cô nàng kia không đàng hoàng. Họ sẽ cảm thấy không được tôn trọng và bị lợi dụng nếu họ là cô gái trong những bức ảnh đó. Ngoài ra còn có một cô gái sống ở Mỹ từ nhỏ, cô ấy không biết PUA là gì và khi cô ấy hỏi bạn bè của cô ở đó cũng thế! Về phía các chàng trai, họ có xu hướng nói với tôi về 2 chữ "trách nhiệm". Vài anh chàng ở nước ngoài không thật sự đồng tình nhưng họ cũng không phản đối. Những người thuộc giới tính thứ 3 có lẽ vẫn còn e ngại khi tôi nói với họ về vấn đề này. Một số thấy điều này là bình thường, số còn lại là không quan tâm.

  Vậy thì, trở lại với câu hỏi mà tôi đặt ra ở trên, tôi đã tìm được câu trả lời cho chính mình. Người ta nói nhiều đến các khái niệm về PUA, Alpha Male, Naturally Attractive Man hay Real Man,...Nhưng mấy ai thật sự hiểu được ý nghĩa của chúng? Và hơn hết là hiểu được bản thân muốn gì? Mục đích cuối cùng của họ là thành công trước phụ nữ ư? Tôi không nghĩ vậy. Và tôi cũng không khắt khe tới mức nghĩ rằng PUA là một cái gì đó sai trái. Nó là một lựa chọn. Có nhiều người vỗ ngực tự xưng ta đây là PUA chỉ để chứng tỏ bản thân mình hấp dẫn nhưng hoá ra sự thật lại không phải vậy. Tôi nghĩ giá trị của một người đàn ông chân chính không nằm ở chỗ họ đã từng ngủ với bao nhiêu cô gái, hay chỉ đơn giản với cái danh nghĩa “Thánh tán gái” mà người ta vẫn thường gọi. Giống như anh chàng kia, bạn có nghĩ rằng phải như thế mới chứng tỏ được rằng mình là đàn ông “chất”? Tôi thì không. Thành công trước phụ nữ là một điều tốt, nhưng đó không phải là tất cả. Dù lựa chọn của bạn có là gì, bạn có phải PUA hay không, mối quan hệ của bạn như thế nào, bạn là tây hay ta, giới tính của bạn ra sao, cá nhân tôi vẫn nghĩ đến việc phải tôn trọng người khác trước. Bằng mọi giá, nhất định phải tôn trọng.

  Và cuối cùng, tôi nghĩ đích đến trong cuộc đời của người đàn ông vẫn sẽ là học cách để trở thành một người đàn ông. Một người đàn ông sẽ không xem việc hẹn hò, tán tỉnh như một trò chơi, họ sẽ không tìm cách để trở thành người chiến thắng trong trò chơi đó bằng cách “phải tập luyện nhiều thì mới có thể giỏi được”, rồi tự huyễn hoặc mình bằng thứ “phần thưởng” khi chiến thắng mang tên là Sex. Bởi vì họ còn nhiều thứ khác phải lo trong cuộc sống, họ còn phải trau dồi và phát triển hơn là luôn dành thời gian tìm cách để khiến bản thân mình hấp dẫn trước phụ nữ. Họ sẽ trở nên hấp dẫn theo cách riêng của họ - những người đàn ông đích thực. Nếu bạn có theo dõi trên MR BLANC, ở đó có một đoạn tôi cảm thấy rất tâm đắc: PUA chỉ là sự khởi đầu cho hành trình tìm kiếm bản thân mà có khi chính họ chưa bao giờ nghĩ tới. PUA là một hình ảnh, nhưng để thành công trong cuộc sống thì cần được phá bỏ.
  "To win the game is to leave it."
   
  Đang tải...
 2. ngoo

  ngoo

  Bài viết:
  203
  Đã được thích:
  253
  Điểm thành tích:
  43
  Giới tính:
  Nam
  Sao một cô gái lại trăn trở về con đường phát triển bản thân của những người đàn ông vậy? {amazed}
  Cô gái muốn điều gì khi xuất hiện ở đây thế? {big_smile}
   
 3. Nguyễn Hoàng Bảo Châu

  Nguyễn Hoàng Bảo Châu

  Bài viết:
  9
  Đã được thích:
  8
  Điểm thành tích:
  3
  Chỉ là chia sẻ thôi.
   
 4. OneForMan

  OneForMan

  Bài viết:
  484
  Đã được thích:
  649
  Điểm thành tích:
  93
  Giới tính:
  Nam
  Có khá nhiều ý kiến trái chiều về PUA và Alpha Male, họ là gì? Sự giống và khác nhau giữa PUA và Alpha Male? Có nhiều ý kiến cho rằng PUA và Alpha Male là một và bên cạnh đó, tất nhiên, cũng có nhiều ý kiến cho rằng PUA là một thành phần có chút chất trai hư với những chiến tích được làm nên sau một quá trình tán tỉnh và ngủ với nhiều cô gái. Vậy, thực sự thì PUA và Alpha Male là gì?
  - PUA, như bạn đã cắt nghĩa ở trên, là một nghệ sĩ tán tỉnh bậc thầy, những điều họ làm chỉ là chinh phục đối tượng mà họ nhắm tới, họ có sức hút, có kinh nghiệm, có sự hấp dẫn đến đối tượng, họ hiểu về tâm lý của đối tượng và vạch ra một quy trình chinh phục cụ thể, rất bài bản và khó có thể cưỡng lại được,v.v... Nếu gọi PUA là một hình thức bên cạnh Alpha Male thì cũng là cái đúng, thật ra ở khía cạnh này, nếu các bạn đã xem Tây Du Ký thì các bạn cũng biết có 2 Tôn Ngộ Không tồn tại song song với nhau, tài phép ngang nhau, đến các Đức Phật cũng khó lòng phân biệt được, đó là một loại hình tồn tại.
  - Alpha Male, thực chất Alpha Male là một loại hình đàn ông mà mọi phụ nữ luôn mong ước, về sự thành công cũng như khí chất con người họ, họ làm cho phụ nữ ao ước được chạm tay đến họ, họ khơi dậy được khát khao của phụ nữ không phải bởi cách chinh phục như PUA mà bởi khí chất và sự thành công của riêng mình. Đối với những Alpha Male, sự tán tỉnh là một điệu nhảy mà cùng khơi gợi cho cả 2 sự vui thú, niềm đam mê với đối phương, họ hiểu những gì họ cần làm và họ cần phải đạt đến, nhưng để lay động được sự chân thành của Alpha Male phải là một Alpha Girl với khí chất và tâm hồn tương tự của anh ta, nếu như nói Alpha Male và Alpha Girl là 2 đối tượng khao khát lẫn nhau thì điều đó không bao giờ là sai cả. Alpha Male cũng sẵn sàng vạch ra kế hoạch tán tỉnh Alpha Girl như PUA, nhưng có điều khác với PUA là họ không mất nhiều thời gian để chinh phục và một đối tượng mà Alpha Male nhắm tới thì khả năng chinh phục được đối tượng là hoàn hảo.
  Trên đây là một vài trong số rất nhiều những biểu hiện của Alpha Male và PUA để bạn tham khảo. Mong bạn sẽ có góc nhìn khách quan cho cả 2 đối tượng chứ không đơn giản là so sánh và phán xét. Hoan nghênh bạn đến với diễn đàn.
   
 5. Hi.Quyên

  Hi.Quyên

  Bài viết:
  996
  Đã được thích:
  792
  Điểm thành tích:
  93
  Giới tính:
  Nam
  Có thể nói theo kiểu dân chợ búa ở việt nam là bạn @Nguyễn Hoàng Bảo Châu đã bị ảnh hưởng bởi tư tưởng "chăn gái" trên Facebook.
  Tôi biết có thể bạn đag mất niềm tin vào alpha male chân chính.
  Nhưng những kiến thức được viết trong alpha art. Là một hệ tư tưởng. Nó phù hợp với cuộc sống và xã hội của con người việt nam.
  Việc bạn bị ảnh hưởng bởi facebook. nó sẽ dẫn bạn tìm đến những vấn đề "tiêu cực". Mình hy vọng bạn có thể tìm thấy những mảnh ghép tích cực tại đây nhé.
  chứ ko nên theo những góc nhìn bên ngoài. Suy cho cùng mình muốn nói.Một alpha male phải có một mindset ổn định trc tiên. Hy vọng các bạn hãy có niềm tin, " hãy cố định hình cuộc sống"
   
  OneForMan thích bài này.
 6. Z3roXIII

  Z3roXIII

  Bài viết:
  461
  Đã được thích:
  347
  Điểm thành tích:
  63
  Giới tính:
  Nam
  Bạn lại nhắc mình nhớ đến Wingman, ổng rẽ sang con đường PUA một cách tình cờ do cảm thấy quá chán với bản thân mình. Và để chiến thắng được nỗi sợ của bản thân thì cũng phải thay đổi và chấp nhận đối mặt với nỗi sợ và vượt qua nó. Đó cũng là tính cách mà mọi người đàn ông luôn hướng tới.
   
  OneForMan thích bài này.
 7. NGUYEN2T

  NGUYEN2T

  Bài viết:
  176
  Đã được thích:
  230
  Điểm thành tích:
  43
  Giới tính:
  Nam
  Alpha male là một hệ tư tưởng, hướng những người đàn ông trở thành người đàn ông đích thực và thành công trong cuộc sốn được mọi người yêu quý, không chỉ riêng phụ nữ. Alpha art mượn người phụ nữ để chinh phục cũng như là phần thưởng trong quá trình tiến tới Alpha male. Đơn giản, vì phụ nữ thường làm cho đàn ông đăc biệt là nice guy cảm thấy thấp bé, mất tự tin, không phải là chính mình vốn có, khó nắm bắt,... để rồi đánh mất bản chất đàn ông thực thụ. Chính vì vậy, Alpha male sẽ định hình lại người đàn thực thụ trong họ như: biết dẫn dắt, tự chủ, tự tin,... Từ quá trình định hình lại hệ tư tưởng (alpha art) song hành luyện tập (chinh phục phụ nữ) họ sẽ hoàn thiện bản thân và hướng tới thành công trước mọi người.
   
 8. Mèo Đen

  Mèo Đen

  Bài viết:
  416
  Đã được thích:
  139
  Điểm thành tích:
  43
  Giới tính:
  Nam
  Ông nào giả gái à, còn copy nữa . Rảnh quá đi. Mới 20 tuổi mà cứ như kiểu rành hơn cả zai :))
   
 9. Nguyễn Hoàng Bảo Châu

  Nguyễn Hoàng Bảo Châu

  Bài viết:
  9
  Đã được thích:
  8
  Điểm thành tích:
  3
  Cảm ơn những góp ý của anh. Những gì em muốn chia sẻ ở đây là từ góc nhìn của một người thuộc phái nữ, sau khi đọc được bài viết của một anh chàng tự xưng mình là PUA. Em không có ý phán xét hay đả kích. Chính vì muốn có một cái nhìn khách quan hơn nên em mới làm cuộc khảo sát với nhiều đối tượng khác nhau. Điều em muốn nhấn mạnh ở đây, đó là sự tôn trọng. Chưa nói đến vấn đề người đàn ông ấy là ai, nhưng khi nhìn vào bức ảnh và dòng status kia sẽ khiến nhiều người có cái nhìn sai lệch về PUA. Và cho dù mẫu người đàn ông mà mọi người muốn hướng tới có là gì đi nữa, thì chẳng phải nguyên tắc đầu tiên chính là tôn trọng phụ nữ sao?
   
  OneForMan thích bài này.
 10. Nguyễn Hoàng Bảo Châu

  Nguyễn Hoàng Bảo Châu

  Bài viết:
  9
  Đã được thích:
  8
  Điểm thành tích:
  3
  Trong bài viết này mình không quá đặt nặng vấn đề rằng người đàn ông ấy có alpha hay không, và thật sự xin lỗi nếu lỡ mang đến cho bạn cảm giác tiêu cực. Nhưng có lẽ bạn đã hiểu sai ý của mình.
   
 11. OneForMan

  OneForMan

  Bài viết:
  484
  Đã được thích:
  649
  Điểm thành tích:
  93
  Giới tính:
  Nam
  Tôn trọng phụ nữ là phép lịch sự cơ bản, tối thiểu mà một người được gọi là đàn ông cần phải có! Mà đây là điều mà phái nữ các bạn nhầm lẫn rất nhiều, cứ thấy một thằng độ tuổi trên 18 là gọi nó bằng từ "Đàn ông", thực sự không phải thế, "Đàn ông" nó có ý nghĩa cao quý lắm, cũng giống từ "Phụ nữ" vậy, đâu phải cứ mấy cô gái trên 18 và lấy chồng thì được gọi là "Phụ nữ" đâu? Chính vì thế nên qua tiếp xúc cũng như hẹn hò, nhiều khi mình gặp cô gái nào nói hở ra một câu "Đàn ông" kèm theo những câu chuyện xấu xa của những gã trai đó là mình xin phép đưa cô bé đó về nhà và không bao giờ có một buổi date thứ 2.
  Nếu bạn nhìn nhận mọi thứ theo chiều hướng này bạn sẽ hiểu vì sao anh chàng "PUA" kia lại đăng một cái trạng thái như vậy:
  - Đầu tiên, họ muốn quảng bá hình ảnh của họ, năng lực của họ có thể dẫn dắt đối tượng khách hàng đến mục đích như thế nào, cái mà khách hàng của họ mong muốn, họ có và có thể đáp ứng, đó được gọi là Xây dựng thương hiệu cho sản phẩm. Đây là một khía cạnh đáp ứng cung - cầu hoàn toàn đúng đắn.
  - Thứ 2, nếu để đánh giá thì anh chàng này hoàn toàn chẳng có một tiêu chuẩn, một khí chất gì đáng để được gọi là một PUA, anh ta hiểu được cách làm của PUA nhưng anh ta áp dụng sai chỗ, điều này cũng giống như một người học võ Thiếu Lâm, Võ Đang rồi ra làm thổ phỉ vậy. Thương hiệu của anh ta sẽ hấp dẫn được một số cung cầu nhất định nhưng số lượng phản đối mặt hàng của anh ta cũng vì thế mà gia tăng chóng mặt. Vì thương hiệu này đang bán một mặt hàng giá trị nhưng mặt hàng này không phù hợp tiêu chuẩn với đại đa số dư luận.
  - Thứ 3, số lượng khách hàng mến mộ thương hiệu (20 ngàn lượt theo dõi) này nếu là số lượng khách hàng đồng tình với cách mà thương hiệu này mang lại thì 20 ngàn khách hàng đó là khách hàng kém hiểu biết, không phải là khách hàng sinh lợi nhuận cao, không phải khách hàng tiềm năng, và theo đó, số 20 ngàn này được coi là đồ bỏ. Bạn cũng hiểu như ví dụ trên là một thằng tướng cướp có 20 ngàn thằng thổ phỉ trong tay. Rồi số phận tên tướng cướp này ra sao? Chắc bạn cũng rõ.
  Vậy nên, anh chàng PUA này có là gì, là ai đi chăng nữa thì người này cũng chỉ mang một cái mác cao đẹp nhưng bên trong tầm hồn thì thật sự là vớ vẩn. Cũng như Vỏ là iPhone mà phần mềm lại là Androi vậy, giá trị của nó chỉ đáng với cái giá 3 triệu 500 ngàn đồng chứ không đáng giá 18 triệu đồng như hàng thật.
  Tổng kết lại, liệu anh chàng "PUA" này có đáng để chúng ta phải bận tâm hay không? Có bao giờ bạn đang xài chiếc iPhone chính hãng mà quan tâm đến chiếc iPhone nhái giá gần 4 triệu đồng không? Quyết định là ở bạn! :)
   
 12. Nguyễn Hoàng Bảo Châu

  Nguyễn Hoàng Bảo Châu

  Bài viết:
  9
  Đã được thích:
  8
  Điểm thành tích:
  3
  Nếu phải giả gái vậy em cần gì để thông tin rõ ràng trên profile nhỉ? Phần nào trích đoạn ở nơi khác em cũng có ghi rõ. Tất nhiên phải có tham khảo từ nhiều nguồn thông tin để có thể hoàn thiện được một bài viết cho riêng mình. 20 tuổi thì không được nói ra suy nghĩ của bản thân? Tiếp xúc với những con người chịu mở mang đầu óc hơn, tại sao không chứ?
   
  Chỉnh sửa cuối: 3/10/17
  Mèo Đen thích bài này.
 13. Nguoicu

  Nguoicu

  Bài viết:
  68
  Đã được thích:
  195
  Điểm thành tích:
  33
  Giới tính:
  Nam
  Các ông làm gì mà phân tích ghê vậy {brick}, Nếu không nhầm cô gái của diễn đàn chúng ta chỉ muốn đề cập đến vấn đề một số thanh niên tiếp xúc với văn hóa PUA, Alpha made, Real Man,... được một thời gian có được chút thành quả tự vỗ ngực xưng mình là PUA, Alpha mae, Real Man mà thực chất chẳng hiểu cái quái gì về những từ trên cũng như giá trị cốt lõi của những hình mẫu đó. Cô gái của chúng ta đang muốn cảnh tỉnh mọi người từ góc nhìn của một người con gái cảm nhận về những anh chàng học chưa đến nơi đến chốn, và một góc nhìn về những PUA, Alpha made, Real Man thực thụ. Điều đó rất đáng để cho các bạn mới tiếp thu từ một góc nhìn của một người con gái đó chứ.

  Đừng xem nhẹ góc nhìn của một người con gái, nếu họ là một Alpha girl thực thụ thì góc nhìn của họ khiến chúng ta phải học hỏi rất nhiều điển hình là @Glassheart, và cũng như Alpha made, Alpha girl không hề phân biệt độ tuổi. Chuyện già dặn về suy nghĩ trước tuổi là điều hết sức bình thường.

  Còn vấn đề của anh chàng PUA kia thì không đáng để chúng ta qua tâm cho lắm, anh ta chỉ lòe được một bộ phận những anh chàng thất bại trước phái đẹp mà chẳng biết làm thế nào thành công. Tiêu cực cũng là 1 chiêu PR và nó đặc biệt hữu hiệu, những người ghét thì chia sẻ để tỏ sự bực tức của mình, người thích thì chia sẻ để lưu lại học tập, cuối cùng là lượt chia sẻ càng nhiều thì càng nhiều đối tượng biết đến và cuối cùng những người thật sự cần biết đến tuy có thể ít nhưng thông tin vẫn lan truyền rất nhanh và anh ta nổi tiếng trong mắt những thanh niên luôn thất bại. Nhìn qua Showbiz của VN là rõ, có chút Scandal là nổi lên, castxe tăng hẳn. Tiền là thứ tồn tại duy nhất, những thứ khác có hay không, không quan trọng.

  Gửi đến bạn nữ của diễn đàn @Nguyễn Hoàng Bảo Châu : Em là một cô gái rất rất trẻ nhưng nếu thật sự em viết được ra những dòng này, anh dành cho em một sự ngưỡng mộ thật tâm từ anh. Chắc em cũng biết Alpha Made thực sự thì may mắn mới có 1/1000 người đó là điều đặc biệt của Alpha made, Real Man, nhưng em hãy giữ sự lạc quan rằng sẽ luôn có người thật sự bước đi âm thầm trên con đường đó để rồi một ngày họ khẳng định mình chứ không phải khoe khoang những cái chẳng tốt đẹp gì như chàng trai ở trên. Ngưu tầm ngư, mã tầm mã và anh tin em sẽ tìm thấy một chàng trai thật sự của mình, đừng mất niềm tin và phái mạnh em nhé.
   
  chichisocute thích bài này.
 14. Nguyễn Hoàng Bảo Châu

  Nguyễn Hoàng Bảo Châu

  Bài viết:
  9
  Đã được thích:
  8
  Điểm thành tích:
  3
  Haha, thật ra thì em cũng không quan trọng việc cảnh tỉnh "ai đó" đâu anh ạ. Nhưng dù sao đây cũng là một chủ đề đáng để chúng ta nói đến đó chứ. Cảm ơn anh về những chia sẻ trên dành cho bài viết của em, nhưng về khoản ngưỡng mộ thì em nghĩ anh khoan hãy dám chắc về điều đó.
   
  Chỉnh sửa cuối: 4/10/17
 15. Z3roXIII

  Z3roXIII

  Bài viết:
  461
  Đã được thích:
  347
  Điểm thành tích:
  63
  Giới tính:
  Nam
  Thì bài viết này ý của @Nguyễn Hoàng Bảo Châu là để cảnh tỉnh các ông đừng đem việc khoe chiến tích như một việc làm hảnh diện vì nó có thể làm tổn thương người khác.

  P/S: Nếu bạn có đọc MR BLANC thì chắc bạn cũng đã từng đọc Miss Scarlet chứ. Theo cảm nhận thì 2 bạn bên Miss Scarlet nói về mối quan hệ theo góc nhìn của người phụ nữ tinh tế. Đây là trang của 2 bạn đó nếu bạn chưa đọc https://www.facebook.com/ms.scarlet0911/ .
   
 16. conduongmua

  conduongmua

  Bài viết:
  83
  Đã được thích:
  36
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  Tất cả các bài viết của mister blanc mình đều đã đọc hết, nhưng nó chỉ là 1/1000 của góc nhỏ trong các bài viết của wingman.
  Con người thì luôn cần luyện tập để phát triển bản thân. Trong mỗi lần tán gái, tình nhiều đêm, yêu đương.. Tự dưng lại sợ yêu người khác, nên cách tốt nhất để người khác yêu mình là mình phải yêu chính bản thân mình.
   
 17. Nguyễn Hoàng Bảo Châu

  Nguyễn Hoàng Bảo Châu

  Bài viết:
  9
  Đã được thích:
  8
  Điểm thành tích:
  3
  Ở đây mình tránh dùng đến từ "tổn thương" vì nó nghiêng về mặt cảm xúc nhiều hơn và nghe có vẻ hơi uỷ mị, không phù hợp với bài viết như thế này. Cảm ơn bạn vì thông tin bổ ích.
   
 18. Hi.Quyên

  Hi.Quyên

  Bài viết:
  996
  Đã được thích:
  792
  Điểm thành tích:
  93
  Giới tính:
  Nam
  hờ hờ.
  May mà mình lụy gần 1 năm rồi. hiện giờ vẫn chưa hồi phục hoàn toàn. nếu ko mình có thể "đọc nội dung và cảm nhận" được người viết là trai hay gái{big_smile}
   
 19. Knight

  Knight

  Bài viết:
  120
  Đã được thích:
  215
  Điểm thành tích:
  43
  Giới tính:
  Nam
  Thêm một góc nhìn của phái nữ về vấn đề của đàn ông, khá là thú vị.
  Tán tỉnh vốn là vấn đề tự nhiên, bất cứ đàn ông nào cũng cần có những kỹ năng tán tỉnh nhất định, để hoàn thiện lại bản thân, giành lấy cô gái mình thương yêu và đem lại cho cô ấy sự hạnh phúc bất tận.
  Vấn đề là muốn có phải học hỏi, luyện tập nhiều, rất nhiều là đằng khác . Luyện tập thì có rất nhiều cách khác nhau, theo những tư tưởng khác nhau. Lựa chọn cách nào là quyền của chúng ta, có điều phải nỗ lực lớn đến vậy thì hãy biến mình thành phiên bản tốt nhất, hoàn thiện chứ không phải là một "sản phẩm lỗi" chỉ chăm chăm vào vài mục đích vớ vẩn nào đấy. Vì như vậy là tự biến mình thành kẻ tầm thường.
   
 20. Mr.K

  Mr.K

  Bài viết:
  115
  Đã được thích:
  139
  Điểm thành tích:
  43
  Giới tính:
  Nam
  diễn đàn có thêm mem nữ sẽ cho ta thêm góc nhìn mới về quan điểm của phái yếu, sẽ thú vị lắm đây {band}
   

Chia sẻ trang này