Đang tải...

sự quyết đoán và lí trí của một người con trai

Thảo luận trong 'Relationship – Xây dựng và gìn giữ các mối quan hệ' bắt đầu bởi sdasd, 9/4/18.

 1. sdasd

  sdasd

  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  hà nội
  20%
  Hà Nội, ngày 9 tháng 4 năm 2018
  Hôm nay là một ngày tồi tệ !!
  tôi hôm nay sẽ nhớ mãi cái ngày này tôi hôm nay đã làm một điều ngu xuẩn với cái tình bạn của tôi. Tôi giờ hiện đang ở trọ, lúc trước tôi có ở với một thg b học cấp 3, nó với tôi đã ở với nhau được 3 năm thì nó chuyển ra ở với a chị nó ở chỗ khác còn lại tôi sống 1 mình, đây là căn phòng t đã từng sống 3 năm và chỗ trọ này t cũng đã thông thuộc hết đường đi lối lại có vẻ như sự an tâm về nó lớn hơn bất cứ chỗ trọ nào tôi từng biết nhưng vẫn có một số vấn đề tôi cảm thấy khó chịu như mùa hè thì nóng nực như cái lò , chỗ trọ xa và đường đi hay tắc. Không hiểu sao t đã quyết định đi tìm một cái phòng trọ mới và t cũng đã ưng một cái phòng nhưng đó là vẻ bề ngoài vì nó quá đẹp nhưng những cái còn lại đều không thuận lợi cho tôi, tôi và 1 thằng bạn khác đã đi xem phòng và đặt cọc cái phòng đó. Lúc về tôi đã nghĩ nhiều điều lại và không hiểu sự níu kéo nào đã khiến tôi qđ ở lại căn phòng cũ cho đến tận từ hôm đó đến hôm làm hợp đồng tôi vẫn khuyên thằng b của tôi là ko chuyển tới kia nữa mà chuyển ra chỗ trọ tôi ở nhưng nó không nghe và tệ hại là hôm nay là ngày làm hợp đồng , tôi đã ra quyết định không chuyển và dường như tất cả qđ đó làm cho tất cả bầu trời sụp đổ. thằng b tôi chửi tôi còn a chủ kia cũng không thoải mái lắm . vâng,một câu chuyện mà tình tiết và cách giải quyết nó rất đơn giản nhưng tôi lại làm cho nó trở nên phức tạp hơn tôi nghĩ . vấn đề là nếu là chuyện tiền bạc thì 300k nó không quan trọng gì cả nhưng cái hậu quả to lớn hơn là tôi không hiểu tôi đang làm cái j nữa. Một thằng con trai 22 tuổi lại có thể làm cái điều này sao ??, SỰ QUYẾT ĐOÁN nó dường như luôn lẩn tránh tôi mỗi khi tôi đưa ra quyết định. LÒNG TIN là cái thứ mà ng ta có thể tích lũy cả 1 đời cũng sẽ mất trong giây lát, và tôi thì chỉ biết than ôi cho cái suy nghĩ và hành động ngu ngốc này . Tôi viết ra những dòng này một là để nhắc nhở mình và răn đe bản thân hãy nghĩ lại và sống lại, để tránh dấn sâu vào vũng bùn mà không lôi chân ra được cũng là muốn gửi đến những người ae vài lời tâm sự giãi bày này và mong họ lặp lại như tôi . Tôi từ nay sẽ qđ khắt khe với bản thân và sẽ cố gắng sống đúng với những gì mình đặt ra . Cuộc đời này chỉ một lần được sống vậy hãy sống sao cho tốt đẹp nhất, luôn phải cố gắng và phấn đấu , có thể đây là một sự việc nhỏ nhưng nó sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sau này . ae có lời khuyên hay bình luận gì hãy cmt ở dưới để tôi được xem và học hỏi . Còn đây sẽ là bài học mà tôi sẽ nhớ mãi suốt đời !!
  Cảm ơn các bạn đã lắng nghe những dãi bày này :(
   
  Đang tải...
 2. Lanux

  Lanux

  Bài viết:
  38
  Đã được thích:
  21
  Điểm thành tích:
  8
  Giới tính:
  Nam
  15%
  Nếu được làm lại bạn sẽ hành động như thế nào. Sẽ ở nhà trọ mới với nhiều điều kiện thuận lợi hơn hay sẽ tiếp tục ở nhà trọ cũ với những bất lợi như nóng nực,tắc đường
   
 3. sdasd

  sdasd

  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  hà nội
  20%
  có lẽ vẫn ở nhà cũ bạn ak
   
 4. Lanux

  Lanux

  Bài viết:
  38
  Đã được thích:
  21
  Điểm thành tích:
  8
  Giới tính:
  Nam
  15%
  Có lẽ những quyết định sau này của bạn vẫn sẽ thiếu quyết đoán và chần chừ thôi bởi vì bạn ko ý thức được quyết định nào mang lại sung sướng quyết định nào mang lại đau khổ. Mình khuyên bạn nên đọc quyển Đánh thức con người phi thường trong bạn
   
  Z3roXIII thích bài này.
 5. Z3roXIII

  Z3roXIII

  Bài viết:
  433
  Đã được thích:
  331
  Điểm thành tích:
  63
  Giới tính:
  Nam
  100%
  Hồi xưa mình cũng như bạn vậy, cũng nhiều lúc giận bản thân do sự thiếu quyết đoán mà phải trả giá. Và nhờ vậy thì bản thân mới dần học đc tính quyết đoán. Hãy coi mọi thứ như cái giá của sự trưởng thành.
   
 6. OneForMan

  OneForMan

  Bài viết:
  448
  Đã được thích:
  614
  Điểm thành tích:
  93
  Giới tính:
  Nam
  100%
  Vấn đề ở đây không phải là ở sự quyết đoán của bạn mà là bạn đang thiếu trách nhiệm với bản thân mình, bạn là một người lẩn tránh trách nhiệm với những quyết định mình đưa ra. Tuổi trẻ tất nhiên phải có sai lầm, dù sai lầm to cỡ nào đi nữa, hãy tự hào vì mình đã dám nhận sai, dám chịu trách nhiệm cho những gì mình quyết định. Câu chuyện của bạn làm mình nhớ đến bài văn hồi cấp 3 mình được học: "Người trong bao". Hãy đọc lại bài văn đó, bạn sẽ thấy chính mình đấy.
   
 7. vandieutot

  vandieutot

  Bài viết:
  112
  Đã được thích:
  59
  Điểm thành tích:
  28
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Hà Nội
  15%
  Bạn vẫn nên ở chỗ cũ ko sao cả, miễn sao bạn thoải mái và vô tư là dc nhé. Đôi lúc cái mới chưa hẳn đã hay
   
 8. Nguyendaniel

  Nguyendaniel

  Bài viết:
  29
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  20%
  ko đúng trọng tâm vấn đề các hạ
   

Chia sẻ trang này