Đang tải...

Sự sợ hãi, lòng dũng cảm và trách nhiệm của người đàn ông

Thảo luận trong 'Nhật Ký' bắt đầu bởi Trí Đỗ, 30/3/18.

 1. Trí Đỗ

  Trí Đỗ

  Bài viết:
  150
  Đã được thích:
  128
  Điểm thành tích:
  43
  Giới tính:
  Nam
  Hôm nay, lời đâu tiên tôi muốn nói về một vấn đề, vấn đề mà bất cứ ai cũng thấy mình có, đó chính là sự sợ hãi. Theo bạn, sự sợ hãi có xấu không? Theo tôi thì sự sợ hãi cũng có một lợi ích của nó đó là giúp bạn an toàn và tránh xa những điều bạn cho là gây nguy hiểm đến bạn. Nhưng trong cuộc sống ngày nay, khi bạn cứ mãi ở tròng vòng tròn an toàn ấy thì bạn sẽ bỏ lỡ rất nhiều trải nghiệm quý giá, cuộc sống bạn sẽ nhàm chán và tôi có thể nói một điều, bạn là người nhàm chán nếu để cho nỗi sợ chi phối.

  Lúc còn nhỏ, vì nhà gần trường nên tôi toàn phải đi bộ đến lớp. Tôi vẫn nhớ ngày đầu tiên cấp hai, cũng là ngày đầu tiên tôi phải qua đường để đến lớp học, nếu có dịp bạn bắt gặp những khách du lịch phương tây đến tp Hcm mà k dám qua đường thì bạn sẽ hiểu nỗi sợ nó như thế nào qua ánh mắt và từng bước chân của họ, thế bạn nghĩ điều đó đối vs một đứa trẻ lúc đó là tôi nó như thế nào? Thật sự là rất khủng khiếp. Dù cuối cùng sau một thời gian loay hoay và nhờ sự sự giúp đỡ của một chú xe ôm mà tôi cũng đến lớp được, nhưng mà là đến muộn 30phút.

  Bạn thấy đấy, sự sợ hãy luôn khiến chúng ta trả một cái giá nào đấy. Khi trưởng thành, cái giá nó không còn nhẹ nhàng như thời niên thiếu đâu.

  Bạn không dám tiếp cận và nói chuyện với một cô gái vì bạn sợ bị từ chối => có thể người bạn bỏ lỡ chính là ng phụ nữ tuyệt vời của dời mình mà bạn đang tìm kiếm.

  Bạn không dám đầu tư vì sợ bị thua lỗ mất tiền => có thể bạn đã bỏ lỡ một cơ hội tốt để tạo nguồn thu nhập thụ động cho mình.

  Bạn không dám kết bạn với người lạ vì sợ bị người ta lừa => có thể bạn đã bỏ lỡ một người tri kỷ tuyệt vời.

  Bạn không dám học một kỹ năng mới vì sợ mình không đủ kiên trì => điều bạn bỏ lỡ chính là kiến thức, có thể đó chính là kỹ năng cứu mạng bạn trong tình huống nguy cấp.
  ...

  Bạn đã thấy được tác hại của sự sợ hãi rồi đấy, và giờ phải làm sao? Nếu xem sự sợ hãi là một căn bệnh, thì lòng dũng cảm chính là liều thuốc để trị căn bệnh đấy. Bạn sẽ không hết bệnh ngay, nhưng bệnh của bạn sẽ bớt dần và đến một ngày sẽ khỏi hẳn. Đừng trông chờ vào thuốc tiên uống một lần là khỏi hẳn, trên đời không có loại thuốc ấy đâu. Ví dụ lần tiếp cận phụ nữ đầu tiên bạn rất sợ, lần thứ hai chắc chắn vẫn còn sợ nhưng nó sẽ không như lần đầu, lần thứ ba sẽ không như lần hai...
  Hãy dũng cảm bằng cách tin vào chính mình (dù sao bạn cũng đã chiến thắng cuộc chiến sống còn 1 chọi mấy chục triệu kia mà ) và rồi bạn sẽ thấy phép nhiệm màu. Tôi không khuyên bạn dũng cảm bằng cách lái xe máy vào đường cao tốc hay đi đánh nhau, theo tôi đó là hành động ngu ngốc thì đúng hơn. Với tôi, lòng dũng cảm chính là dám đối mặt với nỗi sợ của bản thân, đừng tìm cách chiến thắng nó vì điều đó là không thể, hãy học cách sống chung và đối mặt với nó ( nếu bạn không tin, bạn cứ hỏi thử Ronaldo hoặc Messi xem khi họ sút penalty có sợ sút hỏng không thì biết ).

  Là đàn ông, hãy dũng cảm đối mặt với nỗi sợ và gánh lấy trách nhiệm. Đừng lùi bước vì sợ hãi, vì bất cứ ai hay bất cứ điều gì. Hãy nhớ sau lưng bạn là gia đình - những người quan trọng nhất đối với cuộc đời bạn.
  Nhưng đôi lúc cuộc sống bắt buộc bạn phải lùi, bạn cứ lùi một bước đi, để nhìn gia đình mình mà có thêm động lực để tiến lên 3 bước nữa. Nhưng đừng lùi một bước để nói với mẹ là con sợ, nói với ba là con không dám, nói với vợ là anh e rằng, nói với con rằng ba mệt rồi lấy đó làm cái cớ mà lùi thêm vài bước nữa để trốn tránh, đẩy gia đình lên đối mặt khó khăn thay bạn, chèo lái cuộc đời bạn thay bạn. Vậy không đáng là đàn ông.

  Một lần thành công có thể bù đắp thiệt hại cho cả trăm lần thất bại - đó là mindset của tôi về nỗi sợ.

  Đó là suy nghĩ của tôi, tôi biết tôi còn nhiều thiếu sót cần phải học, mong bạn hãy góp ý cho tôi. Hãy cùng nhau trưởng thành qua từng ngày.
  Gửi những người anh em!
   
  Chỉnh sửa cuối: 2/4/18
  Đang tải...
 2. Lohoho

  Lohoho

  Bài viết:
  51
  Đã được thích:
  55
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  Một bài viết rất hay. Nhưng theo mình sự sợ hãi trong cuộc sống này không bao giờ biến mất được dù có can đảm hay không. Mỗi giai đoạn con người sẽ có những nỗi sợ khác nhau. Một thằng đàn ông thật sự là biết sợ nhưng vẫn làm và chuyển nỗi sợ đó thành động lực để vượt qua nó. Và càng sợ thứ gì thì hãy làm nó nhiều hơn, tiếp xúc với nó nhiều hơn thì sẽ vượt qua được nỗi sợ mà thôi nó cũng đơn giản chán nhưng bạn có muốn bắt tay vào làm hay không?. Và biết sợ một điều gì đó nó là một điều tốt , riêng bản thân mình là vậy. Khi mình sợ thứ gì mình sẽ làm mọi cách để vượt qua nó mình rất thích cái cảm giác khi vượt qua nỗi sợ của chính mình.
   
 3. Trí Đỗ

  Trí Đỗ

  Bài viết:
  150
  Đã được thích:
  128
  Điểm thành tích:
  43
  Giới tính:
  Nam
  đúng vậy, nó như con quoái vật mãi không chịu chết, nhưng chúng ta vẫn cần phải can đảm để đối mặt với nó, bạn đồng ý với mình chứ?
   
 4. Lohoho

  Lohoho

  Bài viết:
  51
  Đã được thích:
  55
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  Đương nhiên rồi, nếu không còn thứ gì khó khăn, không còn thứ gì làm mình sợ thì đó đâu còn là cuộc sống nữa đâu.
   
  Trí Đỗ thích bài này.
 5. muontangai

  muontangai

  Bài viết:
  26
  Đã được thích:
  22
  Điểm thành tích:
  3
  Giới tính:
  Nam
  em thích câu này
   

Chia sẻ trang này