Đang tải...

Sức hấp dẫn đến từ sự không hoàn hảo

Thảo luận trong 'Phong Cách Sống - Tận Hưởng Cuộc Sống' bắt đầu bởi Trí Đỗ, 10/4/18.

 1. Trí Đỗ

  Trí Đỗ

  Bài viết:
  154
  Đã được thích:
  131
  Điểm thành tích:
  43
  Giới tính:
  Nam
  Chào các bạn, tôi vừa đọc xong một bài viết của bạn @ManOx và thấy rất thích nên tôi viết bài này để nói lên chút suy nghĩ của bản thân.

  Theo bạn, việc chinh phục một cô gái và khiến cô gái đó thích bạn là để làm gì? Ông này thật ngớ ngẩn, đương nhiên là để có người yêu hoặc have sex với cô ta rồi, có lẽ bạn đang thầm nghĩ vậy. Nếu câu trả lời là để have sex, bạn đang đi trên con đường để trở thành một PUA hoặc trai đểu, đó không phải con đường tôi chọn nên tôi sẽ không đề cập đến nó trong bài viết này.

  Còn nếu câu trả lời của bạn là để biến cô gái thành người yêu của mình hoặc cả hai, thì tôi xin phép hỏi bạn một câu hỏi ngớ ngẩn nữa, là bạn muốn có người yêu để làm gì? Có thể câu trả lời là một trong các ý sau đây :
  _ 1. Để cho cuộc sống của bạn bớt nhàm chán.
  _ 2. Để có được sự công nhận và ngưỡng mộ của người khác (gia đình, bạn bè, xã hội...)
  _ 3. Để có một mảnh ghép mà cả hai sẽ bổ khuyết cho sự thiếu sót không hoàn hảo của nhau.

  Nếu câu trả lời là ý 1, tôi rất tiếc phải nói cho bạn một tin buồn, rằng sẽ chẳng cô gái nào muốn bước vào cuộc sống mà chính bạn đang muốn thoát ra nhờ vào cô ta đâu. Nếu câu trả lời là ý 2, tôi thấy thương cho bạn, vì điều đó có nghĩa bạn đang sống cuộc sống vì người khác, có lẽ bạn đang cảm thấy rất mệt mỏi với cuộc sống.
  Nếu câu trả lời của bạn là số 3, thì tôi muốn nói với bạn một điều, đó là tôi với bạn có chung suy nghĩ đấy.

  Điều tôi muốn nói là gì? Đó là bạn hãy chấp nhận bản thân mình có nhiều khuyết điểm, hãy dám bộc lộ những khuyết điểm đó, rồi sẽ có một người yêu bạn vì những khuyết điểm đó và sẽ cùng bạn khắc phục nó. Đừng che giấu nó trong vỏ bọc của sự hoàn hảo, sự hoàn hảo giả tạo.
  Khi bạn làm vậy, đó là bạn đang phủ nhận những điểm mạnh của bản thân, đó là bạn đang chà đạp, phũ bỏ và lừa dối bản thân một cách trắng trợn. Trong cuộc sống, sự lừa dối chính là liều thuốc cực độc có thể giết chết bất cứ mối quan hệ nào. Bạn không dám bộc lộ điểm yếu của của bản thân, liệu sẽ có ai dám yêu bạn không? Câu trả lời chắc bạn đã tự có cho bản thân rồi.
  Khi bạn đã sống thật với sự không hoàn hảo của bản thân, sẽ có những người phụ nữ không chấp nhận và rời xa bạn, bạn đừng buồn vì đó là những người không thuộc về bạn. Đã không thuộc về nhau thì sẽ không thể hạnh phúc và vui vẻ bên nhau, vậy thì hà tất phải làm mất thời gian của nhau?

  Có bao giờ bạn thấy một cô gái khóc nức nỡ, và rồi trong lòng bạn trào dâng một cảm xúc muốn được che chở cho cô ấy chưa? Đó là một ví dụ về sự thu hút của sự không hoàn hảo.

  Khi bạn thể hiện sự không hoàn hảo, bạn sẽ thể hiện mình một người rất tự tin vào bản thân và một chút bất cần. Bạn nghĩ phụ nữ và những người xung quanh có bị thu hút bởi tính cách đó không?
  Khi chấp nhận sự không hoàn hảo, bạn sẽ thoải mái với bản thân và không quá để ý người khác nói và nghĩ gì về mình.
  Có những người sẽ rời đi, nhưng cũng có rất nhiều người chấp nhận ở lại bên bạn.
  Hãy trân trọng những người ở lại, bận tâm làm gì những người rời bỏ đi?
   
  Chỉnh sửa cuối: 10/4/18
  OneForMan, ManOx, muontangai and 3 others like this.
  Đang tải...
 2. k3langthang

  k3langthang

  Bài viết:
  59
  Đã được thích:
  66
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  strelock thích bài này.
 3. Trí Đỗ

  Trí Đỗ

  Bài viết:
  154
  Đã được thích:
  131
  Điểm thành tích:
  43
  Giới tính:
  Nam
  k3langthang thích bài này.
 4. k3langthang

  k3langthang

  Bài viết:
  59
  Đã được thích:
  66
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  hehe mới đọc hết bản dịch! Đích đến luôn là hoàn thiện phát triển bản thân và chinh phục phụ nữ bằng chính con người mình
   
  strelock thích bài này.
 5. strelock

  strelock

  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Sách hay vãi lều, tuy không phải cuốn ban đầu mở mắt mình như alphaart nhưng nó giúp mình thấy rõ gốc gác vấn đề.
  Cảm ơn bạn
   
 6. OneForMan

  OneForMan

  Bài viết:
  484
  Đã được thích:
  649
  Điểm thành tích:
  93
  Giới tính:
  Nam
  Câu này rất hay, nên được ghim lên đầu.
   
 7. Gấu Nga

  Gấu Nga

  Bài viết:
  19
  Đã được thích:
  14
  Điểm thành tích:
  3
  Giới tính:
  Nam
  Tôi không hoàn toàn đồng ý với quan điểm của bạn về điều bạn nói là "thể hiện mình không hoàn hảo". Tôi nghĩ, vốn dĩ trên đời chẳng có một ai là hoàn hảo cả. Nên sự thật trên là điều hiển nhiên. Nói ra có khi còn mang tiếng nói thừa. Nhưng thay vì thể hiện mình cá tính theo cái cách "cuộc đời anh va vấp nhiều, a chẳng hoàn hảo đâu", thì mình nghĩ nên thể hiện theo cách khác đi. Có thể thể hiện cá tính bản thân kiểu "anh đôi khi chẳng muốn về nhà, chỉ muốn ngồi mãi bên bờ hồ Tây, nhâm nhi tách cà phê và ngắm thu Hà Nội thôi. Đôi khi nghĩ về muộn thế cũng không được ngoan lắm, mà nghĩ lại ngoan cũng chẳng để làm gì. Lại thôi!". Theo cách này, vừa thể hiện được cá tính và chút chất riêng của bản thân. Vừa thể hiện mình k ngoan nhưng có nét gì đó rất phá cách. Mình nghĩ phù hợp hơn là tỏ ra "không hoàn hảo". Cách nói "anh không hoàn hảo" nghe khá sáo rỗng, giống cách mấy cô em nông thôn hay làm giá hơn.
   
 8. HuyNguyen

  HuyNguyen

  Bài viết:
  702
  Đã được thích:
  391
  Điểm thành tích:
  63
  Giới tính:
  Nam
  Ông đọc ko hiểu ý của người đã đi bắt bẻ câu chữ rồi. Ý người ta là “dám sống thật và dám chấp nhận bản thân còn thiếu sót để cải thiện” thay vì tự thủ dâm tinh thần “mình là alpha” , rồi thở ra mấy câu ngứa đít sáo rỗng, trong khi bản chất thì hãm vkl. Vào thử cái chuyên mục mỗi ngày một bài học tán gái xem có bao nhiêu thằng hãm liz đang học cách che đậy bản chất.
   
 9. Gấu Nga

  Gấu Nga

  Bài viết:
  19
  Đã được thích:
  14
  Điểm thành tích:
  3
  Giới tính:
  Nam
  Chắc gì ông đã và đang hiểu ý tôi nói? Thực ra tôi không phải là người lười tranh luận, nhưng tôi muốn một cuộc tranh luận lịch sự và câu chữ không chợ búa thôi. Hẹn nói chuyện với bạn sau. Have a nice day.
   
 10. Trí Đỗ

  Trí Đỗ

  Bài viết:
  154
  Đã được thích:
  131
  Điểm thành tích:
  43
  Giới tính:
  Nam
  Nhưng mấy ai dám trưng ra những mặt không tốt của mình hay toàn là muốn cho ng khác ấn tượng về mình là những điều tốt đẹp?
  Theo những điều bạn nói, nó thuộc về cách thể hiện, còn phàm trù mình nói đến, nó thuộc về khí chất.
   
  Gấu Nga thích bài này.
 11. Gấu Nga

  Gấu Nga

  Bài viết:
  19
  Đã được thích:
  14
  Điểm thành tích:
  3
  Giới tính:
  Nam
  Bạn hiểu đúng ý mình rồi. Mình luôn muốn mọi đàn ông có được sự chau chuốt trong mọi thứ, từ ngôn từ tới ngoại hình, vv. Còn khí chất với mình nó là cái vô hình và mình cũng k biết diễn tả sao cho dễ hiểu nên mình k nhắc tới.
   
 12. thanglee

  thanglee

  Bài viết:
  131
  Đã được thích:
  71
  Điểm thành tích:
  28
  Giới tính:
  Nam
  Sống thật với bản chất mình, ko bóng gió, hình thức, đạo đức giả, đây mới đúng là hình mẫu người đàn ông nam tính. Đây là sự hấp dẫn tự nhiên, ko ép buộc nên ko cần dùng chiêu trò để đạt được mục đích( ví dụ chơi trò tâm lý các kiểu nhằm control gái,nhằm đưa gái lên giường.vv....). Việc gái thích là hoàn toàn tự nguyện. Nếu gái ko thích thì thôi, ko gượng ép, ko tìm cách để làm gái thích ta . Ae nên hướng tới điều này, đừng bất chấp làm mọi thứ chỉ vì muốn chinh phục gái.
   

Chia sẻ trang này