Đang tải...

Chia Sẻ Tài chính, vấn đề chẳng của riêng ai!

Thảo luận trong 'Phong Cách Sống - Tận Hưởng Cuộc Sống' bắt đầu bởi OneForMan, 22/6/17.

 1. OneForMan

  OneForMan

  Bài viết:
  450
  Đã được thích:
  619
  Điểm thành tích:
  93
  Giới tính:
  Nam
  100%
  Như mọi người cũng biết, tiền bạc là thứ vật chất quyết định tối nay bạn ăn gì? Bạn mặc gì? Bạn đi chơi ở đâu? Bạn được ở một nơi như thế nào?v.v.... Là một người đàn ông Alpha, không những bản thân bạn, tâm hồn bạn phải cao đẹp mà đến cách tiêu tiền và quản lý tiền cũng phải thông minh và "cao đẹp" nữa.
  Tôi có một anh bạn lúc nào cũng than hết tiền và đi cạnh với điều đó là anh ta luôn nổi nóng, bực tức, cũng như chẳng kiếm được cô bạn gái nào ra hồn cả. Cứ thấy công ty nọ, công ty kia có mức lương cao hơn, anh ta nhảy việc, mà không hiểu sao anh ta vẫn hết tiền, anh ta làm tối mắt tối mũi, đi chơi cũng tối mắt tối mũi, dù lương của anh ta bây giờ lên đến hơn chục triệu một tháng nhưng anh ta vẫn hết tiền, bạn bè thường đi chơi với anh ta, họ cũng vậy, chẳng có tiền cho anh ta vay, và tôi, tôi vẫn là "công ty tài chính nhân hậu" giúp anh ta lúc anh ta lúc anh ta khó khăn nhất phải đối diện với việc không còn đủ tiền thuê nhà ở trọ. Nhiều khi tôi đã cố gắng khuyên nhủ anh ta bằng những gì tôi học được về tài chính, nhưng anh ta nhất quyết không nghe, tôi đã thử đặt câu hỏi với anh ta về "tiền bạc có quan trọng không?" thì anh ta luôn có cùng một câu trả lời: "Bạn ơi, với tôi tiền chẳng là gì cả." và cứ thế cái chuỗi sai lầm lặp đi lặp lại, vay rồi lại trả, trả rồi lại vay.
  Tôi viết bài viết này hy vọng mọi người hãy lắng nghe, đừng cố chấp và bảo thủ như anh bạn ấy để rồi cứ thế, cuộc sống chẳng còn đi đến đâu!
  Vào đê luôn nhé, tôi sẽ không dài dòng nữa để tránh mất thời gian của anh em:
  Ví dụ: 1 tháng anh em cũng như tôi, đi làm kiếm được số tiền ít ỏi của công ty là 5 triệu. Anh em sẽ dùng vào việc gì?
  Tôi sẽ chia ra từng phần lớn trước:
  - Cuộc sống cá nhân: Hãy mạnh tay cho cuộc sống cá nhân, vì không ai yêu thương bạn như bạn yêu thương bạn, cả vợ bạn sau này cũng thế. 2 triệu.
  - Quan hệ bạn bè: Hãy kết giao với người cần kết giao, hãy say với những người đáng được say. Đã đến lúc bạn cần tập trung vào những mối quan hệ chất lượng, những mối quan hệ có thể giúp đỡ được bạn, có thể giúp bạn hoàn thiện được bản thân, có thể đem lại lợi ích cho bạn. 500k.
  - Tình yêu: Những cuộc hẹn hò của tôi luôn giới hạn trong phạm vi 1 tháng 250k, và đó là những cuộc hẹn hò chất lượng với những cô gái chất lượng.
  - Đào tạo bản thân: Mỗi tháng hãy cố gắng đọc lấy 2 cuốn sách, và bạn yên tâm, chi phí này ko đến 200k đâu. Cứ để là 200k cho đẹp nhé!
  - Chi phí phát sinh: trong tháng là 500k. (Kể cả tiền công an bắt, do đôi khi tôi hứng chí đi đầu trần).
  Tổng cộng chi phí: 3 triệu 450k. Tròn tiền 3 triệu 500k. Bạn còn dư 1 triệu 500k.
  Số tiền này bạn hãy bỏ vào tiết kiệm để tìm kiếm cơ hội cho mình. Sau 1 năm bạn sẽ có khoảng 15 triệu, với số tiền này, chuyện tạo ra một nguồn thu nhỏ tầm 1 triệu/ tháng là hoàn toàn có thể. Vậy là thu nhập của bạn được nâng lên. Với những số tiền được nâng lên trong 1 năm như vậy, năm tiếp sau bạn có thể có hơn 20 triệu để dành, hãy biến thu nhập nhỏ từ 1 triệu/ tháng thành 1 triệu 500k/tháng. Và cứ thế trong những năm tiếp theo. Rồi sẽ đến lúc bạn về già và nhận ra, mình có thể sống trong an nhàn mà chẳng cần lương hưu.
  Điều duy nhất bạn cần nhớ, đừng chi tiền quá giới hạn của mình, đừng nghĩ đến chuyện phải làm gì cho sang, như mua xe chẳng hạn. Tôi có biết một người, làm công nhân, nhà anh ta nghèo lắm, nhưng để cho "sang" anh ta về đòi bố mẹ hỗ trợ tiền để anh ta mua 1 chiếc xe Exciter có giá hơn 40 triệu, và rồi cả năm đó, anh ta cày tiền trả nợ, cày đến nỗi chẳng biết tận hưởng cuộc sống ra sao, chỉ đi làm rồi bia bọt với mấy thằng "bè (bạn) ". Anh ta cứ nghĩ có xe đẹp, điện thoại đẹp, gái nó khác theo, và thế rồi trên facebook của tôi cứ tầm 2 tiếng là xuất hiện một stattus của anh ta với nội dung buồn chán: "người yêu ơi em đang nơi đâu? Anh vẫn còn nhớ kỷ niệm ngày xưa của hai chúng mình.", "cuộc sống thật nhàm chán, một ngày trôi qua nhanh thật, chuẩn bị đi cày tiền nào." v.v.... Nếu so tiền lương 1 tháng của anh ta với tôi, anh ta gần gấp đôi tôi, nhưng so về thu nhập và tận hưởng cuộc sống, có lẽ tôi vui vì tôi gấp đôi anh ta, tôi có bạn gái, những cô gái chất lượng, tôi có một chiếc wave 110 mà bố tôi mua từ năm 2000 để chở bạn gái đi chơi, và cô ấy lúc nào cũng vui sau mỗi lần hẹn, đôi lúc hỏng xe phải dắt bộ, 2 đứa cứ dắt và trêu đùa nhau cười phá ra trên đường đến nỗi có anh chàng đi qua và nói: "2 đứa điên!". Nghe xong bọn tôi còn cười to hơn, vì đúng là chúng tôi "điên" thật, điên so với những người không có niềm vui mà. Hãy nhớ rằng, một cô gái không quan trọng bạn đi xe gì, mà cô ấy quan trọng về việc bạn nói về chiếc xe đó như thế nào? Một cô gái luôn yêu những người thông minh và khôn ngoan.
  Thực sự, đây chỉ là một vấn đề nhỏ, nhưng đối với nhiều người thì đây là một vấn đề lớn. Nó chỉ lớn khi bạn nghĩ là nó lớn, và nó nhỏ khi bạn nghĩ là nó nhỏ. Hãy cố gắng và trở thành chuyên gia tài chính trong chính cuộc đời bạn. Vì cuộc đời bạn là một công ty, bạn là giám đốc quản lý công ty đó, công ty xấu đi hay tốt lên là ở bạn, đừng đổ lỗi cho xã hội hay bất cứ điều gì khác!
   
  Đang tải...
 2. Hi.Quyên

  Hi.Quyên

  Bài viết:
  983
  Đã được thích:
  766
  Điểm thành tích:
  93
  Giới tính:
  Nam
  100%
 3. ZERO

  ZERO

  Bài viết:
  76
  Đã được thích:
  67
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  65%
  Tình yêu: Những cuộc hẹn hò của tôi luôn giới hạn trong phạm vi 1 tháng 250k, và đó là những cuộc hẹn hò chất lượng với những cô gái chất lượng.

  Bác tiêu gì giỏi thế. Em hẹn hò xem phim thôi cũng toi 500k rồi. 250k chắc chỉ đủ đổ xăng chở TG dạo phố. {beat_shot}{beat_shot}
  Em ở HN giá cả đắt đỏ thì cái con số này phải nới ra phải không?
   
  OneForMan thích bài này.
 4. OneForMan

  OneForMan

  Bài viết:
  450
  Đã được thích:
  619
  Điểm thành tích:
  93
  Giới tính:
  Nam
  100%
  Trước tôi ở đường Láng, gần cầu cống Mọc, đưa người yêu đi xem phim chỗ Láng Hạ cũng chỉ mất 140k có cả bỏng ngô, 1 tháng chúng tôi chỉ hẹn nhau đi chơi có 2 lần, nhớ nhau quá thì tháng 3 lần, phần lớn là đi dạo Hồ Tây, Hồ Gươm, quảng trường Ba Đình (nhà em ấy ở Tôn Đức Thắng). Cái chính khi cô ấy đi chơi với mình là mình phải tạo được niềm tin, niềm vui để người ta phải nhớ mãi, chứ cứ tiêu tiền ào ào chẳng mang lại kết quả gì thì tôi không làm.
   
 5. Hi.Quyên

  Hi.Quyên

  Bài viết:
  983
  Đã được thích:
  766
  Điểm thành tích:
  93
  Giới tính:
  Nam
  100%
  Mình nhìn nhận lại phân tích về cách tiêu tiền của bạn giống kiểu trai tốt, hơn nữa lại khá là chi ly( kiểu đàn bà). Mình ko ủng hộ đây là góc cạnh về tiền bạc của đàn ông alpha lắm{bann}
   
  OneForMan thích bài này.
 6. OneForMan

  OneForMan

  Bài viết:
  450
  Đã được thích:
  619
  Điểm thành tích:
  93
  Giới tính:
  Nam
  100%
  Thực sự thì chẳng có giới hạn tiêu tiền nào cho đàn ông Alpha cả. Đàn ông Alpha biết vị trí của mình ở đâu cơ mà, tại sao họ lại cố làm những điều mà khả năng của họ ko làm được? Đó không gọi là chi li mà đó gọi là "tiêu tiền thông minh". Nhìn bề ngoài thì nó hơi có chút vụ lợi nhưng thực ra đó là cách tiêu tiền xác đáng nhất với đồng lương ít ỏi rồi. Vả lại, chúng ta sống là nhìn về tương lai chứ đâu phải sống chỉ để thỏa mãn ham muốn nhất thời? Sống để thỏa mãn ham muốn nhất thời thì sẽ giống như cậu bạn thứ 2 tôi đã đề cập trên bài viết rồi.
   
 7. NGUYEN2T

  NGUYEN2T

  Bài viết:
  176
  Đã được thích:
  228
  Điểm thành tích:
  43
  Giới tính:
  Nam
  90%
  trên page AA cũ có bài viết khá hay và chi tiết về sử dụng đồng tiền đó.
  tùy vào mức lương của mỗi người và nhu cầu sử dụng ra sao. điều chỉnh tỷ lệ sao cho phù hợp
  vd: công việc đòi hỏi quan hệ nhiều thì ta chi tiền quan hệ nhiều hơn và giảm tiền sinh hoạt cá nhân xuống.
   
  OneForMan thích bài này.
 8. Z3roXIII

  Z3roXIII

  Bài viết:
  458
  Đã được thích:
  342
  Điểm thành tích:
  63
  Giới tính:
  Nam
  100%
  MÌnh quản lý tiền theo 6 cái hũ + nguyên tắc "luôn để dành trước khi tiêu"
   
  OneForMan thích bài này.
 9. OneForMan

  OneForMan

  Bài viết:
  450
  Đã được thích:
  619
  Điểm thành tích:
  93
  Giới tính:
  Nam
  100%
  Tôi không đồng ý với cách làm này lắm, đơn giản vì chúng ta lúc nào cũng phải ưu tiên bản thân trước, nếu bạn mặc một bộ quần áo sạch đẹp và lịch sự thì người ta sẽ ký hợp đồng với bạn, ngược lại thì sao? Là một người đàn ông, hình ảnh bao giờ cũng phải là điều tối quan trọng. Nếu công việc đòi hỏi phải quan hệ nhiều, chi tiền quan hệ nhiều thì hãy lấy điều đó từ quỹ của công ty, nếu công ty không có thì hãy thẳng thắn đề nghị, tôi cá với bạn 100% những giám đốc hay trưởng phòng, quản lý có tầm nhìn họ sẽ duyệt ngay điều này, bạn đem về lợi nhuận cho công ty, chẳng việc gì công ty phải từ chối bạn cả. Còn nếu họ không đồng ý, hãy rời bỏ công ty đó, vì nó ko thể phát triển nếu không nghe những góp ý quan trọng mang tính xây dựng, và nếu bạn còn ở lại đó thì bạn đang làm hại bản thân bạn. Điều đó liệu có xứng đáng hay không?
   
  NGUYEN2T and ZERO like this.
 10. OneForMan

  OneForMan

  Bài viết:
  450
  Đã được thích:
  619
  Điểm thành tích:
  93
  Giới tính:
  Nam
  100%
  Bạn có thể chia sẻ cách quản lý tiền của bạn lên cho mọi người cùng tham khảo không? Vì đây là bài viết của mình và còn trong phạm vi tài chính, nên mình hoàn toàn có thể làm chủ.
   
  Hi.Quyên thích bài này.
 11. ZERO

  ZERO

  Bài viết:
  76
  Đã được thích:
  67
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  65%
  Một like cho bác.
  Dù nghèo thì vẫn phải đẹp trai {bad_smelly}{bad_smelly}
   
 12. OneForMan

  OneForMan

  Bài viết:
  450
  Đã được thích:
  619
  Điểm thành tích:
  93
  Giới tính:
  Nam
  100%
  Tôi thì nói rằng ăn mặc luôn phải phù hợp với hoàn cảnh.
   
  Hi.Quyên thích bài này.
 13. Z3roXIII

  Z3roXIII

  Bài viết:
  458
  Đã được thích:
  342
  Điểm thành tích:
  63
  Giới tính:
  Nam
  100%
  Thật ra nó cũng đơn giản thôi. Tiền mỗi tháng mình nhận về đều chia làm 6 phần/hũ/tài khoản. Mỗi một phần sẽ có tỉ lệ phần trăm khác nhau (bạn có thể search chi tiết về phương pháp này trên google ). Chú ý là:
  • "luôn luôn để dành trước khi tiêu": có nghĩa là bạn phải chia thu nhập đó vào từng tài khoản trước khi bắt đầu tiêu, tránh việc bạn xài đã đời sau đó chẳng còn gì mà để dành.
  • Nghiêm khắc dùng đúng theo quy ước từ đầu. Ví dụ: nếu đã quy ước là GIVE 5% thì phải luôn luôn trích 5% làm từ thiện dù bạn có kiếm đc bao nhiêu đi nữa, hay ko đc lấy tiền từ NEC để giải trí.
  • Với tài khoản FFA, nếu bạn chưa biết đầu tư gì thì lấy ra mua ngoại tệ hoặc vàng, cũng là 1 cách đầu tư dù nó rất ít lợi nhuận, nhưng tránh bị trượt giá.
  • Bạn có thể ko theo tỉ lệ % trên web và tự định nghĩa tỉ lệ % của riêng mình. Mình đã tính khoảng tiền cố định mình cần thiết phải chi trong tháng đó, cộng thêm 1 khoản dự phòng, sau đó mình tự tính ra tỉ lệ % của tk NEC và dĩ nhiên phải bảo đảm là chia ra nó tròn số.
  • Mình dùng Money Lover để ghi chú lại tất cả các khoảng chi tiêu của mình ngay lập tức, trước khi mình quên là mình đã xài bao nhiêu.
  • Cuối mỗi tháng thì đếm lại tiền bên ngoài và số tiền trên Money Lover, nếu nó lệch thì chỉnh lại trên Money Lover và tự hỏi có khoảng nào mình quên điền vào ko.
  • Thậm chí mình còn có cả 1 file excel để backup, phòng trường hợp Money Lover mất dữ liệu.

  Nó có mấy cái lợi:
  • Nếu bạn muốn chi nhiều tiền cho việc đi chơi, thì bạn phải nghĩ cách kiếm nhiều tiền hơn.
  • Bạn sẽ luôn bảo đảm có ít nhất 10% thu nhập mỗi tháng cho việc để dành.
  • Bạn sẽ thoải mái trong việc chi tiêu cho giải trí mà ko cần phải suy nghĩ gì, chỉ cần ko đc lố qua những tài khoản khác.
  • Bạn sẽ hiểu đc mỗi tháng bạn chi bao nhiêu tiền cho mục đích gì, liệu có thể cắt giảm đc ko.

  Ban đầu sẽ cảm thấy ko quen, nhưng làm dần riết rồi quen thôi. Nếu bạn ko biết hiện tại bạn có bao nhiêu tiền thì khi cơ hội đến liệu bạn có thể đưa quyết định ngay lập tức hay bỏ mất vì còn lo phải đếm lại tiền.
   
  Last edited by a moderator: 9/8/17
  Cao Cường and Hi.Quyên like this.
 14. Cao Cường

  Cao Cường

  Bài viết:
  40
  Đã được thích:
  35
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  65%
  Bạn có thể tham khảo nhé ^^

  “Hãy ngồi xuống, tự vẽ ra một cuộc sống cá nhân thông minh nhất. Giả sử thu nhập hàng tháng của bạn là 6 triệu đồng, hãy chia làm 6 phần

  1. Ở: nếu ở trọ, hãy tìm nhà trọ ở xa nhất mà có thể kết nối với chỗ làm bằng phương tiện công cộng. Ví dụ ở tp HCM, nên ở Suối Tiên/An Sương chẳng hạn, có hàng chục chuyến xe buýt vô chợ Bến Thành (sau này theo Metro số 1,2). Lúc ngồi trên xe buýt cũng là lúc quan sát xã hội từ trên cao, người đi xe máy xe hơi đều thấp hơn bạn. Không nên vật lộn với việc tự lái xe. 30 phút lái xe là 30 phút bạn lãng phí cho sự căng thẳng, nguy cơ tai nạn, hít khói bụi làm giảm tuổi thọ. Đi bộ từ trạm xe buýt đến nơi cần đến giúp tim bạn khỏe mạnh. Nếu đi xe buýt mất 1h30 và tự lái xe mất 30 phút, hãy chọn đi xe buýt. Đám đông chỉ đi xe cá nhân, mình ngược lại với đám đông, đã sao? Tại sao bạn muốn nhảy vô 5% người giàu có mà không từ bỏ được tư duy của 95% còn lại? Có việc nhỏ vậy mà bạn không dám thoát ra, thì việc lớn làm gì được? Sự sáng tạo mới đem lại cho bạn của cải và sự thú vị. Mà sự sáng tạo chỉ có khi đầu óc thảnh thơi. Sẵn sàng bỏ 2-3h mỗi ngày từ trên cao để quan sát, nghĩ lớn, ước mơ lớn. Không ai đánh thuế ước mơ. Đừng tư duy “1 vợ 2 con 3 tầng 4 bánh” cho nhỏ hẹp cuộc đời. Tại sao không thể sở hữu các tòa cao ốc, các chung cư, các trung tâm thương mại, các nhà máy xí nghiệp, máy bay, du thuyền? Không cần chia sẻ điều này với ai, mắc công họ nói mình khùng. Vì con cò không hiểu được đại bàng suy nghĩ gì đâu. Lim kể, lúc ảnh làm phụ bếp, đang rửa thớt thì buộc miệng nói sau này mở chuỗi nhà hàng 30 cái toàn Đông Nam Á, ông bếp trưởng chửi big illusion, đòi tạt sốt cà chua vô mặt. Giờ Lim có 100 cái nhà hàng còn ông đầu bếp kia tới gặp Lim nộp đơn xin việc.

  2. Ăn: Hãy dậy thật sớm, nấu cơm, xôi, mì. Nấu thêm để mang theo ăn trưa hoặc ăn ổ bánh mì, dĩa cơm bình dân nơi gần nhất. Mình nên ăn chay rau củ quả ở mức hấp/luộc, sẽ không có gì cả đâu nếu vài ngày trong tuần bạn không ăn thịt. Lúc giết động vật ăn thịt, con vật thường sợ hãi và tiết ra chất độc để chống lại sự đau đớn khi bị cắt tiết, nên ăn nhiều thịt không tốt. Người ăn chay vẫn thông minh đẹp đẽ như thường. 90% kỹ sư IT người Ấn Độ ở Silicon Valley ăn chay. Mình ăn chay không phải vì tôn giáo mà vì sức khỏe. Thỉnh thoảng vẫn cứ quất thịt cá…nhưng nếu nấu cho 1 mình mình ăn, đừng tốn thời gian. Cứ cá chiên/trứng luộc, rau củ quả hấp, trái cây là đủ. Đừng lên xe rồi chạy lòng vòng để tìm quán ăn. Không tốn thời gian cho việc ăn, rất lãng phí. Ăn để sống chứ không phải sống để ăn. Chưa có ông chủ nào từ tỷ phú trong nước mình, đến Jack Ma, đến Bill Gates sở hữu thân hình béo ú, gương mặt đầy xôi thịt của kẻ phàm ăn tục uống.

  3. Chơi: Nên mời bạn bè 2 lần một tháng, ăn đơn giản thôi. Nhóm 4 người, mỗi đứa 2 lần, 1 tháng mình có 8 lần gặp gỡ. Hãy chọn những người hiểu biết, thu nhập cao hơn mình, đang làm công ty lớn, đang khởi nghiệp,…để nghe họ nói chuyện đời. Cá mập thì quây quần dưới đáy sâu. Cá lòng tong thì nhao nhao trên mặt nước, cạnh tranh khốc liệt việc đớp bọt. Khoe quần áo, bàn chuyện ca sĩ này diễn viên kia, bình luận tò mò Tony buổi sáng là ai, viết thế này đúng viết thế kia sai…chỉ có ở đám lòng tong. Đám cá lớn sống im lặng.

  4. Học: Phải dành 10 USD=200 ngàn tiền mua sách/tháng. Người vĩ đại trên khắp thế giới, ngoài tủ rượu ra, trong nhà họ còn có tủ sách. Hãy đọc sách dạy làm người, làm giàu, sách kinh tế, sách văn chương, sách nấu ăn hoặc bất cứ sách gì ưa thích. Kiến thức rộng sẽ giúp mình làm ăn rộng. Khi đi làm, việc nói giỏi, cái gì cũng biết khiến công việc trôi chảy hơn. Tháng này bạn chưa bỏ ra 200 ngàn mua sách thì coi như thua. Đọc xong sách, kể lại nội dung cho bạn bè. Đừng giấu. Nếu có khóa học nào đó, nên đăng ký, hoặc dồn lại vài tháng làm 1 khóa, nhớ học với người thành đạt thật sự, tức người có điều hành công ty lớn, bậc trí nhân…chứ không phải nhóm mua môi múa mép.

  5. Đi: Tháng để dành 1 triệu, năm sẽ có khoảng 12 triệu cho việc đi chơi. Ban đầu nên đi đường bộ sang các nước lân bang. Hãy tự thưởng mỗi năm một chuyến đi xa. Tết là thời điểm tốt để về thăm gia đình, rồi đi chơi trước khi vô làm trong năm mới. Nhất định phải đi nước ngoài mỗi năm một lần, để coi sông, coi biển, coi đại dương nó ra sao…có cái gì hay ho thì bắt chước, mang về làm ăn.

  Trong tay nên có 1 cái smartphone loại bình dân để tra tìm bản đồ, hãy đặt vé máy bay/xe lửa/xe đò.. giá rẻ nhất (ví dụ airbnb là 1 trang web tìm nhà trọ rẻ).

  6. Để dành: tháng TỐI THIỂU để dành 1 triệu. Cứ gửi ở ngân hàng, nhiều hơn có thể mua 5 phân hoặc 1 chỉ vàng, đó là vốn khởi nghiệp về sau. Tiền này có thể sử dụng khi đột xuất bệnh tật, đau ốm, hiếu hỉ, đám tiệc...

  Năm tới, nếu thu nhập vẫn 6 triệu, tự tát vô mặt. Muốn tăng lương, hãy cống hiến. Đừng sợ người khác không thấy nỗ lực của mình. Đừng “khôn” kiểu “tôi có được gì không, làm nhiều cho lắm thì lương cũng vậy”. Tư duy này khiến mình nghèo miết.

  Hãy cố gắng làm thêm giờ nếu bạn chưa có gia đình. Bạn phải làm thêm việc ở cơ quan, đến sớm hơn, về trễ hơn. Trong lúc làm việc, tập trung cao độ, nhận nhiều việc của công ty giao, tự mở thêm các mối quan hệ trong công việc, tay kẹp ĐT, tay đánh máy, vừa đi vừa chạy...làm ầm ầm, ầm ầm vô. Còn nếu có gia đình, chỉ nên làm 8h ở công sở thôi, dành thời gian cho gia đình nữa. Nhưng trong 8h đó, phải làm công suất 110%, không được lơ là.

  Khi còn trẻ, hãy ra ngoài nhiều hơn ở nhà. Hãy nhào vô xin người khác “bóc hết, lột sạch” khả năng của mình. Chỉ sợ bất tài nộp hồ sơ “xin việc”, mà chả ai thèm cho, chả ai thèm bóc lột. Khi đã được bóc và lột hết, dù sau này đi đâu, làm gì, bạn đều cực kỳ thành công. Vì năng lực được trui rèn trong quá trình làm cho người khác. Sự chăm chỉ, tính kỷ luật, quen tay quen chân, quen ngáp, quen lười…cũng từ công việc mà ra. Mọi ông chủ vĩ đại đều từng là những người làm công ở vị trí thấp nhất. Họ đều rẽ trái trong khi mọi người rẽ phải. Họ có những quyết định không theo đám đông, không cam chịu sống một cuộc đời tầm thường, nhạt nhòa…rồi chết.

  Còn những bạn thu nhập 6 triệu cũng túng thiếu, 20 triệu cũng đi vay mượn để tiêu dùng, thì thôi, cuộc đời họ chấm dứt giấc mơ lớn. Tiền nong cá nhân quản lý không được, thì làm sao mà quản trị tài chính một cơ nghiệp lớn?”. Tư duy thế nào thì nó ra số phận thế đó."

  - Trích Tony :)
   
  Z3roXIII and NGUYEN2T like this.
 15. Nguyen Dat

  Nguyen Dat

  Bài viết:
  408
  Đã được thích:
  117
  Điểm thành tích:
  43
  Giới tính:
  Nam
  90%
  "Với những số tiền được nâng lên trong 1 năm như vậy, năm tiếp sau bạn có thể có hơn 20 triệu để dành, hãy biến thu nhập nhỏ từ 1 triệu/ tháng thành 1 triệu 500k/tháng. Và cứ thế trong những năm tiếp theo. Rồi sẽ đến lúc bạn về già và nhận ra, mình có thể sống trong an nhàn mà chẳng cần lương hưu. "
  Ko đồng tình với câu nói cuối cùng là ko cần lương hưu. Ko có lương hưu mà tích góp kiểu zay ko sống nổi đâu bác OneForMan
   
 16. Nguyen Dat

  Nguyen Dat

  Bài viết:
  408
  Đã được thích:
  117
  Điểm thành tích:
  43
  Giới tính:
  Nam
  90%
  Sao chú mê alpha quá thế! Ko phải lúc nào cũng cứ là alpha mới dc{big_smile}
   
 17. Hi.Quyên

  Hi.Quyên

  Bài viết:
  983
  Đã được thích:
  766
  Điểm thành tích:
  93
  Giới tính:
  Nam
  100%
  Sao mỗi chỗ tôi viết bạn đều "xoạc" 1 cái vậy. Ko phải lúc nào tôi cũng phạm lỗi ấy chứ
   
 18. Nguyen Dat

  Nguyen Dat

  Bài viết:
  408
  Đã được thích:
  117
  Điểm thành tích:
  43
  Giới tính:
  Nam
  90%
  Lý thuyết ko thực hiện dc
   
 19. Nguyen Dat

  Nguyen Dat

  Bài viết:
  408
  Đã được thích:
  117
  Điểm thành tích:
  43
  Giới tính:
  Nam
  90%
  Vì chú là support, là người dẫn đường. Dẫn sai đường chết đàn em{big_smile}
   
  Hi.Quyên thích bài này.
 20. Hi.Quyên

  Hi.Quyên

  Bài viết:
  983
  Đã được thích:
  766
  Điểm thành tích:
  93
  Giới tính:
  Nam
  100%
  Dời. Mai cầm xẻng, xà beng, cuốc chim đi đào đường cùng tôi
   

Chia sẻ trang này