Đang tải...

Tâm sự - buồn

Thảo luận trong 'Nhật Ký' bắt đầu bởi poo, 19/3/17.

 1. poo

  poo

  Bài viết:
  23
  Đã được thích:
  23
  Điểm thành tích:
  3
  Giới tính:
  Nam
  Bài viết chỉ là chút cảm hứng cá nhân :v
  Lâu lắm rồi mới viết một bài trình bày chút suy nghĩ của mình. Thực sự là hôm nay mình rất buồn. Từ lúc lên đại học đến giờ. Cũng một thời gian tiếp xúc với alphaart. Cũng đã có thay đổi rất nhiều trong suy nghĩ. Cụ thể là sống nhiệt tình hơn với mọi người, biết quan tâm, suy nghĩ cho người khác. Và quan trọng là nhiều khi đặt lợi ích của mình phía sau người ta. Nhưng!!!
  Các bạn đọc đến đây, sẽ có vài người nghĩ rằng " bố thằng ngu :))". Cũng ok thôi. Vì sẽ có những lúc khó khăn bạn cần người khác giúp đỡ. Điều này có lẽ sẽ hơi khác chút về tư tưởng của 1 alpha man phải không nhỉ?
  Đến bây giờ, bạn tốt cũng có, thân thiết cũng có, anh em cũng có nhưng không nhiều.
  Mọi chuyện cũng chả có gì nếu mọi thứ cứ trôi êm đềm các bạn nhỉ! Sẽ đến lúc chúng ta cần đến bạn bè, cần đến sự giúp đỡ của họ, phải không nào?
  Lúc mình cần đến họ, đứa mà mình sẵn sàng bỏ cả vài buổi học, biết chắc sẽ trượt môn để về chung vui cùng gia đình nó, để rồi nhận lại câu "tao bận..."
  Đứa mà mình luôn hỏi " mày có cần gì không?", để rồi nhận lại là " tao hết tiền rồi..."
  Đó là những ng mình nghĩ họ sẽ là anh em của mình...
  Mình vẫn nghĩ, mình không sai trong cách hành xử với người khác. Chỉ là mình không biết chọn đúng người để gửi gắm tình cảm mà thôi. Chỉ là mình không biết thêm cho cuộc sống chút sóng gió cho thi vị, để biết ai là anh em, bạn, bè!
  Chà, một ngày buồn vì mất đi vài người "anh em", nhưng vui vì biết bên cạnh vẫn còn nhiều người quan tâm đến mình. Bây giờ cũng đã thấm thía câu: gia đình là duy nhất rồi.
  :D
   
  OneForMan thích bài này.
  Đang tải...
 2. Knight

  Knight

  Bài viết:
  120
  Đã được thích:
  214
  Điểm thành tích:
  43
  Giới tính:
  Nam
  Những kẻ thiếu suy nghĩ và sống nhạt nhẽo bây giờ rất nhiều. Nghĩ rằng chỉ cần sống trong cái ổ suy nghĩ " chỉ lo cho mình" là khôn ngoan. Có biết đâu thế là đang "tự giam" mình lại, để người khác dần xa lánh mình.
  Vì thế, đường ta bước cứ bước, đừng vì một vài người như thế mà ngần ngại tiến lên!
   
  Clintwood thích bài này.
 3. Mr.Niceguy

  Mr.Niceguy

  Bài viết:
  14
  Đã được thích:
  27
  Điểm thành tích:
  13
  Giới tính:
  Nam
  Rõ không phải bạn nào cũng tốt. Nhưng bạn đang hơi nhạy cảm hoặc mình chưa hiểu rõ hết chuyện. Mình có vài đứa bạn kiểu lúc mình nghĩ mình cần nó giúp thì nó cũng biến, mà lại tới khi nó nghĩ mình cần nó giúp. rõ ràng bạn bè thân thiết thì chơi mà không cần suy nghĩ nhiều, cũng không nên đặt lợi ích của họ lên lợi ích của mình nhiều. Đã sống theo alpha ở ĐH thì hẳn bạn đã phần nào tách biệt.

  "Chỉ cần khi khi gặp lại nhau, nó vẫn là nó, mình vẫn là mình ,thì nó với mình vẫn là bạn"
   
 4. Hi.Quyên

  Hi.Quyên

  Bài viết:
  996
  Đã được thích:
  789
  Điểm thành tích:
  93
  Giới tính:
  Nam
  chào bạn.
  @poo . mình ko đọc phần đầu cuối câu chuyện của bạn.
  mình chỉ đọc phần " bạn bè hỏi mượn tiền, + comment của bạn @Mr.Niceguy. biết là bạn bè thời đại học. Làm mình liên tưởng tới 2 người bạn ( bạn có thể tin tưởng của mình) thời đại học ấy.
  Năm nay mình 27 rồi nhưng vẫn nhớ mãi. Chỉ vì 2 đó mà mình họ mượn tiền và mượn cả giấy tờ tùy thân của mình đi cầm đồ( đến nỗi lãi cao lên mấy chục triệu) ko có khả năng trả (phải gọi gia đình lên mới được).
  Nhưng họ đã để lại vết nhơ cho mình ko đủ giấy tờ vào phòng thi( học lại mấy môn thi, ra trường ko có kết quả học tốt vì giáo viên nhận định mình cũng trong diện hư hỏng, vì làm bạn chơi với 2 ông tai tiếng này mà).
  Nên mình vẫn muốn nói với bạn:
  - Sống thì sống hết mình, vì gieo nhân nào gặp quả đấy. Có tiền thì cứ cho mượn như mình( vì sau này ta nghĩ lại còn có thể tự hào về mình là người tốt đã ko bỏ bạn) dù kết quả có như nào. Mặc dù mình ko cần báo đáp.
  - còn nữa. nhưng mà ko kể nữa.

  thân.
   
  Chỉnh sửa cuối: 20/3/17
 5. tem9x

  tem9x

  Bài viết:
  9
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  3
  Giới tính:
  Nam
  Khi bạn cho đi đừng mong sẽ nhận lại thì sẽ thanh thản hơn. Khi mình cho đi điều gì đó đơn giản mình chỉ nghĩ đơn giản là cho đi thôi, đừng kỳ vọng họ sẽ làm điều tương tự lại cho mình
   
 6. poo

  poo

  Bài viết:
  23
  Đã được thích:
  23
  Điểm thành tích:
  3
  Giới tính:
  Nam
  Cảm ơn ý kiến của các bạn. Điều mình muốn nói đó chính là mình đầu tư tình cảm khá nhiều vào các mối quan hệ của mình. Điều làm mình cảm thấy thất vọng đó chính là họ chưa coi trọng hết những điều mình làm, còn sống hơi cá nhân. Mình không bao giờ coi trọng chuyện tiền bạc bạn nhé, dù mình k có nhiều tiền, vẫn phải đi làm thêm để trang trải bạn nhé. Còn vấn đề bạn Quyên nói về tiền bạc, mình không phải đi vay tiền như bạn nghĩ đâu.
  Thực sự mình đặt tình cảm lên trên quá nhiều, trong khi ở lứa tuổi của mình, người ta thường đặt việc cá nhân lên trên hàng đầu.
   
  Chỉnh sửa cuối: 21/3/17
 7. poo

  poo

  Bài viết:
  23
  Đã được thích:
  23
  Điểm thành tích:
  3
  Giới tính:
  Nam
  Cảm ơn bạn. Ý kiến của bạn rất thẳng thắn. Chuyện riêng của mình nên k nên post lên đây. Hì hì. Chắc hẳ bạn đã có thời gian như mình nên bạn cũng hiểu nhiều thứ rồi nhỉ. Đọc aa, người ta cũng có nhiều thay đổi hơn về suy nghĩ. Riêng với mình nó chỉ là công cụ giúp mình cải thiện thêm về giao tiếp và cách ứng xử.
  Tại sao bạn lại nghĩ sống theo alpha thì lại tách biệt. Mình thì thấy ngược lại. :)
   
 8. Heiu

  Heiu

  Bài viết:
  14
  Đã được thích:
  6
  Điểm thành tích:
  3
  Giới tính:
  Nam
  Vậy 2 ông đó giờ thế nào. Bạn đại học của mình cũng có vài ông nát. Đúng là thời sinh viên vấn đề tiền nong rất nhạy cảm. Có những thứ chỉ có trải qua cùng nhau, thời gian thử nghiệm mới biết đâu là bạn của mình. Mình rất vui vì 2 thằng bạn nát hồi đó của mình giờ là ae, chiến hữu.
   
 9. Hi.Quyên

  Hi.Quyên

  Bài viết:
  996
  Đã được thích:
  789
  Điểm thành tích:
  93
  Giới tính:
  Nam
  Alpha man là một hình tượng chỉ có một lần, cũng giống bác Hồ chỉ có một người.
  Cuộc sống của bạn và tôi cũng chỉ có vài người người bạn quây quanh đó thôi" ngưu tầm ngưu, mã tầm mã mà lại". Có lẽ chúng ta cũng ko cần suy nghĩ hay đắn đo khi phải giúp đỡ hay cố gắng vì bạn bè của mình.
   
 10. Heiu

  Heiu

  Bài viết:
  14
  Đã được thích:
  6
  Điểm thành tích:
  3
  Giới tính:
  Nam
  Có những người bạn hiểu mình và mình hiểu chúng nó. Ngồi nhâm nhi bên nổi lẩu sống thật với nhau mà chả phải vì lợi ích hay tiền bạc.
   
  Hi.Quyên thích bài này.

Chia sẻ trang này