Đang tải...

Chia Sẻ Tâm sự đêm khuya

Thảo luận trong 'Tư vấn tình cảm trong giai đoạn đang tìm hiểu' bắt đầu bởi spencer, 16/3/20.

 1. spencer

  spencer

  Bài viết:
  23
  Đã được thích:
  17
  Điểm thành tích:
  3
  Giới tính:
  Nam
  Hẳn là mỗi người, đều có những ưu, nhược điểm riêng vì chẳng ai là hoàn hảo hết cả. Và với mình cũng vậy, trong chuyện tình cảm, mình cũng có những nhược điểm cố hữu của riêng mình.
  Mình khác với một số bạn hay than rằng không có gì để nói với người yêu . Mình có rất nhiều câu chuyện để kể và mãi không hết được. Thậm chí, có người còn nhận xét là mình điếm miệng cơ! Nhưng cái hạn chế của mình là mình không đào sâu vào câu chuyện được. Đó là khi mình quá hào hứng khi kể chuyện, rồi quên mất rằng, à cái quan trọng là khơi chuyện để người mình thương có dịp chia sẻ, tâm sự . Đó cũng là lúc mình nhận thấy mình cần lắng nghe nhiều hơn. Trong một mối quan hệ, chia sẻ và lắng nghe giống như 2 phía của một chiếc bập bênh, và nhiệm vụ của chúng ta là phải cân bằng nó. Điều này không chỉ áp dụng trong chuyện tình cảm. Mà nó còn suy rộng ra hơn trong đời sống và công việc. Hẳn là ai cũng có nhu cầu thể hiện bản thân mình, cho nên ai cũng thích nói. Và tìm được một người biết gợi chủ để và sau đó lắng nghe thì còn gì bằng. Trong công việc mình là người ít nói, tuy nhiên khi đi với người yêu, mình lại nói rất nhiều. Có thể là do sâu thẳm trong mình, mình muốn thể hiện. Nhưng mình biết, mình cần luyện tập gợi chuyện cho người yêu tâm sự hơn nữa. Thay vì cứ thao thao bất tuyệt như chuyện nghìn lẻ 1 đêm.
  Và điều thứ 2 mà mình muốn chia sẻ, đó là việc giữ một mối quan hệ sau khi đã là người yêu của nhau. Vấn đề này vô cùng quan trọng, nhưng nó lại bị xem nhẹ ở forum của chúng ta dạo gần đây. Theo mình, chinh phục một người, có người nghĩ là khó, có người lại nghĩ là điều bình thường. Nhưng để giữ được một mối quan hệ. Lại luôn là điều không dễ, là cần những nỗ lực gấp nhiều lần việc chinh phục 1 người. Là quan tâm nhau nhưng không kiểm soát làm cho người thương phải ngột ngạt. Là duy trì mối quan hệ nhưng không phải là đĩa đói bám níu suốt cả ngày. Là có đôi lúc mệt mỏi nhưng không dám trút lên người thương mà chỉ lẳng lặng ôm lấy người đó thì bao nhiêu ưu phiền đều tan biến. Là làm tất cả để 2 người đều thấy hạnh phúc khi ở gần nhau. Chỉ vậy thôi!!!
  Nhân 1 đêm thức khuya vì uống trà dảo, vắt tay lên trán suy nghĩ và tự hỏi liệu mình nên làm thế nào để làm bản thân trở nên tốt hơn?!!!!
   
  Nguyễn Hữu Vĩ thích bài này.
  Đang tải...
 2. HuyNguyen

  HuyNguyen

  Bài viết:
  702
  Đã được thích:
  391
  Điểm thành tích:
  63
  Giới tính:
  Nam
  Đúng rồi, tán gái là dễ, duy trì mqh mới khó :)))
   
  spencer thích bài này.
 3. spencer

  spencer

  Bài viết:
  23
  Đã được thích:
  17
  Điểm thành tích:
  3
  Giới tính:
  Nam
  Cũng chưa hẳn là vậy đâu ông. Tuỳ vào hệ quy chiếu khác nhau nữa. Như t cũng nói ở trên, có người thấy bình thường nhưng cũng có người sẽ thấy khó. Hẳn là vì chẳng ai giống ai mà! T chỉ chắc chắn 1 điều là duy trì một mối quan hệ lúc nào cũng khó gấp nhiều lần việc tán đổ 1 người con gái. Là việc không phải chỉ ngày 1 ngày 2 là có thể nên được. Chỉ vậy thôi!
   
 4. Mèo Đen

  Mèo Đen

  Bài viết:
  416
  Đã được thích:
  138
  Điểm thành tích:
  43
  Giới tính:
  Nam
  Nhược điểm của mình là quá nhiều ưu điểm !
   
  spencer thích bài này.
 5. spencer

  spencer

  Bài viết:
  23
  Đã được thích:
  17
  Điểm thành tích:
  3
  Giới tính:
  Nam
  Còn 1 trong những ưu điểm của ông anh là tự luyến vkl {bye}{bye}{bye}hâhha :v
   
  Thành phát and Mèo Đen like this.

Chia sẻ trang này