Đang tải...

Tặng quà sinh nhật cho con gái thế nào?

Thảo luận trong 'Tư vấn tình cảm trong giai đoạn đang tìm hiểu' bắt đầu bởi pbt, 26/3/17.

 1. pbt

  pbt Thành viên BQT

  Bài viết:
  372
  Đã được thích:
  683
  Điểm thành tích:
  93
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Hồ Chí Minh
  Bài này mình viết tư vấn cho một bạn nào đó. Nhưng thấy trước giờ có nhiều topic hỏi về vấn đề này mà chưa có bài viết nào. Nên mình đưa lên hẳn thành một bài viết để tiện cho những ai cần sau này.

  Con gái, đặc biệt là những cô gái sống tình cảm, lãng mạn- nhất là kiểu sến sến rất quan trọng ngày sinh nhật. Tâm lý chung của con gái là muốn được tặng quà, được nhận những lời chúc ấm áp, đáng yêu... nhất. Nhưng tặng gì, tặng như thế nào, tại sao lại tặng như thế mà không làm khác? Những câu hỏi cơ bản này các chàng trai liệu đã trả lời được thấu đáo, kỹ lưỡng. Hay chỉ là copy lại những cảnh trên film hay thấy bạn bè người ta làm mình cũng làm theo cho có phong trào?

  Trai tốt tặng quà như sau: Đọc trên nhiều diễn đàn...Ơ...Mọi người bảo tặng hoa, tặng gấu, tặng bánh sinh nhật, rủ đi ăn, tặng quà tự làm... vân vân. Rất nhiều, thế bây giờ tặng cái gì mới được? Thôi chọn đại một món....À...Suýt nữa quên béng, mọi người dặn là không được chiều con gái mà phải là mình thích. Khó nghĩ quá...Để xem nào thấy trong phim con trai hay tặng một món quà gì đó và một bông hoa. Ok vậy mình cũng làm thế. Không biết có đại gia hay không nhưng cũng gom góp tiền ra shop làm một món quà to đùng. Theo nghĩa đen hoặc cả đen lẫn bóng kèm theo tấm thiệp tình củm hơi sên sến. Tất nhiên trong quá trình mua quà thì tim đập rộn ràng, vui và hồi hộp không thể tả xiết. Và dĩ nhiên là không còn tâm trí đâu mà suy nghĩ xem như thế đúng hay sai? Lợi gì hại gì? Chỉ nghĩ đến cảnh như phim tặng xong quà là đứa con gái CẢM ĐỘNG và rồi sau đó là YÊU.

  Phân tích tâm lý: Cái kết đó chỉ có trên phim, nếu có ngoài đời thì cô gái đã thích chàng trai từ trước. Thực tế nó không đơn giản như thế. Khi con gái thích ai đó thì luôn trông chờ tin nhắn, gọi điện hằng ngày. Nhất là những ngày lễ, chờ đợi lời chúc từ người đó, quà có hay không không phải là vấn đề quan trọng nhất. Nhưng điều ngược lại thì rất hiếm. Riêng cá nhân mình không thích quan tâm, quà cáp và cả chúc. Con gái toàn nhắc, mình biết chứ không phải là không nhưng đơn giản là mình không thích. Chính vì được con gái nhắc nhiều mà mình rút ra được khá nhiều điều.

  1) Họ rất hay quan trọng hóa việc ai chúc đầu tiên. Con gái cảm động khi ai đó nhớ đến ngày sinh nhật của mình, nhất là người đầu tiên.
  2) Họ thích quà nhưng không có nghĩa là sẽ nhận của bất kì ai. Nếu phải nhận vì miễn cưỡng thì món quà đó sẽ trở thành hố ngăn cách.
  3) Hoa là món quà phổ biến mà giá trị của nó được coi như rất nhỏ. Nếu tặng hoa nó không gây áp lực nhiều về mặt tâm lý như tặng quà.
  4) Nếu đã thích ai đó thì món quà gì cũng là tuyệt vời nhất đối với cô ấy. Có khi chỉ một lời chúc hời hợt cũng khiến cô ấy mất ngủ cả đêm.
  5) Tặng vì quan tâm chân thành khác hoàn toàn với tặng nhằm thao túng, lấy lòng cô ta. Cái này quyết định ở thái độ của bạn.
  6) Tặng một bông hoa hồng nó tạo áp lực lớn hơn so với tặng một bó hồng.

  Trước tiên cần xác định sinh nhật nằm giai đoạn nào.

  1) Nếu đã yêu nhau thì tùy, đừng sến sầm tạo cho cô gái cảm giác bạn tìm kiếm sự thương hại là được. Nếu làm thế lâu dần con gái sẽ chán.
  2) Nếu cô gái chưa thích bạn hoặc hơi có cảm tình thì một bó hoa tầm một tá bông là ổn. Không có quà cáp gì hết nếu không muốn khóc giọng người lớn. Qùa cáp chỉ tạo cho con gái cảm giác thương hại. Các bạn xem các bộ phim châu âu có những anh chàng sát gái ăn mặc bảnh bao chưa? Các bạn có thấy anh ta đi chọn mua những thứ nhỏ nhặt làm quà nhằm lấy lòng phụ nữ chưa? Anh ta bước xuống xe chỉ với một bó hoa cộng với sự tự tin, chủ động và thái độ vui vẻ, CHỈ THẾ THÔI!
  Các bạn tính toán mua quà để làm gì? Để cô gái cảm động? Sai hoàn toàn, quà cáp chỉ tạo cho cô ta cảm giác bạn đang mua chuộc cô ta. Dùng vật chất để thao túng cô ta, các bạn nghĩ làm thế là cô ta vui. Các bạn làm thế thực ra cũng là có mục đích, đó chính là để lấy lòng tán tỉnh cô ta. CON GÁI RẤT NHẠY CẢM VÀ ĐỪNG NGHĨ CHUYỆN NÀY CÓ THỂ QUA MẶT ĐƯỢC HỌ!

  Đa phần con trai sẽ hành xử như trai tốt. Nếu một cô gái khá xinh thì sẽ có khá nhiều người tán. Vậy thì có rất nhiều món quà đại loại là gần như nhau. Do vậy cách tặng quà này có một cái hại nữa đó là nhiều anh chàng sến sầm khác cũng đã từng làm với cô ta. Đơn giản hiện tại cô ta cũng bị hành hạ như thế và cô ta sẽ nghĩ. Mấy tằng cha này đều giống nhau cả mà thôi. Chúng nó tặng mình cũng chỉ vì ý đồ muốn mua chuộc và tán tỉnh để lợi dụng mình. CÁC BẠN CÓ MUỐN BỊ NHƯ THẾ NÀY KHÔNG?

  Vậy giờ tặng thế nào? Trai tốt sẽ thập thò trước nhà rồi để lại hoa + quà. Hoặc có thể gọi alo em à, hôm nay sinh nhật em anh muốn dành cho em một điều bất ngờ. Em mặc quần áo đi tí anh qua đón đi ăn, đi shopping...Cô ta sẽ nghĩ, anh là cái quái gì mà đòi là điều bất ngờ. Tôi đang bực khi mà cái thằng tôi thích còn chưa chúc tôi đây này, biến đi đồ con lợn. Đại loại là thế, đều tạo cho con gái cảm giác bị thao túng hoặc mua chuộc. Hôm sinh nhật nếu cô ta tổ chức mà có mời thì đến như bình thường. Nếu cô ta không tổ chức thì làm thế nào? Không phải rình mò, chờ đợi trước cửa để được tặng hoa đâu nhé. Cô ta không tổ chức cũng không nói gì cho mình thì làm thế nào? Rủ đi chơi là một sai lầm. Hôm đó cứ đi chơi bình thường đến lúc về ghé qua tiệm mua hoa. Đến gần nhà cô ấy gọi ra, hôm nay sinh nhật em nhỉ. Anh đi chơi về tiện đường ghé qua chúc sinh nhật em. Đưa cô ta bó hoa rồi về. Thái độ niềm nở, mình làm việc đó như khi mình quan tâm bạn bè có sinh nhật vậy đó. Không căng thẳng không gì hết, tạo cho con gái cảm giác mình nhớ đến sinh nhật cô ấy. Nhưng mình không chủ ý, mà chỉ tiện đường ghé qua nhà cô ấy. Sẽ chẳng có sự tìm kiếm công nhận hay thao túng nào ở đây hết. Con gái sẽ hiểu mình để ý cô ấy nhứng sẽ rất thoải mái và nhất là đặc biệt nhất so với cái đám trai tốt lẻo đẻo tặng cả hoa cả quà kia.

  P/S: Không tặng quà cho con gái khi chưa hôn được cô ta.
   
  Quan tâm nhiều
  Bài viết mới
  Đang tải...
 2. AnXongDong

  AnXongDong

  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Ad cho hỏi, nếu mới đang trong giai đoạn tán tỉnh, chưa hôn được thì có nên tặng ko, và nếu tặng thì tặng gì là hợp lý?
   
 3. dodat1905

  dodat1905

  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  đào mộ tí nhưng mình cũng thắc mắc như bạn này :D
   
 4. Hi.Quyên

  Hi.Quyên

  Bài viết:
  996
  Đã được thích:
  788
  Điểm thành tích:
  93
  Giới tính:
  Nam
  Trong alpha art ko dạy các bạn được nhiều. Phần lớn là các bạn ấy ko chịu tìm hiểu và đọc kỹ. Mình nhớ trong Alpha Art ít đề cập đến 2 từ "tán tỉnh ". Bởi nó mang hàm nghĩa tiêu cực đi hay sao ấy.
  "Tán tỉnh" theo mình hiểu thì là 2 người đang giai đoạn tìm hiểu...chưa thân thiết. Và chắc chắn chưa tiến tới thân mật hoặc nếu đang tán tỉnh mà tiến tới hành động thân mật như "nắm tay" thì 2 người đó đang ở giai đoạn "kiểm tra nhau" ( tìm hiểu đó).
  Vậy nên khi 2 người đã xác nhận được mối quan hệ với nhau:
  _ Mới quen chưa là gì của nhau thì chẳng nên tặng gì cả...
  _ Nếu tặng quà cho bạn bình thường ....thì các món quà mang biểu tượng tình bạn (bạn học thì tặng cái bút quyển vở....cái áo ,đôi giày ~ mang tính chất dùng cho việc học nhé)
  _ Nếu tặng quà cho bạn gái.... thì các món quà sẽ khác ( như quần áo mang màu sắc gợi cảm, khăn tay, nước hoa, ..)
  _ Nếu tặng quà cho người yêu... cái này thì khỏi bàn đi (đơn giản nhất là món cháo lưỡi {big_smile} )

  ****Lưu ý
  _ Nếu chưa phải mối quan hệ người yêu thì đừng tặng món cháo lưỡi nhé...sẽ bị ăn tát
  _ Nếu mới quen mà tặng "hoa hồng" thì sẽ bị bật khiên
   
  dodat1905 thích bài này.

Chia sẻ trang này