Đang tải...

Tập Luyện Khen con gái một cách tinh tế

Thảo luận trong 'Mô hình diễn biến cảm xúc - Lý thuyết và thực hành' bắt đầu bởi pbt, 29/1/17.

 1. pbt

  pbt Thành viên BQT

  Bài viết:
  379
  Đã được thích:
  706
  Điểm thành tích:
  93
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Hồ Chí Minh
  Các bạn đã bao giờ khen một cô gái là "ôi! em thật là tuyệt vời, anh không có từ gì khác có thể diễn tả được cảm giác của anh khi đứng trước em, dường như em là người xinh nhất, quyến rũ nhất thế giới này".
  Nghe qua giống kiểu đàn ông hay khen các quý bà tại những bữa Patty linh đình... với không khí huyên náo và không gian lung linh thì lời khen đó có thể khiến cô ta phiêu hơn cả chơi đá. Nhưng đó là khi các quý ông đi giao lưu với nhau và một số đưa theo người yêu, thâm chí là vợ họ đi. Thì lời khen đó đặt rất đúng lúc, đúng cách và đúng mục đích... mục đích ở đây chủ yếu là xã giao, lấy lòng các quý ông sở hữu quý bà đó... để phục vụ cho mục đích cao hơn, lớn lao hơn của họ đó là có nhiều mối qua hệ đằng sau cho việc làm ăn kiếm tiền.
  Các bạn thử nghĩ xem cũng với hoàn cảnh đó, cũng những quý bà đó là bạn lại đi khen là "trông em như này chắc nấu ăn ngon lắm, hay trông quý bà như này chắc nấu ăn ngon lắm, không như những phụ nữ ngoài kia chỉ biết đến có các trung tâm thẫm mỹ với son phấn... tôi thích những người phũ nữ như bà"

  Vậy nên không cái gì tự nó đúng cả, chỉ là khi chúng ta biết sử dụng chúng trong các hoàn cảnh khác nhau cho phù hợp mà thôi. Với lời khen cũng không ngoại lệ... lời khen là thứ gì đó đinh nghĩa của mình đó là khi bạn cảm thấy người đó có hay làm tốt một việc nào đó hơn đa số, hay có gì đó đặc biệt hơn...Do vậy nó không đau hại gì nếu là xuất phát từ sự chân thành cả... nhưng chúng ta ít người hiểu được rằng... với thời đại ngày nay... khi mà con gái hằng ngày được các gã trai KHEN ĐỂ LẤY LÒNG thì việc chúng ta có chân thành đến mấy cũng chỉ được xếp hạng như bọn chúng thôi nếu cái lời khen đó nó có nội dung chả khác gì bọn nó đã từng khen cô ta.
  Đến đây bạn sẽ hỏi mình? Thế tức là không nên khen con gái? Không nên hay không bao giờ hay là khen như thế nào? Đây là những vấn đề cần giải quyết phải không nào?????????????????????????????
  UK. Đúng vậy mình không bao giờ khen con gái với những lời khen mà như bao gã trai khác vẫn thường khen, nhưng nói không khen thì không đúng, trong cách tán gái yêu cầu chúng ta cần bằng âm-dương, có kéo thì phải có đẩy mà đẩy thì dễ còn kéo cho nó tinh tế là khó đấy nhé. Lời khen là một cách kéo, nhưng lại nảy sinh một vấn đề nữa. Thế Peter bảo không nên khen những lời mà bao chàng trai khác vẫn hay làm, lại yêu cầu không khen lấy lòng, lại thêm yêu cầu tinh tế? Ruốt cuộc là khen thế nào?
  uk. Các bạn cứ từ từ... trước hết các bạn cần phải hiểu hiểu điều này đã, lời khen cần được gửi đúng ĐỊA CHỈ, ĐÚNG LÚC, ĐÚNG CÁCH VÀ ĐÚNG MỤC ĐÍCH.

  Ở đây đúng địa chỉ thì chắc bạn đã biết rồi, là cô gái bạn đang để ý hoặc bạn có thể khen gián tiếp, lời khen gián tiếp cũng rất có giá trị và cô gái sẽ dễ tin hơn...., còn đúng lúc tức là khi nào? và đúng mục đích tức là sao? bời vì lời khen của chúng ta không phải là để LẤY LÒNG cô ta mà để THƯỞNG cho cô ta nên nó được chúng ta thiết kế và gửi đến cô gái khi cô ấy có làm, suy nghĩ, có một biểu hiện gì đó theo hướng tích cực, tiến bộ, đáng được khen ngợi... và mình xin lưu ý với các bạn một điều như thế này... đừng nên khen cô ta đẹp, cô ta ngon... những thứ đó thuộc về cái cô ta có lúc bố mẹ sinh ra rồi, khen nhiều chỉ khiến bản thân bạn trở nên lố bịch chỉ biết nhìn nhận những cái mà những thằng trai khác hay cả những người vô học mà chỉ cần có thị giác bình thường cũng biết khen. Đó người ta gọi là khen đúng cách.

  Các bạn hiểu được ý nghĩa, cách sử dụng và mục đích của lời khen rồi chứ... nếu bạn khen đúng cách thì cô gái sẽ cố gắng để được khen nhiều hơn và khi bạn đặt kỳ vọng vào những phẩm chất tốt ( trừ cái ngoại hình ngon lành của cô ta ra đi nhé...) thì cô ta sẽ vui... sẽ hạnh phúc khi có một người đàn ông tinh tế nhận ra điều đó, chứ không như những gã trai khác chỉ biết nhìn vào ngực, mông hay ,,,, cô ta mà khen. Nên cô ta sẽ đánh giá bạn cao hơn, sẽ thấy được rằng bạn đặc biệt hơn cái đám ô hợp đang ngày ngày muốn lên dường với cô ta và cô ta cũng sẻ cảm thấy là cô ta đặc biệt với bạn. con gái rất thích khi cảm thấy là đặc biệt đối với một người đàn ông. Và với những gì đã phân tích ở đây thì không có lý do gì cô ta không cố gẳng để khỏi khỏi làm bạn thất vọng cả....và khi đó cô ta sẽ có xu hướng làm theo những điều bạn muốn một cách tự nhiên và rất có động lực.

  Bây giờ là những lời khen sai:

  1. Em thật là đẹp, anh chưa bao giờ gặp người con gái nào xinh như em. ( câu này nếu là một người phụ nữ quyến rũ thì một ngày chắc nghe hằng ngàn lần, lúc bạn khen xong chắc cô ta đang chửi thầm, bà đang sắp bội thực ra đây... sao cái đám tẻ nhạt này thằng nào cũng chỉ biết nói có mỗi câu đấy thôi nhỉ?)

  2. Em quyến rũ quá, giáng em đẹp nhất trong số những người anh từng gặp. ( tự hạ thấp bản thân, khen điều mà cô ta nghe suốt ngày... lại thêm một thằng tẻ nhạt)

  3. Em ơi... sao gặp em về anh không làm gì được hết. suốt ngày nghĩ tới em, nàng tiên của lòng anh à. (... wtf? )
  .... còn rất... rất ... rất nhiều nữa đấy các bạn liệt kê hộ mình. :D

  Những lời khen tinh tế:

  1. Về nấu ăn chẳng hạn.
  Mẹ anh nấu ăn rất ngon... hình như em cũng rất biết nấu những món dân giã... anh rất ấn tượng với những người phụ nữ nấu ăn ngon. Vì muốn có một gia đình hạnh phúc anh nghĩ đó là điều cơ bản nhất nư giới cần biết.

  2. Về công việc nhà.

  Em giỏi lắm... biết giúp mẹ làm công việc nhà. Không như giới trẻ bây giờ cứ suốt ngày cà phê cà pháo, hội hè đàn đúm...

  3. Về công việc.

  Anh thích những người phụ nữ biết lo lắng cho công việc như em... Giờ các ông chồng toàn kêu than là vợ suốt ngày đi thẫm mỹ với lại mua sắm, son phấn mà chả chịu giúp chồng con gì cả. Và một người phụ nữ như em thì không ai giám không tôn trọng hết.

  4. Về sở thích.
  Em thích và siêng tập erobic thế? Rất giỏi. Anh rất ấn tượng với những người phụ nữ biết chăm lo cho sức khỏe như vầy. Có thế thì mới sau này mới có sức khỏe để chăm sóc cho chồng con chứ.

  5. Về thành tích trong công việc.

  Đa phần bây giờ trong các công ty, sự đóng góp của nữ giới đang bị xem nhẹ... nếu bạn biết trân trọng và nói cho cô ấy nghe về cảm nhận của bạn đối với sự đóng góp của cô ấy là bạn khiến cô ấy thấy bạn đặc biệt rồi đấy.
  Vd: Anh thấy em rất chăm chỉ... em luôn hoàn thành tốt công việc mà xếp giao. ít có nhiều người phụ nữ làm được thế lắm, họ chủ yếu nghĩ họ là phái yếu nên toàn nhường công việc lại cho cánh đàn ông hết.

  5. Về cách ứng xử của cô ấy.

  Anh thấy em rất thân thiện với tất cả mọi người, không như cách mà một số phụ nữ thường đối xử với cánh đàn ông.

  6. Cách ăn mặc của cô ấy.
  Trông cái quần này của em rất hợp với cái áo và đôi guốc...

  .... Còn nhiều nhiều lắm các bạn ạ...

  Các bạn hãy tinh tế, nhìn vào công việc của cô ấy, sở thích, những thứ cô ấy làm, cách cô ấy ăn mặc... để có thể khen cô ấy một cách tinh tế nhất, khiến cô ấy để ý đến bạn chứ không như là đám trai muốn cô ấy lên dường chỉ biết khen "em đẹp lắm".
   
  Trần trung trực, red and Z3roXIII like this.
  Đang tải...
 2. Manhtan.1991

  Manhtan.1991

  Bài viết:
  47
  Đã được thích:
  31
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  xin cảm ơn anh,với rất nhiều những bài viết cực kì chất lượng,trong kỹ năng giao tiếp với phái đẹp.
   

Chia sẻ trang này