Đang tải...

Thảo luận Cử xử trên mạng

Thảo luận trong 'Phong Cách Sống - Tận Hưởng Cuộc Sống' bắt đầu bởi nocavo (cold), 23/2/17.

 1. nocavo (cold)

  nocavo (cold)

  Bài viết:
  30
  Đã được thích:
  125
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Trường Chinh- Đống Đa- Hà Nội
  Với sự phát triển chóng mặt của các sản phẩm công nghệ và mạng Internet, việc kết nối giữa người với người đã trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Thế giới ảo đã thay đổi hoàn toàn cách mà con người giao tiếp với nhau. Và cũng vì thế mà xuất hiện một loạt những điều thú vị. "Anh hùng bàn phím" là một trong số đó.

  Tuy nhiên trong bài viết này Young sẽ không chỉ nói về "anh hùng bàn phím" mà còn về một cơ số nhân vật đáng chú ý khác.

  1. Người thích than thở:

  [​IMG]
  Bạn gặp khó khăn trong cuộc sống?? Bạn cần một nơi để giải tỏa và Internet hay mạng xã hội là một nơi tuyệt vời để làm việc này. Tôi xin nói với bạn một điều nhé: Cuộc sống vốn dĩ là một bể khó khăn và muốn hết khó khăn ý thì chỉ có cách đi gặp tổ tiên ông vải thôi :wink:

  Vì sao bạn lại có ý nghĩ kể lể lại những điều tiêu cực đã xảy ra với bản thân cho mọi người. Tôi chắc hẳn rằng bạn đang muốn tìm sự "đồng cảm" từ mọi người - hay để Young tìm một từ chính xác hơn nhé - sự THƯƠNG HẠI của mọi người. Nghe thật thê thảm nhỉ :laugh:

  Với cương vị là những người đàn ông bình thường đang quá độ lên alpha, liệu các bạn có đủ khả năng để che chở những Beta của mình (hay đơn giản hơn, người phụ nữ của mình) khi chính những khó khăn của bản thân, bạn cũng không thể vượt qua được??!?!?!?! Hãy tự đặt cho mình những giới hạn, công việc của một alpha là giúp đỡ những beta xung quanh mình chứ không phải tìm kiếm sự thương hại từ họ. Ngay từ hôm nay, hãy đặt ra những mốc (1 tuần 2 tuần 1 tháng) mà mình không hề than thở hay kêu ca. (Cũng giống như bài tập Young đã đề cập đến trong một số bài viết trước đây) Bạn sẽ thây sự thay đổi trong cách nhin của mọi người về bạn.

  2. Người thích tranh cãi:


  [​IMG]
  Vâng, và đây là mô tả tôi đã từng được nghe về anh hùng bàn phím: "đầu đội khăn che hết mặt, sọ không có tác gì ngoài việc móc tóc, ngón tay thì gõ liên hồi và những lời họ nói ra thì vô cùng hợp lý, đao to búa lớn thể hiện cái TẦM vĩ đại" tuy nhiên khi chúng ta bắt gặp họ bên ngoài thì lại là "những chú PUPPY không hơn không kém".

  Anh hùng bàn phím thì mọc lên ở khắp mọi mạng xã hội, mọi diễn đàn. Họ tham gia và cuộc tranh luận nảy lửa để bảo vệ ý kiến của mình luôn đúng, không bao giờ chịu chấp nhận thua cuộc, và khi đuối lý thì câu cửa miệng của họ là "mỗi người một ý kiến"

  Tôi không bảo các bạn không giữ vững lập trường và suy nghĩ của mình, nhưng Internet là nơi ai cũng biết bạn nhưng kì thực là chẳng ai biết bạn. Việc bạn thể hiện ở đây liệu có làm cho hình ảnh người đời của bạn tốt lên???? Tôi e là không. Vậy lời khuyên của tôi là: hãy bớt thời gian tranh cãi trên mạng mà ra ngoài và nâng cấp bản thân.

  "Bạn có thể luôn đúng hoặc là người thành công?? Chỉ một trong hai thôi, không thể là cả hai được"

  3. Người thích dài dòng:
  [​IMG]
  Với tư cách đàn ông với nhau, bạn thích một kẻ cứ dài dòng lảm nhảm hay đơn giản, ngắn gọn và dễ hiểu? Việc ngắn gọn đơn giản giúp những người xung quanh đỡ mệt và đỡ ngại khi giao tiếp với bạn.

  Sử dụng quá nhiều các emoticon cũng giúp bạn tăng độ nữ tính trong mình đấy. Trừ với những người bạn quá thân, còn lại chỉ nên sử dụng mấy icon đơn giản như :) :D :eek: :wink:.

  4. Người thích thể hiện:
  Phải thừa nhận là đàn ông, Young rất thích thể hiện bản thân mọi lúc mọi nơi (kể cả trên mạng). Nhưng việc up một cái ảnh mà mình cho là đẹp xong tag hết bạn bè và để câu like hay liên tục check-in (mà thậm chí còn chẳng có mặt ở đấy) để thể hiện bản thân thì lại khó có thể chấp nhận.

  Bạn là người có cuộc sống thú vị và bạn muốn chia sẻ việc đó với mọi người. Việc này hoàn toàn ổn, những hãy có chừng mực, hãy sống đúng với bản thân và đừng làm phiền người khác.
   
  No call, OMG and Mr.suri like this.
  Đang tải...

Chia sẻ trang này