Đang tải...

Tư Vấn Thoát ra khỏi Friendzone của gái

Thảo luận trong 'Tư vấn tình cảm trong giai đoạn đang tìm hiểu' bắt đầu bởi thanhphuong, 11/8/17.

 1. thanhphuong

  thanhphuong

  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Dear các Alpha.
  Mình có một vấn đề mong các bạn cùng chia sẻ và tư vấn giúp mình.
  Chuyện là như vậy :
  Giới thiệu về target : Tính tình năng động, cá tính mạnh, đang làm giáo viên, sở thích đi du lịch và phám phá những gì mình chưa đạt được.
  Về mình : Đang kinh doanh thời trang ở nhà.
  Mình và target đã quen nhau, nói chuyện với nhau thì mình toàn chủ động người nói trước, những dòng tin nhắn của target toàn cụt hứng làm mình cả thấy chán nản hơn. Cả giác mình tính alphart của target lớn hơn mình. Để hoàn thiện hơn thì nên như thế nào ?
  Các alphart đi trước xin được tư vấn để minset mình tốt lên và chinh phục được nàng.
   
  Đang tải...
 2. Z3roXIII

  Z3roXIII

  Bài viết:
  461
  Đã được thích:
  347
  Điểm thành tích:
  63
  Giới tính:
  Nam
  Cụ thể đi bạn ơi, bạn nhắn thế nào và cô ấy trả lời ra sao mà bạn cho rằng cô ấy Alpha hơn bạn.
   
 3. pbt

  pbt Thành viên BQT

  Bài viết:
  379
  Đã được thích:
  708
  Điểm thành tích:
  93
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Hồ Chí Minh
  Chỉ 2 điều này thôi đã cả tấn chuyện để nói.
  Trường hợp phỏng đoán là bạn gãi chưa trúng chỗ ngứa hoặc bạn quá "nhạt" hoặc TG dựng khiên quá kỹ và bạn thì ko biết cách bóc ...
   
  Cuong Nguyen thích bài này.
 4. vu.minhquan

  vu.minhquan

  Bài viết:
  60
  Đã được thích:
  37
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  Có khi bạn nói chuyện với người ta kèo dưới quá nên có cảm giác họ alpha hơn thôi.
   
  Hi.Quyên thích bài này.
 5. Hi.Quyên

  Hi.Quyên

  Bài viết:
  996
  Đã được thích:
  792
  Điểm thành tích:
  93
  Giới tính:
  Nam
  Chủ thớt công việc là kinh doanh,lời nói mang tính phục vụ. Phục vụ khách hàng là chủ yếu. Nên tính cách của chủ thớt sẽ ko tự tin với tg là bình thường. Khi nc tg có thể nhận ra chủ thớt đag cố gắng pr, phục vụ tg.
  Và vì tg là giáo viên nên khả năng nói rất rộng về 1 vấn đề.
  Nên chủ thớt cảm thấy yếu kém là đương nhiên .
   
 6. Hi.Quyên

  Hi.Quyên

  Bài viết:
  996
  Đã được thích:
  792
  Điểm thành tích:
  93
  Giới tính:
  Nam
  ...chuẩn quá.
  Bạn chủ thớt công việc là bán hàng. Chắc bạn phải học thêm kỹ năng gãi đúng chỗ ngứa của khách hàng...
   
  Chán nản fa thích bài này.
 7. Hi.Quyên

  Hi.Quyên

  Bài viết:
  996
  Đã được thích:
  792
  Điểm thành tích:
  93
  Giới tính:
  Nam
  Có lẽ chủ thớt cảm nắng tg rồi.
  Để mimdset tốt lên chỉ có trải nghiệm từng bước .
  1. Nhận thức giá trị.
  Cách nhanh nhất là lao động vất vả ra công trường xây dựng làm phụ hồ như mình đag làm này {big_smile}. Chủ thớt sẽ cảm nhận đc giá trị của cuộc sống.
  2. Hoàn thiện bản thân...
  Cách này là học thuộc lòng mindet alpha.
  3. Kỹ năng, kỹ thuật giao tiếp với tg:
  Cách này đơn giản nhất là học kỹ năng kể chuyện của Trueman. Và đọc kỹ phần kỹ năng ứng biến
   
 8. Manhtan.1991

  Manhtan.1991

  Bài viết:
  47
  Đã được thích:
  31
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  Vấn đề được nêu chẳng cụ thể gì cả.
  Nói chung chung như vậy,...hay quả thật vấn đề của bạn chỉ tới đó thôi,vậy thì mọi người còn quá nhiều thứ để nói với bạn.
  Tán gái là một nghệ thuật,thế nhưng nó cũng có cái quy trình của nó:hấp dẫn,thử thách,hòa hợp...
  Trong trường hợp này bạn chưa thực hiện xong nhiệm vụ hấp dẫn,vậy nên bạn thất bại.
  1 Tiếp cận
  2 Chuyển tiếp
  3 hấp dẫn thử thách
  4 hòa hơp.
  5 Quyến rũ
  Trên đó là quy trình đó,bạn biết mình đang ngồi đâu rồi chứ.cố lên người anh em
   
 9. Chán nản fa

  Chán nản fa

  Bài viết:
  191
  Đã được thích:
  100
  Điểm thành tích:
  28
  Giới tính:
  Nam
  Bản alpha sao ko có kĩ năng ứng biến, cái này bạn đọc ở mục nào thế, tiện thể hỏi link luôn
   
 10. Hi.Quyên

  Hi.Quyên

  Bài viết:
  996
  Đã được thích:
  792
  Điểm thành tích:
  93
  Giới tính:
  Nam
  Mang cả chương lên đây cho bạn luôn

  Chương 6: Kỹ Năng Ứng Biến

  Một buổi hẹn hò lý tưởng là khi hai người nói chuyện hợp nhau tới mức nói không bao giờ hết chuyện, hết chủ đề này tới chủ đề khác. Bạn thấy bất khả thi, thậm chí hoài nghi phải không? Chắc chắn bạn từng hẹn hò và câu hỏi khiến bạn luôn trăn trở, đau đầu là: “lát nữa, mình sẽ nói chuyện gì với cô ấy đây?”. Tôi từng hỏi bản thân câu hỏi đó hàng tỷ lần. Lên mạng tìm kiếm từ khóa “buổi hẹn đầu với bạn gái”, đọc như nuốt từng lời, ghi ra giấy các chủ đề được cho là thú vị, nên được đề cập khi trò chuyện với con gái. Sau đó là cố gắng đọc thuộc kẻo tối nay căng thẳng quá lại… quên mất. Để rồi sự thật không như là mơ, một vòng xoáy luẩn quẩn luôn đeo bám suốt buổi hẹn.

  Đặt câu hỏi => hỏi chi tiết hơn => hỏi chi tiết hơn nữa => cô gái bắt đầu bớt hào hứng => chuyển đột ngột sang một chủ đề khác.

  Tôi nhận ra rằng đây là cách giết chết cảm xúc nhanh nhất có thể, vì các bạn biết rồi đấy, con gái ghét logic. Và quan trọng hơn, tôi không cảm thấy tự tin là chính mình nữa, tôi phụ thuộc vào những chủ đề tìm kiếm trên mạng và khi “cạn vốn” thì không khí cuộc hẹn rơi vào những khoảng lặng… vô thời hạn cho tới khi một trong hai người lên tiếng rồi đặt những câu hỏi chẳng… liên quan gì. Và rồi những lần sau, khi tôi mở lời rủ những cô gái ấy đi chơi, cách trả lời tuy khác nhau về nội dung nhưng đều có một điểm chung là TỪ CHỐI. Nào thì mai em bận ôn thi, nào thì em có hẹn với mấy đứa bạn thân rồi… Để rồi tôi tự dằn vặt bản thân nhạt nhẽo hay mình không có khiếu nói chuyện.

  Chắc hẳn bạn sẽ thấy một phần nào đó hình ảnh của mình trong câu chuyện của tôi. Thật may cho bạn, tôi đã tìm ra lời giải cho bài toán này và bây giờ là lúc tôi muốn chia sẻ nó.

  Câu trả lời là kỹ năng ỨNG BIẾN. Khi một sự việc xảy ra bất ngờ, con người cần phải ứng biến. Rõ ràng một buổi hẹn hò luôn là một ẩn số, mà ở đó tất cả những gì hai người chia sẻ đều xảy ra không dự đoán trước. Bởi vậy, người đàn ông luôn đảm nhiệm vai trò của người dẫn dắt, cần thực sự ỨNG BIẾN thành thục. Đã là kỹ năng tức là không ai sinh ra đã có cả, mà phải đổi bằng sự luyện tập chăm chỉ trong thời gian dài. Nhưng chỉ cần không ngại khó, bạn cũng giống như tôi, sẽ nắm được kỹ năng tuyệt vời này trong tay. Đây là cảnh giới cao nhất của người đàn ông Alpha, khi mọi thứ anh ta nghĩ, nói hay làm đều hoàn toàn tự nhiên, nhưng vẫn đầy quyến rũ và thú hút.

  Chìa khóa để mở cánh cửa này là hoàn toàn giải phóng tâm trí của bạn. Bằng việc luôn tin rằng, tất cả những điều bạn nói đều rất lôi cuốn, bạn đã chính thức tống khứ hết mớ chủ đề trò chuyện kiếm được trên mạng vào xọt rác. Bình thường bạn mất bao nhiêu lâu để viết xong một tin nhắn cho cô cô ấy bạn đang để ý? Viết một lần, đọc lại vài lần, rồi lại xóa đi vì bạn nghĩ nói vậy cô ấy sẽ không thấy ấn tượng. Viết rồi xóa, xóa rồi lại viết, quá trình này lặp đi lặp lại khiến bạn đau đầu. Vì sao ư? Vì bạn cảm thấy thiếu tự tin trước cô ấy. Tại sao bạn lại nhắn một tin nhắn dài chục dòng khi tin nhắn trả lời của cô gái chỉ vẻn vẹn vài chữ ngắn ngủi? Khi bạn tin rằng mình là một mục tiêu đáng giá thì mọi điều bạn nói đều có trọng lượng cả. Tuy vậy, tại thời điểm hiện tại, việc bạn nhắm mắt và nhắn bừa cũng không phải một lựa chọn hay. Bạn cần phải thay đổi trước đã!!!

  Thực tế, nhiều chàng trai ngày ngày than vãn về cuộc sống tẻ nhạt. Nếu một cô gái hỏi bạn rằng: “Hồi cấp ba, anh là một người thế nào?”. Rất nhiều bạn sẽ trả lời ngắn gọn hay truyền tải một thông điệp chung chung như: “anh cũng chẳng có gì đặc biệt. Ngày đi học, chiều đi học thêm, tối về học bài…”. Gói gọn ba năm cuộc đời trong vẻn vẹn vài câu nói bâng quơ như vậy, bạn có thấy mình quá tẻ nhạt hay không? Đó là một câu trả lời không gợi mở thêm một chủ đề mới. Nếu một trong hai người không chủ động đặt câu hỏi, bầu không khí sẽ được bao trùm bởi sự im lặng. Thực tế là mỗi người đều có một cuộc sống rất thú vị bởi bạn là duy nhất. Chỉ sẵn những điều về cuộc đời bạn, những kỷ niệm, những trải nghiệm đã đầy tính hấp dẫn rồi vì nó hoàn toàn không giống bất kỳ ai khác ngoài kia. Bạn sẽ thắc mắc là vậy tại sao khi hẹn hò, bạn luôn bị căng thẳng vì không biết phải nói chuyện gì đúng không? Thực tế con gái rất thích kể chuyện và được nghe kể chuyện. Khi chia sẻ, trong câu chuyện của họ thường đề cập tới rất nhiều những chủ đề khác nhau, cái mà nếu ỨNG BIẾN giỏi bạn sẽ không bao giờ hết chủ đề để nói chuyện. Xin được lấy ví dụ:

  Chàng trai: Cảm giác của anh về em là một con người khá cởi mở, việc em hay cười khiến cho không khí nói chuyện đầy thoải mái. Tuy vậy, trực quan của anh nói cho mình biết là em dễ gần nhưng không phải là người dễ dàng chia sẻ về mình cho người khác nghe. Anh tin là em là người không có nhiều bạn thân, phải không?

  Cô gái: Vâng, em có ba người bạn thân, chơi với nhau từ cấp hai nhưng em thân nhất và kể mọi chuyện cho nhau nghe thì chỉ có một người.

  Hãy cùng phân tích câu trả lời của cô gái trên, cô ấy đề cập tới những chủ đề rất thú vị như Cấp Hai, Cô Bạn Thân Nhất, Kể Mọi Chuyện.

  Cấp Hai => bạn kể vài câu chuyện nghịch ngợm đáng nhớ hồi cấp hai cho cô ấy và hỏi lại điều tương tự.

  Cô Bạn Thân Nhất => hai người có lẽ có tích cách khá là giống nhau, hỏi cô ấy chia sẻ hai tính cách nổi bật của cô bạn thân nhất, hai người đã từng giận dỗi nhau chưa, ai là người làm lành trước, trong hai người ai là người có xu hướng lãnh đạo, hoặc bạn có thể kể về những người bạn thân của mình…

  Kể Mọi Chuyện: hỏi cô ấy đã kể về bạn cho cô bạn thân nghe chưa, nếu kể thì sẽ miêu tả về bạn thế nào hoặc nói về việc khác nhau giữa con trai và con gái trong mối quan hệ với bạn thân…

  Tất cả những điều tôi viết ở trên, hoàn toàn xuất phát từ sự ỨNG BIẾN. Đó không phải là những nội dung được lập trình sẵn trong đầu tôi. Nhưng bạn có thể thấy rằng, với từng ấy những chủ đề gợi mở chỉ qua một câu trả lời, tôi sẽ thực sự có một hẹn lý tưởng. Thực tế, cô gái cũng nghĩ rằng, sự hợp nhau này không phải là một điều ngẫu nhiên và tôi trở nên thực sự đặc biệt trong mắt cô ấy. Đừng học thuộc lòng ví dụ tôi viết ở trên, vì con gái thích sự tự nhiên của người đàn ông và quan trọng nhất, tôi sẽ đưa cho bạn chiếc cần câu, chứ không phải chỉ là một vài con cá.

  Một lần nữa xin được khẳng định lại, cuộc sống của bạn cũng đầy màu sắc và tôi cũng vậy. Mọi thứ đang nằm đâu đó trong ký ức của bạn và thực tế bạn chưa từng có thói quen kể về nó cho người khác nghe. Vì vậy, hiển nhiên khi đột nhiên bạn muốn “gọi” kỷ niệm về, điều này sẽ không dễ dàng chút nào rồi. Bạn muốn thay đổi thực tại không sáng sủa này chứ?

  Rút một cuốn sách bất kỳ trên giá, mở một trang bất kỳ và tiếp theo là nhặt ra một từ bất kỳ.

  Bây giờ thì tiến lại trước gương, tưởng tượng rằng bạn đang trong buổi hẹn với một cô gái, hãy bắt đầu chủ đề với từ khóa trong cuốn sách, kể một câu chuyện có liên quan và cố gắng nói liên tục trong vòng một phút.

  Để ý ngôn ngữ hình thể, nụ cười và lối dẫn dắt câu chuyện của bạn. Bạn nhớ những quy tắc vàng khi kể chuyện rồi chứ, đây là nơi để bạn đưa những điều đó vào thực tế.

  Làm điều này mười lần một ngày. Thực Sự Làm Hằng Ngày!!! Tôi làm được thì chắc chắn bạn cũng làm được. Một từ bất kỳ luôn ẩn chứa một câu chuyện thú vị. Đừng nghĩ điều bạn đang làm là kỳ quặc, nó không kỳ quặc chút nào nếu bạn nhìn thấy hiệu quả bất ngờ sau quá trình khổ luyện. Và chắc chắn rằng, bạn sẽ dần dần ngấm phong cách kể chuyện của người đàn ông Alpha, cái sẽ khiến câu chuyện của bạn luôn chứa đầy bất ngờ và sự hài hước. Lái câu chuyện theo hướng kích thích sự tò mò và khiến con gái bật cười là hai vũ khí mạnh nhất tấn công trực tiếp vào cảm xúc của phái nữ, khiến họ hoàn toàn bị cuốn hút vào nội dung bạn đang nói, mà bao quát hơn chính là con người bạn.

  Chú ý tới cảm xúc của bạn. Luôn luôn hài hước và tư duy tích cực. Sẵn sàng thay đổi bản thân thành một người luôn là trung tâm của các buổi nói chuyện, nói cách khác là người dẫn dắt nội dung. Tôi nhận ra, đây mới chính là định nghĩa chính xác nhất của kỹ năng Giao Tiếp. Giao tiếp không đơn giản là truyền tải thoát ý điều mà mình đang suy nghĩ. Nếu nhìn sâu hơn, Giao Tiếp là cuốn người đối diện vào câu chuyện của mình, từ đó xây dựng sự tin cậy lẫn nhau cũng như hiểu bao quát về tính cách đặc trưng của họ. Hãy nghĩ đến việc bạn ung dung thế nào trước một vòng phỏng vấn trong khi những thí sinh khác vẻ mặt đầy căng thẳng, lo lắng. Hãy nghĩ đến việc bạn thoải mái thế nào trước một cuộc hẹn trong khi những chàng trai khác đang loay hoay học thuộc lòng với một tờ giấy kín đặc chữ về những chủ đề cần nói tối nay. Những thành quả đủ ngọt ngào rồi chứ, vậy hãy bắt đầu ươm những hạt giống đầu tiên ngay từ hôm nay thôi.
   
  Chán nản fa thích bài này.
 11. thanhphuong

  thanhphuong

  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Cũng có thể làm ad. Mình là kỹ thuật chuyên ngồi máy tính khả năng hơi kém :v.
  Hỏi lề Ad joker hay ai ta <3
   

Chia sẻ trang này