Đang tải...

Chia Sẻ Thói quen có dễ bỏ...

Thảo luận trong 'Tình huống khó, sai lầm, thói quen xấu' bắt đầu bởi ManOx, 9/2/18.

 1. ManOx

  ManOx

  Bài viết:
  69
  Đã được thích:
  151
  Điểm thành tích:
  33
  Giới tính:
  Nam
  Lâu rồi trên diễn đàn cũng thấy ít người chia sẻ nên mình mạn phép nói xấu về bản thân mình một chút.

  Không biết người khác thế nào chứ thật sự lúc chưa tiếp xúc với Alpha Art mọi thứ dường như rất mơ hồ. Đọc chuyện tình cảm của người khác hay những bình luận vu vơ trên facebook cho đến đánh giá của người ngoài cuộc thì lúc đấy thấy đúng, ai nói gì cũng đúng, cũng hay, mình nghiêng về một phía được gọi là "nhiều like hơn" và cho rằng số còn lại đều sai. Ờ, vậy đó. Trước đây mình như vậy, ban đầu cứ nghĩ mình đúng, tưởng mình không bảo thủ nhưng thật ra là chỉ là một đứa không có mindset cố định hay một tính quyết đoán nào hết, cứ tỏ ra vẻ ta đây biết nhiều...

  Rồi kể cả trong công việc lẫn cả trong chuyện tình cảm của bản thân cũng thế. Luôn cho những gì mình đã cho là đúng thì nó luôn đúng. Và bị tình trạng khi người khác đúng mình sai lại quay ra stress, không chịu lỗi về mình... Tán người đầu tiên thì mình tốt đến nỗi TG phải khóc vì do sự quan tâm thái quá của mình... Người thứ hai thì do không có chuyện gì để nói (do mình nhạt) nên đương nhiên lúc tỏ tình thì... Người thứ ba thì do sự chần chừ không dứt khoát tình cảm nên bị 1 đứa hẫng tay trên... Người thứ tư thì đã chủ động thích mình nhưng giữa chừng mình cảm giác không có tình cảm nên mình đã cắt đứt liên lạc...

  Rồi có một thời gian vì những nhận thức chưa có nên cứ thấy chỗ nào có tiền, có chữ "làm giàu" lại lao vào như một con thiêu thân. Để rồi tốn 1 đống tiền, 1 thời gian dài mà không được một cái gì cả. Thôi thì chấp nhận đấy là cái giá phải trả vì bây giờ mình đã định hướng rõ cho bản thân phải làm gì. Từ đó mình mới nhận ra rằng: Dù có đọc nhiều, biết nhiều đến đâu mà không làm dù chỉ 1 lần thì những thứ đã học theo thời gian sẽ mất đi. Giống như việc hỏi người khác: "Liệu mình xin số cô gái này có được ko?". Đơn giản việc đi hỏi nên làm hay không thì đã fail rồi. Hãy hỏi những câu làm như thế nào, sai thì là bài học, vậy thôi.

  Về phía con gái: thật sự trước đây đọc rất nhiều rồi nhưng chỉ có va chạm mình mới nhận ra nhiều thứ. Ban đầu cứ nghĩ mình phải có công việc các kiểu, có sự nghiệp. Mình đã gặp nhiều thể loại gái rồi, cũng thử nhiều chuyện xyz rồi thì mới biết là chỉ có thử thách nhiều người con gái thì mới thấy được người phù hợp với mình thôi vì trước đây nghĩ là nhân duyên sẽ gặp, gặp người đầu tiên yêu là cưới luôn,... haizzz chắc mình không may mắn như thế.

  OK. Mình nói thật là mình thích con gái dáng đẹp, chân dài, đâu ra đấy, xôi thịt đầy đủ nhưng thật sự trải qua rồi mình mới biết những người con gái này không phù hợp mình... Mình nói thế không phải đánh giá thấp vẻ bề ngoài nhưng thật sự khi mình ở với một người đồng điệu về tâm hồn lẫn thói quen cảm giác của mình cứ run bần bật, cực kì vui luôn ý, chỉ muốn ở bên họ mãi thôi (đây là người đầu tiên đến với mình haha - chỉ có cái mặt xinh gái :v) - Ý KIẾN CÁ NHÂN thôi

  Đến tận bây giờ mình thấy mình còn mắc nhiều lỗi lắm :))) Vì mình tiếp xúc Alpha Art khá sớm nên mới tự biết mình sai chỗ nào:

  - Mình chuyển chủ đề rất nhanh (khác với nhiều người bị bí chủ đề). Trong đầu mình lúc nói chuyện với con gái thì thường hoạt động nhanh lắm. Từ đó dẫn đến chuyện không chịu khó lắng nghe con gái nói :)). Cái lợi ở đây là nói chuyện không bao giờ hết nhưng bất lợi lớn nhất là sau cuộc nói chuyện thì TG chả ấn tượng cái gì hết :v.

  - Mình bị mắc lỗi tự cho mình là Alpha nên hầu như 20% trong cuộc nói chuyện sẽ là không phải sự thật. Trước đây cứ nghĩ là đơn giản là sẽ gây được ấn tượng nhưng vì khi mình nói một cái gì đó ko phải của mình thì mình phải nghĩ những câu nói tiếp theo phù hợp với cái mình nói dối đấy thành ra... cực kì không tự nhiên. Thấm thía câu: Phải là chính mình

  - Từ khi biết đến Alpha thì mình đùa hơi dai cho nên đây vừa là điểm mạnh, vừa là điểm yếu. Mạnh thì do mình thấy có người đổ vì cái này, yếu do có người tức vì cái này :)). Mình không biết điều phối cách kéo đẩy phù hợp. Nếu bắt đầu bằng 1 câu chuyên nghiêm túc thì cả buổi nói chuyện ấy rất nhạt, còn bắt đầu bằng một câu hài hước thì cả buổi mình toàn trêu. Bó tay luôn.

  - Điểm yếu nữa là không biết đi chơi đâu với con gái... Chỉ nói chuyện là mình giỏi còn về khoản chơi bời thì cá nhân mình không hứng thú thành ra mình cũng chưa dám dẫn con gái đi đâu xa cả @@ Cũng lắm đi trong ngày rồi về. Vì mình biết đi xa thì mới hâm nóng tình cảm được. Biết trên internet có chỉ nhiều nhưng rồi lại đâu vào đấy :v Chắc do mình lười

  - Có một tình huống mình không biết xử lý đó là tán 2 người thì lỡ người kia thấy mình đang đi chơi với người khác thì trong trường hợp đó các bạn xử lý như nào?. Đương nhiên người mình đã chọn để tán thì không thuộc dạng trẻ con rồi.

  Còn về chuyện gia đình, bạn bè với công việc thì còn nhiều lắm nhưng dài rồi nên thôi :3

  Đơn giản là mình viết ra để những người mới tránh mắc phải hoặc những người nào biết cách sửa thì giúp mình {adore}

  Cảm ơn đã đọc bài viết của mình nhé... Điều tốt đẹp thì vài ba dòng sẽ hết nhưng những thất bại của mình thì có lẽ chưa dừng lại ở đây.

  P/s: Mình rất muốn cộng đồng này phát triển :)) Nhưng các cây bút dường như đã không còn nhiều nữa cho nên có thể mỗi người 1 tháng viết 1 bài là mình rất cảm ơn rồi vì mình học được rất nhiều từ những comment của từng người đấy.
   
  Đang tải...
 2. Clintwood

  Clintwood

  Bài viết:
  174
  Đã được thích:
  230
  Điểm thành tích:
  43
  Giới tính:
  Nam
  Tôi biết đến AA cũng tầm vài tháng, trước đó là chính em. Thỉnh thoảng Lai H cứ nhắc đến cụm từ Alpha, tôi tò mò Alpha là cái quái gì nên search thử và tìm được ebook cũng như forum.

  Cảm giác đầu tiên khi đọc AA như cá gặp nước. Tôi nhìn lại những gì đã trải qua mới thấy mình sai nhiều chỗ(trước đó vẫn nghĩ là đúng). Sai từ trong mindset! Nhiều lúc tôi cũng muốn viết để chia sẻ nhưng tự nhận thấy bản thân chưa có những trải nghiệm đáng giá.

  Alpha Male hướng chúng ta đến một người đàn ông có giá trị và tôi vẫn đang từng bước xây dựng cho mình. Hy vọng ae cũng đang đi trên con đường đó để xã hội có thêm những người đàn ông chất đúng nghĩa thay vì những đứa trẻ nhiều tuổi.

  Cám ơn bài viết của bạn, tôi rất thích những chia sẻ thẳng thắn như vậy!
   
 3. Exodia

  Exodia

  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Bạn vầy là cũng đã có trải nghiệm trong tình yêu rồi, như mình lại khác, mình tự nhận bản thân có khả năng tán gái, nhưng phải cái lười, theo đuổi 1 người thích thật, nhưng có những khoảng chững, điểm đi ngang mình chả muốn làm gì, lại cứ phải xách phone lên để tám, ngại. bây giờ trong đầu chỉ muốn có tiền và cả trăm thứ vướng bận, bình thường đã cảm thấy mệt mỏi rồi huống chi tự kéo bản thân vào 1 mối quan hệ.
   
 4. Nguyen Dat

  Nguyen Dat

  Bài viết:
  409
  Đã được thích:
  130
  Điểm thành tích:
  43
  Giới tính:
  Nam
  Bài viết của bạn rất ý nghĩa. Bạn đã nói ra trải nghiệm của mình sau khi đọc và đi trên con đường AA. Mà mình nói thật AA có nhìu hạn chế lắm cần phải thêm nhìu kiến thức khác về tâm lý con gái...
   
  Clintwood thích bài này.

Chia sẻ trang này