Đang tải...

Chia Sẻ Thói xấu của đàn ông hay chỉ là thử thách trong tình cảm

Thảo luận trong 'Relationship – Xây dựng và gìn giữ các mối quan hệ' bắt đầu bởi Elite, 7/9/18.

 1. Elite

  Elite

  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Mình viết bài này một phần là muốn clarify suy nghĩ trong đầu phần khác mong anh em nào thật sự có kinh nghiệm tư vấn chia sẽ. Mình nghĩ đây cũng là tình huống là 1 người đàn ông khi đạt được những thành công nhất định sẽ trải qua.

  Mình và GF yêu nhau được 2,5 năm. Lúc mới yêu nhau tất cả đều mới, mọi chuyện đều đẹp, mình cũng có kinh nghiệm trong chuyện tinh cảm nên biết cách dẫn dắt mối quan hệ vượt qua nhiều khó khăn, thử thách.

  Nhưng thời gian dần trôi, khi mà con người ta dần trở nên quen thuộc với nhau, những điều mới lạ, những cảm xúc háo hức, hăm hở dần dập tắt thì sâu trong tâm hồn mình (và có lẽ cả em) có 1 câu hỏi: "liệu bầu trời ngoài kia có xanh hơn không ?". Thêm vào nữa là sự nghiệp mình ngày càng phát triển, mình gặp gỡ nhiều người con gái khác; có người xinh hơn, cá tính hơn, thành công hơn trong sự nghiệp hoặc có điểm cuốn hút nào đó mà GF mình không có. Thì lúc đó mối quan hệ tốt đẹp mà mình đã tốn biết bao công sức để xây dựng nên lại cho mình lại có cảm giác của sự gò bó và tù túng.

  Hơn nữa, "Time change, Things change". Khi sự nghiệp phát triển, những phẩm chất mình cần ở 1 người con gái cũng thay đổi theo. Khi level trong xã hội mình tăng cao thì những tiêu chuẩn của mình với 1 người bạn gái cũng tăng theo. Và về một mặt nào đó, bâ giờ em đối với mình giống như là 1 sự vướng bận trên con đường đạt được tư do tài chính và những thành công lớn hơn.

  Có lẽ những gì mình viết ở trên chỉ là lý lẽ của 1 tên đàn ông đang thay lòng đổi dạ, thấy trăng quên đèn, muốn có những trải nghiệm khác cùng những người con gái khác. Nhưng cũng có lẽ đó là 1 sự thật bất công: "Tài năng và tài sản của người đàn ông càng lúc càng tăng, ngược lại sắc đẹp và cảm xúc người phụ nữ mang lại cho người đàn ông càng lúc càng giảm".

  Cuối cùng mình quyết định cho mối quan hệ thêm cơ hội, mình sẽ nâng tầm em lên, hỗ trợ hết sức có thể để em có thể đi bên cạnh mình. Nhưng mà đâu đó trong con người mình, mình vẫn muốn có những trải nghiệm với những người con gái tuyệt vời khác.

  Chắc hẳn các alpha thực thụ đã phải trải qua giai đoạn này, vậy xin hãy tra lời thật lòng quyết định/ suy nghĩ của các ae lúc đó là gì.
   
  Đang tải...
 2. DannyDaRealest

  DannyDaRealest

  Bài viết:
  18
  Đã được thích:
  14
  Điểm thành tích:
  3
  Giới tính:
  Nam
  Người bác bỏ lỡ hôm nay sẽ là người bác nhớ nhất đấy. Người sau nếu tốt thì ok, chứ không bằng hay không hiểu mình bằng người cũ, vậy là hụt hẫng ngang. Quen nhau lâu sẽ có cảm giác dựa dẫm một chút vào đối phương, nếu mối quan hệ đó thật sự nghiêm túc. Mong bác suy nghĩ kỹ, đến một lúc bác chỉ cần hơi ấm thân quen của người cũ, thì người ta cũng có bàn tay khác nắm rồi.

  Đây là trên quan điểm tình cảm chân thành nhé. Nếu bác xác định cô gái hiện tại không phải điều mình cần thì...bước tiếp vậy thôi.
   
  meodenvt and Elite like this.
 3. Elite

  Elite

  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Mình đã suy nghĩ nhiều và quyết định cho mối quan hệ cơ hội. Mình biết mình cần 1 người như thế nào chia sẽ với GF. Mình cũng hỗ trợ và động viên em ấy để có thể hoàn thiện bản thân, nâng cao giá trị bản thân hơn. Nhưng nếu mối quan hệ cứ chết dần dù mình đã làm những gì có thể thì đó là lúc mình sẽ để cô ấy ra đi.
   
 4. YMan

  YMan

  Bài viết:
  64
  Đã được thích:
  23
  Điểm thành tích:
  8
  Giới tính:
  Nam
  Bây giờ bạn muốn gì?

  Nếu muốn 1 người vợ, hãy chọn người con gái đầu tiên là hợp tính với mình, là người con gái có những đức tính của 1 người vợ, người mà bạn thấy có thể đi với bạn hết cuộc đời. Vấn đề ở đây không phải là chán hay không chán, mà vấn đề là ai là người phù hợp nhất để bạn lập gia đình. Bây giờ bạn chán cô gái này thì sau này bạn cũng sẽ chán những cô gái kia thôi, đời sống vợ chồng chán nhau là điều mà sớm muộn gì thì bạn cũng phải gặp.

  Nếu bạn chưa muốn có gia đình, chỉ đơn giản là thấy chán mối quan hệ hiện tại thì cứ đổi, miễn sao cả 2 đều cảm thấy ok là được.
   
  meodenvt and Elite like this.
 5. DannyDaRealest

  DannyDaRealest

  Bài viết:
  18
  Đã được thích:
  14
  Điểm thành tích:
  3
  Giới tính:
  Nam
  Đến bước này thì tùy GF của bác, nhiều em ngại thay đổi lắm. Đâu phải ai cũng hiểu như anh em mình mà hoàn thiện từ từ :3
   
  Elite thích bài này.
 6. Sormmm

  Sormmm

  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  3
  Giới tính:
  Nam
  "1 cái lạ bằng tạ cái quen" cái đó rất đúng bác ạ, nhưng mà theo e đã là Alpha ấy thì ko nên như thế, trước khi bác kết thúc hãy suy nghĩ lại xem vì sao bác bắt đầu. Vì sao bác lại chọn GF hiện tại của bác, cô ấy có những điểm gì để mà bác lựa chọn để đến bjo bác có ý định thay đổi, người mới mà bác hướng tới liệu có những phẩm chất đó ko. Bác có tiến tới vs 1 mối quan hệ mới rồi sau vài năm nữa cái level của bác lại tăng lên thì bác lại bỏ à.
  "Tài năng và tài sản của người đàn ông càng lúc càng tăng, ngược lại sắc đẹp và cảm xúc người phụ nữ mang lại cho người đàn ông càng lúc càng giảm" cái này đúng, đàn ông càng lúc càng chín, tuổi trẻ của phụ nữ thì lại quá ngắn nhưng khi level trong xã hội của bác còn thấp họ chấp nhận ở bên cạnh bác, tại sao bây giờ bác lại thay đổi.
   
 7. Elite

  Elite

  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Cám ơn bạn đã góp ý. Ở trên nói ra mình quyết định không kết thúc và mình cũng chưa bao giờ quyết định như vậy. Bài viết này là để làm rõ suy nghĩ trong đầu mình và muốn chia sẽ với anh em vì mình nghĩ trường hợp của mình không phải là ít. Và thật sự khi mình quyết định gắn bó với ngươi cũ thì trong lòng mình cảm thấy bình an.
   
 8. thanglee

  thanglee

  Bài viết:
  131
  Đã được thích:
  70
  Điểm thành tích:
  28
  Giới tính:
  Nam
  Mình mà lấy vợ sẽ nghĩ ntn
  Gái gú chơi bời mình đã trải nghiệm rồi, nên nếu lấy vợ sẽ cho vợ biết mục tiêu của mình, xem mục tiêu của gái có khớp ko? Nếu khớp lệnh thì ok, ko thì next.

  Gái gú em nào cũng vậy, lâu dần sẽ xấu đi nên mình sẽ hết hứng với e nó. Nếu ko có mục tiêu lâu dài mà gái có thể hỗ trợ thì việc chia tay sẽ xảy ra vì chán mịa nó rồi, hết vị với gái ^^. Mục tiêu là để tạo hứng với gái, có hứng thì mới lâu dài đc
   

Chia sẻ trang này