Đang tải...

Chia Sẻ Tình sinh viên

Thảo luận trong 'Cảm Nhận Cuộc Sống' bắt đầu bởi Tuệ, 30/3/20.

 1. Tuệ

  Tuệ

  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  5
  Điểm thành tích:
  3
  Giới tính:
  Nam
  Tình sinh viên, các bạn ạ, là thứ sinh ra để chết. Nó bắt buộc phải chết, để phục vụ mục đích cao quý hơn hết thảy, là làm "hồi sinh" người trong cuộc, đặc biệt là thằng đàn ông.

  Sinh viên, trừ thiểu số ngậm thìa vàng ra, thì đa phần nghèo. Làm thêm siêng đến đâu thì cũng chỉ vừa đủ tiền học, tiền cơm và tiền trọ, ngoài ra không dư ra được đồng nào.

  Cái nghèo ở sinh viên là một điều tất yếu, là lẽ thường tình nó phải như vậy, không khác được.

  Khi các bạn chưa có một nguồn thu nhập đủ lớn, thì các nguồn lực của các bạn luôn thiếu và yếu, và bị giới hạn cho mục đích quan trọng nhất vào thời điểm đó: Hoàn thành chương trình học. Còn đâu nữa mà nuôi tình yêu?

  Sinh viên, đi chơi với gái, là đầu phải nảy số tanh tách xem là sau khi chi cho buổi hẹn hò hôm nay, thì những ngày còn lại ăn gì, nấu gì, mua gì khi đi chợ, vân vân.

  Sinh viên, đi chơi với gái, thì CGV hay cà phê Starbucks sang chảnh là những dịp vô cùng trọng đại.

  Nghĩa là, trong mối quan hệ này, hai người họ, mà cụ thể là thằng đàn ông, đang thiếu thốn quá nhiều nguồn lực và tài nguyên để nuôi sống mối quan hệ. Như cái cây thiếu đất lẫn thiếu chất vậy. Làm sao nó sống nổi?

  Đó mới chỉ là phương diện vật chất (tiền bạc). Còn phương diện tinh thần thì sao? Những cậu trai trẻ đa số chưa có nhiều kinh nghiệm tình ái, đều không có kỹ năng yêu sao cho đúng cách. Nên họ đều phạm phải những sai lầm như biến cuộc sống của mình xoay quanh gái. Vì gái mà tự đánh mất mọi thú vui và hoài bão khác trong đời. Sợ mất gái và đội gái lên đầu vân vân.

  Tất cả những sai lầm này khiến gái cảm thấy ngộp thở, mất an toàn, dần chán ghét cậu ta và cuối cùng là ra đi. Ở chiều ngược lại, một thằng đàn ông trưởng thành U35-U40, ngoài việc có tiền ra, họ đủ kiến thức và kinh nghiệm để không mắc những sai lầm đó. Họ bình tĩnh, điềm đạm và biết cách dẫn dắt mối quan hệ xoay quanh trung tâm là chính họ. Mà đây lại chính xác là điều gái cần ở một thằng đàn ông & một mối quan hệ.

  Ở cái tuổi sinh viên, tức là 18-22, những cô gái đang ở giai đoạn đẹp nhất của đời mình. Đây là lúc cơ thể họ căng tràn nhựa sống nhất. Hai má họ ửng hồng nhất. Mắt họ long lanh nhất. Bộ máy sinh sản của họ khỏe nhất. Và họ đang được giá nhất, trên thị trường tình ái.

  Cùng lúc đó, ở giai đoạn này, một thằng sinh viên lại đang bế tắc và khốn khổ nhất. Đây là lúc họ tay trắng nhất. Mông lung nhất. Thiếu thốn nhất cả về vật chất lẫn kiến thức. Nghĩa là họ đang là món hàng hạng bét, bị xếp xó phủ đầy bụi trên gian hàng của thị trường tình ái.

  Thử hỏi, sự kết hợp giữa hai con người ở hai level chênh nhau to lớn như thế, thì làm sao mang lại kết thúc có hậu được? Nên tan vỡ là hiển nhiên. Là quy luật hợp lý của trời và đất. Nó phải tan vỡ. Chàng trai phải đau đớn và bẽ bàng để nhận ra mình đang là ai, đang ở đâu, và đang có gì.

  Bài học to lớn đó sẽ là động lực mạnh mẽ nhất để anh lao vào con đường học hành, nghiên cứu, kinh doanh, làm việc để nâng cao vị thế bản thân, để nhận diện & bù đắp những gì mình còn đang yếu & thiếu, cả vật chất lẫn tinh thần, để một ngày nào đó, khi đã là một nam nhân trưởng thành và sung túc, cả về vật chất lẫn tinh thần, anh sẽ đường hoàng tự tin mời gọi một cô gái 20 tuổi rực rỡ nào đó bước vào đời mình.

  Và ở đâu đó, một thanh niên 20 tuổi sẽ chứng kiến người yêu mình ra đi, và sẽ lại biến đau thương thành hành động, để một ngày nào đó, anh được "tái sinh" thành phiên bản tốt hơn của chính mình.

  Vòng tròn cứ thế xoay.

  Như con cá hồi phải ngược dòng đẻ trứng rồi chết, vì đó là cách duy nhất nó hoàn thành được sứ mệnh đời mình (duy trì nòi giống). Tình sinh viên cũng phải chết, để những người trong cuộc hoàn thành được sứ mệnh đời họ.
   
  Đang tải...
 2. lehoangphuc747

  lehoangphuc747

  Bài viết:
  61
  Đã được thích:
  50
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  Một người đàn ông U35-40 như cách bạn nói liệu lúc đó có đủ tiền, kiến thức và kinh nghiệm hay không? Và sẽ ra sao nếu như thằng đàn ông lúc đó lại chỉ là một thằng loser trong xã hội, yếu kém, đầy thất bại và sinh ra hận đời.
  Còn nữa, nếu như thằng sinh viên khi đó lại có triển vọng, có hoài bão và khả năng đạt được thành công lớn trong tương lai thì liệu bất cứ cô gái nào sẽ bỏ qua anh ta và lựa chọn một người U30 trở lên với tiền tài và kinh nghiệm trải đời hơn?
  Nếu như theo câu đầu bạn nói thì, những người không chia tay mối tình sinh viên thì không thể trở thành đàn ông. Và thậm chí nếu như người trai trẻ ấy, sau này cùng cô bạn gái thời sinh viên đi đến hôn nhân và đạt được thành công trong cuộc sống thì anh ta không phải là đàn ông.
  Nhưng bạn à, cuộc sống này muôn màu muôn vẻ, mình biết một người anh đã trải qua mối tình sinh viên rất đẹp. Và giờ đã kết hôn, mua nhà, mua xe, có thể nói là đã thành đạt. Nhưng xuất ảnh nghèo, còn bạn gái anh ấy thì rất xinh và giỏi giang. Lý do gì mà một cô gái xinh đẹp với dãy chàng trai nhà mặt phố bố làm to đứng xếp hàng lại chọn một thằng sinh viên tỉnh lẻ được. Người anh mình biết ấy chẳng có gì ngoài hoài bão và tiềm năng đạt được thành công trong tương lai. Nhưng chị gái ấy đã chọn cược cả thanh xuân mình vào anh ấy.
  Trên đây là một ví dụ mình kể ra khi đọc thấy có một số điểm ngụy biện trong bài viết.
  Và cuối cùng, xin cảm ơn vì bài viết của bạn.
   
 3. Clintwood

  Clintwood

  Bài viết:
  174
  Đã được thích:
  230
  Điểm thành tích:
  43
  Giới tính:
  Nam
  1. Bài viết này tác giả là thaygiaogiang đăng trên facebook, chủ topic ko hiểu vì lý do gì lại ko ghi nguồn, đây chẳng khác gì hành vi ăn cắp chất xám người khác.
  2. Những điều bạn @lehoangphuc747 nói là cái thiểu số, và ko thể dùng cái thiểu số để phủ nhận cái đa số, cái phổ biến được.
  3. Về tác giả bài viết là thaygiaogiang trên facebook, quan điểm của anh này vẫn chỉ là quan điểm cá nhân nên có thể sai hoặc đúng với người này người kia, chưa xét đến yếu tố hoàn cảnh, môi trường, văn hóa xã hội, chúng ta chỉ nên tham khảo. Riêng anh thaygiaogiang thì ảnh chỉ muốn áp đặt cái suy nghĩ, tư tưởng của anh ta vào người khác mặc dù mục đích của anh này là tốt, các bạn có cho nó vào đầu hay bỏ ngoài tai là lựa chọn của các bạn.
   
 4. lehoangphuc747

  lehoangphuc747

  Bài viết:
  61
  Đã được thích:
  50
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  À, ra vậy. Cảm ơn clintwood đã chỉ ra giúp mình.{big_smile} Có thể quan điểm của thaygiaogiang hợp với một số người, nhưng với mình thì nó lệch cả cây số luôn rồi. Từ những bài viết đầu tiên trên voz, mình đọc vài bài thấy không hợp nên đi ra luôn. {biggrin}
   
  Clintwood thích bài này.
 5. Tuệ

  Tuệ

  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  5
  Điểm thành tích:
  3
  Giới tính:
  Nam
  Cảm ơn anh góp ý. Lần sau em sẽ rút kinh nghiệm ghi lại nguồn
   
  Clintwood thích bài này.

Chia sẻ trang này