Đang tải...

Tư Vấn Tình yêu không có lỗi... lỗi ở mẹ em và em.

Thảo luận trong 'Mô hình diễn biến cảm xúc - Lý thuyết và thực hành' bắt đầu bởi Miku Chan, 25/6/17.

 1. Miku Chan

  Miku Chan

  Bài viết:
  26
  Đã được thích:
  12
  Điểm thành tích:
  3
  Giới tính:
  Nam
  Thân chào các Alpha Man.
  Chả là thế này, mình chính là nhân vật trong bài viết " ĐANG ĐÈN XANH BỖNG THÀNH ĐÈN ĐỎ ". Bạn nào đọc qua rồi chắc còn nắm được tương đối tình hình. Mình chỉ tóm tắt lại thế này. Nhà mình và nhà em này là 2 nhà hàng xóm gần nhau. Nhà em này thì kinh tế tương đối khó khăn, mẹ em sinh được 2 đứa, đứa chị 23 không có bằng cấp gì, đứa em 19 đang học cao đẳng, chỉ có điều 2 chị em mỗi đứa 1 bố, bà này không có chồng. Hồi đầu đợt tết bà này kết nhà mình lắm, vì gia đình mình tuy không giàu nhất làng nhưng cũng thuộc gia đình có tý điều kiện và có chút danh giá là cả nhà đều có bằng đại học. Tình cảm của mình với em ý rất suôn sẻ, bà ý còn gợi ý mình bảo mình làm thế nào cho nó chửa để cưới, chứ cô cũng muốn nó cưới lắm rồi. Bà ý không những nói vậy vs mình mà vs cả bố mẹ mình nữa. Nhưng cách đây tầm tháng rưỡi thì mình cảm nhận bắt đầu có hiện tượng. Sau 1 tháng rưỡi đấy, cuối cùng mặt nạ của bà ý cũng đã phải tháo ra. Bà ấy thấy nhà hàng xóm khác có điều kiện hơn (nhà này trước kia cũng đã để con trai tán e này, nhưng vì xảy ra cãi cọ gì đó giữa 2 đứa nên thôi, bây giờ 2 gia đình này muốn nối lại) và bà ấy và cô ta đã bày trò đưa mình vào bẫy. Rất may tình huống đó mình rất tỉnh táo không phạm một sai lầm gì. Nhà bà này đang rất thèm tiền( vì nhà kia chuẩn bị bán đất) nên cố ý đá mình, hồi đầu em kia cũng không nghe mẹ, nên 2 mẹ con cãi nhau suốt, nhưng bây giờ cô ta cũng có vẻ xuôi xuôi, nhưng mình cảm nhận cô ta cũng không thích thằng kia lắm. Bởi vì mẹ cô ta kể năm ngoái 2 đứa có xích mích gì đó chửi nhau cả trên điện thoại.
  Bây giờ mình xin các Alpha man tư vấn cho mình nên ứng xử như thế nào là khôn khéo nhất. Có cần thiết nên cho 1 vài người trong làng biết chuyện này không? Thanks all.
   
  Đang tải...
 2. Hi.Quyên

  Hi.Quyên

  Bài viết:
  996
  Đã được thích:
  789
  Điểm thành tích:
  93
  Giới tính:
  Nam
  Chuyện tốt thì khoe ra, xấu xa thì đậy lại....
  Là đàn ông thì mình thấy ko nên đi nói xấu người khác....
  Nhưng nếu trong hoàn cảnh đang nói câu chuyện gì đó liên quan cần dẫn chứng thì bạn có thể nêu ra{baffle}
   
 3. Miku Chan

  Miku Chan

  Bài viết:
  26
  Đã được thích:
  12
  Điểm thành tích:
  3
  Giới tính:
  Nam
  @Hi.Quyên à vì lúc bắt đầu có hiện tượng mình thấy bà ý kể nhà kia bảo nếu 2 đứa lấy nhau sẽ bán đất trang trại mua đất sổ đỏ cho 2 đứa ở riêng rồi mua cả ô tô để về quê nữa ....bla ...bla nhiều thứ lắm bạn ạ. Với lại bà nàu thuộc dạng dân chợ búa chuyên đi nói xấu nhà mình quanh làng. Mong bạn đưa ra 1 vài cách xử lý giúp mình. À lại còn chuyện chia tay trả quà nữa. Hồi mới đầu chia tay mình là người vô thường chuyện tặng quà, mình tặng em ý là đồ kỷ niệm, hơn 1 tháng sau e ý trả lại cho mình theo cách k thể tệ hơn. Mình nghe bà ý bóng gió bảo là cô ta sẽ trả quà vứt ở cổng nhà mình. Mình thì nt lịch sự nói rằng dù k yêu nhau nữa nhưng những món quà a tặng e, giờ nó thuộc quyền sở hữu của e, e cứ coi đó là kỉ niệm, nếu k e làm gì thì làm chứ đừng trả lại a hoặc vứt ở cổng nhà a. Thế mà cô ta vứt ở cổng nhà mình lúc mình vắng nhà. Mình nghĩ hồi đầu cô ta còn tiếc quà, chắc sau này cô ta nghĩ lại thế nào đó. Vậy đấy bạn ạ. Mong tư vấn thêm.
   
 4. Hi.Quyên

  Hi.Quyên

  Bài viết:
  996
  Đã được thích:
  789
  Điểm thành tích:
  93
  Giới tính:
  Nam
  Cảm ơn bạn đã tin tưởng mình.
  Mình nghĩ cái bạn muốn hỏi ở trên nó chuyên sâu về đời tư cá nhân quá....mình xin rút lui ko tư vấn {bad_smelly}...
  Mình xin tag cái ảnh này của đứa bạn trên face của mình để bạn hiểu con gái nó ghét cái gì{amazed}
   

  Các file đính kèm:

  Miku Chan thích bài này.
 5. Miku Chan

  Miku Chan

  Bài viết:
  26
  Đã được thích:
  12
  Điểm thành tích:
  3
  Giới tính:
  Nam
  Mình và gia đình mình chưa bao h nói xấu gd họ 1 lời nào cả. Chỉ có gd họ nói xấu nhà mình. Mình biết là mình vẫn k đc phép nói xấu họ. Nhưng chỉ e họ nói xấu quá đáng k đúng sự thật sẽ khiến cho việc mình tìm hiểu các cô gái gần nhà bị khó khăn.
   
  Hi.Quyên thích bài này.
 6. Hi.Quyên

  Hi.Quyên

  Bài viết:
  996
  Đã được thích:
  789
  Điểm thành tích:
  93
  Giới tính:
  Nam
  Bạn nên cảm ơn vì họ đã nói xấu mình sau khi đọc xong bài này
  https://alphaart.vn/threads/frame-don-bay-su-ket-hop-cua-nhung-frame-trai-nguoc.247/
   
 7. OneForMan

  OneForMan

  Bài viết:
  484
  Đã được thích:
  649
  Điểm thành tích:
  93
  Giới tính:
  Nam
  Các cụ xưa đã có câu: "Đói ăn vụng, túng làm liều". Nghe câu chuyện của bạn làm mình nhớ tới mấy câu chuyện phong kiến, bao cấp. Trường hợp này có thể phân tích tâm lý của bà mẹ kia như sau:
  - Thứ nhất: Những kẻ nghèo mà không chịu tu chí làm ăn, muốn lừa lọc người khác để lấy của cải của họ làm lợi cho bản thân mình thì quyết không thể tồn tại lâu dài, suy nghĩ ngắn hạn chỉ dành cho những kẻ dốt nát mà thôi.
  - Thứ hai: Bà này có tính keo kiệt, bủn xỉn và hai mặt.
  Vậy nên cho dù bạn hay anh chàng kia có lấy con gái bà ta về thì sớm muộn hạnh phúc không thể bền vững, cô gái kia là người không có chính kiến, không hiểu rõ sự lợi, sự hại và cũng là người đặt hạnh phúc của mình vào giá trị của đồng tiền. Loại phụ nữ này nếu giá trị đồng tiền tăng thì tình cảm cũng vì thế mà tăng theo, giá tiền giảm thì ngược lại. Đàn ông tối kỵ nhất việc chọn vợ mà không có chính kiến, nghe lời ba phải, nguy hại gia đình. Trong cuốn tiểu thuyết trinh thám có tựa đề: "Những cuộc phiêu lưu của Sherlock Holmes - vụ án Những cây dẻ đỏ", tác giả Arthur Conan Doyle có viết: "Tính cách và suy nghĩ của một đứa trẻ phản chiếu tính cách và suy nghĩ của cha mẹ hay người dạy dỗ chúng".
  Mình đã phân tích sơ qua như vậy để anh em tham khảo góp ý, giờ mình chỉ muốn hỏi bạn @Miku Chan một câu rằng: "Bạn có muốn gia đình mình hạnh phúc hay không, cả gia đình bây giờ lẫn gia đình sau này?"
   
  Miku Chan, NGUYEN2T and Cao Cường like this.
 8. NGUYEN2T

  NGUYEN2T

  Bài viết:
  176
  Đã được thích:
  229
  Điểm thành tích:
  43
  Giới tính:
  Nam
  - tôi thấy bạn không cần phải làm gì hết cả. cứ kệ bà ta nói xấu và chấm dứt liên quan với gia đình đó.
  - gia đình bạn không phải dân chợ búa thì làm sao cải hay đôi co lại dân chợ búa.
  - bà ta là người như thế nào thì những người xung quanh cũng có thể biết ít nhiều nên họ chắc cũng không tin bà ta nói đâu. Nếu có tin thì đó là những người không thích gia đình bạn từ trước và là dân chợ bứa giống bà ta. Theo như bạn nói thì gia đình bạn có chút địa vị xã hội nên chắc chả cần thiết phải quan hệ với những người này.
  - bây giờ mọi người có thể tin bà ta nói nhưng có thể sau này từ vụ bà ta muốn gả con cho gia đình kia hoặc... thì bản chất của bà ta sẽ lộ và mọi người đánh giá lại những gì bà ta từng nói xấu gia đình bạn.
  - còn cô gái kia tôi thấy next là vừa.
   
  Miku Chan thích bài này.
 9. Miku Chan

  Miku Chan

  Bài viết:
  26
  Đã được thích:
  12
  Điểm thành tích:
  3
  Giới tính:
  Nam
  @OneForMan Thật lòng mình rất muốn gia đình mình hạnh phúc không những hiện tại mà cả tương lai mai sau. Bởi vì người con dâu, hay một thành viên mới về nhà mình là tăng thêm một 1 quan hệ. quạn hệ mẹ chồng- nàng dâu, bố chồng- con dâu, chị dâu với em chồng. Chính vì vậy nó ảnh hưởng đến rất nhiều thứ trong gia đình, ngay cả khi có con cái sau này, việc những đứa trẻ sinh ra ảnh hưởng rất nhiều bởi tính cách của mẹ chúng, tận 9 tháng 10 ngày trong bụng mẹ đúng không bạn. Mong bạn cho mình thêm những chia sẻ của bạn. Cảm ơn bạn nhiều.
   
 10. Mèo Đen

  Mèo Đen

  Bài viết:
  412
  Đã được thích:
  133
  Điểm thành tích:
  43
  Giới tính:
  Nam
  Mà mình ko hiểu bạn có đi tán gái bao giờ ko vậy, có mỗi một đứa con gái với bà mẹ ko ra gì thì cần làm gì. Ra ngoài tán kiếm cô nào hợp thì lấy thôi. Sao lại phụ thuộc vào suy nghĩ của bà kia. Bạn nên thay đổi đi, tất cả là do mình quyết định.
   
 11. Hi.Quyên

  Hi.Quyên

  Bài viết:
  996
  Đã được thích:
  789
  Điểm thành tích:
  93
  Giới tính:
  Nam
  Ông này, Ko đọc kỹ à. Em nó cho chủ thớt bóp vú một tối rồi đây.
  Tôi hỏi ông nhá. Nếu em nó cho ông bóp vú một tối, rồi sau đó ông có lưu luyến ko {big_smile}
   

Chia sẻ trang này