Đang tải...

Tình yêu là một nghệ thuật?

Thảo luận trong 'Mô hình diễn biến cảm xúc - Lý thuyết và thực hành' bắt đầu bởi Uhm, 11/3/19.

 1. Uhm

  Uhm

  Bài viết:
  82
  Đã được thích:
  92
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Tự do
  Tình yêu có phải là một nghệ thuật? Vậy thì nó đòi hỏi sự hiểu biết và cố gắng.
  Hay tình yêu chỉ là một đoạn duyên đặc biệt được nối bởi dây "tơ hồng"? Vậy thì người ta cứ sa vào đi tìm tình yêu rồi sẽ có lần gặp may.
  Trên diễn đàn này phần lớn mọi người đều tin vào quan điểm thứ nhất và phần lớn các bài viết đều tập chung vào làm rõ nó trong khi người ta vẫn còn tin rất nhiều vào quan điểm thứ hai.
  Thế nhưng người ta vẫn khao khát nó, vẫn xem những bộ phim, đọc những câu chuyện về các câu chuyện tình may mắn hay không may mắn. Phần lớn các bản nhạc có chủ đề thất tình và buồn bã, các bản nhạc buồn lại có lượt view cực khủng trên youtube. Rõ ràng là người ta cứ nghe đi nghe lại những câu chuyện như vậy mà người ta vẫn mãi không nhận ra: họ nên học một chút về yêu.
  Thái độ này thực sự là kỳ dị!

  Chỉ có 2 vấn đề trong tình yêu: yêuđược yêu. Và dường như người ta để ý đến chuyện được yêu nhiều hơn là yêu. Bởi vậy vấn đề cốt lõi của mọi người đều là làm sao để đáng yêu. Để đuổi theo mục tiêu ấy đối với nam giới là sự thành công, tập gym hằng ngày và giữ địa vị không thấp trong xã hội, nữ giới thì tạo ra vẻ quyến rũ bằng cách chau chuốt thân thể, trang phục,v.v... Những lối khác cho cả đàn ông và đàn bà là khả năng ứng xử, nói chuyện thú vị, sự giúp đỡ, khiêm tốn, hiền hòa... Có rất nhiều cách để làm cho mình trở nên đáng yêu hơn.

  Một vấn đề nữa sai lầm trong tình yêu là đối tượng khi yêu chứ không phải khả năng. Người ta nghĩ rằng, yêu là một vấn đề đơn giản tìm một người xứng đáng để yêu mới khó. (đúng người) Thái độ này bắt nguồn từ sự phát triển hiện đại của xã hội.

  Ngày xưa người ta kết hôn qua bà mai hay giao ước của cha chú,... Chỉ sau một bữa tiệc và vài mâm sính lễ hai người không quen biết tự nhiên trở thành vợ chồng và bắt đầu một cuộc sống mới. Trong vòng 30 năm trở lại đây, người ta bắt đầu tìm đến các khái niệm như "tình yêu lãng mạn", "tự do hôn nhân", "gia đình văn hóa". Với các khái niệm mới mẻ như vậy làm cho đúng người thật sự đã trở nên quan trọng trong mỗi chúng ta.

  Sai lầm thứ 3 khiến cho người ta không muốn học yêu đó là đang đứng trong tình yêu. Một chàng trai được cô gái nói yêu và tự nhiên 2 người xích lại gần nhau, thời gian đầu có vẻ rất hạnh phúc nhưng họ chỉ "đứng" mãi như vậy, lâu dần rồi cũng dẫn đến chia tay.

  Cũng giống như sống là một nghệ thuật thì yêu cũng là một nghệ thuật, giống như: nhạc, y, mộc, võ...

  Để học hỏi một môn nghệ thuật, người ta thường chia làm 2 giai đoạn: học lý thuyết và học thực hành.
  Nhiều bạn trên diễn đàn rất mong muốn được những người có nhiều kinh nghiệm tình trường mách nước rồi áp dụng một cách rập khuôn mà bản thân không nhận ra tầm quan trọng của lý thuyết. Giống như học y thuật muốn thực hành bạn phải thực sự tinh thông lý thuyết về cơ thể, chứng bệnh, tác nhân gây bệnh, tìm hiểu các loại thuốc.v.v... rồi mới có thể đi đến thực hành là mổ sẻ, kê thuốc, đưa ra lời khuyên .v .v ...
  Tôi cũng đã từng như các bạn rất mong muốn được thực hành để rồi nhận lấy những thất bại cay đắng. Tôi cũng có rất nhiều vấn đề không hiểu nhưng trước khi hỏi người khác tôi thường dùng các công cụ tìm kiếm để tự tìm câu trả lời, vì có thể đâu đó đã có người gặp trường hợp tương tự và họ đặt câu hỏi và đã nhận được câu trả lời thỏa đáng. Việc đặt nhiều câu hỏi trùng nhau là không cần thiết vì:
  1. Bản thân người đi hỏi tại sao lại không tự mình nghĩ cách giải quyết vấn đề trước
  2. Nó làm mất thời gian của người đang giúp đỡ mình

  Diễn đàn gần đây thực sự đã loãng đi rất nhiều làm tần suất mình vào đọc cũng không được như trước nữa
   
  Mandarin12 and OneForMan like this.
  Đang tải...
 2. Phantom

  Phantom

  Bài viết:
  122
  Đã được thích:
  139
  Điểm thành tích:
  43
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Tình yêu là một nghệ thuật ?
  Theo tôi thì là đúng , mà đã là nghệ thuật thì chắc chắn sẽ có người nghệ sĩ giỏi , dở và xuất chúng .
   
  meodenvt thích bài này.
 3. Mèo Đen

  Mèo Đen

  Bài viết:
  416
  Đã được thích:
  138
  Điểm thành tích:
  43
  Giới tính:
  Nam
  Bởi vì chúng ta có tư duy ỷ lại và ăn sẵn, ko chịu tư duy, suy nghĩ trước khi hỏi. Trong khi có thể dễ dàng giải quyết, hoặc ko dám đối mặt với thất bại.
   
  Uhm thích bài này.

Chia sẻ trang này