Đang tải...

Chia Sẻ Tôi là một nice guy bi lụy và thảm hại!

Thảo luận trong 'Relationship – Xây dựng và gìn giữ các mối quan hệ' bắt đầu bởi gamma man, 9/2/19.

 1. gamma man

  gamma man

  Bài viết:
  30
  Đã được thích:
  8
  Điểm thành tích:
  8
  Giới tính:
  Nam
  "Mình thật thảm hại!". Đó là lời tôi luôn dành cho bản thân mỗi khi bị dao động bởi lời nói của một đứa con gái, bởi sự lạnh nhạt của cô ta sau khi mình đã luôn cố gắng vì cô ta, và bởi sự phụ thuộc đáng thương hại của mình vào cô ta.

  Vâng, lúc đó tôi còn là một nice guy chính hiệu, lầm đường lạc lối, đánh mất cả con người, cả giá trị xã hội và giá trị bản thân vì một đứa con gái. Thật lạ! Trước đây tôi cũng thích rất nhiều người mà, không một lời tỏ tình nào thành công, nhưng tôi vẫn luôn vui vẻ, yêu đời mà, sao lần này tôi lại thảm hại thế này? À! Vì cô gái này, là tình đầu của tôi, người đầu tiên chấp nhận tình cảm của tôi, khi tôi còn chưa biết cách ăn mặc, chưa biết những địa điểm vui chơi thú vị, chưa biết cả những quán ăn ngon. Cô ấy thích tôi vì chính con người tôi. Vâng, là con người tôi lúc đó, khi chưa lần nào dấn quá sâu vào tình cảm, khi không có cô ấy cuộc sống với tôi vẫn thú vị và đầy màu sắc, khi sự tự tin và giá trị bản thân còn cao. Và đó cũng là lúc tôi dần biến cô ấy thành sự lựa chọn duy nhất và tốt nhất của mình.

  "Ai cũng nghĩ mình là một người yêu hoàn hảo, cho đến khi họ thật sự yêu"

  Không có kinh nghiệm trong chuyện tình cảm, tôi không biết cách dẫn dắt và giải quyết vấn đề.
  Không có kiến thức về tâm lý con gái, tôi luôn làm theo mọi lời nói của cô ấy và luôn "đầu hàng vô điều kiện" khi cô ấy giận dỗi và bảo tôi sai, kể cả khi cô ấy biết mình sai.
  Khi màu sắc cuộc sống vốn có của tôi dần bị thay thế bởi một màu đơn điệu do cô gái này mang lại, cuộc sống của tôi dần trở nên đơn điệu, vô vị, nhạt nhẽo khi thiếu cô ấy.
  Càng lấn sâu, tôi càng ưu tiên cô ấy, đặt cô ấy lên trên cả anh em bạn bè và cả những gì bản thân tôi thực sự muốn.
  Đúng! Tôi thành một "con đỉa" điển hình.
  Và khi những quan niệm sai lầm về tình yêu do sách báo, truyện tranh, phim ảnh mang lại, tôi bắt đầu đòi hỏi nhiều hơn, trở thành người mở đầu những cuộc cãi vã, khi tôi nghĩ rằng với "tình yêu vô bờ bến" của tôi, tôi xứng đáng nhận được nhiều hơn những gì mình đang có.
  Tệ hơn hết, tôi thể hiện sự yếu đuối, tuyệt vọng của mình ra bên ngoài, nhằm tìm kiếm một sự cảm thông, một sự đồng cảm mà không hề biết rằng điều đó thực chất khiến mọi người thương hại tôi, rồi khinh thường sự yếu đuối của tôi, khiến giá trị bản thân tôi sụp đổ.
  Một nice guy chính hiệu! Không ngạc nhiên, cô ấy chán và "buông bỏ" tôi. Lời chia tay lúc ấy khiến tôi bừng tỉnh một cách đau đớn. "Vậy từ trước đến giờ mình đã sai", lúc nhận ra thì đã quá muộn. Tôi lụy, lụy đến mức khiến mọi người xung quanh khinh thường tôi, khó chịu về sự có mặt của tôi khi tôi luôn trông u sầu, buồn thảm. Nhưng tôi vẫn có những người bạn tốt, họ thật sự khiến tôi cảm thấy tốt hơn và giúp tôi nhìn nhận lại mối tình này và nói rằng sẽ ủng hộ bọn tôi quay lại. Duy chỉ có một điều, tôi từng là chỗ dựa cho họ những lúc họ cần, nhưng bây giờ nhờ sự yếu đuối của tôi, tôi lại là người dựa dẫm vào họ, giá trị của tôi càng thấp hơn.

  Tình cảm của cô ấy dành cho con người tôi là thật lòng, cô ấy vẫn thích tôi và hi vọng rất lớn vào sự thay đổi của tôi, khi tôi nói với cô ấy rằng "Anh đã hiểu ra hết rồi". À vâng, cái "hiểu ra" đấy thực chất chả là cái gì cả, và đó là một sai lầm khi cả hai quyết định quay lại với nhau quá sớm, khi cô ấy kì vọng vào sự thay đổi của tôi, còn tôi mới chỉ "chớm" hiểu ra mà thôi. Haha! Chia tay lần hai trong cãi vã vẫn vì lí do cũ. Lụy ư? Vẫn và rất nhiều!

  Sau đó không lâu, tôi mới phát hiện ra Alpha Art, rồi tìm đến diễn đàn này. Ngấu nghiến từng dòng chữ, từng bài viết, đồng thời nuôi lớn dần hi vọng một ngày nào đó mình sẽ trở thành Alpha Man, sẽ chinh phục lại được người yêu cũ của tôi, khiến cô ấy theo đuổi tôi bằng những kĩ năng, những kiến thức về tâm lý phụ nữ và kinh nghiệm trong chuyện tình cảm. Ui con bạn tôi lại còn thông báo tin vui nữa, là cô ấy vẫn còn chút tình cảm. Cơ hội là đây chứ đâu, đã đến lúc thay đổi thật sự rồi! Nhưng tôi không nhận ra rằng, cô ấy thích tôi vì con người tôi, vậy nếu tôi thay đổi thành người khác? Haizz...

  Đây là lúc tôi bị và hiện giờ vẫn bị, cái gọi là "khủng hoảng tiền alpha", mặt khác, tôi bị ảnh hưởng quá nhiều từ cách áp dụng sai lầm những gì Alpha Art mang lại. Trong đầu tôi lúc đó chỉ có chăm chăm save and load những dòng suy nghĩ:
  + Phụ nữ sống bằng cảm xúc, ghét logic, thích sự thất thường, thích sự thống trị, thích tung shit-test, khinh trai tốt, thích trai đểu,...
  + Đàn ông cần kìm nén cảm xúc, cần lí trí, cần kĩ năng pull-push, cần kĩ năng vượt qua bẫy thối, cần kĩ năng take away. Đàn ông đừng tốt vô điều kiện với con gái,...
  Tôi bắt đầu coi mối quan hệ này là một trò chơi, từng cử chỉ, lời nói như từng nước đi trong một trò chơi chiến thuật vậy. Tôi đánh mất đi sự tự nhiên vốn có của tình yêu, bắt đầu cân đo, đong đếm, không còn ủng hộ cô ấy trong mọi việc (thứ cô ấy cần), sử dụng những kĩ năng một cách máy móc và khiến bản thân và cả cô ấy mệt mỏi vì bị kéo vào trò chơi tình ái này. Nhưng kể cả như vậy, tôi vẫn cố, vẫn cố ghi nhớ những kĩ năng, vẫn thử áp dụng một cách máy móc, vẫn cố chơi cái trò chơi chết tiệt này, cố thay đổi thành một người khác, mà quên mất rằng việc mình cần làm là hoàn thiện và phát triển từ những gì vốn có của bản thân, để thành công trong cả cuộc sống chứ không phải chỉ để thành công trong chuyện tình cảm. Và tình yêu là những cảm xúc tự nhiên, không phải một món đồ kinh doanh để trao đổi, một trò chơi để tính toán.

  Và tôi cũng nhận ra rằng, lí do chính khiến tôi bi lụy là vì tôi vẫn nghĩ rằng vấn đề là ở bản thân tôi. Tôi nghĩ rằng con người tôi có vấn đề mặc dù không phải vậy, từ đó luôn luôn chán ghét bản thân, luôn nuôi hi vọng, cố gắng thay đổi bản thân thay vì yêu thương và hoàn thiện nó. "Mình fail là vì mình chưa thay đổi hẳn đâu, cố gắng thêm nữa nào, rồi cô ấy sẽ là của mình!" Lời động viên chết tiệt mà tôi luôn tiêm nhiễm vào đầu mỗi lần cô ấy "đèn vàng chập chờn đỏ". Trong khi đó, lời động viên tôi cần là "Mình là một con người tuyệt vời, không có vấn đề gì về con người mình cả, mình chỉ cần phát triển và hoàn thiện nó. Nếu cô ấy vẫn không thích mình thì đó là do cô ấy, đó là vấn đề của cô ấy, không phải vấn đề của mình."

  Cô ấy sẽ không bao giờ tìm được ai như tôi, và tôi cũng sẽ không bao giờ tìm được ai giống cô ấy. Nhưng thực sự chấp nhận việc chia tay mở ra cơ hội tìm được người tốt hơn cho cả hai. Và nếu cả hai thật sự là tốt nhất cho nhau, ắt sẽ tự đến với nhau.

  Tối nay, tôi viết những dòng tâm sự này, khi tôi đã vô tình đẩy người con gái tôi yêu suốt 3 năm thanh xuân rời xa tôi. Em nói rằng em đã mệt mỏi, tình cảm của em đã cạn kiệt, em xin lỗi tôi. Không, tôi mới là người rút cạn tình cảm của em, tôi mới là người khiến em mệt mỏi vì tình cảm của tôi, tôi mới là người cần xin lỗi, vì tôi là một nice guy bi lụy và thảm hại! Đến bây giờ vẫn thế...

  Cảm ơn anh em, những người đã bỏ công sức để đọc đến dòng này, tôi mong anh em hãy rút ra những kinh nghiệm từ trải nghiệm của tôi và chúc anh em thành công trong cuộc sống và chuyện tình cảm!
   
  Chỉnh sửa cuối: 9/2/19
  meodenvt, Z3roXIII and OneForMan like this.
  Đang tải...
 2. thanglee

  thanglee

  Bài viết:
  131
  Đã được thích:
  71
  Điểm thành tích:
  28
  Giới tính:
  Nam
  Đúng là dính vô tình cảm, cảm xúc với gái mà chưa biết cách điều khiển bản thân thì dễ bị lụy lắm, nhất là lần đầu. Chủ tóp nhận ra được sớm như vậy là ok rồi (vd: Nếu cô ấy vẫn không thích mình thì đó là do cô ấy, đó là vấn đề của cô ấy, không phải vấn đề của mình)

  Lần đầu quen gái, lúc chia tay mình cũng lụy nhiều lắm, sau khi chia tay mà vẫn chưa nhận ra được như chủ tóp đâu, nhưg cũng may là mình ko thích gái nhiều nên cũng ko ảnh hưởng gì nhiều.
   
  007x thích bài này.
 3. Alphaart01012019

  Alphaart01012019

  Bài viết:
  87
  Đã được thích:
  17
  Điểm thành tích:
  8
  Giới tính:
  Nam
  Chia buồn cùng bác .
  Bác có thể chia sẻ thêm về " Sau khi đọc sách và áp dụng .... rồi thất bại , bác nhận ra cái sai của mình ở đâu và phương hướng cải thiện cho tương lai như nào ? "
   
 4. Hi.Quyên

  Hi.Quyên

  Bài viết:
  996
  Đã được thích:
  792
  Điểm thành tích:
  93
  Giới tính:
  Nam
  Đánh mất bản thân. Để chạy theo tg chứ sao
   
  meodenvt thích bài này.
 5. gamma man

  gamma man

  Bài viết:
  30
  Đã được thích:
  8
  Điểm thành tích:
  8
  Giới tính:
  Nam
  Thật ra tôi vẫn chưa hết luỵ đâu, nhưng đỡ hơn trước rất nhiều rồi. Bh tôi với tg đang là bạn bè và tôi cũng cảm thấy khá thoải mái vì không phải tính toán như trước nữa. Căn bản là phải yêu bản thân mình trước rồi mới yêu được người khác ông nhé.
   
 6. gamma man

  gamma man

  Bài viết:
  30
  Đã được thích:
  8
  Điểm thành tích:
  8
  Giới tính:
  Nam
  Tôi nghĩ cái sai của tôi và đa số những người khác khi áp dụng AA là từ đầu họ vốn chán ghét bản thân, con người mình, nên họ coi AA như một phương pháp để trở thành một người khác, coi AM là hình tượng để "bắt chước" chứ không phải học tập.
   
 7. gamma man

  gamma man

  Bài viết:
  30
  Đã được thích:
  8
  Điểm thành tích:
  8
  Giới tính:
  Nam
  Haaha còn nhiều vấn đề nảy sinh lắm ông ạ :D
   
 8. Alphaart01012019

  Alphaart01012019

  Bài viết:
  87
  Đã được thích:
  17
  Điểm thành tích:
  8
  Giới tính:
  Nam
  Hi bác ,cảm ơn bác đã chia sẻ để a,e có thể nhìn nhận lại được vấn đề nhé.
  Chúc bác sớm thành công nha
   
 9. gamma man

  gamma man

  Bài viết:
  30
  Đã được thích:
  8
  Điểm thành tích:
  8
  Giới tính:
  Nam
  Cảm ơn bác nhé! Nhiều lúc đọc trên này không thể hiểu hoàn toàn được vấn đề, có những thứ phải trải qua rồi mới cảm nhận rõ được bác ạ
   
 10. Nguyen Dat

  Nguyen Dat

  Bài viết:
  409
  Đã được thích:
  130
  Điểm thành tích:
  43
  Giới tính:
  Nam
  Bài viết rất hay. Phơi bày mặt tiêu cực mà alpha mang lại. Thật ra alpha chỉ là công cụ hỗ trợ bạn tốt lên nhưng quan trọng vẫn là con người bạn. Rất nhiều người nghĩ sử dụng alpha sẽ có bạn gái... này nọ nhưng sự thật là đang tự biến mình thành 1 con tốt thí cho học thuyết Alpha.
   
 11. Nam gamma

  Nam gamma

  Bài viết:
  13
  Đã được thích:
  5
  Điểm thành tích:
  3
  Giới tính:
  Nam
  Tuyệt vời!
  Bài này khiến mình đang là khách của diễn đàn đã một thời gian mà khi đọc xong ngay lập tức phải đăng ký làm thành viên để cảm ơn bạn.
  ....
  Có đôi lời muốn chia sẻ với bạn, thực ra mình đã biết về cuốn sách Alpha Art từ lâu, nhưng thực sự một số kiến thức trong sách như con dao 2 lưỡi, nếu biết cách áp dụng nó sẽ rất sắc đối với 1 cô gái, mà cũng rất dễ đứt tay mình...

  Đặc biệt nó không phù hợp với những người non kinh nghiệm, những trai tốt... cụ thể là những mối tình đầu, khi mà các chàng trai tốt chưa có lần nào nén đau để trở nên mạnh hơn...

  Mình - là một người thất bại trong chuyện tình cảm. Tuy đã 32 tuổi, đã trải qua 2 mối tình thực sự và vô số lần con gái bật tín hiệu đèn xanh (mình từ chối hoặc làm ngơ) nhưng cả 2 mối tình đó đều trong bí mật và chưa được ai công nhận... Mình cũng fail, cũng bị từ chối vô số lần với những người mà mình thích.

  Thật bất ngờ khi bài viết của bạn khiến mình soi được mình trong đó, từ cách kể chuyện, giọng văn cũng giống y như của mình thời mới lớn, đầy nhiệt huyết nhưng cũng đầy u uất...

  Xin được đặt cái tên tương tự như của bạn để cảm ơn. Mình khẳng định rằng bạn đang cống hiến một cách rất văn minh và có tâm cho cộng đồng này. Cơ hội phía trước còn rất nhiều... Chúc bạn nhanh chóng vượt qua thử thách này và trở nên mạnh hơn

  Thân
   
 12. gamma man

  gamma man

  Bài viết:
  30
  Đã được thích:
  8
  Điểm thành tích:
  8
  Giới tính:
  Nam
  Tôi rất trân trọng lời cảm ơn và ủng hộ của bạn. Thấy các anh em ủng hộ nên tôi đã mạo muội bắt đầu một serie bài viết, cụ thể là viết chi tiết về mối tình đầu của tôi với những trải nghiệm thuần túy, tự nhiên nhất.
  Đây là link bài viết đầu tiên: https://alphaart.vn/threads/sai-lam-cua-toi-hinh-anh-mot-nice-guy-dien-hinh.1393/
  Mong bạn hãy tiếp tục ủng hộ tôi
  Xin cảm ơn!
   
 13. Nam gamma

  Nam gamma

  Bài viết:
  13
  Đã được thích:
  5
  Điểm thành tích:
  3
  Giới tính:
  Nam
  Cảm ơn bạn!
   

Chia sẻ trang này